/ / 8 cách tốt nhất để sửa lỗi Gmail không đính kèm tệp

8 cách tốt nhất để sửa lỗi Gmail không đính kèm tệp

Gmail giúp việc đính kèm tệp vào email của bạn khá dễ dàng. Tất cả những gì bạn phải làm là kéo và thả tệp vào email, tệp sẽ được tải lên và đính kèm. Thêm tệp từ Drive thậm chí còn dễ dàng hơn vì cả hai dịch vụ đều do Google sở hữu và tích hợp tốt. Tuy nhiên, một số người dùng gặp phải sự cố vì Gmail sẽ không đính kèm tệp vào email của họ vì một số lý do.Sửa lỗi Gmail sẽ không đính kèm tệp

Cách nhanh nhất để giải quyết vấn đề này là sử dụng một tài khoản email khác từ một nhà cung cấp dịch vụ khác. Một cách khác có thể là tải tệp lên trên các bộ lưu trữ đám mây khác nhau như Dropbox hoặc thậm chí là Drive và sau đó chia sẻ một liên kết công khai. Trong khi đó, chúng ta hãy tìm hiểu lý do tại sao điều này lại xảy ra và cách khắc phục nó.

1. Giới hạn tệp đính kèm trong Gmail

Gmail có thể là vua của các nhà cung cấp dịch vụ email, nhưng không phải là không có sai sót, hay tôi phải nói là giới hạn. Ở đây họ không theo thứ tự đặc biệt:

  • Tổng kích thước tệp đính kèm được giới hạn ở 25MB (bao gồm tất cả các tệp được đính kèm)
  • Các tệp thực thi kết thúc bằng .EXE không được phép vì lý do bảo mật
  • Danh sách các trình duyệt được hỗ trợ chỉ bao gồm Chrome, Edge, Firefox và Safari

Gmail sẽ tự động tải tệp lên Google Drive và thêm liên kết đến tệp đó thay vì kích thước tệp đính kèm vượt quá quy định. Bạn có thể kiểm tra thư đã soạn để tìm liên kết Google Drive.

2. Gmail cơ bản

3. Chuyển sang chế độ ẩn danh

Hãy trung thực và cho tôi biết bạn có bao nhiêu tiện ích bổ sung hoặc tiện ích mở rộng trên trình duyệt của mình? Quá nhiều? Một trong những tiện ích mở rộng có thể can thiệp hoặc phá vỡ chức năng của Gmail. Mở cửa sổ duyệt web ẩn danh hoặc riêng tư và đăng nhập lại vào tài khoản Gmail của bạn.Sửa lỗi Gmail không đính kèm tệp 4

Kiểm tra xem bạn có thể đính kèm tệp vào email Gmail ngay bây giờ không. Nếu bạn có thể, vấn đề nằm ở một trong những tiện ích bổ sung / tiện ích mở rộng và bạn sẽ phải tìm ra nó. Nếu không, hãy tiếp tục đọc vì chúng tôi vẫn chưa hoàn thành.

Một cách để thu hẹp các tiện ích mở rộng xung đột là tắt một nửa trong số chúng để kiểm tra xem sự cố vẫn tiếp diễn. Tiếp tục với nửa còn lại và sau đó vô hiệu hóa một nửa của số đó (8> 4> 2> 1). Tiếp tục quá trình giảm một nửa cho đến khi bạn chỉ còn lại một nửa.

4. Dùng thử ứng dụng Gmail dành cho thiết bị di động

Điều gì về chính trình duyệt? Sử dụng phiên bản cũ hoặc có thể là phiên bản beta? Mở Gmail trên điện thoại thông minh của bạn và kiểm tra xem bạn có thể soạn, đính kèm tệp và sau đó gửi email hay không. Có rất nhiều cách để chuyển tệp giữa máy tính để bàn và thiết bị di động.Sửa lỗi Gmail không đính kèm tệp 6

Đã xảy ra lỗi với trình duyệt của bạn nếu bạn có thể đính kèm tệp vào email Gmail từ ứng dụng Android / iOS. Hãy hoàn thành email đó và sau đó quay lại để đọc điểm tiếp theo.

5. Dữ liệu trình duyệt và bộ nhớ cache

Xóa bộ nhớ cache và dữ liệu của trình duyệt có thể giúp giải quyết nhiều vấn đề liên quan đến trình duyệt, bao gồm cả vấn đề mà bạn gặp phải mà Gmail sẽ không đính kèm tệp vào email của bạn. Có một phím tắt nhỏ tiện lợi để xóa bộ nhớ cache của trình duyệt nếu bạn đang sử dụng trình duyệt Chrome hoặc Chromium. Tất cả các trình duyệt cũng có tính năng này trong cài đặt.Sửa lỗi Gmail sẽ không đính kèm tệp 3

Không thể đính kèm tệp vào Gmail trên Android? Xóa dữ liệu và bộ nhớ cache của ứng dụng có thể hữu ích trên điện thoại thông minh. Đừng lo lắng vì nó sẽ không xóa email của bạn hoặc bất kỳ dữ liệu nào khác. Tất cả dữ liệu đó được lưu trữ từ xa trên máy chủ của Google. Bạn sẽ cần đăng nhập lại vào Gmail và cho phép nó đồng bộ hóa, việc này sẽ không mất nhiều thời gian.

6. Trình duyệt khác nhau / Cập nhật

Bạn có thể đính kèm tệp vào email Gmail trên một trình duyệt khác không? Một số người dùng nhận thấy rằng sự cố vẫn tiếp diễn ở chế độ ẩn danh nhưng hoạt động tốt trên một trình duyệt khác. Tôi khuyên bạn nên sử dụng một ứng dụng như Revo Uninstaller để gỡ cài đặt hoàn toàn trình duyệt và cài đặt lại từ đầu để loại bỏ các tệp bị hỏng và cài đặt phiên bản mới nhất.

7. Quyền lưu trữ

Gmail cần quyền lưu trữ để truy cập và đính kèm tệp từ thiết bị di động của bạn.

Bước 1: Mở Cài đặt> Ứng dụng> Gmail> Quyền> Bộ nhớ. Đảm bảo rằng nó được đặt thành Cho phép để Gmail có thể truy cập các tệp trên điện thoại của bạn và đính kèm nó.Sửa lỗi Gmail không đính kèm tệp 1


Sửa lỗi Gmail sẽ không đính kèm tệp 2

8. Tệp bị hỏng

Bạn có chắc chắn rằng các tệp bạn đang cố gắng đính kèm không bị hỏng không? Tôi khuyên bạn nên sử dụng một ứng dụng như Malwarebytes để kiểm tra tính toàn vẹn của nó.Sửa lỗi Gmail không đính kèm tệp 5

Nhấp chuột phải vào tệp chọn Quét bằng Malwarebytes. Bạn nên dùng thử phiên bản Malwarebytes miễn phí trên PC hoặc Mac chạy Windows 10 của mình.

Cũng trên smartreviewaz

thư Google

Ngày nay có rất nhiều cách để gửi một tệp nên đây không phải là vấn đề lớn. Bạn vẫn không thể đính kèm các tệp lớn vào email Gmail. Có các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây và nền tảng chia sẻ tệp để bạn lựa chọn. Bạn phải kiên nhẫn và chọn một cái phù hợp với bạn. Việc khắc phục lỗi tệp đính kèm trong Gmail cũng khá đơn giản và không mang tính kỹ thuật cao, không giống như một số lỗi khác mà chúng tôi gặp phải. Nó sẽ sớm hoạt động tốt như mới. Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới nếu bạn vẫn gặp phải lỗi này.

Tiếp theo:

Tìm kiếm thay thế Gmail? Tại sao không thử Gmail Go, phiên bản nhẹ của ứng dụng gốc nhưng hoạt động tốt. Nhấp vào liên kết bên dưới để tìm hiểu nó khác với Gmail như thế nào.

Cập nhật lần cuối vào ngày 12 tháng 12 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *