/ / Giải pháp cho các thông báo lỗi mạng phổ biến

Giải pháp cho các thông báo lỗi mạng phổ biến

Nếu kết nối mạng của bạn không được định cấu hình đúng cách hoặc bị lỗi kỹ thuật, bạn sẽ thường thấy một số thông báo lỗi hiển thị trên màn hình. Những thông điệp này cung cấp manh mối hữu ích về bản chất của vấn đề.

Sử dụng danh sách các thông báo lỗi phổ biến liên quan đến mạng này để giúp khắc phục sự cố và khắc phục sự cố mạng.

bảng tâm trạng / Hình ảnh Getty


Cáp mạng chưa được cắm

Thông báo này xuất hiện dưới dạng bong bóng trên màn hình Windows. Một số điều kiện khác nhau có thể tạo ra lỗi này, mỗi điều kiện có giải pháp riêng, bao gồm hệ thống cáp kém hoặc các vấn đề với trình điều khiển thiết bị.

Nếu kết nối của bạn có dây, bạn có thể mất quyền truy cập vào mạng. Nếu ở chế độ không dây, mạng của bạn có thể sẽ hoạt động bình thường nhưng thông báo lỗi này sẽ trở nên khó chịu vì nó bật lên liên tục cho đến khi sự cố được giải quyết.Xung đột địa chỉ IP (Địa chỉ đã được sử dụng)

Nếu một máy tính được thiết lập bằng địa chỉ IP tĩnh đang được một số thiết bị khác trên mạng sử dụng, thì máy tính (và có thể cả thiết bị khác) sẽ không thể sử dụng mạng.

Một ví dụ là hai hoặc nhiều thiết bị sử dụng địa chỉ IP 192.168.1.115.

Trong một số trường hợp, sự cố này thậm chí có thể xảy ra với việc định địa chỉ DHCP.Không thể tìm thấy đường dẫn mạng

Cập nhật cấu hình TCP / IP có thể giải quyết vấn đề này khi cố gắng truy cập vào một thiết bị khác trên mạng.

Bạn có thể thấy nó khi sử dụng tên không chính xác cho tài nguyên mạng nếu chia sẻ không tồn tại, nếu thời gian trên hai thiết bị khác nhau hoặc nếu bạn không có quyền phù hợp để truy cập tài nguyên.Tên trùng lặp Tồn tại trên Mạng

Sau khi khởi động máy tính Windows được kết nối với mạng cục bộ, bạn có thể gặp lỗi này dưới dạng thông báo bong bóng. Khi nó xảy ra, máy tính của bạn sẽ không thể truy cập mạng.

Bạn có thể cần thay đổi tên máy tính của mình để giải quyết vấn đề này.Hạn chế hoặc không có kết nối

Khi cố gắng mở một trang web hoặc tài nguyên mạng trong Windows, bạn có thể nhận được thông báo lỗi hộp thoại bật lên bắt đầu bằng các từ “hạn chế hoặc không có kết nối”.

Đặt lại ngăn xếp TCP / IP là một giải pháp phổ biến cho vấn đề này.Được kết nối với quyền truy cập hạn chế

Một trục trặc kỹ thuật trong Windows có thể khiến thông báo lỗi này xuất hiện khi thực hiện một số loại kết nối không dây nhất định, đó là lý do tại sao Microsoft cung cấp bản sửa lỗi cho nó trong bản cập nhật gói dịch vụ dành cho hệ thống Windows Vista.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tìm thấy lỗi này trong các phiên bản Windows khác. Nó cũng có thể xảy ra trên mạng gia đình vì những lý do khác có thể yêu cầu bạn đặt lại bộ định tuyến hoặc kết nối rồi ngắt kết nối không dây.“Lỗi không thể tham gia mạng” (lỗi -3)

Lỗi này xuất hiện trên Apple iPhone hoặc iPod touch khi không kết nối được mạng không dây.

Bạn có thể khắc phục sự cố giống như cách bạn làm đối với PC không thể kết nối với điểm phát sóng.“Không thể thiết lập kết nối VPN” (lỗi 800)

Khi sử dụng ứng dụng khách VPN trong Windows, bạn có thể nhận được lỗi 800 khi cố gắng kết nối với máy chủ VPN. Thông báo chung này có thể chỉ ra sự cố ở phía máy khách hoặc máy chủ.

Máy khách có thể có tường lửa chặn VPN hoặc có thể nó bị mất kết nối với mạng cục bộ của chính nó, điều này đã ngắt kết nối nó khỏi VPN. Một nguyên nhân khác có thể là do tên hoặc địa chỉ VPN đã được nhập không chính xác.Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *