/ / Na Uy đang cố gắng giảm sự xấu hổ trên cơ thể như thế nào

Na Uy đang cố gắng giảm sự xấu hổ trên cơ thể như thế nào

Bài học rút ra chính

  • Trong nỗ lực thúc đẩy các tiêu chuẩn thực tế hơn về vẻ đẹp, Na Uy gần đây đã thông qua luật yêu cầu tất cả các bức ảnh quảng cáo đã được chỉnh sửa kỹ thuật số phải được dán nhãn, ngay cả trên phương tiện truyền thông xã hội.
  • Theo luật, các thương hiệu và người có ảnh hưởng của Na Uy không dán nhãn các bức ảnh đã qua chỉnh sửa hoặc lọc sẽ phải đối mặt với tiền phạt và thậm chí là ngồi tù.
  • Các nhiếp ảnh gia ở Mỹ đã bày tỏ nhiều cảm xúc lẫn lộn về các quy định mới, tự hỏi liệu chúng có đi quá xa hay không hay liệu các giải pháp khác có thể hiệu quả hơn.

Hình ảnh AndreyPopov / GettyTrước những luật mới của Na Uy yêu cầu các thương hiệu và những người có ảnh hưởng phải tiết lộ ảnh đã chỉnh sửa, các nhiếp ảnh gia người Mỹ đã bày tỏ cảm xúc lẫn lộn về các quy tắc điều chỉnh việc chỉnh sửa ảnh.


Là một phần của sửa đổi đối với Đạo luật Tiếp thị năm 2009 của vương quốc Bắc Âu, các quy định mới yêu cầu tất cả các bức ảnh đã chỉnh sửa được sử dụng để quảng cáo hoặc tiếp thị (bao gồm cả các bài đăng quảng cáo trên mạng xã hội) phải được gắn nhãn là đã chỉnh sửa. Luật Na Uy bao gồm tất cả các kênh truyền thông xã hội và áp dụng cho các thương hiệu và người có ảnh hưởng đăng bài vì mục đích thương mại, ngay cả trong trường hợp chỉ sử dụng một bộ lọc.


“Tôi nghĩ, phần lớn, người lớn hiểu rằng hầu hết hình ảnh họ nhìn thấy đều đã qua chỉnh sửa. Tuy nhiên, tôi không chắc đó là trường hợp của những thanh niên dễ gây ấn tượng”, nhiếp ảnh gia Heather Lemmon ở Los Angeles của Hello Photo! nói với smartreviewaz trong một cuộc phỏng vấn qua email.Quảng cáo sai

Tại Hoa Kỳ, luật quảng cáo đúng sự thật đã tồn tại trong nhiều năm dưới sự giám sát của Ủy ban Thương mại Liên bang. Những luật đó hiện không áp dụng cho việc chỉnh sửa hình ảnh, mặc dù các quy định tương tự như của Na Uy đã được thông qua ở những nơi khác như Pháp và Anh.


Bất kể các quy định về thay đổi kỹ thuật số, các nhiếp ảnh gia như Matthew LaVere của Matthew LaVere Photography, đã chỉ ra rằng có rất nhiều phương pháp trong máy ảnh để hoàn thiện con người trong những bức ảnh nằm ngoài không gian công nghệ.


“Nếu chúng ta hoàn toàn [get concrete about] vấn đề này, sau đó có lẽ con lắc cần phải lắc theo hướng không chỉnh sửa để cho mọi người cảm giác ‘thực’ trông như thế nào một lần nữa. “

“Tôi không chỉnh sửa quá nhiều. Đó là ánh sáng,” La Vere nói với smartreviewaz trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại. “Và nếu ai đó thích,” Ồ, đó là Photoshopped, “Tôi thích,” Không … Nó giống như Photoshop trong máy ảnh. ”


Ông giải thích rằng các phương pháp như kỹ thuật ánh sáng, thợ may tại chỗ, nghệ sĩ làm tóc và trang điểm, và các tư thế cụ thể đều có thể có tác dụng tương tự như chỉnh sửa mà không cần dựa vào các công cụ kỹ thuật số, điều này có thể đưa ra câu hỏi về điểm đằng sau các luật như của Na Uy và những nơi khác.Nhận thức về sự hoàn hảo

Trong kinh nghiệm của mình với tư cách là một nhiếp ảnh gia làm việc với nhiều khách hàng, LaVere cho biết mong muốn về sự hoàn hảo thường xuất phát từ những cuộc đấu tranh cá nhân của một cá nhân, bao gồm cả việc bắt nạt trong quá khứ, hơn là từ việc sử dụng mạng xã hội.


LaVere nói: “Khi tôi chụp ảnh trực tiếp của mọi người, họ luôn lo lắng. “Điều đầu tiên họ nói với tôi – nhất quán trong nhiều năm và hàng nghìn người – là, ‘Bạn có thể sửa lỗi này không?’ và họ quay vòng quanh khuôn mặt của họ. ”


Dựa trên những quan sát đó, LaVere bày tỏ lo ngại về việc liệu việc điều chỉnh các bức ảnh trên mạng xã hội có thực sự hiệu quả trong việc khiến mọi người đánh giá cao cơ thể của họ hay không.


Trong một nghiên cứu về người dùng Instagram ở Singapore vào năm ngoái, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng ứng dụng này thực sự không trực tiếp gây ra lo lắng xã hội ở người dùng. Thay vào đó, nó cho phép người dùng liên tục so sánh mình với những người khác, làm trầm trọng thêm các vấn đề tiềm ẩn về lòng tự trọng đã tồn tại.


Tuy nhiên, nghiên cứu lưu ý rằng các chiến dịch nhằm nâng cao lòng tự trọng của mỗi cá nhân — như phong trào nâng cao cơ thể tích cực trên mạng nhằm tôn vinh vẻ đẹp tự nhiên — nói chung là một điều tốt.


Hình ảnh Roman Makhmutov / Getty
Đi quá xa

Mặc dù hiểu rõ tinh thần của luật pháp Na Uy, Lemmon và LaVere đều bày tỏ lo ngại về khả năng bị phạt không tương xứng — trong trường hợp của Na Uy, bao gồm tiền phạt và thậm chí là ngồi tù.


“Tôi chắc chắn hiểu bị phạt,” Lemmon nói. “Thời gian trong tù có vẻ rất khó khăn đối với tôi.”


LaVere cũng đặt câu hỏi về việc các quy định như của Na Uy sẽ được thực thi như thế nào và tự hỏi liệu AI có được triển khai để phát hiện các thay đổi trong ảnh hay không, dựa trên những thất bại trong quá khứ của công nghệ và danh sách các vấn đề đạo đức phong phú.


Tuy nhiên, cả hai nhiếp ảnh gia đều đồng ý rằng có một ranh giới mà việc chỉnh sửa có thể đi quá xa. Lemmon cho biết: “Trong quá trình chỉnh sửa của mình, cá nhân tôi chọn chỉ chỉnh sửa những điểm khiến cơ thể mất tập trung tạm thời, chẳng hạn như mụn nhọt xuất hiện và biến mất. LaVere cho biết các hoạt động chỉnh sửa của anh ấy cũng tương tự như vậy.


Tuy nhiên, theo luật của Na Uy, ngay cả những thay đổi nhỏ đó cũng sẽ phải được dán nhãn.


“Tôi không chắc đường dây nên ở đâu,” Lemmon nói. “Nếu chúng ta hoàn toàn [get concrete about] vấn đề này, sau đó có lẽ con lắc cần phải lắc theo hướng không chỉnh sửa để cho mọi người cảm giác ‘thực’ trông như thế nào một lần nữa. ”


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *