kucasino

KUBET

THABET

ae8888

39393.one

kubet888

/ / Hướng dẫn hoàn chỉnh để sử dụng trình quản lý mật khẩu Chrome

Hướng dẫn hoàn chỉnh để sử dụng trình quản lý mật khẩu Chrome

Việc ghi nhớ mật khẩu rất khó đối với rất nhiều người, và tôi là một trong số đó. Tôi cũng phải vật lộn với việc nhớ lại những số điện thoại quan trọng. Điều an ủi duy nhất mà tôi có là tôi không phải là người duy nhất phải đối mặt với vấn đề này. Hầu hết mọi người không nhớ mật khẩu của các trang web có liên quan mà họ sử dụng hàng ngày.


Toàn bộ Hướng dẫn Sử dụng Trình quản lý Mật khẩu Chrome

Một giải pháp tiêu chuẩn là sử dụng mật khẩu dễ nhớ. Một cách khác là sử dụng cùng một mật khẩu, đây là một thực tế phổ biến và có thể dễ dàng bị hack, trên mọi trang web khác. Một số người vẫn đang sử dụng tên, ngày sinh và số điện thoại di động của họ làm mật khẩu! Và sau đó họ tự hỏi làm thế nào họ đã từng bị hack?

Tại GT, chúng tôi đã đề cập đến các trình quản lý mật khẩu trước đây và một số trong số đó thực sự tốt. Một người chơi mới trong đấu trường là Trình quản lý mật khẩu của Chrome. Có, Google Chrome mới được cải tiến, phiên bản 69 được phát hành vào dịp kỷ niệm 10 năm thành lập, hiện đi kèm với trình quản lý mật khẩu. Hãy xem cách hoạt động của Trình quản lý mật khẩu Chrome được cải tiến và những gì nó mang lại.

1. Hoạt động với Chrome trên mọi thiết bị

Trình quản lý mật khẩu Chrome phụ thuộc vào trình duyệt Chrome để cung cấp dịch vụ mới này, có nghĩa là nó sẽ hoạt động trên mọi thiết bị hỗ trợ Chrome. Vì vậy, nó bao gồm các nền tảng Windows, Mac, Android, iOS và Linux.

Mặc dù đây là một điều tốt, nhưng nó cũng đang hạn chế ở một khía cạnh nào đó. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không sử dụng trình duyệt Chrome? Tốt hơn hết là bạn nên sử dụng một trình quản lý mật khẩu khác.

2. Tiêu chí cho một mật khẩu mạnh

Với số lượng các vụ hack cấu hình cao đang gia tăng, Google đã đưa ra các tiêu chí cơ bản mà bạn sẽ phải tuân thủ vì sự an toàn của chính mình, tại thời điểm tạo mật khẩu. Mỗi mật khẩu bạn tạo và sử dụng phải có ít nhất một chữ thường (a, b, c), một chữ hoa (A, B, C) và một số (1, 2, 3) trong đó.


Cách hoạt động của Trình quản lý mật khẩu của Chrome 6

Một số trang web cũng yêu cầu bạn sử dụng một ký tự đặc biệt (như $, #, &) trong mật khẩu. Theo mặc định, Google không khuyến nghị điều này nhưng lưu ý rằng nếu trang web yêu cầu, Trình quản lý mật khẩu của Chrome sẽ tạo mật khẩu tương ứng.

Tôi nghĩ rằng mọi mật khẩu mà bạn sử dụng nên có một ký tự đặc biệt trong đó và phải hoàn toàn ngẫu nhiên chứ không phải là thứ có thể liên quan đến bạn.

3. Còn về An ninh thì sao?

Chúng tôi đang nói về toàn bộ cuộc sống kỹ thuật số của chúng tôi ở đây, bao gồm tài chính, các trang web truyền thông xã hội và các cổng thông tin thiết yếu khác mà bạn thường xuyên sử dụng trong Chrome. Đương nhiên, an ninh trở thành một mối quan tâm đáng kể ở đây.


Cách hoạt động của Trình quản lý mật khẩu của Chrome 2

Giải quyết vấn đề, Google đã cung cấp một liên kết nêu chi tiết những gì Google đang làm để bảo vệ người dùng của mình. Google cho biết trình duyệt Chrome nhận được bản cập nhật bảo mật sáu tuần một lần và trong trường hợp có các lỗi ‘nghiêm trọng’, bản sửa lỗi sẽ được gửi trong vòng 24 giờ. Tất cả những điều này được thực hiện tự động mà không cần bất kỳ sự can thiệp nào của người dùng.

Các biện pháp bảo mật khác bao gồm các cảnh báo quan trọng trong trường hợp bạn truy cập trang lừa đảo trực tuyến, cách ly trang web và hộp cát. Tôi khuyên bạn nên xem qua các chi tiết trên trang chính thức của họ để hiểu rõ hơn.

4. Làm thế nào để kích hoạt nó?

Trong trường hợp Trình quản lý mật khẩu Chrome không được bật trong trình duyệt của bạn theo mặc định, bạn có thể đặt trình quản lý này theo cách thủ công. Và nếu nó được kích hoạt, bạn có thể tắt nó nếu bạn muốn.

Để làm như vậy, hãy mở Chrome và nhấp vào ảnh hồ sơ của bạn ở góc trên bên phải của cửa sổ. Từ menu thả xuống, hãy chọn Mật khẩu. Điều này sẽ mở trong một tab mới.


Cách hoạt động của Trình quản lý mật khẩu của Chrome 3

Bạn sẽ phải bật hoặc tắt tùy chọn Đề xuất lưu mật khẩu dựa trên yêu cầu của bạn. Nó nằm ngay bên dưới thanh tìm kiếm ở trên cùng.


Cách hoạt động của Trình quản lý mật khẩu của Chrome 4

Có một tùy chọn khác được gọi là Đăng nhập tự động ngay bên dưới nó. Nếu bạn bật tính năng này, Trình quản lý mật khẩu của Chrome sẽ tự động điền thông tin đăng nhập của bạn và đăng nhập cho bạn mà bạn không cần phải nhấp vào nút đăng nhập.

5. Nó hoạt động như thế nào?

Bây giờ chúng ta đã biết Google nghĩ gì là một mật khẩu mạnh, hãy cùng xem cách thức hoạt động của Trình quản lý mật khẩu của Chrome.

Mỗi khi bạn đăng ký tài khoản mới trên bất kỳ trang web nào, Trình quản lý mật khẩu của Chrome sẽ khởi động và đề xuất cho bạn một mật khẩu mạnh. Nó sẽ hiển thị một cửa sổ bật lên khi bạn đã nhập tên của mình và các chi tiết khác và chọn trường mật khẩu. Bạn có thể sử dụng mật khẩu đã tạo bằng cách nhấp vào nút và mật khẩu đó sẽ được lưu trong hồ sơ trên Google của bạn.


Cách hoạt động của Trình quản lý mật khẩu của Chrome 1

Đó không phải là tất cả. Google tin rằng bạn không nên sử dụng cùng một mật khẩu trên mọi trang web mà bạn đăng nhập. Đây là lý do tại sao, nếu bạn cố gắng sử dụng lại mật khẩu đã được lưu trong tài khoản Google của mình, bạn sẽ thấy thông báo yêu cầu bạn thay đổi mật khẩu đó.

Tuy nhiên, bạn có thể chọn tiếp tục và sử dụng nó. Vì vậy, nó chỉ là một lời nhắc nhở tinh tế và không có gì hơn. Google nhận ra rằng những người dùng khác nhau có những nhu cầu khác nhau.

Sau khi bạn đã lưu mật khẩu, Trình quản lý mật khẩu của Chrome sẽ ghi nhớ mật khẩu đó và sẽ tự động điền mật khẩu mỗi khi bạn truy cập trang web đó. Như đã lưu ý trước đó, vì phần mềm này được liên kết với trình duyệt Chrome của bạn nên nó cũng sẽ hoạt động trên các nền tảng khác.

6. Quản lý mật khẩu

Google đã giúp bạn dễ dàng quản lý tất cả mật khẩu của mình. Để làm như vậy, hãy truy cập phần Google Passwords dành riêng trong tài khoản của bạn, phần này yêu cầu bạn nhập mật khẩu tài khoản Google của mình để truy cập. Sau khi vào, bạn sẽ thấy danh sách tất cả các mật khẩu mà Chrome đã lưu cho bạn. Bạn có thể thay đổi hoặc xóa bất kỳ mật khẩu nào được liên kết với một trang web tương ứng.

Để xem mật khẩu, bấm vào biểu tượng con mắt bên cạnh. Nếu bạn đang chuyển qua menu Cài đặt của Chrome, bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu quản trị viên Windows hoặc macOS của mình. Đó là một tính năng bảo mật để đảm bảo rằng người yêu cầu xem mật khẩu là chủ tài khoản ban đầu.


Cách hoạt động của Trình quản lý mật khẩu của Chrome 5

Bây giờ bạn có thể xem, chỉnh sửa hoặc xóa mật khẩu được liên kết với trang web.

Ghi chú: Không bắt buộc phải lưu trữ mật khẩu trong Chrome cho mọi trang web. Vì vậy, nếu bạn muốn cung cấp một nguồn cấp dữ liệu mỗi khi bạn truy cập một trang web cụ thể, hãy nhấp vào ‘Không bao giờ cho trang web này’ khi được nhắc tại thời điểm đăng nhập.

Bạn có muốn cho phép Trình quản lý mật khẩu của Chrome lưu trữ mật khẩu của mình hay không, hoàn toàn tùy thuộc vào bạn. Trong trường hợp bạn quyết định chống lại nó, URL của trang web sẽ được thêm vào danh sách ‘Không bao giờ dành cho trang web này’ mà bạn có thể xem và quản lý ngay bên dưới danh sách với các trang web và mật khẩu tương ứng.

Một mật khẩu để cai trị tất cả

Bởi vì bạn đang sử dụng Trình quản lý mật khẩu của Chrome để lưu trữ tất cả mật khẩu của mình, điều quan trọng hơn hết là bạn phải bảo mật quyền truy cập vào tài khoản Google của mình. Để làm điều này, hãy đảm bảo rằng mật khẩu tài khoản Google là một thứ gì đó ngẫu nhiên, dài và phức tạp.

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng nó không được lưu trữ trên bất kỳ thiết bị nào khác như tài khoản Windows hoặc bất kỳ ứng dụng nào. Đây là mật khẩu chính của bạn và nếu nó bị xâm phạm, quyền truy cập vào danh sách mật khẩu sẽ bị mất. Một lớp bảo mật khác mà bạn phải bật là 2FA (Xác thực hai yếu tố).

Tiếp theo: Bạn có đang sử dụng mã 2FA trên các trang web khác nhau để truy cập an toàn vào chúng không? Kiểm tra bài đăng từ liên kết bên dưới để tìm hiểu cách bạn có thể sao lưu mã 2FA trong trường hợp bạn mất quyền truy cập vào điện thoại thông minh của mình.

Cập nhật lần cuối vào ngày 8 tháng 10 năm 2018


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Liên kết: shbet