/ / 9 trình giả lập tốt nhất cho Steam Deck

9 trình giả lập tốt nhất cho Steam Deck

Thi đua có thể là một trong những nơi đầu tiên bạn nghĩ đến khi nghĩ về Steam Deck. Với thông số kỹ thuật hợp lý và yếu tố hình thức di động, giả lập trên Steam Deck là một nơi tuyệt vời, nhưng trình giả lập nào là tốt nhất?


Hãy cùng điểm qua 9 trình giả lập tốt nhất cho Steam Deck.


ảnh chụp màn hình trình giả lập cá heo trong giao diện người dùng steam deck

Việc mô phỏng thế hệ bảng điều khiển thứ sáu và thứ bảy là một điều thú vị trên Steam Deck, với sức mạnh của nó có thể dễ dàng chạy bất kỳ trò chơi nào mà bạn có thể nghĩ ra từ thời điểm này. Vì vậy, Dolphin, trình giả lập Wii và GameCube, là thứ bắt buộc phải có.

Với thiết lập tối thiểu, trò chơi GameCube có thể chạy ở độ phân giải cao hơn và tốc độ khung hình cao hơn. Với một chút mỡ khuỷu tay, thư viện phụ thuộc vào chuyển động của Wii có thể được truy cập bằng sự kết hợp giữa điều khiển bàn di chuột và sử dụng con quay hồi chuyển. Cá heo phải là một trong những điểm dừng đầu tiên bạn thực hiện với Sàn hơi nước mới.

ảnh chụp màn hình trình giả lập cemu trong steam deck ui

Điểm dừng tiếp theo là một máy chơi game Nintendo khác. Cemu là câu trả lời của bạn để chạy các trò chơi Wii U trên Steam Deck của bạn. Đây cũng là giải pháp giả lập tốt nhất để chạy Breath of the Wild, một lựa chọn giả lập phổ biến cho Steam Deck.

Thay vì cố gắng mô phỏng Switch khó khăn hơn nhiều, hãy xem xét rằng một số tựa game lớn nhất của Switch ban đầu có trên Wii U, điều này khiến Cemu trở thành một sản phẩm cực kỳ hấp dẫn cho những người chơi quan tâm đến hiệu suất.

ảnh chụp màn hình giả lập pcsx2 chạy trên steam deck

Thoát khỏi bảng điều khiển Nintendo, PCSX2 là trình giả lập PlayStation 2 đã được thử nghiệm và thực sự. Về hiệu năng, Steam Deck không gặp vấn đề gì khi đáp ứng nhu cầu của các game thời PS2.

Với việc PS2 được một số người coi là máy chơi game tốt nhất mọi thời đại, PCSX2 sẽ bổ sung vô số giá trị cho thư viện mô phỏng của bạn.

Điều này được hỗ trợ bởi chương trình thường hoạt động tốt hơn trên các hệ thống dựa trên Linux so với trên Windows, nghĩa là ngay cả những người kỳ cựu trong lĩnh vực mô phỏng cũng sẽ ngạc nhiên với kết quả ở đây.

ảnh chụp màn hình trình giả lập ppsspp chạy trên bàn hơi

PSP là một trong những thiết bị cầm tay đầu tiên thực sự tập trung vào hiệu suất và hình ảnh. Mặc dù ngày nay kết quả có vẻ kỳ lạ, nhưng PSP có một thư viện trò chơi đầy đủ hướng đến tính di động. Đó là một sự kết hợp hoàn hảo cho Steam Deck.

PPSSPP sẽ mang thư viện này lên Steam Deck của bạn. Chỉ cần đừng quá ngạc nhiên khi hình ảnh sắc nét rõ ràng hơn một chút trên màn hình lớn của Deck.

ảnh chụp màn hình của dưa hấu steam deck ui

Tại sao không thêm một thiết bị cầm tay cổ điển khác trong khi chúng ta đang ở đó? MelonDS nhằm mục đích mang lại sự giả lập nhanh chóng và chính xác cho DS gốc.

Hầu hết các trình giả lập DS đều gặp khó khăn trong việc hiển thị hai màn hình của DS một cách thoải mái và việc mô phỏng DS trên hầu hết các phần cứng di động mang lại kết quả mờ nhạt.

Rất may, với màn hình lớn của Steam Deck và khả năng tùy chỉnh củamelonDS, bạn sẽ không gặp phải bất kỳ vấn đề nào khi bố trí màn hình chính xác theo cách bạn muốn.

ảnh chụp màn hình của trình giả lập citra trong giao diện người dùng hơi nước

Hiệu suất của Citra ổn định trên hầu hết các phần cứng và Steam Deck không phải là ngoại lệ.

Citra là trình giả lập 3DS, có nghĩa là bạn có thể tìm thấy tất cả các ưu điểm và nhược điểm củamelonDS tại đây. Bạn sẽ phải quản lý nơi mỗi màn hình được hiển thị, mặc dù đó không phải là vấn đề đối với độ phân giải có khả năng của Bộ bài.

Đây là một bảng điều khiển khác có thư viện rộng lớn, vì vậy việc chọn nó là điều bắt buộc.

ảnh chụp màn hình trình giả lập mgba trong steam deck ui

mGBA sẽ là câu trả lời của bạn để mô phỏng mọi thứ từ thư viện Game Boy. Không chỉ Game Boy gốc mà mọi trò chơi Game Boy cho đến Game Boy Advance.

Những trò chơi này sẽ trông hơi cồng kềnh khi xuất hiện trên màn hình Steam Deck, nhưng bạn sẽ có quyền truy cập vào các tùy chọn tùy chỉnh để điều chỉnh theo ý thích của mình. mGBA là một bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ thư viện mô phỏng đang phát triển nào và mang lại cảm giác như ở nhà trên Steam Deck.

ảnh chụp màn hình giả lập ryujinx chạy trên steam deck

Mô phỏng công tắc rất hấp dẫn khi nói đến Steam Deck. Switch là một khái niệm rất giống với Steam Deck, vì vậy cơ hội để mô phỏng các trò chơi Switch sẽ không có gì phải bàn cãi.

Thật không may, mô phỏng Switch không ở trạng thái mà bạn có thể mong đợi hiệu suất cao dễ dàng trên Deck. Bạn có thể mong đợi chơi rất nhiều trò chơi, nhưng với các kết quả khác nhau.

Đó là lý do tại sao bạn sẽ muốn cả Ryujinx và Yuzu. Ryujinx tập trung vào mô phỏng chính xác, trong khi Yuzu tập trung vào hiệu suất.

Giữa hai trình giả lập này, bạn có thể chạy một lượng lớn thư viện Switch. Chỉ cần điều chỉnh kỳ vọng của bạn và làm quen với các phương pháp tối ưu hóa Steam Deck phổ biến sẽ cải thiện hiệu suất.

ảnh chụp màn hình giả lập MAME chạy trên steam deck

MAME là một giải pháp đa năng để mô phỏng phần cứng arcade. Nó chạy rất tốt và được thiết kế trực quan, nhưng đương nhiên phức tạp hơn rất nhiều so với các trình giả lập trước đây đã thảo luận.

Bạn sẽ thấy thời gian thiết lập lâu hơn nhiều với MAME trên Steam Deck, nhưng bạn sẽ có quyền truy cập vào một trong những thư viện trò chơi lớn nhất.

Cấu hình điều khiển sẽ là một trong những vấn đề lớn nhất với MAME trên Deck. Rất may, Deck tự hào có một số lượng ấn tượng các nút và bàn di chuột có thể định cấu hình. Có chí thì sẽ có cách.

Tải EmuDeck để quản lý trình giả lập của bạn

ảnh chụp màn hình của trình giả lập được liệt kê trong steam deck ui

Với tất cả các trình giả lập ở trên, chúng tôi có quyền truy cập vào một phần lịch sử chơi trò chơi. Hãy nhớ rằng bạn sẽ muốn có phiên bản Linux của những trình giả lập này, trừ khi bạn đã cài đặt Windows trên Steam Deck của mình.

Bạn cũng sẽ cần điều hướng Chế độ máy tính để bàn của Steam Deck để định cấu hình nhiều trình giả lập này theo sở thích của bạn. Mặc dù đây là một phương pháp hợp lệ và là cơ hội để thử một số mẹo sử dụng Chế độ máy tính để bàn của Steam Deck mà không cần dock, nhưng EmuDeck giúp quá trình này dễ dàng hơn rất nhiều.

EmuDeck biến quá trình thiết lập hàng chục trình giả lập thành quy trình gần như chỉ bằng một cú nhấp chuột. Mọi trình giả lập được đề cập trong danh sách này đều có sẵn trên EmuDeck.

Bạn nên xem xét EmuDeck nếu muốn dễ dàng thiết lập các trình giả lập này. Đối với những người dùng không quen thuộc với Chế độ máy tính để bàn, đây gần như là điều bắt buộc.

Một lý do khác khiến EmuDeck trở nên quan trọng là khả năng chuyển đổi ROM trực tiếp thành các phím tắt tương thích với chế độ chơi trò chơi. Bạn sẽ muốn làm điều này để tránh chuyển sang Chế độ máy tính để bàn bất cứ khi nào bạn muốn chơi.

Steam Deck không chỉ dành cho các trò chơi trên PC

Mặc dù Steam Deck mang lại giá trị vượt trội về quyền truy cập vào thư viện PC của bạn, nhưng thật dễ dàng để quên thiết bị nhỏ này có khả năng như thế nào. Trở thành một máy tính khi di chuyển có nghĩa là các tùy chọn chơi của bạn gần như vô tận.

Với danh sách trình giả lập này, bạn sẽ có thể chơi các trò chơi kéo dài suốt lịch sử trò chơi, cũng như một số bản phát hành mới.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *