/ / Bảo mật bộ định tuyến không dây mới

Bảo mật bộ định tuyến không dây mới

Vì vậy, bạn vừa mua một bộ định tuyến không dây mới sáng bóng. Có thể bạn nhận được nó như một món quà hoặc bạn chỉ quyết định rằng đã đến lúc nâng cấp lên một cái mới. Dù trường hợp xảy ra là gì, có một số điều bạn nên làm để đảm bảo an toàn hơn ngay sau khi bạn lấy nó ra khỏi hộp.Dưới đây là một số mẹo về cách bảo vệ bộ định tuyến không dây hoàn toàn mới của bạn:


Đặt mật khẩu quản trị bộ định tuyến mạnh

Ngay sau khi bạn được nhắc bởi quy trình thiết lập bộ định tuyến mới, hãy đảm bảo rằng bạn thay đổi mật khẩu quản trị của bộ định tuyến và đặt mật khẩu đó thành mật khẩu mạnh. Sử dụng mật khẩu mặc định là một ý tưởng kinh khủng vì tin tặc và hầu hết bất kỳ ai khác có thể tra cứu nó trên trang web của nhà sản xuất bộ định tuyến hoặc trên một trang web liệt kê thông tin mật khẩu mặc định.Nâng cấp chương trình cơ sở của bộ định tuyến của bạn

Khi bạn mua bộ định tuyến mới, rất có thể nó đã nằm trên kệ cửa hàng một thời gian. Trong thời gian này, nhà sản xuất có thể đã tìm thấy một số lỗi hoặc lỗ hổng trong phần sụn (phần mềm / hệ điều hành được tích hợp trong bộ định tuyến). Họ cũng có thể đã thêm các tính năng mới và các nâng cấp khác có thể cải thiện tính bảo mật hoặc chức năng của bộ định tuyến. Để đảm bảo rằng bạn có phiên bản chương trình cơ sở mới nhất và tốt nhất của bộ định tuyến, bạn sẽ cần kiểm tra phiên bản chương trình cơ sở của bộ định tuyến để xem nó có hiện tại không hoặc có phiên bản mới hơn hay không.


Làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất về cách kiểm tra phiên bản chương trình cơ sở và cách thực hiện nâng cấp chương trình cơ sở.Bật mã hóa không dây WPA2

Khi thiết lập bộ định tuyến mới, bạn có thể được nhắc chọn hình thức mã hóa không dây. Bạn nên tránh mã hóa WEP lỗi thời, cũng như WPA gốc. Bạn nên chọn WPA2 (hoặc bất kỳ hình thức mã hóa không dây hiện tại nào). Chọn WPA2 sẽ giúp bảo vệ bạn khỏi các nỗ lực tấn công mạng không dây. Hãy xem bài viết của chúng tôi về cách bật mã hóa không dây để biết đầy đủ chi tiết.Đặt SSID mạnh (Tên mạng không dây) và Khóa chia sẻ trước (Mật khẩu mạng không dây)

Tên mạng không dây mạnh (SSID) và mật khẩu không dây mạnh cũng quan trọng như mật khẩu quản trị bộ định tuyến mạnh. Bạn hỏi tên mạng mạnh là gì? Tên mạng mạnh là tên không phải do nhà sản xuất đặt mặc định và cũng không phải là tên thường thấy trong danh sách các tên mạng không dây phổ biến nhất. Nếu bạn sử dụng một tên mạng phổ biến, bạn có thể để lọt mình trước các cuộc tấn công mã hóa dựa trên Rainbow Table có thể cho phép tin tặc bẻ khóa mật khẩu mạng không dây của bạn.


Mật khẩu mạng không dây mạnh cũng là một phần quan trọng trong bảo mật mạng không dây của bạn. Hãy xem bài viết của chúng tôi về cách thay đổi mật khẩu mạng không dây của bạn để biết chi tiết về lý do tại sao bạn cần đặt mật khẩu này thành một mật khẩu phức tạp.Bật Tường lửa của Bộ định tuyến của bạn và định cấu hình nó

Tỷ lệ cược khá tốt là bộ định tuyến không dây mới của bạn có tường lửa tích hợp. Bạn nên tận dụng tính năng này và kích hoạt cũng như cấu hình nó để bảo vệ mạng của bạn. Đảm bảo kiểm tra tường lửa của bạn để đảm bảo rằng nó hoạt động sau khi bạn thiết lập.Bật ‘Chế độ ẩn’ của Bộ định tuyến của bạn (nếu có)

Một số bộ định tuyến có ‘Chế độ ẩn’ giúp làm cho bộ định tuyến của bạn và các thiết bị mạng đằng sau nó ít bị tin tặc trên Internet phát hiện hơn. Chế độ ẩn giúp che giấu trạng thái của các cổng đang mở bằng cách không phản hồi các yêu cầu do tin tặc gửi để kiểm tra sự hiện diện của các cổng đang mở có thể dễ bị tấn công.Vô hiệu hóa tính năng ‘Quản trị qua mạng không dây’ của Bộ định tuyến

Để giúp ngăn tin tặc thực hiện cuộc tấn công không dây ‘từng ổ’ khi chúng đến gần đó và cố gắng giành quyền truy cập vào bảng điều khiển dành cho quản trị viên của bộ định tuyến, hãy tắt tùy chọn “Quản trị viên qua Không dây” trên bộ định tuyến của bạn. Tắt tính năng này sẽ làm cho bộ định tuyến của bạn chỉ chấp nhận quản trị thông qua một trong các cổng Ethernet, có nghĩa là trừ khi bạn có kết nối vật lý với bộ định tuyến thì bạn không thể quản trị nó.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *