/ / 10 ứng dụng học tập tốt nhất năm 2021

10 ứng dụng học tập tốt nhất năm 2021

Không bao giờ là quá muộn để mở rộng kiến ​​thức của bạn và trong thời đại kỹ thuật số, thông tin chưa bao giờ dễ tiếp cận hơn. Dưới đây là 10 ứng dụng học tập trên thiết bị di động và web tốt nhất để giúp bạn theo đuổi hành trình tìm hiểu, bất cứ nơi nào có thể đưa bạn đến.


Những gì chúng tôi thích

 • Các bài tập bao gồm các câu hỏi trắc nghiệm, viết và nghe.

 • Một yếu tố truyền thông xã hội vui nhộn giúp bạn và bạn bè thách thức nhau học hỏi.

Những gì chúng tôi không thích

 • Các bài học tập trung nhiều hơn vào việc sử dụng các cụm từ thuộc lòng hơn là dạy các khái niệm như ngữ pháp.

 • Bản thân nó không đủ để phát triển sự trôi chảy thực sự.

Duolingo nổi bật trong số các ứng dụng học ngôn ngữ và trong số các ứng dụng giáo dục nói chung. Duolingo bao gồm hàng chục ngôn ngữ, trong đó có một số ngôn ngữ hư cấu chỉ để giải trí. Mỗi ngôn ngữ cung cấp một con đường chủ yếu là tuyến tính được chia thành các chủ đề của cuộc trò chuyện. Mỗi chủ đề trình bày cho bạn các bài tập ngắn để bạn làm quen với tài liệu thông qua các định dạng nói và viết.

Ứng dụng khuyến khích bạn tạo thói quen luyện tập với hệ thống khen thưởng và thành phần xã hội. Bạn sẽ nhận được từ một đến năm đơn vị tiền tệ ứng dụng cho mỗi ngày mà bạn đạt đến ngưỡng đã đặt. Bạn có thể dành nhiều thời gian trong cửa hàng để mua các thiết bị tăng sức mạnh và các phụ kiện thú vị. Đồng thời, mạng xã hội trong ứng dụng khuyến khích bạn mời bạn bè của mình vào ứng dụng và so sánh điểm số để xem ai học chăm chỉ nhất.

Tải xuống cho:

Những gì chúng tôi thích

 • Các cuộc nói chuyện ngắn và bao gồm nhiều chủ đề khác nhau.

 • Cung cấp trải nghiệm xem linh hoạt bằng cách cho phép tải xuống hoặc nghe từ màn hình khóa.

Những gì chúng tôi không thích

 • Các chủ đề không được xử lý chuyên sâu.

 • Nó không có hệ thống đăng ký chính thức cho các danh mục chủ đề cụ thể.

Không giống như hầu hết các ứng dụng giáo dục cố gắng dạy những kiến ​​thức cơ bản hiện có, TED cho khán giả thấy một loạt các ý tưởng đổi mới nhằm tìm cách đánh giá lại thế giới chúng ta đang sống. Mỗi bài nói chuyện của TED là một bài thuyết trình từ các nhà lãnh đạo trong hàng trăm lĩnh vực. Bạn sẽ tìm thấy mọi thứ từ khoa học khó khăn đến nghệ thuật và triết học. Mỗi bài nói chuyện, bất kể chủ đề là gì, đều được đưa ra ở mức độ dễ hiểu.

Trong khi bạn có thể tìm thấy các cuộc trò chuyện trên trang web hoặc kênh YouTube của họ, TED thưởng cho bạn vì đã biến ứng dụng trở thành mục tiêu của bạn với một số tính năng tiện lợi, bao gồm tải xuống video để xem ngoại tuyến và khóa thiết bị của bạn mà không làm gián đoạn quá trình phát lại.

Tải xuống cho:

Những gì chúng tôi thích

 • Path gộp các khóa học lại với nhau thay vì để bạn tự tìm hiểu.

 • Mỗi bài học đều có một bảng điều khiển tương tác để thử mã.

Những gì chúng tôi không thích

 • Họ thực sự đẩy cấp trả phí, không có quyền truy cập ứng dụng dành cho thiết bị di động và một khóa học giới hạn được thiết lập cho cấp miễn phí.

Nếu bạn quan tâm đến bất kỳ khía cạnh nào của máy tính, Codeacademy là nơi để bạn thỏa mãn trí tò mò.

Trên Codeacademy, các bài học được nhắm mục tiêu cho phép bạn tiếp thu các kỹ năng từng khái niệm một. Trình chỉnh sửa mã và bảng điều khiển tương tác được tích hợp sẵn trong ứng dụng, vì vậy bạn không bao giờ cần phải rời khỏi ứng dụng hoặc tải xuống bất kỳ phần mềm nào. Các khóa học được sắp xếp dựa trên loại dự án bạn muốn giải quyết và bạn không cần biết bất kỳ điều gì về ngôn ngữ lập trình đang sử dụng. Hãy chọn hướng bạn thấy thú vị nhất và Codeacademy giới thiệu các nhóm khóa học để bạn tham gia.

Cho dù trong một loạt các khóa học hay một khóa học độc lập, mỗi bài học đều có một số bước. Mỗi bước đều có giải thích ngắn gọn về khái niệm cần học và bài tập viết mã. Cuối bài học là một câu đố ngắn về tất cả các bước của bài học, sau đó là phần tiếp theo.

Bạn có thể tham gia các khóa học của Codeacademy trên ứng dụng web của nó. Tuy nhiên, các ứng dụng iOS và Android của nó chỉ có sẵn cho những người đăng ký trả phí.

Tải xuống cho:

Những gì chúng tôi thích

 • Khuyến khích sử dụng các thiết bị ghi nhớ giúp bạn xử lý các ngôn ngữ khó.

 • Khả năng chia sẻ và kết hợp các thiết bị bộ nhớ của người dùng khác mang lại cảm giác truyền thông xã hội.

Những gì chúng tôi không thích

 • Giống như Duolingo, việc dạy ngữ pháp không được chú trọng nhiều. Thay vào đó, nó ưu tiên các từ và cụm từ.

 • Bạn có thể sẽ không trở nên thông thạo nếu chỉ sử dụng Memrise.

Nếu bạn nghĩ rằng meme không thể dạy bạn bất cứ điều gì, hãy nghĩ lại. Với Memrise, bạn có thể khai thác sức mạnh tập thể của người dùng ứng dụng bằng cách sử dụng các thiết bị ghi nhớ giống meme được thiết kế để gắn bó với bạn.

Khi học các từ hoặc cụm từ mới, bạn nên viết một liên kết ngắn để sử dụng làm thiết bị ghi nhớ. Nếu bạn không thể nghĩ ra, bạn có thể chọn từ những người dùng khác gửi. Bằng cách suy nghĩ về các kỹ năng ghi nhớ, bạn sẽ xây dựng sự tự tin và vốn từ vựng trong các ngôn ngữ mới với các liên tưởng tự nhiên đối với bạn. Bên cạnh đó, chế độ của ứng dụng mang lại sự gia tăng dần dần về từ vựng và khái niệm.

Tải xuống cho:

Những gì chúng tôi thích

 • Phong cách gia sư cá nhân và sự phụ thuộc vào các giáo cụ trực quan được vẽ là một nét độc đáo trong các bài giảng trực tuyến.

 • Một triết lý cá nhân mạnh mẽ từ người sáng lập có nghĩa là nó sẽ luôn miễn phí.

Những gì chúng tôi không thích

 • Các chủ đề được giới hạn và hướng đến các lĩnh vực toán học và khoa học.

 • Các khóa học được dạy bởi cùng một anh chàng, vì vậy nếu bạn không thích phong cách của anh ấy, bạn không thể làm được gì nhiều.

Khan Academy là một ứng dụng khác cung cấp các khóa học về nhiều chủ đề. Nó làm như vậy theo phong cách cá nhân một đối một hơn là một bài giảng được ghi lại.

Ứng dụng nhấn mạnh vào sơ đồ và công cụ hỗ trợ trực quan, dựa trên bảng vẽ kỹ thuật số để phù hợp với các phong cách học tập khác. Trong khi nó ủng hộ các chủ đề toán học và khoa học, nó cũng có các khóa học nhân văn như lịch sử và nghệ thuật.

Cho dù trên ứng dụng iOS hay Android dành cho thiết bị di động, trực tuyến thông qua YouTube hay ứng dụng web chuyên dụng, Khan Academy đều hoàn toàn miễn phí, nguyên lý cốt lõi trong triết lý của người sáng lập Salman Khan.

Tải xuống cho:

Những gì chúng tôi thích

 • Tham gia các khóa học thực tế từ các trường đại học hàng đầu Hoa Kỳ trực tuyến miễn phí.

 • Các khóa học kỹ thuật như lập trình bao gồm các công cụ tương tác trực tuyến như bảng điều khiển mã cho phòng thí nghiệm.

Những gì chúng tôi không thích

 • Tín dụng khóa học thường không miễn phí và tốn rất nhiều chi phí.

 • Nếu bạn không bắt đầu một khóa học trực tiếp, bạn sẽ không có được trải nghiệm tương tự, chẳng hạn như quyền truy cập vào các giảng viên hoặc diễn đàn.

Khi nói đến câu ngạn ngữ cũ rằng bạn sẽ nhận được những gì bạn phải trả, edX là ngoại lệ đối với quy tắc. edX cung cấp quyền truy cập miễn phí vào các khóa học đại học do các giáo sư giảng dạy tại một số trường danh tiếng nhất ở Mỹ qua video. Các khóa học miễn phí và ứng dụng mở rộng tùy chọn thanh toán cho chứng chỉ, có thể được tính là tín chỉ đại học.

Các môn học có sẵn chạy trong phạm vi, với các dịch vụ mở rộng trong các lĩnh vực chủ đề khoa học và công nghệ. Các lớp học có các bài giảng video sau đó là các câu đố ngắn và đối với một số môn học như lập trình, phòng thí nghiệm trực tuyến tương tác.

Tải xuống cho:

Những gì chúng tôi thích

 • Tinycards cung cấp năng lượng cho các flashcard kiểu cũ bằng các thao tác kỹ thuật số giống như các câu trả lời trắc nghiệm.

 • Người dùng được khuyến khích tạo bộ bài của riêng họ và chia sẻ bộ bài của họ.

Những gì chúng tôi không thích

 • Bởi vì định dạng flashcard đơn giản, nó có thể không đủ để dạy bạn bất cứ điều gì một mình.

 • Ngoài một số bộ bài Duolingo, hầu hết các thẻ flashcard đều do người dùng quản lý, vì vậy sự đa dạng và độ chính xác khác nhau.

Tinycards, một dự án mới của nhóm đằng sau Duolingo, đưa kỹ thuật số vào phương pháp flashcard cổ điển, với kết quả ấn tượng. Cung cấp một menu giống như cửa hàng ứng dụng gồm các bộ bài flashcard để bạn lựa chọn, Tinycards cho phép bạn chọn bộ bài hoàn hảo để phù hợp với việc học của mình từ những bộ bài do các bạn sinh viên gửi.

Chủ đề bao gồm từ ngôn ngữ đến các nguyên tố trong bảng tuần hoàn cho đến bất kỳ thứ gì ở giữa. Vì bộ bài do người dùng gửi nên một số bộ bài sẽ thú vị hơn, chẳng hạn như trò đố vui cho những cuốn sách và bộ phim yêu thích của bạn. Tinycards cũng cố tình giúp bạn dễ dàng tạo các thẻ ghi chú theo nhu cầu của mình.

Ngoài việc tái tạo chức năng flashcard tương tự thuần túy, ứng dụng còn đánh đố bạn trên các thẻ flash của bạn. Các câu đố ở dạng trắc nghiệm và nhập bằng bàn phím, cả hai đều không cho phép bạn đạt điểm cao nhất cho đến khi bạn đưa ra được suy đoán của mình.

Tải xuống cho:

Những gì chúng tôi thích

 • Tập trung vào việc học thông qua giải câu đố là một cách học mới lạ và cung cấp các lựa chọn cho những người học theo cách khác.

 • Các tùy chọn phong cách học tập khi thiết lập cho phép bạn thiết lập tốc độ và phong cách của mình.

Những gì chúng tôi không thích

 • Không phải lúc nào cũng có nhiều hướng dẫn trước mỗi câu hỏi, vì vậy người học có thể cảm thấy chưa chuẩn bị kỹ lưỡng.

 • Như với nhiều ứng dụng trong số này, ứng dụng này tập trung vào toán học và khoa học, và nhẹ về mọi thứ khác.

Nếu bạn là kiểu sinh viên học tốt nhất thông qua thực hành trực tiếp, thì Brilliant chính xác là thứ bạn đang tìm kiếm. Brilliant dạy một loạt các môn khoa học và toán học thông qua cách giải quyết vấn đề thực hành.

Ứng dụng hỗ trợ các mô tả ngắn về các khái niệm để học được kết hợp với một vấn đề cần giải quyết, kết hợp các khái niệm đó. Không giống như các ứng dụng học tập khác, Brilliant không đợi cho đến khi kết thúc quá trình đọc dày đặc để kiểm tra bạn và thay vào đó, tiến hành từng bước để xây dựng bộ công cụ của bạn. Một tính năng hữu ích khác là tùy chọn để xem câu trả lời nếu bạn đang bối rối. Tính năng này giúp bạn không phải đoán mò một cách mù quáng và đưa bạn vào các yếu tố có thể khiến bạn do dự.

Brilliant cũng cho phép bạn điều chỉnh trải nghiệm học tập của mình dựa trên những gì bạn muốn đạt được từ nó. Ứng dụng sẽ nhắc bạn chọn phong cách hoặc mục đích học tập trong quá trình thiết lập, cho dù đó là để thúc đẩy sự nghiệp của bạn hay sự tò mò thuần túy. Bằng cách này, nó có thể mang lại cho bạn số tiền phù hợp với mục tiêu của bạn.

Tải xuống cho:

Những gì chúng tôi thích

 • Ứng dụng cho phép bạn tìm hiểu về không gian trực tiếp từ những người đang khám phá nó.

 • Nhiều định dạng cho phép bạn đọc các bài báo, xem video hoặc ra ngoài và ngắm sao.

Những gì chúng tôi không thích

 • Giao diện không phải là sạch nhất, vì vậy có thể khó điều hướng.

 • Nó tập trung vào những khám phá thiên văn học mới, vì vậy bạn có thể phải dành thời gian tìm hiểu những điều cơ bản.

Không gian rộng lớn đến mức các nhà thiên văn học hàng đầu đang liên tục tìm hiểu thêm về nó. Vì vậy, tại sao bạn nên giải quyết các bài học thiên văn của ngày hôm qua? Ứng dụng NASA là một trong số ít ứng dụng giáo dục dạy bạn điều gì đang xảy ra ở một trong những lĩnh vực nghiên cứu khoa học hấp dẫn nhất.

Ứng dụng NASA cung cấp các bài báo và video dạy những điều cơ bản về thiên văn học. Nơi nó thực sự tỏa sáng như một ngôi sao lùn trắng là trọng tâm của nó để cung cấp cho bạn cái nhìn về những phát triển mới nhất từ ​​công việc của NASA. Bạn sẽ tìm hiểu về các sứ mệnh mới nhất của NASA và ứng dụng hướng dẫn bạn nơi cần xem để nắm bắt các sự kiện thiên thể sắp tới như nhật thực và nhìn thấy hành tinh.

Tải xuống cho:


Những gì chúng tôi thích

 • Cung cấp các chức năng giống như máy tính vẽ đồ thị trên thiết bị điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn.

 • Có một phần dành riêng để thực hành một số loại vấn đề.

Những gì chúng tôi không thích

 • Nó không phải là một máy tính đồ thị chuyên dụng, vì vậy đừng mong đợi nó hoạt động giống như một máy tính.

 • Các bài toán thực hành chỉ là dạng trắc nghiệm và không cho phép bạn sử dụng các công cụ tương tự có thể cho các bài toán tùy chỉnh.

MATH 42 được thiết kế như một công cụ hỗ trợ toán học và nó có thêm một vài thủ thuật làm cho nó nổi bật. Chức năng chính của nó cho phép bạn nhập các vấn đề toán học, nó sẽ giúp bạn giải quyết, hiển thị các bước trong quá trình thực hiện. Ứng dụng cung cấp một bộ công cụ toán học đầy đủ, bao gồm một máy tính và các công cụ vẽ đồ thị để giải phương trình.

Một mẹo nhỏ là TOÁN 42 có thể ném các câu hỏi thực hành vào bạn theo loại toán hoặc nguyên lý toán học. Những vấn đề này được sắp xếp thành các danh mục để cho phép bạn nhắm mục tiêu các lĩnh vực cần giải quyết.

Tải xuống cho:

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *