/ / Tệp SWF là gì? (Và làm thế nào để mở hoặc chơi một)

Tệp SWF là gì? (Và làm thế nào để mở hoặc chơi một)

Bài viết này giải thích tệp SWF là gì và cách mở các loại khác nhau mà bạn có thể có.Tệp SWF là gì?

Tệp .SWF (phát âm là “Swiff”) là tệp Shockwave Flash Movie được tạo bởi chương trình Adobe có thể chứa văn bản và đồ họa tương tác. Các tệp hoạt ảnh này có lịch sử được sử dụng cho các trò chơi trực tuyến được chơi trong trình duyệt web.


Adobe đã chính thức ngừng cung cấp Flash, có nghĩa là nó không còn được phát triển hoặc hỗ trợ nữa. Các công nghệ web khác, chẳng hạn như hỗ trợ video HTML5 và hoạt ảnh CSS3, đã thay thế phần lớn SWF.

Mặc dù chúng có thể không được sử dụng ở bất kỳ đâu nữa vì Flash không còn được hỗ trợ, nhưng tệp SWF có thể là một trò chơi tương tác hoặc một quảng cáo hoặc hướng dẫn không tương tác.


SWF là viết tắt của Định dạng web nhỏ nhưng đôi khi cũng được gọi là Shockwave Flash tài liệu.


Cách phát tệp SWF

Mặc dù bạn vẫn có thể tìm thấy các tệp SWF trực tuyến và tải xuống nhiều trò chơi ở định dạng này, nhưng bạn sẽ khó tìm ra chương trình cho phép bạn chơi trò chơi hoặc xem tệp.


Cái duy nhất chúng tôi tìm thấy là từ chính Adobe và có sẵn từ trung tâm hỗ trợ của họ. Tải xuống trình gỡ lỗi nội dung máy chiếu Adobe Flash và sử dụng Tài liệu > Mở để chọn tệp SWF.


Trước khi Adobe kết thúc hỗ trợ Flash, bạn đã từng có thể phát các tệp này trực tiếp trong trình duyệt web của mình và với các chương trình khác như Trình phát tệp SWF. Tuy nhiên, giờ đây, phiên bản Flash Player “bình thường” không còn khả dụng nữa, mà các chương trình của bên thứ ba yêu cầu trước khi bạn có thể mở nó.


Một số phần mềm khác đã từng hỗ trợ định dạng này bao gồm SWF File Player, GOM Player và tất nhiên, các sản phẩm của riêng Adobe bao gồm Animate, Dreamweaver, Flash Builder và After Effects.Cách chuyển đổi tệp SWF

Một số trình chuyển đổi tệp video miễn phí được sử dụng để hỗ trợ lưu tệp SWF sang các định dạng video như MP4, MOV, HTML5 và AVI và một số trình chuyển đổi thậm chí có thể cho phép bạn chuyển đổi sang MP3 và các định dạng tệp âm thanh khác.


Tuy nhiên, cũng giống như các công cụ mở SWF, hầu hết các công cụ chuyển đổi không còn quyền truy cập vào Flash, vì vậy chúng không thể chuyển đổi tệp. Điều đó nói rằng, bạn có thể gặp may khi sử dụng Xilisoft SWF Converter.Các câu hỏi thường gặp

  • Làm thế nào để bạn tạo một tệp SWF? Vì Adobe đã kết thúc hỗ trợ Flash, bạn sẽ cần tải xuống ứng dụng của bên thứ ba như Sothink SWF Quicker để tạo tệp SWF. Nghiên cứu bất kỳ ứng dụng nào trước khi tải xuống, vì một số chương trình của bên thứ ba có thể gây ra rủi ro bảo mật, chẳng hạn như rò rỉ dữ liệu cá nhân của bạn hoặc lây nhiễm phần mềm độc hại nguy hiểm cho thiết bị của bạn.
  • Làm cách nào để bạn tải xuống tệp SWF? Nếu URL kết thúc bằng “.swf”, bạn có thể nhập địa chỉ vào trình duyệt web của mình và khi nó tải, hãy chọn Lưu trang web thành và chọn vị trí bạn muốn lưu tệp SWF. Đối với tệp SWF được nhúng, nhấp chuột phải vào trang chứa tệp và chọn Xem nguồn trang. nhấn Điều khiển+NS và gõ .swf để tìm URL của tệp, sau đó sao chép và dán vào trình duyệt để tải tệp xuống.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *