/ / Tài khoản mặc định trong Chrome là gì và cách thay đổi tài khoản

Tài khoản mặc định trong Chrome là gì và cách thay đổi tài khoản

Google Chrome giúp bạn dễ dàng chuyển đổi giữa nhiều tài khoản Google. Người ta sẽ nghĩ rằng đó là một tính năng tuyệt vời của Google. Vâng, điều đó đúng, nhưng nó có những hạn chế của nó. Ví dụ: bạn không thể xóa một tài khoản riêng lẻ hoặc thay đổi tài khoản mặc định bằng một cú nhấp chuột. Vậy làm cách nào để thay đổi tài khoản mặc định trong Chrome và tài khoản mặc định nghĩa là gì?


Chrome thay đổi tài khoản mặc định fi2

Khi bạn mở bất kỳ trang web sản phẩm nào của Google từ trình duyệt Chrome trên PC của mình, bạn phải nhận thấy rằng nó luôn đăng nhập bạn bằng một tài khoản cụ thể. Tài khoản đó được gọi là tài khoản mặc định. Nếu bạn đã đăng nhập bằng tài khoản cơ quan và tài khoản cá nhân của mình, bạn có thể muốn thay đổi tài khoản mặc định.

Hãy xem cách thực hiện và cũng hiểu chi tiết về tài khoản mặc định.

Tài khoản mặc định trong Chrome là gì

Ấn tượng đầu tiên với Google Chrome là khá quan trọng và thường bị bỏ qua. Dù bạn sử dụng tài khoản Google nào để đăng nhập vào bất kỳ dịch vụ nào của Google như Gmail, Google Drive, Photos, v.v., từ Chrome, thì tài khoản đó sẽ trở thành tài khoản mặc định của bạn cho các dịch vụ của Google và Chrome. Tuy nhiên, tính năng đồng bộ hóa của Chrome sẽ bị tắt trừ khi bạn bật tính năng này theo cách thủ công.


Chrome thay đổi tài khoản mặc định 1a

Một cách khác mà Chrome đặt tài khoản Google làm tài khoản mặc định của bạn là khi bạn thiết lập tính năng đăng nhập của Chrome.

Giờ đây, khi tài khoản Google được sử dụng làm mặc định, bất kỳ thứ gì bạn tìm kiếm trong Google sẽ được coi là hoạt động của tài khoản đó. Hơn nữa, khi bạn mở bất kỳ dịch vụ nào của Google, tài khoản mặc định sẽ đăng nhập vào dịch vụ đó.

Ví dụ: nếu bạn mở Gmail hoặc Google Photos trong trình duyệt của mình, bạn sẽ được đưa đến tài khoản mặc định. Bạn sẽ cần chuyển đổi tài khoản để sử dụng dịch vụ từ một tài khoản khác. Ngay cả khi bạn chuyển đổi tài khoản, lịch sử duyệt và tìm kiếm sẽ được liên kết với tài khoản mặc định.

Mẹo: Tìm hiểu cách xóa lịch sử tìm kiếm của Google ở ​​mọi nơi.

Cách xác định tài khoản mặc định

Mở bất kỳ trang web nào của Google như Gmail, Drive, Photos hoặc thậm chí là trang chủ của Google. Nhấp vào biểu tượng hồ sơ ở trên cùng. Danh sách các tài khoản Google đã đăng nhập sẽ hiển thị. Bạn sẽ thấy văn bản Mặc định được đề cập bên cạnh tài khoản mặc định.


Chrome thay đổi tài khoản mặc định 2

Ghi chú: Nếu bạn đã đăng nhập vào tài khoản mặc định của mình, bạn sẽ không thấy nhãn Mặc định. Chuyển sang tài khoản Google khác và nhãn sẽ hiển thị.

Cách thay đổi tài khoản mặc định trong Chrome

Chrome không cung cấp nút chuyên dụng để chuyển đổi tài khoản mặc định. Quá trình này hơi xoắn. Bạn có thể sử dụng hai phương pháp sau để thay đổi tài khoản mặc định trong Chrome.

Phương pháp 1: Đăng xuất khỏi tất cả tài khoản

Trong phương pháp này, bạn cần đăng xuất khỏi tất cả các tài khoản Google đã đăng nhập vào Chrome. Sau đó, đăng nhập bằng tài khoản mà bạn muốn đặt làm mặc định trước, sau đó là các tài khoản khác.

Dưới đây là các bước chi tiết:

Bước 1: Mở Gmail hoặc bất kỳ trang web nào khác của Google trong Chrome.

Bước 2: Nhấp vào biểu tượng ảnh hồ sơ ở trên cùng. Nhấp vào Đăng xuất khỏi tất cả các tài khoản.


Chrome thay đổi tài khoản mặc định 3

Bước 3: Khi bạn đăng xuất, trang sẽ mở ra tùy thuộc vào việc bạn có đăng nhập vào Chrome hay không.

Trường hợp 1: Đồng bộ hóa Chrome bị tắt

Nếu bạn chưa đăng nhập vào Chrome, bạn sẽ được đưa đến màn hình đăng nhập với các tài khoản trước đó của bạn được liệt kê ở đó. Hoặc trang sẽ tải lại và bạn sẽ thấy nút Đăng nhập ở trên cùng. Nhấp vào Đăng nhập sẽ đưa bạn đến màn hình đăng nhập, nơi bạn sẽ thấy các tài khoản Google của mình.


Chrome thay đổi tài khoản mặc định 4

Nhấp vào tài khoản Google mà bạn muốn đặt làm mặc định. Nhập chi tiết đăng nhập của bạn và đăng nhập. Sau đó, đăng nhập bằng các Tài khoản Google khác.

Mẹo chuyên nghiệp: Trong trường hợp bạn muốn xóa một tài khoản Google, hãy nhấp vào nút Xóa tài khoản.

Trường hợp 2: Đồng bộ hóa Chrome được bật

Nếu bạn đã bật tính năng đồng bộ hóa cho Chrome, bạn sẽ được đưa đến màn hình ‘Đồng bộ hóa bị tạm dừng’. Tại đây bạn sẽ nhận được hai tùy chọn: Tiếp tục và Đăng nhập lại. Vì bạn muốn thay đổi tài khoản mặc định của mình, hãy nhấp vào Tiếp tục thay vì Đăng nhập lại.


Chrome thay đổi tài khoản mặc định 5

Sau đó, mở Gmail hoặc dịch vụ khác của Google và nhấp vào nút đăng nhập. Tất cả các tài khoản đã đăng nhập trước đó sẽ hiển thị. Đăng nhập bằng tài khoản mà bạn muốn đặt làm mặc định, sau đó là các tài khoản khác.

Bạn có thể tự hỏi điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đăng nhập bằng một tài khoản khác trên Google thay vì tài khoản được đăng ký với tính năng đồng bộ hóa của Chrome. Điều đó hoạt động mà không có bất kỳ vấn đề. Chrome sẽ đồng bộ hóa dấu trang, mật khẩu của bạn bằng trình quản lý mật khẩu, v.v., với tài khoản cũ. Nhưng tài khoản mặc định của bạn sẽ được thay đổi cho các trang web của Google

Trong ảnh chụp màn hình sau, bạn có thể thấy rằng tài khoản Chrome và tài khoản Google khác nhau.


Chrome thay đổi tài khoản mặc định 6

Cũng trên smartreviewaz

Dùng thử Hồ sơ trên Chrome

Thêm nhiều tài khoản Google cá nhân và chuyển đổi giữa chúng không phải là vấn đề trong Chrome. Nhưng nếu bạn chia sẻ trình duyệt của mình với người khác, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một cấu hình Chrome khác thay vì thay đổi tài khoản mặc định của bạn. Bằng cách đó, dấu trang, mật khẩu, v.v. của bạn sẽ được giữ riêng biệt cho từng người dùng. Nếu ai đó muốn sử dụng trình duyệt của bạn để sử dụng một lần, hãy mở hồ sơ khách cho họ.

Tiếp theo:

Chế độ khách trong Chrome có âm thanh hấp dẫn không? Sử dụng liên kết tiếp theo để tìm hiểu xem nó khác với Chế độ ẩn danh như thế nào.

Cập nhật lần cuối vào ngày 13 tháng 6 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *