/ / Cách gỡ cài đặt Windows 11

Cách gỡ cài đặt Windows 11

Những gì để biết

 • Đi đến Cài đặt > Khôi phục> Quay lại.
 • Đi đến Cài đặt > Hồi phục > Khởi động nâng cao > Khởi động lại ngay bây giờ > làm theo lời nhắc để chọn một tùy chọn cài đặt hệ điều hành mới.
 • Bạn nên sao lưu dữ liệu cá nhân và các ứng dụng của bên thứ ba trước khi gỡ cài đặt Windows 11.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách gỡ cài đặt Windows 11.Sao lưu dữ liệu

Trước khi bắt đầu, bạn nên sao lưu tất cả dữ liệu cá nhân và các ứng dụng của bên thứ ba mà bạn có trên máy tính Windows 11 của mình. Trong quá trình hoàn nguyên, dữ liệu từ máy tính Windows 11 của bạn có thể được khôi phục hoặc không thể được khôi phục trên máy tính của bạn.


Bạn có thể sao lưu các tệp của mình bằng cách sao chép thủ công chúng vào OneDrive của PC, ổ cứng ngoài hoặc ổ USB. Các ứng dụng của bên thứ ba sẽ không được cài đặt lại khi bạn hoàn nguyên, vì vậy bạn sẽ phải cài đặt lại chúng.


Sau khi Windows 10 được cài đặt, bạn có thể sao chép các tệp đó trở lại máy tính của mình từ bất kỳ nơi nào bạn lưu trữ.Làm cách nào để gỡ cài đặt Windows khỏi máy tính của tôi?

 1. Xác định vị trí Tìm kiếm tính năng được xác định bằng biểu tượng kính lúp trên thanh dưới cùng và nhập vào Cài đặt trong thanh tìm kiếm.


 2. Mở Cài đặt và cuộn xuống cho đến khi bạn thấy Hồi phục thanh bên phải. Nhấp chuột Hồi phục.


  Lưu ý với Biên tập viên: Bạn có thể vui lòng chỉ ra ‘Khôi phục’ trong hình ảnh.

 3. Một khi Hồi phục menu mở ra, bạn sẽ được cung cấp một danh sách Cài đặt hệ thống để lựa chọn.


 4. Xác định vị trí và chọn Quay lại Dưới Hồi phục để hoàn nguyên hệ điều hành về Windows 10.

 5. Làm theo lời nhắc để hoàn tất quá trình khôi phục.

Gỡ cài đặt Windows 11 và cài đặt hệ điều hành khác

Nếu như Quay lại không có sẵn dưới dạng một tùy chọn hoặc bạn muốn cài đặt một hệ điều hành khác, thì Khởi động nâng cao sẽ giúp bạn. Khởi động nâng cao sẽ gỡ cài đặt Windows 11 và cho phép bạn thay đổi cài đặt của hệ thống cũng như cài đặt hệ điều hành khác.


Ghi chú

Bạn nên sao lưu mọi dữ liệu, tệp cá nhân hoặc ứng dụng của bên thứ ba mà bạn có trên máy tính Windows 11 của mình vì quá trình cài đặt hệ điều hành mới sẽ hoàn nguyên mọi thứ về cài đặt gốc.

 1. Quay lại Cài đặt menu và quay lại Hồi phục tiết diện.


 2. Định vị Khởi động nâng cao bên dưới Quay lại nút và chọn Khởi động lại Hiện nay.

 3. Một thông báo sẽ xuất hiện cho bạn biết để lưu công việc của bạn. Làm như vậy nếu bạn chưa có. Bạn cũng nên sao lưu dữ liệu của mình. Lựa chọn Khởi động lại ngay bây giờ khi bạn đã hoàn thành.

 4. Sau khi máy tính của bạn khởi động lại, hãy chọn một Lựa chọn sẽ xuất hiện nơi bạn sẽ phải chọn cách bạn muốn cài đặt hệ điều hành khác của mình cũng như thay đổi cài đặt của nó.

  Đối với hướng dẫn này, Sử dụng một thiết bị sẽ được chọn.

 5. Lựa chọn Sử dụng một thiết bị và bạn sẽ được lựa chọn về phương pháp bạn muốn sử dụng để cài đặt hệ điều hành mới của mình. Trong ví dụ này, Ổ đĩa CD đã được chọn để cài đặt hệ điều hành mới.

 6. Máy tính sẽ mất vài giây để khởi động lại và sau khi khởi động lại, hãy làm theo lời nhắc trên màn hình của hệ điều hành mới của bạn để hoàn tất quá trình cài đặt.


Làm cách nào để cài đặt lại Windows 10?

Vì máy tính của bạn sẽ không hoạt động nếu không có hệ điều hành, bạn có thể sẽ phải cài đặt lại Windows 10. Bài viết đó sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt một số phiên bản Windows khác nhau.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *