/ / Android Messages và iMessage: So sánh sâu

Android Messages và iMessage: So sánh sâu

Google đã tung ra một bản cập nhật quá hạn từ lâu cho Android Messages để đưa nó ngang hàng với Apple iMessage. Trên thực tế, bây giờ Tin nhắn cũng bắt kịp với các lựa chọn thay thế phổ biến khác cho điện thoại Android.


Tin nhắn Android so với tin nhắn của tôi

Hôm nay, chúng tôi đang so sánh Android Messages với iOS iMessage. Có vẻ như iMessage dẫn đầu cuộc chiến với các tính năng như hỗ trợ vị trí và chia sẻ tệp. Tuy nhiên, Tin nhắn đang bắt kịp nhanh chóng.

Điều thú vị là Apple giới hạn iMessage trong hệ sinh thái của mình trong khi Google hướng tới việc phủ sóng hầu hết các nền tảng với hỗ trợ web.

Hãy xem làm thế nào cả hai giá vé chống lại nhau. Nó có thể giống như so sánh táo với cam nhưng tôi sẽ cố gắng hết sức.

1. Mã hóa

Apple được biết đến là người coi trọng vấn đề bảo mật không kém gì Google. Đó là lý do tại sao iMessage không có gì khác biệt và đi kèm với mã hóa end-to-end được bật theo mặc định trên tất cả các thiết bị iOS. Điều đó có nghĩa là không ai có thể đọc tin nhắn của bạn trừ khi họ có quyền truy cập thực tế vào thiết bị của bạn.

Đáng ngạc nhiên là Android Messages không được mã hóa end-to-end khiến nó dễ bị tấn công. Thêm vào thực tế là có rất nhiều ứng dụng trên Cửa hàng Play đang tìm cách truy cập vào tin nhắn, điện thoại của bạn là một ứng dụng không hợp lệ để không bị xâm phạm.

Ghi chú: Mã hóa trên iMessage chỉ hoạt động nếu bạn đang trao đổi tin nhắn giữa các nền tảng.

Khi bạn gửi tin nhắn từ iMessage tới Android Messages, mã hóa sẽ không hoạt động vì tin nhắn của bạn sau đó được lưu trữ trên máy chủ của Google.

2. Cài đặt Liên hệ Cá nhân

Tất cả chúng ta đều có một người bạn / người thân / anh chị em thích cằn nhằn liên tục qua các tin nhắn. Điều đáng buồn là tính năng chặn không phải lúc nào cũng là một giải pháp thay thế và bạn không muốn kiểm tra điện thoại của mình thường xuyên để xem tin nhắn của họ.

Trong khi cả iMessage và Tin nhắn đều cung cấp các cách để giải quyết vấn đề này, Android có nhiều tùy chọn hơn.

Trên iPhone, mở cửa sổ trò chuyện của người đó và nhấn vào biểu tượng ‘i’.


Android Messages Vs I Message 3

Android Messages Vs I Message 1

Bạn sẽ thấy một tùy chọn để Ẩn cảnh báo. Bật tùy chọn này sẽ thêm biểu tượng nửa vầng trăng vào phía trước tin nhắn.


Android Messages Vs I Message 2

Android cung cấp một chức năng tương tự nhưng có nhiều điều khiển hơn. Mở cửa sổ tin nhắn của một người, chạm vào menu, và chọn Mọi người & tùy chọn.


Android Messages Vs I Message 4

Android Messages Vs I Message 5

Nhấn vào Thông báo.


Android Messages Vs I Message 6

Android Messages Vs I Message 7

Bên trong Tầm quan trọng, bạn có thể chọn nhận cả âm thanh và hình ảnh bật lên, chỉ có âm thanh, không có âm thanh hoặc không có âm thanh và hình ảnh bật lên.

Trong phần Nâng cao, bạn cũng có thể kiểm soát đèn thông báo và thông báo có xuất hiện trên màn hình khóa hay không. Thuận tiện khi điện thoại của bạn không im lặng nhưng bạn sẽ muốn tắt tiếng thông báo tin nhắn của ai đó.

3. Cuộc gọi điện video

Cả Apple và Google đều có ứng dụng gọi điện video lần lượt là FaceTime và Duo. Google cũng cung cấp Hangouts nhưng gần đây nó đang được tiếp thị cho người dùng doanh nghiệp. Mặc dù Duo được coi là đối thủ của FaceTime, nhưng vì một số lý do, nó không được tích hợp vào Messages.


Android Messages Vs I Message 8

Android Messages Vs I Message 9

iMessage cho phép bạn gọi điện video bằng FaceTime từ chính cửa sổ tin nhắn. Điều đó thuận tiện và giảm số bước bạn phải trải qua chỉ để thực hiện cuộc gọi video.

Ghi chú: Android Messages cho phép thực hiện cuộc gọi âm thanh từ bên trong ứng dụng và iMessage cũng vậy.

4. Tích hợp ứng dụng của bên thứ ba

Đây là nơi iMessage thực sự dẫn đầu để lại Messages. Xin lỗi những người yêu thích Android, nhưng đó là sự thật. Khi mở cửa sổ trò chuyện, bạn sẽ nhận thấy một loạt các biểu tượng ở cuối màn hình.

Các biểu tượng có thể khác nhau dựa trên các ứng dụng mà bạn đã cài đặt trên iPhone của mình. Khi bạn bắt đầu cuộn qua các biểu tượng theo chiều ngang, bạn sẽ thấy tùy chọn Khác, nơi bạn có thể định cấu hình các phím tắt ứng dụng.


Android Messages Vs I Message 11

Android Messages Vs I Message 10

Bạn có thể đính kèm tệp từ Dropbox, chia sẻ nhạc yêu thích từ Apple Music, chia sẻ ảnh trực tiếp từ Google Photos, v.v.


Android Messages Vs I Message 12

Android Messages Vs I Message 13

Điều này thật tuyệt vời vì nó thay đổi cách bạn có thể sử dụng iMessage. Nó trở thành một công cụ năng suất và một cái gì đó hơn là một cách để trao đổi tin nhắn và biểu tượng cảm xúc.

5. Điểm chung

Chúng ta hãy xem xét các tính năng tương tự có trong iMessage và Tin nhắn. Cả hai đều cho phép người dùng gửi biểu tượng cảm xúc, chia sẻ hình ảnh từ ứng dụng Thư viện / Ảnh và chia sẻ ảnh tự chụp.


Android Messages Vs I Message 14

Trong trường hợp Tin nhắn, tất cả các tùy chọn được bao gồm trong một màn hình bật lên tiện dụng. Chỉ cần nhấn vào biểu tượng ‘+’ để hiển thị và đó là cách bạn có thể gửi biểu tượng cảm xúc, truy cập ứng dụng Thư viện, chụp ảnh tự sướng, chia sẻ vị trí của bạn và ghi lại các ghi chú âm thanh.


Android Messages Vs I Message 15

Android Messages Vs I Message 16

iMessage cũng cho phép bạn làm tất cả những điều đó mặc dù với bố cục hơi khác một chút. Các tùy chọn hơi rải rác và khiến bạn phải nhấn vài lần. Dễ dàng gửi ảnh hoặc chụp ảnh tự sướng bằng biểu tượng máy ảnh.

Để gửi biểu tượng cảm xúc, bạn sẽ phải nhấn vào biểu tượng quả địa cầu trên bàn phím iOS mặc định của mình. Tôi không nghĩ rằng điều này thực sự quan trọng vì bạn cũng có thể sử dụng bàn phím của bên thứ ba và tất cả chúng đều hỗ trợ biểu tượng cảm xúc.


Android Messages Vs I Message 17

Android Messages Vs I Message 18

Để ghi ghi chú âm thanh, hãy nhấn vào biểu tượng bên cạnh khu vực nhập. Để chia sẻ vị trí hiện tại của bạn, hãy nhấn vào biểu tượng ‘i’ ở đầu màn hình và chọn Chia sẻ vị trí hiện tại của tôi.


Android Messages Vs I Message 19

Android Messages Vs I Message 20

Ngoài ra, Messages for Web cho phép bạn đọc và gửi tin nhắn bằng bất kỳ trình duyệt nào. Để thiết lập, hãy quét mã QR và bạn đã ở trong đó.

Ghi chú: Tin nhắn phải được kết nối với ID Apple của bạn để gửi và nhận iMessages.

iMessage hoạt động với Messages cho Mac, một ứng dụng chuyên dụng cũng hỗ trợ các dịch vụ nhắn tin khác.

Cũng trên smartreviewaz

Android Messages so với iMessage

Google đã làm rất tốt với Messages và đưa nó ngang hàng với iMessage. Nhưng vẫn còn một số vấn đề khó hiểu. Đầu tiên là thiếu mã hóa end-to-end.

Thứ hai là không tích hợp các ứng dụng khác của Google theo mặc định. Xem xét số lượng ứng dụng mà Google đã phát triển trong những năm qua, Tin nhắn có thể là một trung tâm năng suất.

iMessage hỗ trợ một số ít các ứng dụng của bên thứ ba và số lượng tiếp tục tăng dần. Tôi chắc chắn sẽ ủng hộ iMessage với tất cả các tính năng và bảo mật được tích hợp. Nhưng vì hầu hết bạn bè của tôi đều có điện thoại Android nên tôi cũng sử dụng Android Messages.

Tiếp theo: Bạn muốn gây ấn tượng với bạn bè bằng kỹ năng nhắn tin bằng một số thủ thuật mới? Kiểm tra liên kết dưới đây để tìm hiểu 9 mẹo cho bàn phím iPhone.

Cập nhật lần cuối vào 23/09/2018


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *