/ / Tại sao bạn không nên chạy trình giả lập trên Xbox Series X|S để chơi các trò chơi cổ điển

Tại sao bạn không nên chạy trình giả lập trên Xbox Series X|S để chơi các trò chơi cổ điển

Có thể chơi nhiều trò chơi khác nhau trên một nền tảng duy nhất là một động lực tuyệt vời để chọn bảng điều khiển này thay vì bảng điều khiển khác. Nhưng với mô phỏng, bạn có thể chơi các tựa game cổ điển từ nhiều thế hệ và nền tảng nếu bảng điều khiển bạn chọn hỗ trợ.


Với Xbox Series X|S, có rất nhiều cách đáng ngạc nhiên để thêm phần mềm mô phỏng vào bảng điều khiển của bạn. Thật không may, do hệ lụy của việc sử dụng các phiên bản trò chơi hoặc ROM bị sao chép và đánh cắp, có một số rủi ro khi chạy trình giả lập và chơi ROM trên Xbox Series X|S của bạn.

Nhưng như đã nói, những rủi ro thực tế mà bạn có thể gặp phải khi chọn chạy trình giả lập và ROM trên Xbox Series X|S là gì? Hãy cùng tìm hiểu.


1. Microsoft tạm dừng các tài khoản Xbox giả lập ROM

Trong số tất cả các sự cố mà bạn có thể gặp phải khi sử dụng trình giả lập và chơi ROM trên Xbox Series X|S, việc tài khoản Xbox của bạn bị cấm vĩnh viễn là một trong số đó. Và trong khi điều này có vẻ quyết liệt, có một kịch bản cụ thể đảm bảo lệnh cấm Xbox.

Vì một thực tế đơn giản là giả lập ROM được coi là bất hợp pháp, Xbox rất khắc nghiệt khi bắt người dùng Xbox sử dụng Mạng Xbox để chơi ROM giả lập. Tuy nhiên, thật thú vị khi chỉ cần có phần mềm mô phỏng trên Xbox Series X|S của bạn là không vi phạm pháp luật.

Ảnh chụp màn hình chính của Xbox Series X với phần mềm giả lập dành cho RetroArch được làm nổi bật

Với suy nghĩ này, bạn có thể tự hỏi điều gì cấu thành lệnh cấm vĩnh viễn đối với Xbox. Cụ thể, bất kỳ ROM nào bạn có thể mô phỏng trên Xbox của mình, nếu bạn liên quan đến bất kỳ khía cạnh nào của Mạng Xbox, chẳng hạn như tải lên ảnh chụp màn hình từ phần mềm giả lập chạy ROM, sẽ bị coi là lệnh cấm.

Tóm lại, nếu bạn sử dụng phần mềm mô phỏng trên Xbox Series X|S thì bạn không cần phải lo lắng về lệnh cấm vĩnh viễn, nhưng nếu bạn mô phỏng một ROM và thực hiện điều gì đó như ghi lại trò chơi sau đó kết thúc trên Mạng Xbox, bạn có nguy cơ bị cấm.

Do bản chất của việc sử dụng ROM trên Xbox Series X|S, tài khoản của bạn sẽ gặp rủi ro nghiêm trọng. Tuy nhiên, sẽ an toàn hơn khi sử dụng trình giả lập trên các nền tảng không liên kết với các công ty như Xbox, ngay cả với các kỹ thuật mô phỏng như giả lập Nintendo Switch trên PC của bạn.

2. Hầu hết các trình giả lập trên Xbox Series X|S đều không tương thích với phần cứng Xbox

Ngoài rủi ro đối với Tài khoản Xbox của bạn, bạn cũng có thể không muốn sử dụng trình giả lập trên Xbox Series X|S vì chúng không tương thích lắm với Xbox và giao diện người dùng của nó.

Khi sử dụng phần mềm giả lập như RetroArch hoặc Dolphin trên PC, bạn có thể thay đổi bố cục và tính năng của từng trình giả lập tương đối dễ dàng vì bản thân phần mềm được cung cấp cho PC. Tuy nhiên, trên Xbox, phần mềm giả lập có sẵn không dành cho bảng điều khiển.

Do đó, khi bạn cố gắng sử dụng các tính năng mô phỏng chính, chẳng hạn như ánh xạ bộ điều khiển theo phong cách chơi ưa thích của mình, bạn có thể gặp phải nhiều sự cố khi chạy trình giả lập trên Xbox.

Một bức ảnh về màn hình của máy chơi game cổ điển

Ví dụ: khi sử dụng một trong những trình giả lập phổ biến nhất trên Xbox, RetroArch, giao diện người dùng không phù hợp với Xbox của bạn đến mức việc điều hướng trình giả lập bằng bộ điều khiển rất khó khăn và vẫn đăng ký đầu vào với hướng dẫn Xbox mở làm đầu vào trong phần mềm.

Điều này có thể khiến bạn vô tình thay đổi cài đặt và ánh xạ bộ điều khiển trong RetroArch ngay cả khi phần mềm không được mở. Trong một số trường hợp, điều này thậm chí có thể khóa hoàn toàn bạn khỏi trình giả lập, nghĩa là bạn sẽ phải gỡ cài đặt và cài đặt lại phần mềm.

Sau đó, khi cân nhắc sử dụng trình giả lập trên Xbox Series X|S, giao diện người dùng khó chịu và rắc rối cũng như sự khác biệt về khả năng tương thích giữa Xbox của bạn và trình giả lập có thể khiến quá trình trở nên rắc rối hơn mức cần thiết.

3. Trình giả lập không chính thức của Xbox Series X|S có đầy lỗi và trục trặc

Bất kể vấn đề về khả năng tương thích hoặc tài khoản nào có thể do chạy trình giả lập trên Xbox Series X|S của bạn gây ra, trình giả lập thực sự có thể chạy tốt như thế nào trên Xbox của bạn cũng là một lý do chính đáng để tránh giả lập trên Xbox.

Với phần mềm giả lập yêu cầu cập nhật và vá lỗi liên tục để đảm bảo trò chơi giả lập chạy trơn tru, việc thiếu hỗ trợ chính thức từ Xbox có nghĩa là mọi trình giả lập bạn chạy trên Xbox đều không được hỗ trợ và có nhiều lỗi và trục trặc.

Một bức ảnh hiển thị màn hình Game Over cho Pac Man

Cho dù đó là định dạng lại cài đặt hiển thị cho mô phỏng RetroArch chỉ để có màn hình đen bị lệch hoặc cố gắng chạy các trò chơi Xbox 360 thông qua Xenia chỉ để nhận được một loạt thông báo lỗi, mô phỏng thông qua Xbox Series X|S, trong khi vẫn tốt hơn hầu hết các lựa chọn thay thế bảng điều khiển, đơn giản là quá nhiều lỗi.

Như đã nói, trình giả lập tương thích với Xbox Series X | S vẫn có thể bị xóa và thay thế bằng các phiên bản cập nhật hơn, mặc dù bạn sẽ phải thực hiện thủ công. Và, như mọi khi, đặc biệt là khi sử dụng Xenia để giả lập các trò chơi Xbox 360, bạn có thể dựa vào giả lập PC cho đến khi các giải pháp thay thế Xbox trở nên khả thi hơn.

Mô phỏng cổ điển vẫn là cách tốt nhất để chơi các trò chơi cổ điển yêu thích của bạn

Mặc dù có những cải tiến trong mô phỏng bảng điều khiển, với Xbox Series X|S đại diện cho bảng điều khiển tốt nhất hiện có để mô phỏng trò chơi nhằm mang lại trải nghiệm chơi trò chơi cổ điển, những rủi ro và hạn chế của phần mềm là quá rắc rối và có khả năng làm hỏng trải nghiệm.

May mắn thay, các hình thức mô phỏng cổ điển trên các nền tảng không gây đau đầu giống như Xbox vẫn được phổ biến rộng rãi. Ví dụ, các nhượng quyền thương mại như Pokémon thường có sẵn trên hầu hết các hình thức mô phỏng, cho dù thông qua PC hay nền tảng di động.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *