/ / Cách chụp ảnh màn hình trên Windows 11

Cách chụp ảnh màn hình trên Windows 11

Những gì để biết

 • PrtSc ảnh chụp màn hình toàn bộ màn hình, lưu vào khay nhớ tạm.
 • Win + PrtSc tự động lưu ảnh chụp màn hình toàn màn hình vào Những bức ảnh > Ảnh chụp màn hình.
 • Win + Shift + S cho phép bạn chọn một cửa sổ hoặc một phần của màn hình.

Bài viết này giải thích tất cả các cách khác nhau mà bạn có thể chụp màn hình trong Windows 11.Sử dụng PrtSc để chụp màn hình toàn màn hình

Có nhiều cách để tạo ảnh chụp màn hình trong Windows 11, cơ bản nhất là sử dụng PrtSc trên bàn phím của bạn. Thao tác này chụp toàn bộ màn hình, bao gồm nhiều màn hình nếu bạn có, cộng với tất cả các cửa sổ hiển thị, thanh tác vụ và nút Bắt đầu, v.v. Sau đó, bạn có thể dán ảnh chụp màn hình vào bất kỳ chương trình nào hỗ trợ dán ảnh.


Tuy nhiên, có một số cách tốt hơn để chụp ảnh màn hình, tùy thuộc vào những gì bạn đang chụp và cách bạn muốn lưu nó. Hầu hết các phương pháp đều yêu cầu bạn ghi nhớ một số phím tắt, nhưng cũng có một công cụ được tích hợp sẵn trong Windows 11 để giúp chụp ảnh màn hình.


Trên một số máy tính, Fn phím (chức năng) cần được nhấn cùng với PrtSc.


Ảnh chụp màn hình Toàn màn hình và Tự động lưu vào Thư mục

Win+PrtSc


Phương pháp này cực kỳ hữu ích nếu bạn đang chụp nhiều ảnh màn hình. Nhấn và giữ các cửa sổ và sau đó nhấn PrtSc trên bàn phím của bạn.


Ảnh chụp màn hình toàn màn hình sẽ được lưu vào Những bức ảnh > Ảnh chụp màn hình thư mục. Một cách để điều hướng đến thư mục đó là nhanh chóng tìm kiếm thư mục: ảnh chụp màn hình.Ảnh chụp màn hình Một phần của màn hình

Win+Shift+S


Phím tắt ba nút này kích hoạt một công cụ cắt hữu ích hơn nhiều so với PrtSc. Nó vẫn cho phép bạn chụp màn hình toàn bộ màn hình, nhưng cũng có ba kỹ thuật khác mà bạn có thể sử dụng.


Sau khi nhấn ba phím đó vào nhau, màn hình sẽ mờ đi và một menu nhỏ sẽ hiển thị ở đầu màn hình. Có bốn nút cho phép bạn chụp các loại ảnh chụp màn hình khác nhau. Đây là cách sử dụng chúng:


 • Hình chữ nhật Snip: Bạn chỉ cần vẽ một hộp chứa những gì bạn muốn chụp. Về cơ bản, bạn sẽ sử dụng phương pháp này để chụp màn hình một phần nhỏ hơn của màn hình (và bỏ qua phần còn lại).
 • Freeform Snip: Bạn chỉ cần vẽ một hình có chứa những gì bạn muốn chụp. Điều này rất hữu ích nếu ảnh cắt hình chữ nhật quá hạn chế để chụp những gì bạn cần.
 • Cửa sổ Snip: Điều này cho phép bạn chụp hình ảnh của một cửa sổ đang mở. Điều này giống với hình chữ nhật nhưng cho phép bạn không cần một tay ổn định để chỉ có được một cửa sổ đó; nó sẽ tự động chụp màn hình chỉ một cửa sổ mà không cần thanh tác vụ, v.v.
 • Toàn màn hình Snip: Nhấn để chụp toàn bộ màn hình. Nó giống hệt với việc sử dụng PrtScr.


Để tránh ghi nhớ phím tắt này, bạn có thể buộc nó vào nút PrtSc để khi bạn nhấn nó, cùng một menu này sẽ tự động hiển thị. Để thực hiện việc này, hãy mở Cài đặt và tìm kiếm in màn hình để sửa đổi tùy chọn được gọi là Sử dụng nút PrtScn để mở ảnh chụp màn hình.

Sau khi chọn một trong các tùy chọn đó, hình ảnh sẽ được lưu vào khay nhớ tạm, sau đó bạn có thể dán vào email hoặc một số chương trình khác chấp nhận dán ảnh. Hoặc, nếu bạn chọn lời nhắc bật lên ở cuối màn hình sau khi chụp ảnh màn hình, nó sẽ mở trong Snip & Sketch có


Sau khi chọn một trong các tùy chọn đó, hình ảnh sẽ được lưu vào khay nhớ tạm, sau đó bạn có thể dán vào email hoặc một số chương trình khác chấp nhận dán ảnh.


Hoặc, nếu bạn chọn lời nhắc bật lên ở cuối màn hình sau khi chụp ảnh màn hình, nó sẽ mở trong Snip & Sketch. Trong Snip & Sketch là các công cụ đánh dấu như bút chì và bút đánh dấu. Bạn cũng có thể dễ dàng in ảnh chụp màn hình và lưu dưới dạng không chỉ PNG mà còn cả JPG hoặc GIF.Ảnh chụp màn hình bị trễ với Snip & Sketch

Kéo nút tìm kiếm từ thanh tác vụ lên và nhập Snip & Sketch để mở ứng dụng. Công cụ này đã được trình bày ngắn gọn ở trên, nhưng những gì chúng ta sẽ xem xét bây giờ là chức năng ảnh chụp màn hình bị trì hoãn.


Việc chụp ảnh màn hình của các menu đang mở và các khu vực khác của Windows đôi khi có thể khó khăn nếu việc kích hoạt ảnh chụp màn hình làm hỏng bất cứ điều gì bạn đang làm. Snip & Sketch có tùy chọn chụp ảnh màn hình được hẹn giờ để bạn có thể làm những gì bạn cần và sau đó đợi ảnh chụp màn hình diễn ra tự động, rảnh tay.


Khi chương trình đang mở, hãy chọn mũi tên bên cạnh Mới mẻ. Có hai lựa chọn: Snip trong 3 giâyCắt trong 10 giây. Chọn một và sau đó nhanh chóng sắp xếp màn hình theo cách bạn cần cho ảnh chụp màn hình. Khi đến thời điểm bạn chọn, bốn tùy chọn nêu trên sẽ hiển thị ở đầu màn hình.Mẹo chụp ảnh màn hình trong Windows 11

 • Sau khi hình ảnh được tải trong Snip & Sketch, hãy sử dụng công cụ cắt để xác định thêm phần nào của nó mà bạn muốn giữ lại mà không cần chụp lại ảnh chụp màn hình.
 • Nếu hình nền máy tính của bạn bao gồm màu sắc hoặc hình dạng, đôi khi nó sẽ hiển thị trong ảnh chụp màn hình. Bạn có thể tránh điều này bằng cách đặt hình nền thành toàn màu trắng.
 • Tạo phác thảo xung quanh ảnh chụp màn hình của bạn được tạo bằng Snip & Sketch bằng cách mở cài đặt của Snip & Sketch và bật Phác thảo Snip. Bạn có thể chọn bất kỳ màu viền nào bạn thích.
 • Nếu ảnh chụp màn hình cửa sổ của bạn cần phải có chiều cao và chiều rộng cụ thể, công cụ Sizer miễn phí có thể thay đổi kích thước cửa sổ trước khi bạn chụp ảnh màn hình.
 • Có những ứng dụng ảnh chụp màn hình mà bạn có thể sử dụng thay thế. Một lý do khiến bạn có thể muốn có một ứng dụng chuyên dụng để chụp ảnh màn hình là để tăng khả năng. Ví dụ: có một ứng dụng ảnh chụp màn hình, cho phép bạn chụp ảnh màn hình của toàn bộ trang web, điều mà bạn không thể thực hiện với các bước trên.


Câu hỏi thường gặp

 • Làm cách nào để chụp ảnh màn hình trên Windows 10?

  Sử dụng Windows + PrtSc kết hợp bàn phím để chụp toàn bộ màn hình hoặc sử dụng Snipping Tool để chọn chế độ, chọn khoảng thời gian trễ ảnh chụp màn hình và điều chỉnh cài đặt từ hộp Tùy chọn. Một cách khác để chụp ảnh màn hình trên Windows 10 là sử dụng Game Bar bằng cách nhấn Windows + G và chọn Chiếm lấy biểu tượng để chụp ảnh màn hình.

 • Làm cách nào để chụp ảnh màn hình trên máy tính xách tay Windows 11?

  Bạn có các tùy chọn tương tự được nêu chi tiết ở trên để chụp ảnh màn hình bằng phím tắt hoặc công cụ Snip & Sketch. Nếu kiểu máy tính xách tay của bạn chỉ định nhiều mục đích cho phím PrtSc, bạn có thể cần sử dụng Fn + PrtSc kết hợp bàn phím để lưu ảnh toàn màn hình.Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *