/ / Cách bật thang độ xám trên iPhone của bạn để cai nghiện điện thoại thông minh

Cách bật thang độ xám trên iPhone của bạn để cai nghiện điện thoại thông minh

iphone 14 in grayscale

Nhiều người đang nỗ lực để dành ít thời gian hơn cho điện thoại thông minh của họ. Một số người thực hiện các biện pháp quyết liệt, nhưng những người khác chỉ cần sửa đổi điện thoại của họ để ít hấp dẫn hơn khi sử dụng.


Một cách như vậy là đặt iPhone của bạn ở chế độ thang độ xám. May mắn thay, điều này khá dễ thực hiện trong iOS và chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện.


Tại sao đặt iPhone của bạn thành thang độ xám?

Nói tóm lại, loại bỏ màu sắc khiến điện thoại của bạn kém thú vị hơn. Điều này sẽ không loại bỏ xu hướng mất tập trung của chính bạn, vì ngay cả trong thang độ xám, bạn có thể tìm đến mạng xã hội hoặc những thứ gây sao nhãng khác.

Tuy nhiên, sử dụng thang độ xám có thể làm giảm kích thích thị giác đang cố thu hút sự chú ý của bạn. Điều này đặc biệt hiệu quả để làm cho các bong bóng thông báo màu đỏ hung hãn trên ứng dụng của bạn ít bị chú ý hơn. Cân nhắc sử dụng các ứng dụng để tùy chỉnh Màn hình chính theo cách lấy lại sự tập trung của bạn.

Cách thiết lập Chế độ thang độ xám trên iPhone của bạn

Thiết lập thang độ xám trên iPhone của bạn khá dễ dàng. Mở Cài đặt ứng dụng và đi đến Trợ năng > Hiển thị & Cỡ chữ > Bộ lọc màu. Bây giờ, chuyển đổi Bộ lọc màu bật và chọn thang độ xám từ phía dưới. Bạn cũng có thể tìm thấy nó bằng cách tìm kiếm “Bộ lọc màu” trong cài đặt của mình.

Lưu ý rằng bộ lọc màu thang độ xám chỉ sửa đổi màn hình của bạn. Vì vậy, bất kỳ ảnh và ảnh chụp màn hình nào được chụp trong thang độ xám sẽ vẫn có màu nếu bạn tắt cài đặt.

Cách chuyển đổi thang độ xám dễ dàng trên iPhone của bạn

Thang độ xám có thể rất tốt để cải thiện sự tập trung của bạn, nhưng nhiều thứ, chẳng hạn như xem ảnh hoặc xem video, có màu sắc tốt hơn. Kích hoạt bộ lọc thang độ xám thông qua Cài đặt là bất tiện, nhưng có một cách để chuyển đổi nó từ bất cứ đâu.

Mở Cài đặt ứng dụng và đi đến khả năng tiếp cận. Kéo xuống dưới cùng để chọn Lối tắt khả năng truy cậpvà trong menu đó, hãy kiểm tra Bộ lọc màu.

Để sử dụng phím tắt trợ năng, hãy bấm ba lần vào nút bên (hoặc khóa) và nút này sẽ chuyển đổi bất kỳ tính năng nào bạn đã chọn trong Lối tắt khả năng truy cập thực đơn. Nếu bạn có nhiều tính năng Trợ năng được ánh xạ tới lối tắt này, thì mỗi lần bạn sẽ nhận được lời nhắc bổ sung để chọn một tính năng phù hợp.

Kiềm chế cơn nghiện điện thoại thông minh của bạn đúng cách

Mặc dù thế giới truyền thông xã hội luôn được kết nối trên điện thoại của bạn có thể liên tục cố gắng thu hút sự chú ý của bạn, nhưng có rất ít cách để lấy lại một số điều đó.

Từ việc cắt bớt thông báo và xóa ứng dụng cho đến làm cho điện thoại của bạn bớt thú vị hơn bằng bộ lọc thang độ xám, iPhone cung cấp cho bạn các tùy chọn để hạn chế cơn nghiện điện thoại thông minh của bạn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *