/ / Cách sử dụng mã QR WhatsApp để thêm danh bạ

Cách sử dụng mã QR WhatsApp để thêm danh bạ

Thêm người trên WhatsApp luôn là một câu chuyện khó hiểu. Thật dễ dàng như thêm một liên hệ trên điện thoại của bạn, nhưng toàn bộ quá trình khai thác các chữ số, lưu số, tìm kiếm liên hệ trên WhatsApp và cuối cùng có thể nhắn tin cho họ thật mệt mỏi. May mắn thay, quá trình này đã được giảm bớt nhờ sự ra đời của mã QR trong WhatsApp. Giờ đây, bạn có thể thêm bạn bè của mình hoặc những người khác bằng cách quét mã QR WhatsApp của họ.


Cách sử dụng mã whatsapp qr để lưu số fi

Trước đó, người ta phải sử dụng các dịch vụ của bên thứ ba để tạo mã QR cho WhatsApp. Nhưng chức năng tương tự hiện có bên trong WhatsApp. Được phát hiện trong các phiên bản WhatsApp Beta đầu tiên, người dùng WhatsApp hiện có thể sử dụng mã QR.

Nếu bạn tò mò về mã QR WhatsApp, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng mã QR WhatsApp để thêm người trong bài đăng này. Bắt đầu nào.

Mã QR WhatsApp là gì

Mã QR WhatsApp là mã có thể quét được, có thể được sử dụng để thêm mọi người vào WhatsApp mà không cần nhập số của họ theo cách thủ công. Bạn cần quét mã QR và WhatsApp sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn lưu liên hệ. Sau khi lưu nó, cửa sổ trò chuyện sẽ tự động mở ra.


Cách sử dụng mã whatsapp qr để lưu số 17

Đối với những người không biết, WhatsApp cung cấp ba mã QR khác nhau – mã QR cá nhân, mã QR nhóm và mã web WhatsApp. Trong khi cái đầu tiên là để thêm liên hệ cá nhân, cái thứ hai giúp mời các thành viên trong nhóm. Chúng tôi sẽ đề cập đến vấn đề đầu tiên ở đây. Cái thứ ba, giao dịch với web WhatsApp hoàn toàn khác với hai cái còn lại. Nó được sử dụng để đăng nhập vào web WhatsApp trên máy tính để bàn.

Mã QR WhatsApp không loại bỏ những rắc rối khi thêm một liên hệ trước khi nhắn tin cho họ. Nó vẫn được yêu cầu. Bạn có thể sử dụng tính năng Nhấp để trò chuyện của WhatsApp để nhắn tin cho ai đó trên WhatsApp mà không cần lưu số của họ.

Thiết bị được hỗ trợ cho mã QR WhatsApp

Mã QR WhatsApp chỉ có thể được tạo và quét từ các ứng dụng dành cho thiết bị di động (Android và iOS). Tính năng này không khả dụng cho web WhatsApp.

Ghi chú: Cập nhật ứng dụng WhatsApp của bạn nếu thiếu tính năng mã QR trên điện thoại của bạn.

Cách tạo mã QR WhatsApp cho số của bạn

Để tạo mã QR WhatsApp của bạn, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Khởi chạy WhatsApp trên điện thoại di động của bạn.

Bước 2: Trên Android, hãy nhấn vào biểu tượng ba chấm ở trên cùng và đi tới Cài đặt. Bạn sẽ tìm thấy biểu tượng mã QR bên cạnh tên của mình. Nhấn vào nó.


Cách sử dụng mã whatsapp qr để lưu số 8

Cách sử dụng mã whatsapp qr để lưu số 4

Trên iOS, nhấn vào tab Cài đặt ở dưới cùng. Sau đó nhấn vào biểu tượng QR bên cạnh tên của bạn.


Cách sử dụng mã whatsapp qr để lưu số 19

Bước 3: Bạn sẽ được đưa đến màn hình mã QR. Tại đây bạn sẽ tìm thấy mã QR của mình. Nếu một người đi cùng bạn, họ có thể quét mã trực tiếp, như hình dưới đây.


Cách sử dụng mã whatsapp qr để lưu số 9

Đây là giao diện của màn hình trên iOS.


Cách sử dụng mã whatsapp qr để lưu số 20

Cách chia sẻ mã QR WhatsApp với người khác

Để gửi mã QR WhatsApp của bạn cho người khác, bạn có thể chụp ảnh màn hình mã QR hoặc sử dụng tính năng chia sẻ gốc trong WhatsApp.

Đối với phần sau, hãy nhấn vào biểu tượng chia sẻ ở đầu màn hình mã QR trên Android hoặc iPhone. Chọn ứng dụng mà bạn muốn gửi hình ảnh mã QR cho người khác. Bạn có thể chia sẻ qua email, các ứng dụng nhắn tin khác như Facebook Messenger, Telegram, v.v. hoặc thậm chí qua WhatsApp.


Cách sử dụng mã whatsapp qr để tiết kiệm số 1

Cách sử dụng mã whatsapp qr để lưu số 2

Cách thêm danh bạ WhatsApp bằng mã QR

Để thêm ai đó trên WhatsApp bằng mã QR của họ, bạn cần quét mã của họ. Đối với điều đó, hãy mở Cài đặt WhatsApp và nhấn vào biểu tượng QR.

Trên Android, chạm vào tab Mã quét để mở màn hình quét.


Cách sử dụng mã whatsapp qr để lưu số 4

Cách sử dụng mã whatsapp qr để lưu số 3

Trên iOS, nhấn vào nút Quét.


Cách sử dụng mã whatsapp qr để lưu số 21

Hướng máy ảnh của bạn về phía mã QR để quét mã đó. Đảm bảo mã nằm trong hộp quét màu xanh lá cây. Để quét mã QR nhận được qua các ứng dụng khác trên cùng một điện thoại, hãy nhấn vào biểu tượng thư viện ở góc dưới cùng bên trái. Điều hướng đến hình ảnh mã QR và chọn nó.


Cách sử dụng mã whatsapp qr để lưu số 6a

WhatsApp sẽ phát hiện liên hệ từ mã và nhắc bạn thêm họ vào danh bạ của họ. Nhấn vào Thêm vào danh bạ.


Cách sử dụng mã whatsapp qr để lưu số 5

Thêm các chi tiết liên hệ có liên quan trên màn hình tiếp theo. Sau khi lưu các thay đổi, liên hệ mới sẽ mở trong WhatsApp hiển thị thông báo rằng liên hệ đã được thêm thông qua QR. Bạn có thể bắt đầu nhắn tin cho người đó.


Cách sử dụng mã whatsapp qr để lưu số 7

Ghi chú: Nếu liên hệ của người đó tồn tại trong danh bạ điện thoại của bạn, cửa sổ trò chuyện của họ sẽ mở trực tiếp mà không cần nhắc bạn lưu liên hệ.

Bạn cũng có thể sử dụng tính năng tích hợp trên điện thoại của mình (nếu có) để quét WhatsApp QR. Ví dụ: nếu bạn hướng camera của iPhone về phía WhatsApp QR, nó sẽ hiển thị một liên kết. Nhấn vào nó để nhắn tin cho người đó. Tương tự, các thiết bị cầm tay của Samsung cũng cung cấp mã QR trong máy ảnh của họ. Mi cung cấp một ứng dụng riêng để quét mã QR. Bạn cũng có thể sử dụng Google Lens trên bất kỳ điện thoại Android nào để quét mã WhatsApp để thêm người.

Cũng trên smartreviewaz

Cách thu hồi mã QR trong WhatsApp

Bất kỳ ai có mã QR của bạn đều có thể quét mã đó và gửi tin nhắn cho bạn. Vì vậy, chỉ chia sẻ nó với các liên hệ đáng tin cậy cho các số cá nhân.

Trong trường hợp mã QR của bạn được chia sẻ với những người bạn không muốn, bạn có thể hủy kích hoạt mã hiện có. Đối với điều đó, hãy mở màn hình mã QR trên WhatsApp bằng cách đi tới Cài đặt và nhấn vào biểu tượng QR. Sau đó, chạm vào biểu tượng ba chấm ở trên cùng trong Android và chọn Đặt lại mã QR.

Ghi chú: Bạn có thể đặt lại mã số lần không giới hạn.


Cách sử dụng mã whatsapp qr để lưu số 11

Cách sử dụng mã whatsapp qr để lưu số 12

Trên iOS, nhấn vào Đặt lại mã QR.


Cách sử dụng mã whatsapp qr để lưu số 22

Khi bạn đặt lại mã QR, bất kỳ ai quét mã trước đó sẽ thấy thông báo ‘Mã QR không còn hợp lệ’ khi quét.


Cách sử dụng mã whatsapp qr để lưu số 10

Bạn cần chia sẻ mã QR mới với người khác. Đối với điều đó, chỉ cần mở lại màn hình mã QR sau khi đặt lại mã QR hiện có. Mã QR mới của bạn sẽ được tạo tự động.

Các cách khác để sử dụng mã QR WhatsApp

Trong phương pháp trên, trước tiên bạn cần điều hướng đến cài đặt để truy cập mã QR WhatsApp. Nếu điều đó cảm thấy không tự nhiên, có hai cách khác tồn tại – Máy ảnh WhatsApp và Danh bạ.

Thêm danh bạ WhatsApp từ máy ảnh

Chức năng quét mã QR cũng được đưa vào bên trong máy ảnh WhatsApp. Nhấn vào tab Máy ảnh ở dưới cùng trong iOS. Trên Android, hãy nhấn vào biểu tượng máy ảnh WhatsApp ở góc trên cùng bên trái. Hướng máy ảnh về phía mã QR hoặc thêm hình ảnh có chứa mã QR để thêm số.


Cách sử dụng mã whatsapp qr để lưu số 13

Mẹo: Truy cập WhatsApp Camera nhanh chóng bằng cách giữ biểu tượng WhatsApp trên màn hình chính của bạn. Chọn Máy ảnh từ menu.

Thêm danh bạ WhatsApp từ màn hình trò chuyện mới

Bạn cũng sẽ tìm thấy tùy chọn mã QR bên trong màn hình trò chuyện mới. Trên Android, hãy nhấn vào biểu tượng trò chuyện mới ở dưới cùng trong WhatsApp. Nhấn vào biểu tượng mã QR trên màn hình tiếp theo. Các chức năng còn lại vẫn được giữ nguyên.


Cách sử dụng mã whatsapp qr để lưu số 15

Cách sử dụng mã whatsapp qr để lưu số 16

Trên iOS, chuyển đến tab Trò chuyện ở dưới cùng. Nhấn vào biểu tượng trò chuyện mới ở trên cùng. Chọn Liên hệ mới.


Cách sử dụng mã whatsapp qr để lưu số 14

Cách sử dụng mã whatsapp qr để lưu số 24

Nhấn vào Thêm qua mã QR.


Cách sử dụng mã whatsapp qr để lưu số 23

Sử dụng mã QR WhatsApp một cách hiệu quả

Mã QR WhatsApp làm giảm nỗ lực nhập số. Họ thực hiện quá trình dễ dàng để thêm địa chỉ liên hệ ngay cả đối với những người không am hiểu về lĩnh vực này như cha mẹ hoặc ông bà, những người sẽ chỉ cần quét mã ngay bây giờ. Mã QR nói chung cũng giúp cuộc sống dễ dàng hơn. Đáng buồn là rất ít người sử dụng chúng trong cuộc sống hàng ngày. Chúng tôi hy vọng rằng những thay đổi với WhatsApp.

Tiếp theo:

Đã vô tình thêm ai đó trên WhatsApp? Tìm hiểu cách xóa liên hệ WhatsApp khỏi điện thoại của bạn từ liên kết tiếp theo.

Cập nhật lần cuối vào ngày 2 tháng 7 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.