/ / Điều gì sẽ xảy ra khi bạn làm mới Firefox

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn làm mới Firefox

Làm mới Firefox có thể sửa nhiều lỗi và trục trặc với trình duyệt, đặc biệt là trên máy tính. Như bạn có thể đã biết, làm mới Firefox có nghĩa là đưa nó về mặc định ban đầu. Nhưng sau đó, điều gì xảy ra sau đó? Điều gì xảy ra với lịch sử duyệt web, tải xuống và dữ liệu khác của bạn? Chúng tôi sẽ đề cập đến mọi thứ trong hướng dẫn này.Điều gì xảy ra làm mới hình ảnh nổi bật của firefox

Giả sử bạn đang gặp trục trặc không thể giải thích được khi sử dụng Firefox trên thiết bị của mình. Bạn đã thử tất cả các giải pháp được đề xuất mà bạn tìm thấy trực tuyến, nhưng không có gì khắc phục được (các) vấn đề. Công việc của bạn là gì? Chà, đó là lúc làm mới trình duyệt Firefox của bạn. Đây là một giải pháp khắc phục sự cố chắc chắn cho hầu hết tất cả các lỗi và sự cố ảnh hưởng đến Firefox. Bây giờ, hãy nói về một số điều xảy ra phía sau hậu trường khi bạn nhấn nút làm mới đó.

Làm mới Firefox có tác dụng gì

Hầu hết mọi thứ do con người tạo ra (phần cứng hoặc phần mềm, trong bối cảnh này) đều có nút làm mới hoặc đặt lại. Giống như một công tắc đưa sản phẩm về trạng thái mặc định trong lần sử dụng đầu tiên. Hãy coi tính năng Làm mới Firefox là nút đặt lại của Firefox. Nó thường được sử dụng như một phương sách cuối cùng để khắc phục các sự cố phức tạp ảnh hưởng đến hiệu suất của trình duyệt. Tuy nhiên, không giống như các hình thức khôi phục cài đặt gốc khác mà bạn có thể quen thuộc, việc làm mới Firefox không xóa tất cả dữ liệu của trình duyệt.

Theo Firefox, nó không chạm vào các dữ liệu thiết yếu như dấu trang, mật khẩu, lịch sử duyệt web, lịch sử tải xuống, cookie và thông tin tự động điền khi bạn làm mới trình duyệt. Đó là vì những dữ liệu này ít có khả năng gây ra các lỗi liên quan đến kết nối hoặc hiệu suất hơn.Điều gì xảy ra làm mới firefox hình ảnh 04

Đối với những dữ liệu không thiết yếu như tiện ích bổ sung (tiện ích mở rộng và chủ đề), chứng chỉ bảo mật, quyền trang web cũng như các tùy chỉnh và cài đặt trong trình duyệt khác, chúng sẽ bị xóa khỏi Firefox. Hầu hết, đây là những tác nhân gây ra nhiều vấn đề làm thay đổi hiệu suất của Firefox. Do đó, lý do tại sao chúng bị xóa khi bạn làm mới trình duyệt.

Mẹo nhanh: Loại làm mới firefox trong thanh địa chỉ (xem hình ảnh bên dưới) và nhấn vào nút ‘Làm mới Firefox …’ để đặt lại trình duyệt.Điều gì xảy ra làm mới firefox 03

Có thể khôi phục dữ liệu đã xóa không

Khi bạn cài đặt Firefox trên PC của mình, Firefox sẽ lưu tất cả dữ liệu cần thiết và không cần thiết (như được chỉ ra trong phần trên) trong một thư mục Hồ sơ. Làm mới Firefox sẽ chuyển thông tin đó vào một thư mục hồ sơ mới có tên là ‘Dữ liệu Firefox cũ’ trên màn hình nền.LÀM MỚI FIREFOX

Thư mục này là bản sao lưu của tất cả dữ liệu Firefox của bạn và bạn có thể xóa nó hoặc khôi phục dữ liệu theo cách thủ công bằng cách sao chép tệp giữa các thư mục cấu hình mới và cũ.

Tuy nhiên, chúng tôi chỉ khuyên bạn nên khôi phục dữ liệu cũ nếu sự cố bạn đang cố gắng khắc phục vẫn tiếp diễn sau khi làm mới Firefox. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách sao chép các tệp từ thư mục ‘Dữ liệu Firefox Cũ’ trên màn hình của bạn vào thư mục hiện tại của Firefox. Đây là cách xác định vị trí thư mục hiện tại của Firefox.

Bước 1: Nhập hoặc paster về: hỗ trợ vào thanh địa chỉ của Firefox và nhấn Enter / Return trên bàn phím của bạn.Điều gì xảy ra làm mới firefox 02

Thao tác đó sẽ khởi chạy trang Thông tin gỡ rối của trình duyệt.

Bước 2: Cuộn đến phần Kiến thức cơ bản về ứng dụng và nhấn vào nút ‘Hiển thị trong Trình tìm kiếm’ bên cạnh danh mục Thư mục hồ sơ.Điều gì xảy ra làm mới firefox

Đối với Windows PC, nút này có nhãn Mở Thư mục.

Ghi chú: Bạn nên đóng Firefox trước khi chuyển tệp giữa các thư mục.

Bây giờ bạn có thể sao chép một số hoặc tất cả các tệp từ ‘Dữ liệu Firefox Cũ’ vào thư mục mới. Chúng tôi cũng nên đề cập rằng bạn sẽ tìm thấy nhiều tệp có tên và định dạng kỳ lạ trong thư mục này. Bạn nên xem trang tài nguyên Firefox này để tìm hiểu dữ liệu mà mỗi tệp lưu trữ. Chúng tôi liệt kê một số điều quan trọng dưới đây.Điều gì xảy ra làm mới firefox 01
  • place.sqlite – Các dấu trang, lịch sử tải xuống và lịch sử trang web của Firefox được lưu trữ trong tệp này.
  • key4.dblogins.json – tệp này chứa mật khẩu trang web và thông tin đăng nhập.
  • Phần mở rộng: Thư mục này chứa các tệp được lưu từ các tiện ích mở rộng đã cài đặt.

Ghi chú: Khôi phục thư mục này sẽ không cài đặt lại các tiện ích mở rộng đã bị xóa trong quá trình làm mới trình duyệt. Các tiện ích mở rộng đã xóa cần được cài đặt lại theo cách thủ công.

Phục hồi dữ liệu thay thế: Phần mềm của bên thứ baĐiều gì xảy ra làm mới firefox hình ảnh 01

Mặc dù chúng tôi đã thiết lập rằng việc làm mới Firefox không xóa dữ liệu cá nhân, nhưng tốt nhất là đôi khi bạn không nên để mọi thứ ngẫu nhiên hoặc dựa hoàn toàn vào thư mục sao lưu được tạo tự động của Firefox. Bạn có thể sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba để sao lưu dữ liệu Firefox của mình và khôi phục nó sau khi làm mới trình duyệt. Điều đó cung cấp bảo hiểm chống lại rủi ro (hiếm nhưng có thể xảy ra) có thể xảy ra trong quá trình làm mới. Bạn có thể đọc các hướng dẫn được liên kết bên dưới để tìm hiểu cách sao lưu Firefox.

Điều gì xảy ra với các tab trình duyệt

Khi Firefox được khởi chạy lại ngay sau khi được làm mới, tùy chọn khôi phục tất cả hoặc các tab và cửa sổ trình duyệt ưa thích sẽ hiển thị trên màn hình. Chọn tùy chọn bạn cho là phù hợp và nhấn vào nút Let’s go để khôi phục các tab.LÀM MỚI FIREFOX 01

Nếu bạn không thể tìm thấy tùy chọn này, bạn không cần phải lo lắng. Chúng tôi đã đề cập trước đó rằng làm mới Firefox không xóa lịch sử duyệt web. Bạn có thể dễ dàng điều hướng đến Menu Firefox> Thư viện> Lịch sử để mở lại các tab hoặc cửa sổ đã đóng trong quá trình này.

Khi nào bạn không nên làm mới Firefox

Đặt lại máy tính hoặc điện thoại thông minh của bạn có thể xóa các tệp cá nhân. Đặt lại Firefox không hoạt động theo cách tương tự. Nếu bạn đang bán hoặc cung cấp máy tính của mình, chúng tôi khuyên bạn nên xóa hoàn toàn (đọc: gỡ cài đặt) Firefox. Chỉ cần đặt lại trình duyệt sẽ không xóa dữ liệu cá nhân như địa chỉ đã lưu, chi tiết thanh toán / thẻ, mật khẩu, v.v. Bạn không muốn thông tin này đến tay kẻ xấu. Làm mới Firefox để sửa lỗi tốt nhất nên được thực hiện như một phương án khắc phục sự cố cuối cùng — phương sách cuối cùng. Đảm bảo rằng bạn đã thử tất cả các giải pháp khác có sẵn trước khi nhấn vào nút làm mới đó.

Tận hưởng khả năng duyệt web không bị trục trặc

Đó là tất cả những gì bạn cần biết về việc làm mới Firefox. Nhân tiện, bạn không thể làm mới Firefox trên thiết bị di động. Để khắc phục các sự cố phức tạp, bạn phải xóa bộ nhớ cache hoặc dữ liệu của ứng dụng theo cách thủ công hoặc cài đặt lại Firefox. Hãy cho chúng tôi biết nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào trong phần bình luận bên dưới.

Tiếp theo:

Firefox Focus là một trình duyệt tiện lợi của Mozilla giúp bạn thực sự tập trung. Nhưng nó có đảm bảo một chuyển đổi hoàn toàn không? Đọc bài viết được liên kết dưới đây để tìm hiểu.

Cập nhật lần cuối vào ngày 26 tháng 9 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.