/ / Bài viết hàng đầu trên Tumblr là gì và bạn có thể vô hiệu hóa chúng không?

Bài viết hàng đầu trên Tumblr là gì và bạn có thể vô hiệu hóa chúng không?

Tumblr cung cấp một trong những nền tảng tuyệt vời nhất để viết blog. Và nhờ tính năng đăng lại, các bài đăng hàng đầu nhất định sẽ di chuyển nhanh như cháy rừng trong thời gian ngắn. Nhưng còn những người truy cập trực tiếp – bạn không ước rằng họ có thể nhìn thấy tác phẩm tốt nhất của bạn ngay lập tức sao? Bạn không thể chỉ mong đợi mọi người cuộn xuống vô thời hạn và bắt gặp những bài đăng hay nhất mà bạn đã xuất bản, phải không?


Tumblr Các bài đăng hàng đầu nổi bật Alt

Đó là nơi bài viết hàng đầu đi vào hình ảnh. Nhờ tính năng mới nhất này từ Tumblr, blog của bạn giờ đây tự động đưa các bài đăng hay nhất của bạn lên đầu. Nhưng bạn có quyền kiểm soát những gì hiển thị dưới dạng Bài đăng hàng đầu không? Chính xác thì điều gì được coi là một Bài đăng hàng đầu? Nếu bạn không thích tính năng này thì sao? Hãy đọc tiếp để tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết.

Vậy bài viết hàng đầu là gì?

Tóm lại, Bài đăng hàng đầu hiển thị các bài đăng phổ biến nhất trên blog của bạn được xuất bản bất kỳ lúc nào trong ba tháng qua. Người dùng có thể chỉ cần nhấn vào ngăn xem trước được liệt kê ngay dưới tiêu đề blog của bạn để mở trang Các Bài đăng Hàng đầu dành riêng, từ đó họ có thể xem 20 phần nội dung điên rồ nhất của bạn. Tuy nhiên, chỉ những khách truy cập trên thiết bị di động mới có thể nhìn thấy chúng – người dùng máy tính để bàn không thể, ít nhất là vào lúc này.


Tumblr Bài đăng hàng đầu 4

Tumblr Bài viết hàng đầu 5

Bài đăng phải đáp ứng những tiêu chí nào để hiển thị trong trang Bài đăng hàng đầu? Tumblr xác định rằng chỉ dựa vào số lượng ghi chú (một từ ngữ hoa mỹ để chỉ nhận xét) mà một bài đăng nhận được trong khoảng thời gian ba tháng qua, với ít nhất một nhận xét duy nhất đến trong hai tháng qua. Do đó, những bài có nhiều bình luận nhất được xếp hạng, với 20 bài hàng đầu được coi là Bài viết hàng đầu.

Ghi chú: Nếu bạn đã chặn mọi người nhận xét về bài đăng của mình, tốt hơn hết bạn nên nhanh chóng bật nó lên nếu bạn muốn thấy bài đăng của mình hiển thị trong Bài đăng hàng đầu.

Tumblr không chỉ xếp hạng các bài đăng ban đầu của bạn, nó còn bao gồm bất kỳ lượt phản hồi nào mà bạn thực hiện. Nhưng khi nói đến cái thứ hai, Tumblr chỉ tính những bình luận mới mà các bài đăng lại của bạn nhận được trực tiếp, chứ không phải bất kỳ bình luận gốc nào mà bài đăng đã có.

Tôi có quyền kiểm soát nào không?

Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn có khả năng xác định chính xác nội dung nào hiển thị dưới dạng Bài đăng hàng đầu. Nhưng thật đáng buồn, Tumblr không cho phép điều đó. Ít nhất một tùy chọn để xóa một số bài đăng nhất định và nhường chỗ cho các bài đăng đã xuất bản khác – đối với những bài mà bạn muốn xuất hiện nhiều hơn – sẽ tạo ra một thế giới khác biệt. Có lẽ điều như vậy đã có trong các tác phẩm, vì vậy đừng từ bỏ hy vọng.

Tôi có thể tắt các bài đăng hàng đầu không?

Có thể hữu ích như Bài đăng hàng đầu, có một số lý do khiến bạn muốn tắt tính năng này. Có lẽ bạn không muốn khách truy cập của mình bị phân tâm bởi ngăn xem trước Bài đăng hàng đầu hoặc bạn không thích một số bài đăng nhất định – chẳng hạn như các bài đăng lại – hiển thị ở đó. Rất may, Tumblr cho phép bạn tắt tính năng Bài đăng hàng đầu khá dễ dàng.

Ghi chú: Bạn cần sử dụng ứng dụng Tumblr dành cho thiết bị di động Android hoặc iOS để tắt hoặc bật Bài đăng hàng đầu. Tumblr không cung cấp cách nào để làm điều đó trên máy tính để bàn.

Bước 1: Mở ứng dụng Tumblr, sau đó chạm vào biểu tượng Tài khoản.


Tumblr Các bài đăng hàng đầu 1

Bước 2: Chọn blog mà bạn muốn sửa đổi, sau đó nhấn vào biểu tượng Cài đặt.


Tumblr Bài đăng hàng đầu 2

Bước 3: Cuộn xuống cuối màn hình Cài đặt, sau đó tắt nút gạt bên cạnh Hiển thị bài đăng hàng đầu.


Tumblr Bài đăng hàng đầu 3

Khách truy cập trên thiết bị di động sẽ không còn thấy phần Bài đăng hàng đầu khi xem blog của bạn. Nếu bạn muốn bật lại tính năng này, chỉ cần truy cập lại màn hình Cài đặt và bật lại công tắc Hiển thị bài đăng hàng đầu.

Ghi chú: Tắt Bài đăng hàng đầu chỉ ảnh hưởng đến blog cụ thể mà bạn đã chọn trước khi chuyển đến màn hình Cài đặt.

Nếu bạn là khách truy cập thì sao?

Khi nói đến việc lướt Tumblr, Bài đăng hàng đầu có thể là một cách tuyệt vời để xem các bài đăng phổ biến nhất trên các blog yêu thích của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn thấy tính năng này gây mất tập trung, rất tiếc là không thể loại bỏ được tính năng này. Công tắc Hiển thị các Bài đăng Hàng đầu trong cài đặt Tumblr chỉ hoạt động trên các blog của riêng bạn và không hoạt động như một loại chuyển đổi để bật hoặc tắt Bài đăng Hàng đầu khi xem các blog khác.

Tuy nhiên, nếu bạn thấy tính năng này gây mất tập trung, rất tiếc là không thể loại bỏ nó

Nhưng bạn luôn có thể cân nhắc việc nhắn tin hoặc gửi yêu cầu – hoặc thậm chí là yêu cầu ẩn danh – tới quản trị viên blog và cố gắng yêu cầu họ tắt tính năng này. Một cái gì đó dọc theo dòng về mức độ mất tập trung của nó có thể chỉ là một mẹo nhỏ.

Cũng trên smartreviewaz

Tiếp xúc có thể Tốt… Hay Xấu?

Tiếp xúc với các bài viết hay nhất của bạn có thể là một điều cực kỳ tốt. Đã bao nhiêu lần bạn thấy các bài đăng phổ biến cuối cùng bị chôn vùi dưới hàng chục bài đăng và nhật ký phản hồi khác? Tuy nhiên, việc thiếu kiểm soát đối với những gì hiển thị chính xác có thể khá khó chịu, chưa kể đến các Bài đăng hàng đầu hoạt động như một sự phân tâm tiềm ẩn khỏi các bài đăng mới hơn.

Do đó, cuối cùng tùy thuộc vào bạn để cân nhắc những ưu và khuyết điểm khi sử dụng tính năng này. Và Tumblr đã giúp bạn dễ dàng bật hoặc tắt nó, phải không? Vì vậy, hãy thoải mái thử nghiệm.

Cập nhật lần cuối vào ngày 10 tháng 10 năm 2018


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *