/ / Cách điều hướng giao diện mẫu khái niệm được thiết kế lại

Cách điều hướng giao diện mẫu khái niệm được thiết kế lại

Các mẫu khái niệm là một cách tuyệt vời để sắp xếp các mục tiêu của bạn theo cách có thể trình bày được và chúng cũng có thể giúp điều hướng quy trình công việc của bạn dễ dàng hơn nhiều. Nhiều người dùng truy cập trang web mẫu chính thức của Notion để khám phá các công cụ mới mà họ có thể sử dụng và vào năm 2023, thị trường đã nhận được một sự đổi mới đáng kể.


Giờ đây, bạn có thể tìm kiếm với chức năng tốt hơn cho các mẫu mà bạn có thể quan tâm, cùng với việc truy cập hồ sơ người sáng tạo. Hơn nữa, bạn có thể chọn từ nhiều danh mục hơn—và hơn thế nữa.

Bạn có cần hướng dẫn điều hướng giao diện mẫu Notion được thiết kế lại không? Bạn đang ở đúng nơi. Tiếp tục đọc hướng dẫn và biết thêm chi tiết về những gì mới.


Notion đã thay đổi gì về giao diện mẫu của nó?

Trước khi chúng tôi xác định cách bạn có thể điều hướng giao diện mẫu Notion được thiết kế lại, hãy xem xét các tính năng mới hàng đầu. Các phần phụ bên dưới xác định những gì bạn có thể mong đợi khi truy cập trang web.

Để truy cập những thay đổi này, tất cả những gì bạn cần làm là truy cập thị trường mẫu của Notion.

1. Chức năng tìm kiếm tốt hơn

Mặc dù bạn luôn có thể tìm kiếm và sử dụng các mẫu Notion độc đáo, nhưng các chức năng tìm kiếm cũ đôi khi khá khó sử dụng. Tuy nhiên, bây giờ bạn sẽ có thời gian tìm đường dễ dàng hơn nhiều.

Trước khi cải tiến, bạn sẽ truy cập vào thanh tìm kiếm ở phía bên trái màn hình của mình. Tuy nhiên, bây giờ, nó đã được chuyển vào giữa—có nghĩa là bạn có thể tìm thấy nó dễ dàng hơn nhiều. Bạn có thể tìm kiếm các mẫu và người tạo trong phần này của trang web.

Ngoài thư viện mẫu Notion chính thức, bạn có thể muốn xem nhiều nơi khác mà bạn có thể tìm thấy các mẫu Notion miễn phí.

2. Nhiều mẫu và danh mục hơn

Cho dù bạn là người sáng tạo trực tuyến, sinh viên, người làm việc tự do hay bạn đang làm công việc toàn thời gian, Notion có rất nhiều mẫu để giúp bạn tổ chức quy trình làm việc và đạt được mục tiêu của mình. Một lời chỉ trích có thể xảy ra đối với thư viện mẫu trước đây là không có đủ danh mục; bạn chỉ có quyền truy cập vào 21. Notion hiện đã khắc phục điều đó, với hơn 200 danh mục bổ sung được thêm vào.

Số lượng các mẫu cũng đã tăng lên. Trước đây, bạn có thể chọn từ khoảng 600—đây vẫn là một con số khá hợp lý. Sau khi thiết kế lại, bạn có thể chọn lọc giữa hơn 5.000 tùy chọn.

Nếu bạn không biết tìm kiếm gì, bạn có thể xem những gì phổ biến với tính năng nổi bật mới.

3. Quy trình đệ trình được xác định lại

Cùng với việc sử dụng các mẫu Notion để tổ chức công việc tốt hơn và các mục đích khác, bạn có thể gửi các mẫu của riêng mình mà bạn thấy hữu ích. Bạn có thể chia sẻ cả tùy chọn miễn phí và trả phí, đồng thời quy trình gửi đã được điều chỉnh để thân thiện hơn với người dùng.

Bạn có thể gửi mẫu Notion của mình trên trang chủ, đây là nơi trước đây. Khi thông báo cho Notion về các mẫu của bạn, bạn sẽ sử dụng các biểu mẫu mới được thiết kế để giúp quá trình này dễ dàng hơn.

Notion cũng cho phép người dùng tạo hồ sơ người sáng tạo. Ngoài việc thêm ảnh hồ sơ, bạn có thể bao gồm các liên kết đến những nơi khác mà bạn có sự hiện diện trực tuyến—chẳng hạn như hồ sơ LinkedIn của bạn. Nói về điều này, bạn có thể thử một số mẹo để tối ưu hóa tài khoản LinkedIn của mình và thu hút nhiều khách hàng hơn.

Cách điều hướng giao diện mẫu khái niệm được thiết kế lại

Bây giờ bạn đã biết những gì bạn có thể mong đợi từ giao diện mẫu Notion được thiết kế lại, hãy xem cách bạn có thể điều hướng trang web.

Gửi mẫu

Gửi một mẫu trong Notion rất dễ dàng và tất cả những gì bạn cần làm là làm theo các bước sau:

 1. Trên trang chủ thư viện mẫu Notion, nhấp vào Gửi mẫu ở góc trên cùng bên phải.
  Giao diện mẫu khái niệm mới được thiết kế lại

 2. Nhập các chi tiết cần thiết trong biểu mẫu trên trang tiếp theo. Bạn sẽ cần thêm URL của mẫu, cùng với ngôn ngữ, mô tả và cho biết mẫu đó miễn phí hay trả phí. Bạn cũng phải bao gồm một tên, cộng với một vài tính năng khác.
  Biểu mẫu gửi mẫu khái niệm

 3. Khi bạn đã điền vào biểu mẫu, hãy cuộn xuống dưới cùng. Đầu tiên, đánh dấu vào hộp kiểm đồng ý với các điều khoản và điều kiện.
  Hộp Điều khoản và Điều kiện của Mẫu Notion

 4. Sau khi đồng ý với T’s và C’s Notion, hãy nhấn vào Gửi mẫu.

Tìm kiếm mẫu

Để tìm kiếm các mẫu:

 1. Bắt đầu nhập vào thanh tìm kiếm.
  Tìm kiếm một thuật ngữ trong thanh tìm kiếm mẫu Notion

 2. Chọn mẫu, danh mục hoặc người tạo mà bạn muốn xem kỹ hơn.

Truy cập hồ sơ người sáng tạo

Bạn có thể truy cập hồ sơ người sáng tạo theo nhiều cách. Nếu bạn biết mình đang tìm kiếm ai, bạn có thể nhập tên của họ vào thanh tìm kiếm bằng các mẹo của phần trước.

Hồ sơ người sáng tạo trong Notion

Tuy nhiên, bạn cũng có tùy chọn truy cập hồ sơ người sáng tạo từ trang chủ—như chúng tôi sẽ thảo luận bên dưới.

 1. Cuộn xuống trên trang chủ. Bạn sẽ sớm thấy một phần có tiêu đề Người sáng tạo nổi bật.
  Phần dành cho người sáng tạo nổi bật của Notion

 2. Bấm vào duyệt [number] người sáng tạo.
 3. Trên trang tiếp theo, mở rộng trình đơn thả xuống đầu tiên và chọn Tất cả người sáng tạo thay vì khái niệm đề nghị nếu bạn muốn tìm kiếm toàn bộ cơ sở dữ liệu.
  Tùy chỉnh Tùy chọn phân loại người tạo trong Notion

 4. bấm vào trùng lặp nhiều nhất menu thả xuống và chọn xem bạn muốn sắp xếp dựa trên thứ tự này, thứ tự bảng chữ cái hay ai có nhiều mẫu nhất.
 5. Lựa chọn Tất cả danh mục và chọn danh mục bạn muốn sàng lọc thông qua những người sáng tạo bên trong. Sau đó, tìm hồ sơ người dùng mà bạn quan tâm nhất.
  Phân loại các phần khác nhau của người tạo khái niệm

Truy cập bộ sưu tập mẫu

Bộ sưu tập mẫu là các gói bổ sung cho nhau trong các quy trình công việc khác nhau. Bạn có thể truy cập chúng bằng cách cuộn xuống Bộ sưu tập mẫu mới.

Bộ sưu tập mẫu Notion mới trên Trang chủ

Trên trang tiếp theo, nhấp vào bộ sưu tập mà bạn quan tâm. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy tất cả các mẫu mà bạn có thể sao chép.

Chọn một bộ sưu tập mẫu mới trong Notion

Nếu bạn tìm thấy một mẫu trả phí mà bạn quan tâm, hãy cân nhắc đọc những điều hàng đầu cần suy nghĩ của chúng tôi khi mua một mẫu Notion.

Đang duyệt danh mục

Bạn có thể duyệt các danh mục trong giao diện mẫu Notion được thiết kế lại bằng cách tìm kiếm những gì bạn quan tâm qua thanh tìm kiếm. Tuy nhiên, đó không phải là lựa chọn duy nhất của bạn.

Một cách khả thi khác mà bạn có thể tìm kiếm các danh mục mẫu là chọn một trong các tiêu đề mà bạn nhìn thấy ở gần đầu trang: Công việc, Trường học, Riêng tưvà như thế.

Ngoài ra, hãy làm theo các hướng dẫn sau để duyệt các danh mục hàng đầu trong Notion:

 1. Cuộn xuống cho đến khi bạn thấy Danh mục hàng đầu phần.
  Danh mục hàng đầu trong Notion

 2. Lựa chọn duyệt [number] Thể loại.
 3. Trên trang tiếp theo, bạn có thể duyệt qua các danh mục khác nhau trong các danh mục tổng thể lớn hơn. Bấm vào duyệt [number] Thể loại một lần nữa để làm điều này.
  Duyệt qua các danh mục khác nhau trong Notion

 4. Chọn (các) mẫu mà bạn quan tâm và sao chép chúng vào không gian làm việc Notion của bạn.
  Các mẫu khái niệm xuất hiện trong danh mục

Điều hướng dễ dàng hơn cho người dùng mẫu khái niệm

Giao diện mẫu Notion được thiết kế lại là một bản nâng cấp lớn trên phiên bản trước và việc tìm kiếm những gì bạn cần dễ dàng hơn nhiều so với trước đây. Bạn có thể duyệt qua hàng trăm danh mục bổ sung và bạn cũng có tùy chọn truy cập hồ sơ người sáng tạo và khám phá những gì những người bạn yêu thích trực tuyến sử dụng để có quy trình làm việc tốt hơn.

Bạn có thể sẽ thấy quy trình gửi được sắp xếp hợp lý hơn so với trước đây và việc tìm kiếm các mẫu cụ thể đã trở nên suôn sẻ hơn nhiều. Không chắc chắn những mẫu nào trong Notion? Đảm bảo rằng bạn đã hiểu rõ thuật ngữ của nền tảng.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *