/ / Tệp CSV (Nó là gì và Cách mở một tệp)

Tệp CSV (Nó là gì và Cách mở một tệp)

Tệp CSV là tệp Giá trị được phân tách bằng dấu phẩy. Tất cả các tệp CSV đều là tệp văn bản thuần túy, chỉ có thể chứa số và chữ cái, đồng thời cấu trúc dữ liệu chứa bên trong chúng dưới dạng bảng hoặc bảng, biểu mẫu.


Các tệp kết thúc bằng phần mở rộng tệp CSV thường được sử dụng để trao đổi dữ liệu, thường là khi có một lượng lớn, giữa các ứng dụng khác nhau. Các chương trình cơ sở dữ liệu, phần mềm phân tích và các ứng dụng khác lưu trữ lượng lớn thông tin (như danh bạ và dữ liệu khách hàng), thường hỗ trợ định dạng CSV.


Một tệp Giá trị được Phân tách bằng Dấu phẩy đôi khi có thể được gọi là Tính cách Giá trị được phân tách hoặc Dấu phẩy Được phân định nhưng bất kể ai đó nói như thế nào, họ đang nói về cùng một định dạng.


CSV cũng là viết tắt của xác thực phần mềm máy tính, biến được phân tách bằng dấu phẩy, chuyển mạch bằng giọng nói, và giá trị được phân tách bằng dấu hai chấm.


Cách mở tệp CSV

smartreviewaz / Marina Li

Phần mềm bảng tính thường được sử dụng để mở và chỉnh sửa các tệp CSV, chẳng hạn như Excel hoặc Bảng tính OpenOffice Calc hoặc WPS Office miễn phí. Công cụ bảng tính rất tốt cho các tệp CSV vì dữ liệu chứa trong tệp thường sẽ được lọc hoặc xử lý theo một cách nào đó.


Để xem và / hoặc chỉnh sửa tệp CSV của bạn trực tuyến, bạn có thể sử dụng Google Trang tính. Để làm điều đó, hãy truy cập trang đó và chọn biểu tượng thư mục để duyệt qua máy tính của bạn hoặc Google Drive để tìm tệp.


Bạn cũng có thể sử dụng trình soạn thảo văn bản để mở tệp CSV, nhưng những tệp lớn sẽ rất khó hoạt động trong các loại chương trình này. Nếu bạn muốn làm điều này, hãy xem mục yêu thích của chúng tôi trong danh sách Trình chỉnh sửa văn bản miễn phí tốt nhất này.


Giống như đã đề cập ở trên, Excel cũng hỗ trợ tệp CSV, nhưng chương trình này không được sử dụng miễn phí. Mặc dù vậy, nó có lẽ là chương trình được sử dụng phổ biến nhất cho các tệp CSV.


Xem xét số lượng chương trình hỗ trợ dữ liệu có cấu trúc, dựa trên văn bản như CSV, bạn có thể đã cài đặt nhiều chương trình có thể mở các loại tệp này. Nếu vậy và chương trình mở ra theo mặc định khi bạn nhấn đúp hoặc nhấp đúp vào tệp CSV trong Windows không phải là tệp bạn muốn sử dụng với chúng, thì việc thay đổi chương trình đó trong Windows rất dễ dàng.


Cách chuyển đổi tệp CSV

Vì tệp CSV lưu trữ thông tin ở dạng chỉ văn bản, hỗ trợ lưu tệp sang định dạng khác được bao gồm trong nhiều dịch vụ trực tuyến khác nhau và các chương trình có thể tải xuống.


Tất cả các chương trình máy tính để bàn được đề cập ở trên có thể chuyển đổi tệp CSV sang các định dạng Excel như XLSX và XLS, cũng như TXT, XML, SQL, HTML, ODS và các định dạng khác. Quá trình chuyển đổi này thường được thực hiện thông qua Tài liệu > Lưu thành thực đơn.


Bạn cũng có thể sử dụng Google Trang tính. Từ Tài liệu > Tải xuống menu, chọn XLSX, ODS, PDF hoặc bất kỳ định dạng được hỗ trợ nào khác.


Ngoài ra còn có một số trình chuyển đổi tệp miễn phí chạy trong trình duyệt web của bạn, chẳng hạn như Zamzar, có thể chuyển đổi tệp CSV sang một số định dạng được liệt kê ở trên cũng như sang PDF và RTF.


Công cụ CSVJSON (đoán …) chuyển đổi dữ liệu CSV sang JSON, rất hữu ích nếu bạn đang nhập một lượng lớn thông tin từ một ứng dụng truyền thống vào một dự án dựa trên web.


Bạn thường không thể thay đổi phần mở rộng tệp (như CSV) thành phần mở rộng mà máy tính của bạn nhận ra và mong đợi tệp mới được đổi tên có thể sử dụng được. Việc chuyển đổi định dạng tệp thực tế bằng một trong các phương pháp được mô tả ở trên phải diễn ra trong hầu hết các trường hợp. Tuy nhiên, vì những tệp này chỉ có thể chứa văn bản, bạn có thể đổi tên bất kỳ tệp CSV nào thành bất kỳ định dạng văn bản nào khác và nó sẽ mở, mặc dù theo cách ít hữu ích hơn so với khi bạn để nó ở CSV.


Thông tin quan trọng về chỉnh sửa tệp CSV

Có thể bạn sẽ chỉ gặp một tệp CSV khi xuất thông tin từ một chương trình sang một tệp, sau đó sử dụng chính tệp đó để nhập dữ liệu vào khác nhau chương trình, đặc biệt là khi xử lý các ứng dụng hướng bảng.


Tuy nhiên, đôi khi bạn có thể thấy mình đang chỉnh sửa tệp CSV hoặc tạo một tệp từ đầu, trong trường hợp này cần lưu ý những điều sau:


Một chương trình phổ biến được sử dụng để mở và chỉnh sửa tệp CSV là Excel. Điều quan trọng cần hiểu về việc sử dụng Excel hoặc bất kỳ phần mềm bảng tính tương tự nào khác là mặc dù các chương trình đó xuất hiện để cung cấp hỗ trợ cho nhiều trang tính khi bạn đang chỉnh sửa tệp CSV, định dạng CSV không hỗ trợ “trang tính” hoặc “tab”, vì vậy dữ liệu bạn tạo trong các vùng bổ sung này sẽ không được ghi lại vào CSV khi bạn lưu.


Ví dụ: giả sử bạn sửa đổi dữ liệu trong trang tính đầu tiên của tài liệu và sau đó lưu tệp vào CSV — dữ liệu trong trang tính đầu tiên là dữ liệu sẽ được lưu. Tuy nhiên, nếu bạn chuyển sang một trang tính khác và thêm dữ liệu ở đó, và sau đó lưu tệp lại, thông tin trong trang tính được chỉnh sửa gần đây sẽ được lưu. Dữ liệu trong trang tính đầu tiên sẽ không thể truy cập được nữa sau khi bạn tắt chương trình bảng tính.


Đó thực sự là bản chất của phần mềm bảng tính làm cho sự nhầm lẫn này trở nên khó hiểu. Hầu hết các công cụ bảng tính đều hỗ trợ những thứ như biểu đồ, công thức, kiểu hàng, hình ảnh và những thứ khác mà đơn giản là không thể lưu dưới định dạng CSV.


Không có vấn đề gì miễn là bạn hiểu hạn chế này. Đây là lý do tại sao các định dạng bảng khác, nâng cao hơn tồn tại, như XLSX. Nói cách khác, nếu bạn muốn lưu bất kỳ công việc nào ngoài những thay đổi dữ liệu rất cơ bản đối với CSV, đừng sử dụng CSV nữa — hãy lưu hoặc xuất sang định dạng nâng cao hơn.Cách cấu trúc tệp CSV

Thật dễ dàng để tạo tệp CSV của riêng bạn. Chỉ cần sắp xếp dữ liệu của bạn theo cách bạn muốn bằng một trong các công cụ được đề cập ở trên, sau đó lưu những gì bạn có vào định dạng CSV.


Bạn cũng có thể tạo một tài khoản theo cách thủ công, có — từ đầu, sử dụng bất kỳ trình soạn thảo văn bản nào.


Đây là một ví dụ:


Name,Address,Number
John Doe,10th Street,555


Tất cả các tệp CSV đều tuân theo cùng một định dạng tổng thể: mỗi cột được phân tách bằng dấu phân cách (như dấu phẩy) và mỗi dòng mới chỉ ra một hàng mới. Một số chương trình xuất dữ liệu sang tệp CSV có thể sử dụng một ký tự khác để phân tách các giá trị, như tab, dấu chấm phẩy hoặc dấu cách.

Những gì bạn thấy trong ví dụ trên là cách dữ liệu sẽ xuất hiện nếu tệp CSV được mở trong trình soạn thảo văn bản. Tuy nhiên, vì các chương trình phần mềm bảng tính như Excel và OpenOffice Calc có thể mở tệp CSV và những chương trình đó chứa các ô để hiển thị thông tin, Tên giá trị sẽ được định vị trong ô đầu tiên với John Doe trong một hàng mới ngay bên dưới nó và những hàng khác theo cùng một mẫu.


Nếu bạn đang nhúng dấu phẩy hoặc sử dụng dấu ngoặc kép trong tệp CSV của mình, hãy đọc các bài viết của edoceo và CSVReader.com để biết cách thực hiện điều đó.Vẫn không thể mở nó?

Các tệp CSV được cho là đơn giản. Đơn giản như cái nhìn đầu tiên của họ, việc đặt sai dấu phẩy nhỏ nhất, hoặc một sự nhầm lẫn cơ bản như đã thảo luận ở trên, có thể khiến họ cảm thấy giống như khoa học tên lửa.


Xin lưu ý rằng bạn có thể không mở được tệp CSV hoặc đọc văn bản bên trong nó, vì lý do đơn giản là bạn đang nhầm lẫn một tệp khác với một tệp ở định dạng CSV. Một số tệp chia sẻ một số chữ cái mở rộng tệp giống nhau nhưng không thực sự ở cùng một định dạng hoặc thậm chí là một định dạng tương tự từ xa.


CVS, CVX, CV và CVC chỉ là một vài ví dụ mà các tệp có thể không thể mở trong chương trình bảng tính mặc dù hậu tố trông rất giống CSV. Nếu trường hợp này xảy ra với tệp của bạn, hãy nghiên cứu phần mở rộng tệp thực trên Google hoặc tại đây trên smartreviewaz, để xem các bộ mở hoặc bộ chuyển đổi tương thích của nó.Các câu hỏi thường gặp

  • Làm cách nào để xuất danh bạ iPhone của tôi sang tệp CSV? Xuất danh bạ từ iPhone bằng ứng dụng của bên thứ ba, chẳng hạn như Xuất sang CSV. Trong ứng dụng Xuất sang CSV, hãy chọn Bắt đầu xuất > + > Chỉnh sửa dữ liệu cột > chọn một nguồn> Xuất khẩu.
  • Làm cách nào để bạn đọc tệp CSV trong MATLAB? Để đọc tệp CSV trong MATLAB, hãy kéo và thả tệp CSV vào bất kỳ thư mục nào trên đường dẫn MATLAB. Sau đó, trong Cửa sổ lệnh MATLAB, nhập m = csvread (‘name_of_file.dat’); thay thế tên của tệp CSV cho name_of_file.dat.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *