/ / Cách hủy chia sẻ tài liệu trên Google

Cách hủy chia sẻ tài liệu trên Google

phu-kien

Những gì để biết

  • Hoàn tác chia sẻ liên kết: Mở Tài liệu > Chia sẻ thực đơn. Lựa chọn Biến đổi từ Nhận được liên kết tiết diện. Chọn Hạn chế > Làm xong.
  • Hoàn tác chia sẻ email: Mở Tài liệu > Chia sẻ thực đơn. Mở menu thả xuống bên cạnh tên của từng người. Lựa chọn Tẩy > Cứu.
  • Hủy chia sẻ hàng loạt: Đánh dấu tài liệu và mở Chia sẻ thực đơn. Sau đó làm theo hướng dẫn trên.

Bài viết này trình bày cách hủy chia sẻ một Google Tài liệu hoặc nhiều tài liệu. Các hướng dẫn này áp dụng cho người dùng máy tính để bàn trên bất kỳ hệ điều hành nào và cho người dùng iOS và Android.



Cách hủy chia sẻ tài liệu trên Google

Việc hủy chia sẻ một tài liệu được chia sẻ cũng dễ dàng như chia sẻ một tài liệu. Chỉ cần một vài cú nhấp chuột để hủy chia sẻ nó và làm cho nó không thể truy cập được đối với bất kỳ ai ngoài bạn.


Vì có hai cách chính để chia sẻ tài liệu từ Google Documents, chúng tôi sẽ xem xét quy trình ngừng chia sẻ cho cả hai cách. Ở cuối trang này là hướng dẫn để hủy chia sẻ hàng loạt, hữu ích nếu bạn cần đặt nhiều tài liệu ở chế độ riêng tư cùng một lúc.


Hoàn tác chia sẻ liên kết

Nếu bạn đang chia sẻ tài liệu thông qua liên kết của nó để bất kỳ ai cũng có thể truy cập vào nó, ngay cả khi họ không đăng nhập vào tài khoản Google của mình, thì hãy làm theo các bước sau (nếu bạn không chắc chắn, chỉ cần làm theo và xem nó áp dụng cho tình huống của bạn):


  1. Với tài liệu đang mở, hãy chọn Chia sẻ từ phía trên cùng bên phải của Google Tài liệu hoặc mở Tài liệu > Chia sẻ thực đơn.

    Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng dành cho thiết bị di động, hãy nhấn vào biểu tượng hình người ở trên cùng bên phải.


  2. Lựa chọn Biến đổi từ Nhận được liên kết tiết diện.

    Người dùng di động nên nhấn vào Ai có quyền truy cập phần ở dưới cùng.

    Nếu nó nói Bất kỳ ai trong phần này, thì đây là các bước bạn muốn làm theo. Nếu nó đọc Hạn chế, thì bạn phải chia sẻ nó với những người cụ thể — hãy xem tập hợp hướng dẫn tiếp theo bên dưới.

  3. Chọn Hạn chế từ menu thả xuống.

    Vô nhẹ Biến đổi trong ứng dụng di động để tìm menu này.


  4. Lựa chọn Làm xong (nếu bạn thấy nó) để đóng cài đặt chia sẻ.


Hoàn tác chia sẻ email

Làm điều này nếu bạn đã thêm mọi người vào danh sách chia sẻ bằng cách nhập địa chỉ email của họ. Bạn có thể ngừng chia sẻ tài liệu với những người cụ thể hoặc tất cả mọi người.


  1. Mở tài liệu và sau đó sử dụng Tài liệu > Chia sẻ menu hoặc lớn Chia sẻ ở trên cùng bên phải để mở cài đặt chia sẻ.

    Sử dụng biểu tượng hình người ở trên cùng bên phải nếu bạn đang sử dụng ứng dụng dành cho thiết bị di động.


  2. Sử dụng menu bên phải người mà bạn đang chia sẻ tệp để chọn Tẩy.

    Lặp lại bước này cho mọi người trong danh sách nếu bạn muốn đặt tài liệu này ở chế độ riêng tư hoàn toàn.

    Người dùng di động nên nhấn vào Ai có quyền truy cập ở dưới cùng, sau đó nhấn vào tên của người đó để tìm Tẩy Lựa chọn.

    Như bạn có thể thấy, có các tùy chọn chia sẻ khác, vì vậy nếu bạn muốn người đó có một số cấp độ truy cập, bạn có thể chọn Người xem thay vì hoàn toàn ngừng chia sẻ nó.

  3. Lựa chọn Cứu nếu bạn thấy nó.


Cách Hủy Chia sẻ Google Tài liệu Hàng loạt

Bạn có nhiều tệp cần chia sẻ không? Các hướng dẫn ở trên phù hợp với một số tài liệu, nhưng nếu bạn có toàn bộ thư mục cần đặt ở chế độ riêng tư, bạn có thể chọn tất cả chúng cùng một lúc để thực hiện các tác vụ hàng loạt.


Nếu bạn không chắc tài liệu nào đang được chia sẻ, hãy chuyển xuống phần ở cuối trang này để tìm hiểu thêm về cách thực hiện điều đó.

  1. Mở Google Drive trên máy tính và điều hướng đến bất kỳ nơi nào chứa các tệp được chia sẻ.


  2. Đánh dấu tài liệu bạn muốn chỉnh sửa cài đặt chia sẻ. Bạn có thể làm điều này bằng cách chọn một và sau đó sử dụng Điều khiển (tương đương với Yêu cầu trên macOS) để chọn những cái khác, hoặc Ctrl + A để lấy tất cả chúng hoặc bằng cách nhấp chuột phải vào thư mục chứa tài liệu.


  3. Lựa chọn Chia sẻ.

  4. Để xóa địa chỉ email, hãy sử dụng menu ở bên phải của người bạn muốn xóa khỏi chia sẻ và chọn Tẩy.

    Để xóa bất kỳ liên kết được chia sẻ nào, hãy chọn Biến đổi ở dưới cùng và sau đó chọn Bất cứ ai có liên kết dưới tài liệu bạn muốn riêng tư và chọn Hạn chế.

  5. Lựa chọn Làm xong hoặc Cứu.


Cách tìm tất cả tài liệu được chia sẻ trên Google

Rất tiếc, Google không cung cấp danh sách một trang đơn giản về mọi thứ bạn đang chia sẻ. Thật tuyệt khi bạn có thể xem nhanh tài liệu nào không riêng tư để bạn có thể điều chỉnh cài đặt chia sẻ, chỉ có hai phương pháp được Google chấp nhận và cả hai phương pháp đều không hữu ích.


Nếu bạn không có nhiều tệp trên Google Drive của mình, cách tốt nhất để xác định những tệp bạn đang chia sẻ là mở Google Drive và cuộn qua mọi thứ để tìm biểu tượng chia sẻ (hai đầu). Điều này cho biết bất kỳ mức độ chia sẻ nào, vì vậy nếu nó có sẵn qua liên kết hoặc được chia sẻ với một hoặc nhiều người qua email, biểu tượng sẽ cho nó đi.


Một phương pháp khác là sử dụng bộ lọc tìm kiếm để tìm các tệp được chia sẻ với một người cụ thể. Sử dụng mũi tên bên cạnh thanh tìm kiếm ở đầu Google Drive để mở các tùy chọn tìm kiếm, sau đó nhập địa chỉ email của người đó vào Đã được chia sẻ với trường, tiếp theo là TÌM KIẾM.


Đó là những tùy chọn duy nhất của Google để định vị các tệp được chia sẻ. Tuy nhiên, Filewatch là một giải pháp thay thế tuyệt vời để quét toàn bộ ổ đĩa của bạn và sắp xếp mọi tệp được chia sẻ thành các danh mục tùy theo người có quyền truy cập. Hai loại tiện dụng là Công khai trên webBất cứ ai có liên kết.


Bất kỳ tài liệu nào bạn chọn sẽ mở trong Google Tài liệu trong một tab mới. Làm theo các bước ở trên để đặt nó ở chế độ riêng tư.


phu-kien

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.