/ / 8 mẹo để giữ cho máy Mac của bạn được kết nối với iPhone Hotspot của bạn

8 mẹo để giữ cho máy Mac của bạn được kết nối với iPhone Hotspot của bạn

Tính năng Điểm truy cập cá nhân trên iPhone của bạn có lẽ là thứ không đáng tin cậy nhất mà bạn có thể sử dụng để duyệt internet. Nó thường xuyên ngắt kết nối thiết bị của bạn, tạm dừng quy trình làm việc của bạn—hoặc thậm chí khiến bạn mất dữ liệu.


Đó là một vấn đề khó chịu chủ yếu do cách tiết kiệm năng lượng và dữ liệu trên iPhone của Apple. Nhưng đôi khi, nó có thể là do các yếu tố khác như cài đặt mạng không chính xác và lỗi phần mềm. Tuy nhiên, chúng tôi có một số mẹo có thể giúp giải quyết vấn đề này và một trong số chúng sẽ phù hợp với bạn.


1. Tắt chế độ dữ liệu thấp

Chế độ dữ liệu thấp là một tính năng trong macOS giúp bạn sử dụng ít dữ liệu hơn bằng cách giảm số lượng tác vụ dựa trên mạng mà thiết bị của bạn thực hiện. Mặc dù đây là một tính năng tuyệt vời, nhưng đó có thể là lý do tại sao iPhone của bạn liên tục ngắt kết nối mạng với máy Mac của bạn.

Tắt nó bằng cách làm theo các bước sau trên máy Mac của bạn:

 1. Nhấn vào Quả táo trên thanh menu để mở menu Apple.
 2. Lựa chọn Cài đặt hệ thống và lựa chọn Wifi trên ngăn bên trái.
 3. Kết nối với điểm phát sóng iPhone của bạn (được biểu thị bằng liên kết chuỗi) bằng cách nhấp vào Liên kết khi bạn di con trỏ trên tên iPhone của mình.
 4. Sau khi bạn kết nối với điểm phát sóng, bấm Chi tiết khi bạn di con trỏ lên tên iPhone của mình.
 5. Trong menu phụ xuất hiện, hãy tắt Chế độ dữ liệu thấp.
 6. Nhấp chuột VÂNG và trở về nhà.

Cửa sổ chi tiết mạng trong Cài đặt hệ thống

Đôi khi, thiết bị Apple của bạn có thể tắt các kết nối điểm phát sóng để tiết kiệm năng lượng và dữ liệu khi thiết bị không phát hiện thấy hoạt động nào sau 90 giây. Chế độ dữ liệu thấp sẽ tắt các hoạt động nền có thể giữ cho các thiết bị được kết nối.

2. Quên và kết nối lại với Hotspot trên máy Mac của bạn

Một thiết lập lại nhỏ đôi khi có thể giúp khắc phục các sự cố nhỏ như thế này. Quên và kết nối lại với điểm phát sóng của iPhone có thể giúp duy trì kết nối của bạn ổn định. Và đây là cách thực hiện:

 1. Nhấn vào Wifi ở góc trên bên phải màn hình của bạn trong thanh menu.
 2. Bây giờ, bấm vào Cài đặt Wi-Fi từ trình đơn thả xuống.
 3. Khi Cài đặt hệ thống mở ra, bạn sẽ thấy mình đang ở trong menu Wi-Fi.
 4. Tìm tên iPhone của bạn trong Mạng đã biết danh mục và nhấp vào hơn biểu tượng—được biểu thị bằng ba dấu chấm.
 5. Lựa chọn Quên hệ thống này đi.
 6. Chọn Gỡ bỏ khi lời nhắc xác nhận xuất hiện.

Lời nhắc xác nhận xóa Wi-Fi

Sau khi quên mạng, bạn có thể dễ dàng kết nối lại bằng cách nhấp vào Liên kết trên tên điện thoại của bạn trong Điểm truy cập cá nhân danh mục cài đặt Wi-Fi. Nếu bạn đã đăng nhập ID Apple vào iPhone và máy Mac, bạn sẽ không cần nhập mật khẩu.

3. Khởi động lại iPhone và máy Mac của bạn

Một mẹo khắc phục sự cố phổ biến, nhưng việc khởi động lại thiết bị của bạn cũng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề về điểm phát sóng này. Việc khởi động lại thiết bị của bạn sẽ dừng và khởi động lại các tập lệnh có thể hoạt động sai vì chúng đã chạy quá lâu.

Bạn có thể dễ dàng khởi động lại máy Mac của mình bằng cách nhấp vào Khởi động lại trong menu Apple. Đối với iPhone, nó khác nhau tùy thuộc vào kiểu máy của bạn, nhưng chúng tôi đã đưa ra hướng dẫn riêng về cách khởi động lại iPhone của bạn ngay cả khi các nút bị hỏng.

4. Tắt Chế độ năng lượng thấp

Cả iPhone và máy Mac của bạn đều có Chế độ năng lượng thấp để tiết kiệm lượng điện năng mà chúng tiêu thụ và kéo dài tuổi thọ pin của bạn. Những gì Chế độ năng lượng thấp thực hiện trên iPhone là tắt một số quy trình nền nhất định, dừng đồng bộ hóa ảnh iCloud, tắt màn hình sau 30 giây và một vài thứ khác.

Tuy nhiên, việc tiết kiệm năng lượng này có thể ảnh hưởng đến điểm phát sóng iPhone của bạn bằng cách tắt nó đi để tiết kiệm năng lượng. Đây là cách đảm bảo iPhone của bạn không ở Chế độ năng lượng thấp:

 1. Vỗ nhẹ Cài đặt trên Màn hình chính của bạn và cuộn xuống Pin.
 2. Mở Pin tùy chọn và tắt Chê độ năng lượng thâp.

Bạn có thể biết điện thoại của mình không ở Chế độ năng lượng thấp nếu biểu tượng pin không có màu vàng.

5. Giữ màn hình iPhone của bạn luôn bật và tắt tự động khóa

Đôi khi, để điểm phát sóng của iPhone luôn hoạt động, bạn nên đảm bảo rằng màn hình của nó luôn bật. Đây chắc chắn là một công cụ tiêu hao pin; đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn chỉ nên thực hiện việc này khi cắm iPhone.

Đây là cách giữ cho màn hình luôn bật:

 1. Mở Cài đặt và điều hướng đến Độ sáng màn hình.
 2. Cuộn xuống Tự động khóa, mở menu phụ và chạm vào Chẳng bao giờ.

Nếu bạn nhận thấy rằng phần Tự động khóa có màu xám và bị kẹt ở 30 giây, điều đó có nghĩa là bạn vẫn bật Chế độ nguồn điện thấp.

Và cuối cùng, hãy nhớ thay đổi lại điều này khi bạn sử dụng xong điểm phát sóng để giảm thiểu hao pin trên iPhone của mình. Trên thực tế, tắt Auto-Lock trong iOS là một trong những cách để tiết kiệm pin trên iPhone của bạn.

6. Cắm trực tiếp iPhone của bạn vào máy Mac

Kết nối với điểm phát sóng của iPhone còn được gọi là chia sẻ kết nối và bạn có thể kết nối iPhone với máy Mac bằng cáp USB. Kết nối điểm phát sóng với phương pháp này đáng tin cậy hơn nhiều và không có khả năng bị đóng mà không có lý do rõ ràng.

Đây là cách thực hiện:

 1. Sử dụng cáp Lightning to USB để kết nối iPhone của bạn với máy Mac.
 2. Tiếp theo, hãy nhấn vào Lòng tin trên iPhone của bạn nếu bạn nhận được lời nhắc. Nếu iPhone của bạn yêu cầu bạn nhập mật mã thiết bị của mình, hãy làm điều đó.
 3. Đi đến Cài đặt > Điểm truy cập cá nhân trên iPhone của bạn và bật Cho phép người khác tham gia.
 4. Bây giờ mở Cài đặt hệ thống trên máy Mac của bạn và nhấp vào Mạng trên ngăn bên trái.
 5. Tắt Wi-Fi của bạn bằng cách nhấp vào Wifi và tắt công tắc.
 6. quay trở lại Mạng menu và màu bên dưới iPhone USB sẽ chuyển sang màu xanh lục và nói đã kết nối.
 7. Giờ đây, bạn có thể sử dụng điểm phát sóng của iPhone với tính năng chia sẻ kết nối qua USB.

Ảnh chụp màn hình phần USB iPhone trong Cài đặt mạng

Một phần thưởng bổ sung khi sử dụng phương pháp này là iPhone của bạn tiếp tục sạc trong khi bạn tận dụng điểm phát sóng.

7. Đặt lại cài đặt mạng trên cả hai thiết bị

Nếu tất cả các tùy chọn khác không thành công, hãy đặt lại cài đặt mạng trên cả hai thiết bị. Không có cách nào đơn giản để làm như vậy, nhưng chúng tôi đã giải thích các cách khác nhau để đặt lại cài đặt mạng trên máy Mac trong một hướng dẫn chuyên dụng.

Tuy nhiên, nó khá dễ dàng trên iPhone. Bạn sẽ tìm thấy tùy chọn trong Cài đặt > Cài đặt chung > Chuyển hoặc Đặt lại iPhone > Đặt lại > Đặt lại Cài đặt Mạng. Khi được nhắc, hãy nhập mật mã của bạn và tiếp tục.

8. Cập nhật iOS

Việc thường xuyên ngắt kết nối các điểm phát sóng trên iPhone cũng có thể do lỗi phần mềm trong các phiên bản iOS cũ hơn. Apple có thể đã giải quyết vấn đề này trong các phiên bản HĐH mới hơn. Vì vậy, bạn nên cập nhật phần mềm điện thoại của mình lên phiên bản mới nhất để xem có cải thiện gì không.

Bạn sẽ tìm thấy tùy chọn cập nhật điện thoại của mình trong Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm. Đảm bảo bạn đã kết nối với Wi-Fi ổn định và nhập mật khẩu khi được nhắc. Khi bạn hoàn tất quá trình cài đặt, hãy thử kết nối lại máy Mac của bạn với điểm phát sóng của iPhone.

Làm cho Hotspot của iPhone của bạn trở nên đáng tin cậy

Giờ đây, bạn có thể yên tâm sử dụng internet của iPhone mà không lo mất kết nối. Nhưng nếu sự cố điểm phát sóng của bạn vẫn tiếp diễn, bạn có thể phải liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ của mình và xem liệu đó có phải là sự cố từ phía họ hay không.

Điều đáng chú ý là một số nhà cung cấp mạng tính phí bổ sung cho tính năng điểm phát sóng. Ngoài ra, đừng quên rằng bạn luôn có thể sử dụng kết nối internet của iPhone qua cáp USB thay vì Wi-Fi.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *