/ / Cách đăng trên Instagram

Cách đăng trên Instagram

Instagram là một ứng dụng phổ biến để đăng ảnh và video để chia sẻ với bạn bè, gia đình và những người theo dõi. Vì ứng dụng chủ yếu được sử dụng trên thiết bị di động, có thể bạn là người mới bắt đầu sử dụng Instagram. Để giúp bạn bắt đầu, đây là cách đăng trên Instagram.


Hướng dẫn trong bài viết này áp dụng cho việc đăng từ ứng dụng Instagram dành cho thiết bị di động bằng điện thoại iPhone hoặc Android và giả sử rằng bạn đã tải xuống và cài đặt Instagram.


Cách đăng trên Instagram

Đăng trên Instagram có thể được thực hiện bất cứ lúc nào, mặc dù nếu bạn đang cố gắng tạo một nền tảng sử dụng Instagram thì có một số thời điểm tốt hơn nên đăng bài hơn những thời điểm khác.


Bạn cũng có thể đăng ảnh hoặc video mà không cần phải ghi lại chúng bằng ứng dụng Instagram.


 1. Mở ứng dụng Instagram trên thiết bị di động của bạn.


 2. Chạm vào + (Thêm vào) ở dưới cùng, giữa màn hình của bạn.


 3. Thao tác này sẽ mở Thư viện của bạn. Cuộn qua và chọn ảnh bạn muốn đăng.


 4. Ngoài ra, bạn có thể nhấn ảnh để truy cập máy ảnh Instagram để chụp ảnh. Sau khi bạn có hình ảnh bạn muốn sử dụng, hãy nhấn Kế tiếp.


 5. Trên màn hình tiếp theo, bạn có tùy chọn chỉnh sửa và áp dụng các bộ lọc cho hình ảnh. Các tùy chọn bạn có bao gồm:

  • Lux: Đây là biểu tượng hình mặt trời ở trên cùng, giữa màn hình. Bạn có thể nhấn vào tùy chọn này, sau đó sử dụng thanh trượt để làm sáng hoặc tối các bóng, vùng sáng và độ tương phản.
  • Lọc: Trượt qua các bộ lọc riêng lẻ để thay đổi các hiệu ứng được áp dụng cho hình ảnh. Nếu bạn chọn một bộ lọc và không thích nó, bạn luôn có thể quay lại đầu danh sách bộ lọc và nhấn Bình thường để loại bỏ bất kỳ hiệu ứng nào.
  • Chỉnh sửa: Chạm vào Chỉnh sửa ở cuối màn hình để truy cập các điều chỉnh góc, độ sáng, độ tương phản, cấu trúc, độ ấm, độ bão hòa, điểm nổi bật, bóng, họa tiết và các tùy chọn chỉnh sửa khác.

  Khi bạn sử dụng LuxChỉnh sửa tùy chọn, bạn sẽ cần phải nhấn Làm xong khi bạn hoàn thành việc điều chỉnh.


 6. Khi bạn đã điều chỉnh ảnh theo ý muốn của mình, hãy nhấn Kế tiếp.

 7. Trên màn hình tiếp theo, bạn có thể Viết chú thích, Gắn thẻ mọi người, Thêm một địa điểmvà chọn bất kỳ mạng xã hội bổ sung nào (như Facebook, Twitter hoặc Tubmblr) mà bạn muốn đăng hình ảnh lên đồng thời.


 8. Vô nhẹ Cài đặt nâng cao để truy cập các tùy chọn để Tắt nhận xét, Chia sẻ bài viết của bạn lên Facebook tự động, Viết văn bản thay thế cho ảnh của bạn và Gắn thẻ các đối tác kinh doanh hoặc Cho phép các Đối tác Kinh doanh Quảng cáo. Tất cả các cài đặt này là tùy chọn. Khi bạn hoàn tất việc điều chỉnh các Cài đặt nâng cao này, hãy nhấn vào mũi tên hướng sang trái ở góc trên cùng bên trái để quay lại bài đăng của bạn.


 9. Khi bạn hoàn thành việc tạo bài đăng của mình, hãy nhấn Chia sẻ.

 10. Trang đóng lại và trang chủ Instagram của bạn sẽ mở ra để hiển thị cho bạn quá trình tải lên và sau đó là bài đăng sau khi tải lên xong.


Đừng lo lắng nếu bạn đăng nội dung nào đó và sau đó thay đổi ý định về cài đặt, chú thích bạn đã viết hoặc thậm chí là hình ảnh bạn đã đăng. Bạn luôn có thể xóa bài đăng nếu bạn muốn thay đổi điều gì đó.


Cách đăng video lên Instagram

Đăng video trên Instagram hoạt động tương tự như đăng ảnh. Sự khác biệt là khi bạn lần đầu tiên chạm vào + (Thêm vào).


 1. Để đăng video, hãy chọn một video mà bạn đã quay từ Phòng trưng bày hoặc chạm vào Video ở cuối màn hình để mở máy quay video và quay video bạn muốn sử dụng.


 2. Cũng có một vài khác biệt trong việc chỉnh sửa hình ảnh. Sau khi bạn đã chọn hoặc quay video bạn muốn sử dụng, hãy nhấn Kế tiếp để mở chỉnh sửa.


 3. Ở đó bạn có thể áp dụng một Lọc, giống như bạn làm với một hình ảnh tĩnh, nhưng bạn cũng có các tùy chọn để Xén video — sử dụng các thanh trượt ở một trong hai phần cuối của video để rút ngắn video. Hoặc bạn có thể thêm bất kỳ khung hình nào từ video làm Trải ra cho nó.

 4. Nếu bạn không thích âm thanh trên video của mình, hãy nhấn vào Tắt âm thanh biểu tượng ở trên cùng, giữa trang. Nếu bạn thay đổi ý định và quyết định giữ âm thanh, hãy nhấn lại vào âm thanh đó để bật lại âm thanh.


 5. Khi bạn điều chỉnh xong video của mình, hãy nhấn Kế tiếp để thêm văn bản, gắn thẻ mọi người và thêm vị trí vào bài đăng của bạn.


 6. Sau khi bạn đã tạo bài đăng của mình, hãy nhấn Chia sẻ để chia sẻ nó với những người theo dõi của bạn.

Cách xóa bài đăng trên Instagram

Để xóa một bài đăng trên Instagram, hãy nhấn vào Ba chấm ở góc trên bên phải, sau đó nhấn vào Xóa bỏ. Nếu bạn chỉ muốn ẩn bài đăng khỏi chế độ xem của người dùng khác, hãy nhấn Lưu trữ để lưu trữ bài đăng trên Instagram của bạn.


Khi bạn xóa một bài đăng trên Instagram, bài đăng đó sẽ bị xóa khỏi chế độ xem công khai và chuyển đến thư mục Đã xóa gần đây của bạn, nơi bài đăng sẽ ở lại trong 30 ngày cho đến khi bị xóa vĩnh viễn. Trong thời gian đó, bạn có thể khôi phục ảnh Instagram đã xóa bằng cách vào Cài đặt > Tài khoản > Đã xóa gần đây.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *