/ / Tệp EPS (Nó là gì và Cách mở một tệp)

Tệp EPS (Nó là gì và Cách mở một tệp)

Bài viết này giải thích tệp EPS là gì và chúng khác với các loại hình ảnh khác như thế nào, chương trình nào có thể mở một tệp và cách chuyển đổi tệp này sang định dạng ảnh khác như PNG hoặc SVG.Tệp EPS là gì?

Tệp có phần mở rộng tệp EPS là tệp PostScript được đóng gói. Chúng thường được sử dụng bởi các ứng dụng vẽ để mô tả cách tạo hình ảnh, bản vẽ hoặc bố cục. Các tệp EPS có thể chứa cả văn bản và đồ họa để mô tả cách hình ảnh vectơ được vẽ, nhưng chúng cũng thường bao gồm hình ảnh xem trước bitmap “được đóng gói” bên trong.


EPS là phiên bản đầu tiên của định dạng AI được dựa trên. Các tệp PostScript được đóng gói cũng có thể sử dụng phần mở rộng tệp .EPSF hoặc .EPSI.Cách mở tệp EPS

Mở hoặc chỉnh sửa tệp EPS bằng các ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh dựa trên vectơ. Các chương trình khác rất có thể rasterizehoặc làm phẳng tệp EPS khi mở, điều này hiển thị bất kỳ thông tin vectơ nào không thể chỉnh sửa. Tuy nhiên, giống như tất cả các hình ảnh, tệp EPS luôn có thể được cắt, xoay và thay đổi kích thước.


EPS Viewer, Adobe Reader và IrfanView cung cấp các công cụ nhanh chóng và hiệu quả để mở và thay đổi kích thước tệp EPS trên PC chạy Windows. Bạn cũng có thể Quang cảnh Tệp EPS trong Windows, Linux hoặc macOS nếu bạn mở chúng trong OpenOffice Draw, LibreOffice Draw, GIMP, XnView MP, Okular hoặc Scribus.Trình xem EPS PS.

Ghostscript và Evince hoạt động cho cả Windows hoặc Linux, trong khi Apple Preview, QuarkXpress và Design Science MathType là những công cụ mở EPS cho Mac, cụ thể là.


Để tránh phải tải xuống chương trình để sử dụng tệp EPS, Google Drive hoạt động như một trình xem EPS trực tuyến vì nó hoạt động hoàn toàn trực tuyến thông qua trình duyệt của bạn.


Adobe Photoshop, Adobe Illustrator, Affinity Designer và Microsoft Word (thông qua Chèn menu) cũng hỗ trợ các tệp EPS nhưng chúng không được sử dụng miễn phí.


Nếu một chương trình mà bạn không muốn sử dụng tệp EPS, mở tệp khi bạn bấm đúp vào nó, bạn có thể thay đổi chương trình mặc định cho phần mở rộng tệp đó.


Cách chuyển đổi tệp EPS

Một cách dễ dàng để chuyển đổi tệp EPS là sử dụng Zamzar. Đó là công cụ chuyển đổi tệp miễn phí chạy trong trình duyệt của bạn để chuyển đổi EPS sang JPG, PNG, PDF, SVG và nhiều định dạng khác. FileZigZag cũng tương tự nhưng chuyển đổi tệp EPS thành các loại tệp tài liệu như PPT, HTML, ODG, v.v.


EPS Viewer chuyển đổi EPS thành JPG, BMP, PNG, GIF và TIFF. Adobe Photoshop và Illustrator có thể chuyển đổi tệp EPS đang mở thông qua Tài liệu > Lưu thành thực đơn.Vẫn không thể mở tệp?

Xác minh rằng tệp bạn đang sử dụng thực sự là tệp PostScript được đóng gói. Bạn có thể đã tìm kiếm sai phần mở rộng tệp, điều này có thể xảy ra nếu nó được đánh vần giống như EPS.


Ví dụ: ESP trông rất giống với EPS nhưng thay vào đó là hậu tố được sử dụng cho các plugin trong The Elder ScrollsNgã ra ngoài trò chơi điện tử. Rất có thể bạn sẽ gặp lỗi nếu thử mở tệp ESP bằng trình mở và trình chỉnh sửa EPS từ phía trên.


Các tệp EPP tương tự và được liên kết với một số định dạng tệp, nhưng không có định dạng nào trong số chúng liên quan đến tệp PostScript được đóng gói.


Một số khác mà bạn có thể nhầm lẫn với cái này là EPM và EAP.


Câu hỏi thường gặp

  • Tệp EPS là tệp vectơ hay tệp bitmap?

    Tệp EPS có thể chứa bitmap hoặc vectơ (hoặc cả hai), trong khi định dạng tệp vectơ truyền thống chỉ chứa tệp vectơ.

  • Bạn có thể chỉnh sửa tệp EPS không?

    Có, nhưng bạn sẽ cần một chương trình có khả năng chỉnh sửa các tệp vectơ như Adobe Illustrator hoặc bạn có thể tải xuống phần mềm miễn phí Inkscape. Trong khi Photoshop là tốt nhất cho hình ảnh, các tệp vector hoạt động khác với hình ảnh truyền thống và phù hợp nhất với các ứng dụng chuyên dụng hơn như Illustrator.Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *