/ / Cách cài đặt Chrome dành cho Mac

Cách cài đặt Chrome dành cho Mac

Những gì để biết

 • Để cài đặt: Tải xuống Chrome dành cho Mac, khởi chạy googlechrome.dmgvà kéo Trình duyệt Chrome biểu tượng cho Các ứng dụng thư mục.
 • Để xóa tệp trình cài đặt: Đi tới Người tìm kiếm > Google Chrome > Tải xuống và kéo googlechrome.dmg vào thùng rác.

Bài viết này giải thích cách tải xuống và cài đặt Chrome dành cho Mac cũng như những lợi ích của việc sử dụng Chrome trên Mac.Cách tải xuống và cài đặt Chrome dành cho Mac

Mọi máy Mac đều được cài đặt trình duyệt web Safari của Apple và rất nhiều người sử dụng nó. Tuy nhiên, Safari không phải là trình duyệt duy nhất bạn có thể sử dụng trên máy Mac. Mặc dù tùy chọn tích hợp sẵn có những lợi ích, nhưng bạn có thể muốn có một chương trình khác, chẳng hạn như Google Chrome. Đây là cách đặt trình duyệt của Google trên máy Mac của bạn.


 1. Truy cập trang tải xuống dành cho Chrome trên máy Mac mà bạn muốn cài đặt nó. Trang web phát hiện rằng bạn đang sử dụng máy Mac và tự động đề xuất phiên bản phù hợp cho bạn.


 2. Nhấp chuột Tải xuống Chrome dành cho Mac.

 3. Chương trình trình cài đặt cho Chrome tải xuống do bạn chỉ định Tải xuống thư mục. Mở Tải xuống thư mục và bấm đúp vào tệp có tên googlechrome.dmg để khởi chạy trình cài đặt.

 4. Kéo biểu tượng Chrome vào Đơn xin biểu tượng thư mục. Trình cài đặt sẽ sao chép Chrome vào máy tính của bạn.

 5. Trước khi bạn bắt đầu sử dụng trình duyệt mới của mình, hãy dọn dẹp các tệp trình cài đặt. Nếu bạn không làm như vậy, những tệp đó sẽ chiếm dung lượng trên ổ cứng của bạn một cách không cần thiết. Mở cửa sổ Finder và nhấp vào mũi tên kế bên Google Chrome trong thanh bên.

 6. Trở lại Tải xuống thư mục và kéo googlechrome.dmg vào thùng rác.


 7. Đi đến của bạn Các ứng dụng thư mục và nhấp đúp vào Google Chrome để bắt đầu sử dụng trình duyệt web mới của bạn.

  Nếu bạn muốn sử dụng nó thường xuyên, hãy kéo nó vào Dock để dễ dàng truy cập.

Lợi ích của việc sử dụng Google Chrome trên máy Mac

Một số lý do phổ biến và thuyết phục nhất mà mọi người thích sử dụng Chrome bao gồm:


 • Chrome tham gia vào hệ sinh thái của Google: Bạn có thể đăng nhập vào tài khoản Google của mình bằng Chrome và sử dụng tất cả các dịch vụ và dữ liệu trong tài khoản Google của mình, ngay tại đó trong trình duyệt của bạn. Nếu bạn là người dùng nhiều các dịch vụ của Google, thì Chrome là cách đơn giản nhất và được tích hợp tốt nhất để truy cập chúng.
 • Chrome tương thích cao: Mặc dù nó không xảy ra nhiều ngày nay, nhưng một số trang web sẽ không tải hoặc hoạt động chính xác trong Safari. Trong những tình huống đó, bạn có thể gặp may mắn hơn với Chrome.
 • Chrome có sẵn trên nhiều nền tảng: Bởi vì nó đến từ Apple, Safari chỉ có sẵn trên máy Mac và thiết bị iOS (nó cũng được cài đặt trên iPhone và iPad). Apple từng cung cấp Safari cho Windows nhưng đã ngừng phiên bản đó vào năm 2012. Tuy nhiên, Chrome chạy ở mọi nơi: Mac, Windows, iOS, Android, Linux, v.v.
 • Chrome có một thư viện tiện ích mở rộng khổng lồ: Bạn có thể mở rộng chức năng của trình duyệt bằng cách cài đặt các tiện ích mở rộng. Safari cũng hỗ trợ các tiện ích mở rộng, nhưng Chrome có nhiều lựa chọn hơn. Với hơn 10.000 tiện ích mở rộng có sẵn cho Chrome, bạn có thể thêm một loạt các tính năng, bao gồm chặn quảng cáo, các công cụ dành cho nhà phát triển web, v.v.


Đừng lo lắng về việc cam kết vĩnh viễn với Chrome. Nếu bạn sử dụng nó một thời gian và thấy rằng đó không phải là trình duyệt phù hợp với bạn, bạn luôn có thể gỡ cài đặt nó khỏi máy Mac của mình.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *