/ / 8 plugin máy nén VST tốt nhất cho âm thanh của bạn

8 plugin máy nén VST tốt nhất cho âm thanh của bạn

Bộ nén tín hiệu âm thanh là công cụ quan trọng trong việc kết hợp âm thanh của bạn lại với nhau và thêm các điểm nhấn cần thiết về độ bóng và màu sắc âm thanh. Thông thường, không có máy nén nào phù hợp cho tất cả; các phần tử và bối cảnh âm thanh khác nhau yêu cầu các bộ nén âm thanh riêng biệt.


Ngày nay, bạn có thể khai thác các đặc điểm phong phú của các mẫu phần cứng cổ điển bằng cách sử dụng phần mềm mô phỏng chất lượng cao và rẻ hơn. Chúng tôi sẽ giới thiệu các bộ nén VST miễn phí và trả phí tốt nhất để bạn có thể thêm sự lấp lánh đó vào tất cả các khía cạnh của âm thanh của mình.


Máy nén VST miễn phí tốt nhất

Các plugin máy nén miễn phí hoàn toàn có khả năng tạo ra âm thanh chuyên nghiệp. Để làm như vậy, hãy đảm bảo rằng bạn biết cách sử dụng tất cả các tham số nén.

1. DC1A

Máy Nén Klanghelm DC1A

Máy nén DC1A của Klanghelm tự hào có giao diện người dùng rất đơn giản, lý tưởng cho những người mới sử dụng nén hoặc những người ưu tiên quy trình làm việc nhanh. Nó truyền đạt màu sắc âm thanh ấm áp tương tự như máy nén tương tự có thể bổ sung năng lượng cho âm thanh bị ảnh hưởng.

Mức độ nén được điều khiển bởi quay số đầu vào (chứ không phải ngưỡng) cũng xác định mức tăng được áp dụng cho tín hiệu đầu vào. Nếu bạn mới bắt đầu sản xuất âm thanh, hãy dùng thử máy nén này.

Để giúp bạn chọn máy nén phù hợp, hãy đảm bảo bạn đã tìm hiểu về các loại máy nén âm thanh khác nhau.

2. Molot

Máy nén Molot
Tín dụng hình ảnh: Bản ghi Bình minh Tokyo

Molot là một máy nén tuyệt vời nhưng không dành cho người mới bắt đầu. May mắn thay, bạn có thể thay đổi giao diện người dùng sang (hầu hết) tiếng Anh. Nó có thể hoạt động rất tốt khi bạn cần thêm góc cạnh cho guitar, trống hoặc các nhạc cụ khác của mình. Nó cung cấp nhiều loại tham số hơn cho phép bạn kiểm soát nhiều tính năng hơn, chẳng hạn như bộ lọc và chế độ xử lý.

Giao diện của nó có một nét quyến rũ độc đáo, mặc dù nó có thể gây khó khăn khi các phép đo của các tham số bằng tiếng Nga. Hãy nhớ rằng các điều khiển Bộ giới hạn và Trang điểm được đo bằng decibel (dB), thời gian Tấn công và Phát hành tính bằng mili giây (ms) và các nút xoay Bộ lọc và Giữa muỗng tính bằng hertz (Hz). Thử nghiệm và xem liệu ký tự của nó có phù hợp với phong cách âm thanh của bạn không.

Hãy thử và sử dụng tính năng nén song song với cài đặt nén tích cực để tạo ra đặc tính toàn diện của Molot.

3. TDR Kotelnikov

Máy nén TDR Kotelnikov

TDR Kotelnikov là một trong những máy nén miễn phí tốt nhất mà bạn có thể tìm thấy và nó chuyên về lĩnh vực nén và làm chủ trong suốt. Không giống như nhiều máy nén trong danh sách này, nó bỏ qua các đặc điểm và màu sắc của máy nén tương tự để tập trung vào âm thanh rõ ràng và chính xác mà chỉ máy nén kỹ thuật số mới có thể mang lại.

Điều này làm cho nó trở thành lựa chọn tuyệt vời cho các tác vụ giảm khuếch đại cường độ cao khi bạn muốn duy trì âm sắc tự nhiên của tín hiệu âm thanh gốc. Điều này cũng mở rộng để làm chủ ngữ cảnh mà bạn không muốn ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh của âm thanh gốc trong khi áp dụng một số nén.

4. Máy nén DAW cổ phiếu

Máy nén FET cổ điển trong Logic Pro X

Không nên loại bỏ các khả năng của máy nén cổ phiếu đi kèm với DAW của bạn. Ví dụ, các mẫu máy nén cổ điển trong Logic Pro là mô phỏng của phần cứng cổ điển mang lại màu sắc âm thanh mong muốn. Nếu bạn là người dùng Logic, bạn có thể thấy hữu ích khi tìm hiểu về từng máy nén cổ phiếu của Logic Pro để xem những gì họ cung cấp.

Ngoài ra, bạn sẽ tìm thấy các kiểu máy nén cổ phiếu nén tín hiệu âm thanh của bạn mà không làm thay đổi đặc tính của âm thanh. Điều này mang lại cho bạn sự linh hoạt để thêm sức mạnh và sự phấn khích vào các phần nhạc cụ khi cần thiết và nén một cách rõ ràng trong các bối cảnh khác như làm chủ.

Máy nén VST trả phí tốt nhất

Trước khi chúng tôi đề cập đến các plugin máy nén trả phí tốt nhất, hãy nhớ rằng bạn nên kiểm tra các trang web của nhà phát triển để xem khi nào các plugin của họ được bán. Bằng cách này, bạn có thể sắp xếp thời gian mua hàng một cách khôn ngoan để tiết kiệm rất nhiều tiền.

5. Bộ sưu tập giới hạn cổ điển UAD 1176

Universal Audio (UA) nổi tiếng về việc tạo ra một số mô phỏng tốt nhất của thiết bị tương tự nổi tiếng. UAD 1176 mô phỏng xuất sắc phần cứng máy nén huyền thoại 1176 (cũng do UA sản xuất).

Máy nén FET này nổi tiếng với thời gian tấn công và giải phóng nhanh như chớp, đồng thời đi kèm với ba thiết bị có màu sắc riêng biệt. Nó cũng được biết đến với khả năng áp dụng mức giảm khuếch đại cao trong khi vẫn duy trì mức độ rõ ràng của âm thanh.

Bạn có thể muốn học cách sử dụng nén song song và nén nối tiếp với máy nén này một cách chính xác để có thời gian tấn công nhanh và chất lượng âm sắc tốt mà nó mang lại cho âm thanh của bạn. Nếu mô phỏng 1176 này nằm ngoài khả năng ngân sách của bạn, thì Waves’ CLA–76 là một mô phỏng 1176 tuyệt vời khác có doanh số bán hàng định kỳ có thể cung cấp giải pháp thay thế rẻ hơn cho máy nén cổ điển của UA.

6. Bộ sưu tập Máy cân bằng Teletronix LA–2A

LA–2A của Teletronix là một thiết bị tương tự đáng chú ý khác mà UA mô phỏng thành định dạng phần mềm. Nó đại diện cho máy nén quang tiên tiến nhất và cung cấp khả năng nén giàu âm nhạc và phong phú, hoàn hảo cho giọng hát và tăng cường sự gắn kết. Bạn cũng có thể xem xét CLA–2A by Waves để có âm thanh tuyệt vời nhưng rẻ hơn.

Một sự kết hợp nối tiếp cổ điển mà bạn sẽ muốn thử là máy nén 1176 được đặt trước LA-2A trong chuỗi hiệu ứng của bạn. Điều này cho phép 1176 chế ngự các đỉnh và chuyển tiếp (có thêm một chút âm sắc) trong khi LA-2A cung cấp khả năng nén tinh tế, mượt mà và gắn kết hơn. Đối với các cách khác để thêm đặc tính cho các nhạc cụ có âm thanh nhạt nhẽo, hãy học cách sử dụng các loại biến dạng âm thanh khác nhau.

7. Sóng SSL G Bus

Máy nén xe buýt Waves SSL G
Tín dụng hình ảnh: Sóng

Waves cung cấp một phần mềm giả lập đáng kinh ngạc của bộ nén bus trong SSL Bus Compressor nổi tiếng. Điều đáng nói là UA, SSL, Công cụ bản địa và các nhà phát triển khác cũng cung cấp các mô phỏng của trình nén này mà bạn có thể muốn kiểm tra.

Lý do nó được mô phỏng rộng rãi như vậy là nhờ khả năng tuyệt vời của nó trong việc kết dính toàn bộ các bản phối lại với nhau cũng như cải thiện sự phấn khích và năng lượng của âm thanh bị ảnh hưởng.

8. FabFilter Pro-C

Máy nén Pro-C của FabFilter là máy nén chất lượng hàng đầu được trả tiền duy nhất lọt vào danh sách này mà không dựa trên thiết bị tương tự nổi tiếng. Nó cung cấp một giao diện người dùng đẹp mắt (như FabFilter luôn cung cấp) và tính linh hoạt với tám chế độ nén.

Cho dù bạn muốn kết dính hỗn hợp của mình lại với nhau hay áp dụng lực nén mạnh đối với vật liệu nặng tạm thời, máy nén này có thể mang lại kết quả xuất sắc. Thử nghiệm với từng chế độ để xem chế độ nào phù hợp nhất với nhu cầu âm thanh của bạn.

Nhận máy nén tốt nhất cho âm thanh của bạn

Máy nén vừa là chất keo giữ âm thanh của bạn lại với nhau, vừa là chổi sơn tô màu và làm nổi bật chất lượng âm thanh của bạn. Để nén đơn giản và nhanh chóng, hãy sử dụng DC1A. Sử dụng máy nén cổ phiếu và Molot để có nhiều màu sắc âm thanh và TDR Kotelnikov để nén có độ trong suốt cao.

Để nâng cấp khả năng nén đáng kể, hãy xem xét Bộ sưu tập Giới hạn 1176 Cổ điển của UAD. Kết hợp 1776 với máy nén quang học Teletronix LA-2A của UA để có một sự kết hợp âm nhạc tuyệt vời. Thêm vào Waves SSL G Bus và FabFilter Pro-C linh hoạt để kết dính toàn bộ bản phối của bạn và âm thanh của bạn sẽ cộng hưởng hơn bao giờ hết.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *