/ / Cách bật Chế độ tối của Facebook Messenger

Cách bật Chế độ tối của Facebook Messenger

Facebook Messenger là một trong những ứng dụng nhắn tin nhanh phổ biến nhất hiện nay. Mọi người sử dụng nó để giữ liên lạc với gia đình và bạn bè mỗi ngày.


Vấn đề khi sử dụng các ứng dụng IM ở chế độ ánh sáng mặc định là nó có thể gây khó khăn cho mắt, đặc biệt là trong phòng tối. Một giải pháp cho điều này là Facebook Messenger ở chế độ Tối.Chế độ tối trên Messenger là gì?

Khi bạn bật chế độ Dark của Facebook Messenger, nó sẽ thay đổi toàn bộ nền của cửa sổ trò chuyện thành màu đen sẫm. Các yếu tố khác trong cuộc trò chuyện cũng thay đổi một chút.


 • Nhận xét của bạn bè bạn chuyển sang phông chữ trắng với nền xám.
 • Nhận xét của bạn chuyển sang phông chữ trắng với nền xanh lam.
 • Danh sách các cuộc trò chuyện gần đây của bạn ở bên trái thay đổi thành văn bản màu trắng với nền xám.
 • Tất cả các biểu tượng và tiêu đề cũng thay đổi thành màu trắng


Nếu bạn không thích chế độ tối, bạn luôn có thể chuyển về chế độ sáng một cách dễ dàng.Bật Chế độ tối của Facebook Messenger trong Windows 10

Trong phiên bản Windows 10 của Facebook Messenger, việc chuyển sang Chế độ tối không đơn giản như vậy. Cài đặt Chế độ tối được ẩn bên trong menu Tùy chọn.


 1. Khởi chạy Facebook Messenger trên màn hình nền. Nếu bạn chưa cài đặt nó, bạn có thể tải xuống Facebook Messenger cho máy tính để bàn và cài đặt nó trước.


 2. Chọn cái nhỏ tin nhắn biểu tượng ở phía trên bên trái của cửa sổ, chọn tin nhắnvà chọn Sở thích.

 3. Điều này sẽ mở ra một Sở thích cửa sổ. Lựa chọn Vẻ bề ngoài từ menu bên trái, sau đó chọn Chủ đề trình đơn thả xuống. Tại đây, bạn sẽ thấy một loạt các chủ đề khác nhau. Bạn có thể chọn bất kỳ chủ đề tối nào mà bạn thích.

  Nếu bạn thích chế độ tối sáng hơn một chút, Xám chủ đề là một lựa chọn tốt hơn. Nếu bạn thích màn hình có độ tương phản cao với ánh sáng tối hơn và sáng hơn, hãy chọn Độ tương phản cao (Tối).

 4. Khi bạn chọn Tối chủ đề, tất cả các cửa sổ Facebook Messenger bạn đã mở sẽ cập nhật lên Chế độ tối.

 5. Nếu bạn muốn chuyển về chế độ Ánh sáng, chỉ cần lặp lại tất cả các bước ở trên. Thay vì chọn chủ đề Tối, hãy chọn Ánh sáng chủ đề thay thế. Thao tác này sẽ ngay lập tức thay đổi tất cả các cửa sổ Facebook Messenger đang mở trở về chế độ Ánh sáng.

Bật Chế độ tối của Facebook Messenger trong trình duyệt

Nếu bạn đang sử dụng Facebook Messenger trong trình duyệt thay vì trong ứng dụng dành cho máy tính để bàn, việc bật Chế độ tối thậm chí còn dễ dàng hơn.


 1. Với Facebook đang mở trong trình duyệt của bạn, hãy truy cập tin nhắn Facebook bằng cách chọn tin nhắn biểu tượng ở góc trên bên phải của cửa sổ.

 2. Ở cuối tin nhắn Facebook bảng điều khiển, chọn Xem tất cả trong Messenger. Điều này sẽ mở ra tin nhắn ứng dụng trình duyệt.

 3. bên trong tin nhắn Facebook cửa sổ trình duyệt, chọn menu thả xuống ở góc trên bên phải của cửa sổ. Sau đó chọn Hiển thị & Khả năng tiếp cận và kích hoạt Chế độ tối chuyển đổi.

 4. Thao tác này sẽ chuyển toàn bộ cửa sổ ứng dụng trình duyệt Facebook Messenger sang Chế độ tối.

  Hãy nhớ rằng khi bạn bật Chế độ tối trong ứng dụng Facebook Messenger dựa trên trình duyệt, nó cũng bật Chế độ tối cho tất cả các cửa sổ Facebook khác trong trình duyệt. Nếu bạn không muốn điều này, thì bạn sẽ phải cài đặt ứng dụng Facebook Messenger trên máy tính để bàn và chọn Chủ đề tối để thay thế.

 5. Để chuyển Facebook Messenger trở lại chế độ Ánh sáng trong trình duyệt, chỉ cần lặp lại quy trình ở trên nhưng vô hiệu hóa Chế độ tối chuyển đổi thay vì bật nó.


Messenger Dark Mode trong ứng dụng Facebook

Bạn cũng có thể bật Chế độ tối trong ứng dụng Facebook Messenger trên thiết bị di động của mình. Nếu chưa có, bạn có thể cài đặt Facebook Messenger cho Android từ cửa hàng Google Play hoặc Facebook Messenger cho iOS từ App Store.


Bật chế độ Tối trong ứng dụng Facebook Messenger cũng đơn giản như thực hiện trên trình duyệt.


 1. Khởi chạy ứng dụng Facebook Messenger và nhấn vào Hồ sơ hình ảnh ở góc trên bên trái.


 2. Điều này sẽ đưa ra Hồ sơ màn hình nơi bạn có thể nhấn để bật Chế độ tối chuyển đổi.


 3. Khi bật tính năng này, bạn sẽ thấy toàn bộ cửa sổ Facebook Messenger chuyển sang Chế độ tối.

Sử dụng Facebook Messenger ở Chế độ tối

Khi bạn chuyển sang sử dụng Messenger ở chế độ Tối, ban đầu bạn sẽ cảm thấy hơi lạ. Nó chắc chắn mang lại cho Messenger một giao diện rất khác. Tuy nhiên, khi bạn đã quen với nó, bạn sẽ nhận ra mắt mình bớt căng hơn và các cuộc trò chuyện IM của bạn thú vị hơn rất nhiều.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *