/ / Cách kết nối Microsoft Surface với máy tính và các thiết bị khác

Cách kết nối Microsoft Surface với máy tính và các thiết bị khác

Bài viết  của Smartreview cung cấp hướng dẫn kết nối không dây thiết bị Surface với máy tính khác bằng tính năng chia sẻ gốc của Windows 10, Chia sẻ mạng hoặc dịch vụ chia sẻ đám mây.

Cách kết nối Microsoft Surface với máy tính

Sử dụng Chia sẻ lân cận để kết nối không dây Surface với PC

Đồng bộ hóa Surface với PC và chia sẻ tệp với người dùng khác trước đây khá đơn giản với các mạng máy tính cũ, nhưng mọi thứ đã trở nên thú vị hơn một chút kể từ khi loại bỏ tính năng HomeGroup của Windows 10 và giới thiệu một số tùy chọn không dây để kết nối Microsoft Surface cho PC và các thiết bị thông minh khác.

“Tôi có thể kết nối Surface với PC của mình không?” Có, bạn có thể. Giờ đây, bạn có nhiều cách hơn bao giờ hết để tạo kết nối máy tính Surface. Bài viết này sẽ chia nhỏ từng phương thức kết nối và hướng dẫn bạn cách sử dụng chúng.

Các phương pháp kết nối PC với Surface trong bài viết này áp dụng cho tất cả các mẫu Surface, Surface Pro, Surface Go và Surface Laptop đã cài đặt bản cập nhật Windows 10 mới nhất.

Cho đến nay, cách dễ nhất để kết nối thiết bị Surface với PC để chia sẻ nội dung là sử dụng tính năng Chia sẻ gốc của Windows 10. Tính năng tích hợp này sử dụng Bluetooth để gửi tệp giữa các máy tính không dây và không yêu cầu người dùng phải là một phần của bất kỳ mạng hiện có nào hoặc sử dụng bất kỳ tên người dùng hoặc mật khẩu nào.

 • Định vị tệp trên Microsoft Surface của bạn mà bạn muốn chia sẻ với người dùng PC ở gần.
 • Nhấp chuột phải vào biểu tượng của tệp.
 • Nhấp chuột Chia sẻ.

  Bạn có thể có nhiều liên kết trong menu này còn được gọi là Chia sẻ. Đảm bảo rằng bạn nhấp vào một cái có biểu tượng mũi tên ở bên trái của nó.

 • Một hộp sẽ bật lên với các liên hệ ở trên cùng và các ứng dụng và dịch vụ mà bạn có thể sử dụng để chia sẻ tệp ở phía dưới cùng. Ở giữa các đề xuất này sẽ là danh sách các thiết bị lân cận khả dụng. Nhấp vào PC mục tiêu khi nó xuất hiện.

  Nếu PC Windows của bạn không hiển thị, hãy đảm bảo rằng nó có Chia sẻ lân cận được bật trong Trung tâm hành động của nó.

 • Bạn sẽ nhận được thông báo cho biết rằng Surface của bạn đang cố gắng kết nối và gửi tệp trên PC của bạn. Nhấp chuột Cứu để lưu tệp hoặc Lưu và mở để lưu nó và ngay lập tức mở nó ra để kiểm tra.

 

Sử dụng Dịch vụ đám mây để đồng bộ hóa Surface với PC

Các dịch vụ đám mây như Dropbox và OneDrive đã thay đổi cuộc chơi để chia sẻ tệp giữa các thiết bị, sao lưu nội dung và đồng bộ hóa dữ liệu và thư mục giữa các máy tính.

Dịch vụ đám mây cho phép bạn tạo một thư mục trực tuyến có thể được nhiều người dùng truy cập và đồng bộ hóa giữa các thiết bị. Ví dụ: bằng cách thêm thư mục Dropbox vào Surface của bạn và sau đó đăng nhập bằng cùng một tài khoản trên PC, bạn sẽ có hai thư mục giống hệt nhau liên tục đồng bộ hóa khi các tệp được cập nhật, thêm và xóa.

Dịch vụ đám mây OneDrive của Microsoft được cài đặt sẵn trên tất cả các PC chạy Windows và thiết bị Microsoft Surface. Tuy nhiên, bạn cũng có thể muốn xem Dropbox, Google Drive và ngày càng có nhiều tùy chọn đám mây thay thế để gửi các tệp lớn qua internet.

Kết nối Microsoft Surface với máy tính khác bằng mạng chia sẻ

Mặc dù tính năng HomeGroup đã bị xóa hoàn toàn vào năm 2018 như một phần của bản cập nhật Windows 10 Phiên bản 1803, nhưng vẫn có thể chia sẻ tệp và thư mục với các thiết bị khác thông qua kết nối mạng.

Đây là cách kết nối Surface với PC khi đang kết nối mạng.

 • Nhấp chuột phải vào tệp bạn muốn chia sẻ.
 • Nhấp chuột Cấp quyền truy cập cho.
 • Nhấp chuột Những người cụ thể.
 • Từ menu thả xuống, chọn tên người dùng hoặc thiết bị mà bạn muốn chia sẻ nội dung. Chọn Tất cả mọi người nếu bạn muốn nó có sẵn cho tất cả người dùng trên mạng của bạn.
 • Nhấp chuột Chia sẻ.
 • Một thông báo sẽ xác nhận rằng bạn đã chia sẻ tệp trên mạng. Nếu muốn, bạn có thể nhấp vào liên kết email hoặc sao chép trong văn bản tin nhắn để sao chép vị trí mạng cho tệp được chia sẻ vào khay nhớ tạm của bạn. Sau đó, bạn có thể gửi thông tin này cho người khác qua email hoặc qua ứng dụng nhắn tin.

 

Cách kết nối Surface với màn hình máy tính hoặc TV

Nếu bạn không cần gửi hoặc nhận tệp giữa Surface và PC và chỉ đơn giản là bạn đang cố gắng tìm cách chiếu hoặc phản chiếu không gian làm việc hoặc nội dung của mình lên một màn hình lớn hơn, thì bạn đã gặp may. Có nhiều phương pháp để kết nối Surface của bạn với màn hình PC không dây và sử dụng kết nối có dây. Bạn cũng có thể kết nối Surface của mình với màn hình TV hoặc máy chiếu.

Tôi có thể kết nối bàn phím Surface với máy tính không?

Bàn phím Surface (Vỏ loại và Vỏ cảm ứng) có lượng người dùng trung thành do yếu tố hình thức, màu sắc đa dạng và khả năng kép như một lớp bảo vệ màn hình cho các kiểu Microsoft Surface khác nhau. Thật không may, bàn phím Surface không thể được sử dụng như bàn phím thông thường trên máy tính xách tay và máy tính để bàn truyền thống do thiết kế dành riêng cho Surface của chúng và thiếu Bluetooth để kết nối không dây.

Về mặt sáng sủa, hầu hết các bàn phím Bluetooth được thiết kế cho PC có thể kết nối với tất cả Surface Pro, Surface Go, Surface Laptop và mọi mẫu Surface khác.

Trên đây là cách kết nối Surface với màn hình máy tính và các thiết bị khác

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *