/ / Cách đặt Gmail và Outlook làm ứng dụng email khách mặc định trên iPhone

Cách đặt Gmail và Outlook làm ứng dụng email khách mặc định trên iPhoneThay đổi ứng dụng email khách mặc định Iphone nổi bật

Với việc giới thiệu iOS 14 và iPadOS 14, Apple cuối cùng đã cho phép ứng dụng email của bên thứ ba thay thế ứng dụng Mail. Điều đó có nghĩa là bây giờ bạn có thể đặt Gmail hoặc Outlook làm ứng dụng email mặc định trên iPhone và iPad.

Những gì bạn cần

Để đặt ứng dụng email của bên thứ ba làm mặc định, iPhone hoặc iPad của bạn phải chạy iOS 14 hoặc iPadOS 14. Để xác nhận, hãy vào Cài đặt> Chung> Cập nhật phần mềm. Nếu thiết bị của bạn đã cài đặt phiên bản iOS hoặc iPadOS cũ hơn, bạn sẽ thấy tùy chọn nâng cấp (miễn là thiết bị của bạn tương thích với iOS 14 hoặc iPadOS 14).

Bạn cũng phải cập nhật ứng dụng email mà bạn chọn – Gmail hoặc Outlook. Đi vào App Store, tìm kiếm ‘Gmail’ hoặc ‘Outlook’, sau đó nhấn Cập nhật nếu bạn thấy tùy chọn được liệt kê.

Cách đặt Gmail làm ứng dụng email mặc định

Gmail là một trong những ứng dụng email của bên thứ ba tốt nhất dành cho iPhone và iPad với khả năng tổ chức và soạn thư hàng đầu. Để đặt nó làm ứng dụng email khách mặc định trên iPhone hoặc iPad của bạn, hãy thực hiện theo các bước bên dưới.

Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone hoặc iPad của bạn. Sau đó, cuộn xuống và chọn Gmail. Làm theo bằng cách nhấn vào tùy chọn có nhãn Ứng dụng thư mặc định.Thay đổi ứng dụng email khách mặc định Iphone 2


Thay đổi ứng dụng email khách mặc định Iphone 3

Trên danh sách các ứng dụng email hiển thị, hãy chọn Gmail, sau đó thoát khỏi ứng dụng Cài đặt.Thay đổi ứng dụng email khách mặc định Iphone 4

Gmail hiện là ứng dụng email mặc định trên iPhone và iPad của bạn. Bất kỳ liên kết mailto nào mà bạn nhấn vào sẽ tự động khiến Gmail hiển thị.

Cách đặt Outlook làm ứng dụng email khách mặc định

Outlook đi kèm với một loạt các tính năng khiến nó trở thành một ứng dụng email đáng kinh ngạc để sử dụng trên iPhone và iPad.

Để đặt nó làm ứng dụng ứng dụng email mặc định, hãy bắt đầu bằng cách mở ứng dụng Cài đặt trên thiết bị iOS của iPadOS. Sau đó, cuộn xuống và chọn Outlook. Làm theo bằng cách nhấn vào Ứng dụng Thư mặc định.Thay đổi ứng dụng email khách mặc định Iphone 5


Thay đổi ứng dụng email mặc định Iphone 6

Ont Danh sách các ứng dụng email hiển thị, chọn Outlook, sau đó thoát khỏi ứng dụng Cài đặt.Thay đổi ứng dụng email mặc định Iphone 7

Giờ đây, Outlook sẽ hiển thị bất cứ khi nào bạn nhấn vào liên kết mailto trong khi tương tác với thiết bị iOS hoặc iPadOS của mình.

Cũng trên smartreviewaz

Cài đặt email mặc định không hoạt động

Mặc dù đặt Gmail hoặc Outlook làm ứng dụng email mặc định trên iPhone hoặc iPad, bạn vẫn có thể thấy ứng dụng Thư gốc hiển thị khi nhấn vào liên kết mailto. Có một số lý do giải thích tại sao điều này xảy ra.

Cập nhật lên iOS / iPadOS 14.0.1 trở lên

Có một lỗi đã biết trong bản phát hành iOS 14 và iPadOS 14 GM (Golden Master) tự động hoàn nguyên cài đặt ứng dụng email mặc định thành Thư gốc bất cứ khi nào bạn khởi động lại iPhone hoặc iPad của mình.Thay đổi ứng dụng email khách mặc định Iphone 1

Tại thời điểm viết bài, Apple đã khắc phục sự cố với bản cập nhật gia tăng iOS / iPadOS 14.0.1. Do đó, hãy vào Cài đặt> Chung> Cập nhật phần mềm và cập nhật iPhone hoặc iPad của bạn lên phiên bản iOS 14 hoặc iPadOS 14 mới nhất.

Tắt tài khoản ứng dụng thư

Nếu bạn đã thiết lập tài khoản email iCloud hoặc bất kỳ tài khoản email bên thứ ba nào khác để hoạt động với ứng dụng Thư, điều đó có thể ngăn ứng dụng email bên thứ ba ưa thích của bạn khởi chạy.Thay đổi ứng dụng email mặc định Iphone 8

Để khắc phục điều đó, hãy đi tới Cài đặt> Thư> Tài khoản và tắt mọi tích hợp tài khoản iCloud hoặc tài khoản email của bên thứ ba với ứng dụng Thư.

Xóa hoặc ẩn ứng dụng thư

Khi bạn đã đặt Gmail hoặc Outlook làm ứng dụng email mặc định trên iPhone hoặc iPad, bạn có thể chọn xóa ứng dụng Thư gốc khỏi thiết bị của mình. Hoặc, bạn có thể chọn ẩn nó bên trong Thư viện ứng dụng.

Chỉ cần nhấn và giữ biểu tượng ứng dụng Thư, sau đó chọn tùy chọn Xóa ứng dụng. Sau đó, chạm vào Xóa ứng dụng để xóa ứng dụng Thư hoặc chạm vào Di chuyển đến Thư viện ứng dụng để ẩn ứng dụng đó.Thay đổi ứng dụng email mặc định Iphone 9

Nếu đã xóa ứng dụng Thư, bạn luôn có thể lấy lại bằng cách tải xuống từ App Store. Nếu bạn đã chọn ẩn nó, bạn có thể truy cập nó qua Thư viện ứng dụng – vuốt sang phải từ trang trình bày Màn hình chính cuối cùng để truy cập Thư viện ứng dụng.

Trong trường hợp bạn muốn đặt lại ứng dụng Thư làm ứng dụng email mặc định, hãy chuyển đến Cài đặt> Thư> Ứng dụng Thư mặc định, sau đó chọn Thư.

Vườn mở

Khả năng thay đổi ứng dụng email mặc định trên iPhone và iPad là một trong những cải tiến lớn nhất trong iOS 14 và iPadOS 14. Bạn cũng có thể muốn xem cách thay đổi trình duyệt web mặc định trên điện thoại hoặc máy tính bảng của mình.

Tiếp theo:

Apple đã giới thiệu ứng dụng Dịch hoàn toàn mới của mình với việc phát hành iOS 14. Dưới đây là 9 mẹo tuyệt vời có thể giúp bạn tận dụng tối đa ứng dụng này.

Cập nhật lần cuối vào ngày 6 tháng 11 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.