/ / Cách sử dụng Touch ID trên iMac

Cách sử dụng Touch ID trên iMac

Những gì để biết

 • Touch ID trên iMac yêu cầu Magic Keyboard With Touch ID và iMac M1 tương thích.
 • Bật Touch ID bằng cách mở con ngươi menu và lựa chọn Tùy chọn hệ thống > ID cảm ứng > Thêm vân tay.
 • Mỗi chức năng Touch ID có thể được bật hoặc tắt thông qua menu Touch ID trong Tùy chọn Hệ thống.

Bài viết này giải thích cách sử dụng Touch ID trên iMac, bắt đầu với iMac 24 inch M1 được phát hành vào năm 2021. Những hướng dẫn này cũng hoạt động nếu bạn có MacBook Air hoặc MacBook Pro với Touch ID.IMac có Touch ID không?

Touch ID đã xuất hiện từ lâu trong iOS như một phương thức xác minh thanh toán và đăng nhập an toàn, và dòng sản phẩm MacBook năm 2016 đã mang tính năng này lên macOS. Không có máy quét dấu vân tay tích hợp, máy Mac ban đầu không được trang bị Touch ID. Bắt đầu với iMac 24 inch M1 vào năm 2021, các iMac có Bàn phím Apple Magic với Touch ID đều tương thích với tính năng này.Touch ID trên iMac ở đâu?

Để sử dụng Touch ID trên iMac, bạn cần có Bàn phím ảo có Touch ID và iMac của bạn phải hỗ trợ bàn phím đó. Touch ID không khả dụng trên iMac trước khi ra mắt iMac 24 inch M1 và nó sẽ không khả dụng nếu bạn có Bàn phím Magic tiêu chuẩn không có nút Touch ID.


Để xác định xem bạn có thể sử dụng Touch ID trên iMac hay không, hãy xem Bàn phím ảo của bạn. Nếu phím phía trên bên phải có biểu tượng đẩy ra, bạn có Bàn phím ảo tiêu chuẩn và không thể sử dụng nó cho Touch ID. Nếu phím phía trên bên phải có biểu tượng hình tròn thì bàn phím đó hỗ trợ Touch ID.Làm cách nào để sử dụng Touch ID trên iMac của tôi?

Để sử dụng Touch ID trên iMac, hãy đặt ngón tay của bạn lên máy quét vân tay khi một thông báo trên màn hình nhắc bạn làm như vậy. Ví dụ: bạn có thể chạm vào máy quét vân tay khi đăng nhập vào iMac hoặc sử dụng Apple Pay thay vì nhập mật khẩu.


Nếu bạn chưa thiết lập Touch ID trên iMac, bạn phải làm điều đó trước khi có thể sử dụng tính năng Touch ID.


Dưới đây là cách thiết lập và cấu hình Touch ID trên iMac của bạn:


 1. Nhấn vào con ngươi biểu tượng trên thanh menu Mac.

 2. Lựa chọn Tùy chọn hệ thống trong menu thả xuống.

 3. Chọn ID cảm ứng trên màn hình Tùy chọn Hệ thống.

 4. Lựa chọn Thêm vân tay.

 5. Đặt ngón tay của bạn lên phím Touch ID trên bàn phím khi được nhắc làm như vậy.

 6. Nhấc và đặt lại vị trí ngón tay của bạn liên tục trên phím Touch ID. Khi bạn làm như vậy, vân tay của bạn bắt đầu đăng ký bằng màu đỏ trên màn hình.

 7. Tiếp tục đặt lại vị trí ngón tay của bạn trên phím Touch ID cho đến khi toàn bộ dấu vân tay có màu đỏ, cho thấy một lần hiển thị hoàn chỉnh. Khi Touch ID hoàn tất, hãy nhấp vào Làm xong.

 8. Xem cài đặt Touch ID, tất cả đều được chọn theo mặc định. Nếu bạn không muốn sử dụng một (hoặc nhiều) trong số các tính năng này, hãy nhấp vào dấu kiểm tương ứng bên cạnh để loại bỏ nó.

  Bạn muốn sử dụng nhiều vân tay với Touch ID trên iMac của mình? Chỉ ấn Thêm vân tay một lần nữa, và bạn có thể thêm dấu vân tay bổ sung.

Touch ID hoạt động với gì trên iMac?

Touch ID được thiết kế để thay thế cho việc nhập mật khẩu của bạn trong nhiều tình huống khác nhau. Bạn quyết định những gì bạn muốn sử dụng Touch ID trên iMac của mình. Ví dụ: nếu bạn chỉ muốn sử dụng Touch ID để mở khóa iMac của mình, bạn chỉ có thể chọn tùy chọn đó trong cài đặt Touch ID và mọi thứ khác sẽ vẫn yêu cầu mật khẩu.


Dưới đây là những điều bạn có thể làm với Touch ID trên iMac:


 • Mở khóa máy Mac của bạn: Thay vì nhập mật khẩu khi bạn bật hoặc đánh thức iMac, hãy sử dụng dấu vân tay của bạn. Để tăng cường bảo mật, đôi khi iMac của bạn yêu cầu mật khẩu của bạn để có thể sử dụng thêm Touch ID theo cách này.
 • Trả phí cho apple: Khi mua hàng qua Safari, bạn sẽ được cung cấp các phương thức thanh toán đã lưu và tùy chọn sử dụng Touch ID thay vì nhập mật khẩu.
 • iTunes Store, App Store và Apple Books: Khi mua hàng thông qua các dịch vụ của Apple, hãy sử dụng dấu vân tay của bạn để hoàn tất giao dịch bằng phương thức thanh toán được lưu trữ của bạn.
 • Tự động điền mật khẩu: Khi được nhắc nhập mật khẩu bạn đã lưu trước đó, hãy sử dụng Touch ID để tự động điền mật khẩu.
 • Chuyển đổi người dùng nhanh chóng: Nếu bạn đã bật tính năng chuyển đổi người dùng nhanh, bạn có thể chọn tài khoản của mình trong menu chuyển đổi người dùng nhanh và sau đó hoàn tất quy trình bằng vân tay thay vì nhập mật khẩu.Tại sao Touch ID của tôi không hoạt động trên iMac của tôi?

Một số trường hợp có thể khiến Touch ID không hoạt động trên iMac, bao gồm các vấn đề với cài đặt vân tay và bảo mật của bạn trên iMac. Dưới đây là những vấn đề phổ biến nhất:


 • Không nhận dạng được vân tay: Nếu iMac cho bạn biết dấu vân tay của bạn không được nhận dạng, hãy đảm bảo cả ngón tay và nút Touch ID đều sạch và khô, sau đó thử lại. Vết cắt trên ngón tay hoặc da khô có thể khiến cảm biến không thể đọc chính xác dấu vân tay của bạn và Touch ID không thành công. Đặt lại vị trí ngón tay của bạn trên cảm biến hoặc sử dụng một ngón tay khác nếu bạn đã thiết lập nhiều dấu vân tay.
 • Mật khẩu vẫn được yêu cầu: IMac của bạn thường yêu cầu mật khẩu khi bạn khởi động nó lần đầu tiên, sau đó bạn có thể đánh thức nó bằng Touch ID. Bạn cũng được nhắc nhập mật khẩu nếu iMac của bạn đã bật hơn 48 giờ hoặc nếu Touch ID không nhận dạng chính xác dấu vân tay của bạn năm lần liên tiếp.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *