/ / Cách cải thiện phạm vi Wi-Fi của máy tính xách tay

Cách cải thiện phạm vi Wi-Fi của máy tính xách tay

Dù bạn sử dụng máy tính xách tay ở đâu, tín hiệu Wi-Fi mạnh sẽ đảm bảo kết nối đáng tin cậy và tốc độ kết nối tốt. Máy tính xách tay có phạm vi tín hiệu hạn chế bị chậm hoặc kết nối bị rớt. Máy tính xách tay hiện đại có bộ điều hợp mạng không dây tích hợp. Máy tính xách tay cũ hơn yêu cầu bộ điều hợp mạng bên ngoài như thẻ PCMCIA hoặc bộ điều hợp USB.


Thực hiện các bước sau để cải thiện phạm vi hoạt động của máy tính xách tay và tốc độ kết nối nếu bạn gặp sự cố với kết nối Wi-Fi của mình.


Hình ảnh anh hùng / Hình ảnh Getty


Các yếu tố môi trường ảnh hưởng đến phạm vi Wi-Fi

Một số yếu tố môi trường có thể gây ra tín hiệu Wi-Fi yếu. Trong môi trường mạng gia đình, bạn có thể làm rất nhiều điều về những thủ phạm phổ biến này.


Khoảng cách bộ định tuyến

Máy tính xách tay có thể nhận được tín hiệu Wi-Fi trong một khoảng cách giới hạn từ bộ định tuyến. Di chuyển máy tính xách tay đến gần bộ định tuyến không dây để khắc phục sự cố này. Máy tính xách tay càng gần bộ định tuyến, tín hiệu càng tốt.Nếu không thể di chuyển đến gần bộ định tuyến hơn, có thể do văn phòng tại nhà của bạn quá xa nơi đó, hãy di chuyển bộ định tuyến đến gần máy tính xách tay hơn. Nếu bạn làm điều đó, hãy đảm bảo rằng bộ định tuyến không ở trên hoặc gần sàn nhà vì điều đó có thể làm cho tín hiệu tồi tệ hơn.


Tín hiệu yếu

Nếu bạn không thể định vị lại bộ định tuyến đến vị trí trung tâm hoặc di chuyển máy tính xách tay đến gần bộ định tuyến, hãy thêm bộ lặp Wi-Fi. Các thiết bị này cắm vào ổ cắm điện giữa máy tính xách tay của bạn và bộ định tuyến. Bộ lặp Wi-Fi lặp lại tín hiệu Wi-Fi, giúp mở rộng phạm vi Wi-Fi xa hơn trong ngôi nhà của bạn một cách hiệu quả.
Một lựa chọn tương tự có thể mở rộng Wi-Fi qua ngôi nhà của bạn là mua một hệ thống lưới không dây. Một mạng lưới bao gồm nhiều bộ định tuyến có thể phủ sóng Wi-Fi cho nhiều phòng.Một giải pháp khác cho tín hiệu Wi-Fi yếu rất hữu ích, nếu việc di chuyển bộ định tuyến không phải là một lựa chọn, là đầu tư vào bộ định tuyến tầm xa. Các bộ định tuyến này có một số ăng-ten giúp đẩy tín hiệu đi xa hơn bộ định tuyến truyền thống.


Vật cản trở

Cấu trúc kim loại và các thiết bị lớn giữa máy tính xách tay và bộ định tuyến có thể cản trở tín hiệu. Di dời máy tính xách tay hoặc bàn làm việc của bạn để tránh những bộ tiêu diệt tín hiệu này.


Các thiết bị không dây khác

Để có được tín hiệu Wi-Fi mạnh nhất, hãy giới hạn số lượng thiết bị truy cập kết nối Wi-Fi đồng thời. Với sự phổ biến của việc phát trực tuyến phim, máy tính bảng, điện thoại di động và các thiết bị thông minh, máy tính xách tay của bạn có thể không phải là thiết bị duy nhất sử dụng kết nối Wi-Fi.


Khi nhiều thiết bị trực tuyến hơn sau một bộ định tuyến duy nhất, dung lượng băng thông hạn chế của mạng bị chia ra giữa mỗi thiết bị, về cơ bản làm chậm mọi thứ.Cập nhật thiết bị và phần mềm của bạn

Cường độ của tín hiệu Wi-Fi và phạm vi của nó cũng phụ thuộc vào bộ định tuyến, trình điều khiển và chương trình cơ sở của nó cũng như phần mềm trên máy tính xách tay.


Sử dụng chuẩn Wi-Fi mới hơn

Thay thế bộ định tuyến của bạn khi các tiêu chuẩn công nghệ thay đổi. Ví dụ, bộ định tuyến 802.11ac nhanh hơn các tiêu chuẩn trước đó như 802.11n và 802.11g. Các bộ định tuyến này cũng có thể kết nối với nhiều thiết bị cùng lúc thay vì chuyển đổi giữa các thiết bị.


Điều này cũng đúng đối với các bộ điều hợp mạng bên ngoài được sử dụng trong các máy tính xách tay cũ. Ngay cả khi bộ điều hợp mạng không bị hỏng do sử dụng lâu dài, nó có thể sử dụng tiêu chuẩn không dây cũ hoặc công nghệ ăng-ten lỗi thời. Xem xét các lựa chọn thay thế mới hơn.
Cập nhật phần mềm máy tính xách tay

Luôn cập nhật phần mềm trên máy tính xách tay của bạn. Ví dụ, trình điều khiển mạng ảnh hưởng đến cách máy tính xách tay kết nối với mạng. Trình điều khiển cũ có thể làm giảm phạm vi và tốc độ của kết nối.Cập nhật phần mềm bộ định tuyến

Cập nhật phần mềm bộ định tuyến khi có thể cũng rất quan trọng. Bộ định tuyến sử dụng chương trình cơ sở để luôn cập nhật, vì vậy hãy kiểm tra trang web của nhà sản xuất bộ định tuyến để xem có bản cập nhật cho bộ định tuyến của bạn bao gồm các cải tiến hoặc tính năng mới có thể tăng phạm vi Wi-Fi của máy tính xách tay hay không.


Sử dụng Bộ điều hợp Wi-Fi bên ngoài

Nếu máy tính xách tay cũ của bạn có bộ điều hợp mạng bị trục trặc hoặc nếu Wi-Fi của máy tính xách tay đang hoạt động, bộ điều hợp bên ngoài cắm qua USB thường có thể cải thiện phạm vi hoạt động của máy tính xách tay.


Bộ điều hợp mạng bên ngoài đôi khi có ăng-ten tiếp cận bộ định tuyến dễ dàng hơn so với card mạng bên trong.Tránh nhiễu tần số

Các bộ định tuyến cũ hơn chạy cùng tần số với nhiều thiết bị điện tử gia đình. Lò vi sóng, điện thoại không dây hoặc thiết bị mở cửa nhà để xe chạy ở tần số 2,4 GHz có thể gây nhiễu tín hiệu bộ định tuyến Wi-Fi ở cùng tần số đó. Các bộ định tuyến hiện đại đã chuyển sang tần số 5 GHz để tránh nhiễu điện tử gia đình.


Nếu bộ định tuyến của bạn hoạt động ở tần số 2,4 GHz, hãy thay đổi kênh mà bộ định tuyến hoạt động để xem điều đó có giúp ích cho phạm vi đó không. Các kênh Wi-Fi khả dụng là 1 đến 11, nhưng bộ định tuyến của bạn chỉ có thể sử dụng hai hoặc ba trong số đó. Kiểm tra tài liệu về bộ định tuyến hoặc trang web của nhà sản xuất để xem các kênh nào được khuyến nghị sử dụng với bộ định tuyến của bạn.

Kiểm tra cài đặt nguồn điện truyền tải

Công suất truyền có thể được điều chỉnh trên một số bộ điều hợp mạng. Nếu có, cài đặt này sẽ được thay đổi thông qua chương trình giao diện trình điều khiển của bộ điều hợp, cùng với các cài đặt khác như cấu hình không dây và số kênh Wi-Fi.


Công suất truyền nên được đặt ở mức tối đa là 100% để đảm bảo tín hiệu mạnh nhất có thể.


Nếu máy tính xách tay đang ở chế độ tiết kiệm năng lượng, cài đặt này có thể tự động bị hạ xuống, điều này làm giảm phạm vi và cường độ tín hiệu của bộ điều hợp.


Tốc độ có thể là một yếu tố

Mạng có tốc độ chậm có thể bị hỏng. Nếu video đệm trong khi phát trực tuyến, ứng dụng sẽ không tải xuống hoặc các trang web tải chậm, đó có thể là do tốc độ mà bạn phải trả.


Ngay cả khi bạn đã nâng cấp phần cứng, mua một máy tính xách tay nhanh và đang ngồi cạnh một bộ định tuyến tốc độ cao, nếu tốc độ internet mà bạn trả cho ISP của mình không nhanh, thì mọi thứ sẽ có vẻ chậm chạp.


Liên hệ với ISP của bạn để nâng cấp băng thông của bạn lên thứ gì đó nhanh hơn. Ví dụ: nếu một trang web kiểm tra tốc độ cho thấy rằng bạn đang trả tiền cho 15 Mbps, hãy nâng cấp lên 20 Mbps, 50 Mbps hoặc cao hơn để thiết bị của bạn có đủ băng thông để kết nối trơn tru.


Nếu bạn trả tiền cho nhiều băng thông và không có lý do nào khác khiến bạn không đạt được tốc độ đó, hãy điều tra xem có ứng dụng nào trên máy tính xách tay của bạn sử dụng lượng lớn băng thông không. Các dịch vụ VPN, trình quản lý tải xuống, torrent và các công cụ chia sẻ tệp khác thường tích trữ băng thông. Tắt các ứng dụng đó để tăng ngay lập tức Wi-Fi cho máy tính xách tay của bạn.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *