/ / Cách chụp ảnh màn hình trên MacBook Air

Cách chụp ảnh màn hình trên MacBook Air

Những gì để biết

 • nhấn yêu cầu + sự thay đổi + 3 để chụp ảnh màn hình toàn màn hình trên máy tính xách tay MacBook Air của bạn.
 • nhấn yêu cầu + sự thay đổi + 4 + phím cách để chụp ảnh màn hình của một ứng dụng hoặc cửa sổ.
 • Mở ứng dụng Ảnh chụp màn hình bằng yêu cầu + sự thay đổi + 5 để quay màn hình trên MacBook Air.

Hướng dẫn này sẽ hướng dẫn bạn các cách khác nhau để chụp ảnh màn hình trên máy tính xách tay MacBook Air. Nó bao gồm tất cả các phím tắt để chụp ảnh màn hình và cũng bao gồm thông tin về cách bắt đầu quay màn hình MacBook Air và thay đổi cài đặt màn hình.Làm cách nào để chụp ảnh màn hình của tất cả trên MacBook Air của tôi?

Cách nhanh nhất và dễ nhất để chụp ảnh toàn bộ màn hình của bạn trên MacBook là sử dụng yêu cầu + sự thay đổi + 3 phim tăt. Nhấn đồng thời cả ba phím này để chụp màn hình tất cả các mục hiển thị trên màn hình MacBook của bạn.


Ảnh chụp màn hình sẽ được lưu vào màn hình của bạn dưới dạng tệp PNG và bản xem trước nhanh của nó sẽ xuất hiện ở góc dưới bên phải của màn hình mà bạn có thể nhấp vào để xem trước, chỉnh sửa, chia sẻ hoặc xóa nó. Bản xem trước nhỏ ở góc dưới bên phải cuối cùng sẽ biến mất, vì vậy nếu bạn đang chụp nhiều ảnh màn hình liên tiếp, bạn nên đợi một lát cho đến khi bản xem trước biến mất.


Để lưu ảnh chụp màn hình vào khay nhớ tạm của bạn, hãy thêm kiểm soát phím cho bất kỳ tổ hợp bàn phím ảnh chụp màn hình MacBook Air nào.


Cách chụp màn hình một phần màn hình MacBook Air của bạn

Để chụp ảnh màn hình chỉ một phần cụ thể của màn hình hoặc một ứng dụng trên MacBook Air, hãy nhấn yêu cầu + sự thay đổi + 4. Sau đó, con trỏ sẽ thành hình chữ thập để bạn nhấp và kéo để bạn có thể chọn phần màn hình mà bạn muốn chụp.


Ảnh chụp màn hình của khu vực đã chọn sẽ xuất hiện dưới dạng bản xem trước tạm thời ở phía dưới bên phải của màn hình và sẽ lưu vào màn hình của bạn dưới dạng tệp PNG.Cách chụp màn hình cửa sổ ứng dụng trên MacBook Air

Nếu bạn chỉ muốn chụp ảnh màn hình của một cửa sổ hoặc ứng dụng đang mở thay vì toàn bộ màn hình, hãy nhấn yêu cầu + sự thay đổi + 4 + phím cách đồng thời và sau đó nhấp vào cửa sổ bạn muốn chụp màn hình. Con trỏ sẽ chuyển thành một biểu tượng máy ảnh nhỏ.


Cửa sổ ứng dụng sẽ chuyển sang màu xanh lam khi bạn di con trỏ chuột qua nó để cho biết ứng dụng nào đang được chọn.

Giống như các phương pháp chụp màn hình MacBook Air khác, ảnh chụp màn hình của một ứng dụng hoặc cửa sổ riêng lẻ cũng sẽ lưu vào màn hình của bạn và hiển thị bản xem trước có thể nhấp tạm thời sau khi tạo.Cách tạo Ghi màn hình và hơn thế nữa trên MacBook Air

Máy tính xách tay MacBook Air chạy macOS Mojave hoặc mới hơn đi kèm với một ứng dụng được cài đặt sẵn có tên là Ảnh chụp màn hình. Ứng dụng này cung cấp nhiều tùy chọn ảnh chụp màn hình bao gồm các tính năng nâng cao hơn như ảnh chụp màn hình được hẹn giờ và thậm chí là quay video.


 1. nhấn yêu cầu + sự thay đổi + 5 để mở ứng dụng Ảnh chụp màn hình trên MacBook Air.


 2. Tùy chọn đầu tiên ở ngoài cùng bên trái của menu Ảnh chụp màn hình, Chụp toàn bộ màn hình, tạo bản chụp màn hình của mọi thứ hiện đang hiển thị trên màn hình MacBook Air của bạn.

 3. Tùy chọn thứ hai từ bên trái, Chụp cửa sổ đã chọn, sẽ chụp ảnh màn hình của một ứng dụng hoặc cửa sổ đang mở mà bạn chọn.

 4. Tùy chọn thứ ba, Chụp phần đã chọn, có thể được chọn trước khi bạn mở ứng dụng Ảnh chụp màn hình. Nó tạo ra một công cụ chọn lọc mà bạn có thể sử dụng để chụp ảnh màn hình một phần cụ thể của màn hình.

 5. Ghi toàn bộ màn hình là lựa chọn thứ tư. Chọn mục menu này sẽ bắt đầu quay video màn hình của bạn và bất kỳ ứng dụng nào bạn đang sử dụng. Điều này có thể hữu ích nếu bạn cần tạo video để hướng dẫn ai đó cách làm điều gì đó trên MacBook Air của riêng họ.

 6. Ghi phần đã chọn, mục menu chính cuối cùng, có thể được sử dụng để quay video về một phần cụ thể trên màn hình của bạn.

 7. Ứng dụng Ảnh chụp màn hình của Tùy chọn menu chứa nhiều cách khác nhau để tùy chỉnh cài đặt ảnh chụp màn hình của MacBook Air.

  Ví dụ: bạn có thể thay đổi cách lưu ảnh chụp màn hình MacBook Air của mình bằng cách chọn vị trí tệp hoặc ứng dụng khác trong Lưu vào. Lựa chọn Vị trí khác để tìm một vị trí hoặc ứng dụng không có trong danh sách mặc định.

  Các Hẹn giờ cài đặt có thể được sử dụng để tạo độ trễ giữa thời gian bạn bắt đầu chụp ảnh màn hình và thời gian nó được chụp. Điều này có thể hữu ích nếu bạn cần nhanh chóng di chuyển thứ gì đó ra khỏi đường trước khi quay màn hình hoặc chụp ảnh màn hình.

  Ba cài đặt cuối cùng trong Tùy chọn cho phép bạn tùy chỉnh ảnh chụp màn hình của mình nhiều hơn nữa.

  • Hiển thị hình thu nhỏ nổi: Điều này có thể bật hoặc tắt bản xem trước nhỏ xuất hiện sau khi chụp ảnh màn hình.
  • Nhớ lựa chọn cuối cùng: Tùy chọn này cho phép công cụ lựa chọn mở ở cùng một vị trí và kích thước như lần cuối bạn sử dụng nó để chụp ảnh màn hình.
  • Hiển thị con trỏ chuột: Thao tác này sẽ ẩn hoặc hiển thị con trỏ chuột trong ảnh chụp màn hình và bản ghi mà bạn thực hiện trên MacBook Air.

Cách chụp ảnh màn hình của Touch Bar

Để chụp màn hình Touch Bar của MacBook Air nằm ngay phía trên bàn phím, hãy nhấn yêu cầu + sự thay đổi + 6.Tại sao tôi không thể chụp ảnh màn hình trên MacBook Air của mình?

Nếu gặp sự cố khi chụp ảnh màn hình trên MacBook Air, bạn có thể đang cố chụp ảnh màn hình của một ứng dụng có một số hình thức bảo vệ bản quyền tại chỗ. Rất nhiều ứng dụng và trang web truyền thông trực tuyến như Netflix và Disney Plus thường đặt ra những hạn chế này đối với các dịch vụ của họ để ngăn chặn vi phạm bản quyền và bảo vệ quyền lợi của các đối tác của họ.


Để tạo ảnh chụp màn hình của phương tiện truyền trực tuyến trên MacBook Air, bạn có thể cần cài đặt ứng dụng ảnh chụp màn hình của bên thứ ba được thiết kế để giải quyết các hạn chế này. Một tùy chọn khác là sử dụng chương trình quay hoặc chụp màn hình như OBS Studio hoặc tiện ích mở rộng của trình duyệt như FireShot.


Nếu bạn nghi ngờ điều gì khác là sự cố, có một số bản sửa lỗi cho các lỗi ảnh chụp màn hình Mac mà bạn có thể muốn thử.Làm cách nào để chụp ảnh màn hình trên máy Mac mà không cần kéo?

Nếu bạn cảm thấy khó đánh dấu một khu vực trong quá trình chụp ảnh màn hình, bạn có thể thử chụp ảnh toàn bộ màn hình và sau đó chỉnh sửa hình ảnh sau đó để làm nổi bật khu vực bạn muốn.Chụp ảnh trên MacBook Air của tôi ở đâu?

Image Capture là một ứng dụng miễn phí được cài đặt sẵn trên tất cả các máy tính MacBook Air. Mặc dù tên của nó, Image Capture không được sử dụng để chụp ảnh màn hình của bạn dưới dạng ảnh chụp màn hình mà là để nhập ảnh từ máy ảnh và các thiết bị khác.


Cách dễ nhất để tìm ứng dụng Chụp ảnh trên MacBook là qua Bệ phóng > Khác. Nó cũng có thể được đặt ở Đi > Người tìm kiếm > Các ứng dụng.


Câu hỏi thường gặp

 • Tôi có thể thay đổi nơi lưu ảnh chụp màn hình Mac không?


 • Làm cách nào để chuyển đổi tệp PNG sang định dạng khác?

  Để chuyển đổi PNG sang JPEG và các định dạng khác, hãy mở hình ảnh trong Xem trước và chọn Tài liệu > Xuất khẩu, sau đó chọn một định dạng. Bạn cũng có thể sử dụng một công cụ chuyển đổi trực tuyến như Convertio.Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *