/ / 6 trang web tiếng ồn xung quanh để cải thiện tâm trạng và sự tập trung của bạn

6 trang web tiếng ồn xung quanh để cải thiện tâm trạng và sự tập trung của bạn

Một số thứ có thể làm giảm năng suất hoặc sự thư giãn của bạn như tiếng ồn không mong muốn trong nền. Cho dù đó là một khu phố ồn ào, một người bạn cùng phòng với chân chì hay một người vợ / chồng đang gọi Zoom qua lại, việc có một số âm thanh nhẹ nhàng để chặn chúng chắc chắn sẽ hữu ích.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa bạn qua danh sách các trang web miễn phí cung cấp máy tạo tiếng ồn xung quanh để giúp bạn trở lại đúng hướng.


Ảnh chụp màn hình của một trang web có các ký hiệu thể hiện tiếng ồn

Tác giả của A Soft Murmur hiểu được lợi ích của tiếng ồn xung quanh. Để làm cho niềm vui của anh ấy khi làm việc trong không gian công cộng hiệu quả hơn, anh ấy đã bắt tay vào phát triển trang web này.

Anh ấy tiếp tục thêm vào thư viện của nó với nhiệm vụ giúp bản thân và những người khác bỏ qua tiếng ồn xung quanh không mong muốn, tập trung và thư giãn. Trong A Soft Murmur, bạn có thể tìm thấy danh sách mười âm thanh trên một vòng lặp liên tục. Bạn có thể chơi những bản nhạc này riêng lẻ hoặc cùng nhau để tạo ra một bản kết hợp.

Tuy nhiên, trang web cũng cung cấp nhiều bản mix được tạo sẵn khác nhau thông qua một nút bấm nếu bạn chỉ muốn bắt tay ngay vào công việc mà không cần chọn âm thanh. Khi lướt qua những hỗn hợp này, bạn sẽ nhận thấy tên siêu chính xác với môi trường mà các bản nhạc đang cố gắng tạo ra.

Cho dù đó là sự tập trung hay thư giãn, bạn sẽ không mất nhiều thời gian để tìm hoặc tập hợp những thứ mình thích. Sau khi làm như vậy, bạn có thể tạo tài khoản và lưu âm thanh để sử dụng sau này.

Liên quan: Các ứng dụng tốt nhất để tăng cường thể chất và năng suất tinh thần

Bạn cũng sẽ tìm thấy danh sách các đề xuất âm thanh khi cuộn bên ngoài trình phát, điều này sẽ giúp bạn quyết định âm thanh nào hoạt động tốt nhất để loại bỏ một số tiếng ồn nhất định.


Ảnh chụp màn hình trang web có trình phát âm thanh và hình ảnh mưa

Hàng triệu người chuyển sang Rainy Mood để giúp họ tìm thấy tâm hồn bên trong của mình. Cho dù bạn đang cố gắng tập trung, thư giãn hay nhắm mắt lại, trang web này rất đáng để xem.

Mặc dù một dải mưa dài, sấm sét và tiếng chim có thể nghe có vẻ cơ bản, nhưng người nhạc sĩ đứng sau bản nhạc đã làm rất tốt khi đảm bảo nó mang lại cảm giác chân thực. Những tiếng ồn nhỏ dần theo cách ngẫu nhiên nhưng có chiến lược, tạo ra cảm giác như một cơn bão đang bốc lên và trở nên nhẹ nhàng hơn khi nó lướt qua loa của bạn.

Trang web này được sử dụng miễn phí và nếu bạn thấy mình thích nó và muốn có thêm một số nội dung đa dạng, bạn có thể tải xuống ứng dụng trả phí. Ứng dụng bao gồm bản nhạc gốc, cùng với một số âm thanh bổ sung — tất cả những âm thanh này bạn có thể điều chỉnh theo ý thích của mình.


Ảnh chụp màn hình của một trang web với danh sách các biểu tượng và văn bản về âm thanh

Bạn sẽ không tìm thấy sự thiếu hụt thông tin về âm thanh và các bản nhạc đặt trước trên myNoise. Nó có khả năng có một khung cảnh âm thanh trong thư viện của nó cho tất cả mọi người, từ âm thanh nước và chuông cho đến đám đông và xe cộ.

Bạn thậm chí sẽ tìm thấy một số bản nhạc giả tưởng để giúp bạn tập trung và tìm cảm hứng trong việc hô hào các thủy thủ trên biển hoặc bầu không khí của một ngôi làng thời trung cổ.

Với mỗi tập đặt trước sẽ có một lời giải thích ngắn gọn về những gì bài hát sẽ giúp bạn. Bạn có thể duyệt theo danh mục hoặc để tâm trạng hướng dẫn bạn và chọn một bố cục âm thanh phù hợp với những gì bạn đang cố gắng đạt được.

Stephane, người tạo ra trang web, cố gắng hết sức để ghi lại âm thanh của mình, một số trong số đó anh thu thập được từ các nơi khác nhau trên thế giới. MyNoise được sử dụng miễn phí; tuy nhiên, bạn có thể quyên góp vào tài khoản Patreon của nó để trở thành thành viên và mở khóa nhiều nội dung hơn.


Ảnh chụp màn hình của một trang web với các biểu tượng lát gạch đại diện cho âm thanh

Noizer giúp mọi thứ trở nên đơn giản với 20 âm thanh mà bạn có thể sử dụng để tạo tiếng ồn xung quanh của riêng mình. Nếu bạn không muốn tự làm, bạn có thể nhấp vào một trong các chế độ ở đầu màn hình để chuyển qua các kết hợp được thiết lập trước cho đến khi bạn tìm thấy một chế độ phù hợp với mình.

Nếu bạn tìm thấy hoặc tạo cài đặt giúp bạn đạt được bầu không khí mong muốn, bạn có thể tạo tài khoản và lưu tài khoản đó để sử dụng vào lần khác. Bạn cũng có thể chia sẻ nó với một người bạn có thể cần thư giãn hoặc tập trung.

Liên quan: Bạn Có Biết iPhone Có Máy Tạo Tiếng Ồn Tích Hợp Không? Đây là cách sử dụng nó

Bật tính năng quét trên Noizer sẽ giúp mọi thứ luôn tự nhiên, vì âm thanh sẽ thay đổi âm lượng theo thời gian. Mặc dù trang web có Patreon mà bạn có thể quyên góp nếu muốn, nhưng bạn có thể sử dụng nó miễn phí và thực hiện và bỏ phiếu cho các tính năng mới.

Ngoài ra, nếu bạn muốn xem bạn có muốn các hiệu ứng của ứng dụng tiếng ồn trắng hay không trước khi mua, Noizer cung cấp âm thanh trong số những ứng dụng khác trong danh sách của nó.


Ảnh chụp màn hình của một máy nghe nhạc với những cây cọ rực rỡ trên nền

Cái này khá độc đáo. Quán cà phê Lofi cung cấp nhạc nền lạnh cho giấc ngủ, thư giãn, tập trung và tâm trạng.

Ở đó, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều bản nhạc cụ để lướt qua, ngoài hình ảnh có vẻ gần như hoàn hảo với phong cách âm nhạc. Những hình ảnh này ở dạng các GIF Lofi khác nhau mà bạn có thể chọn lọc để phù hợp với kênh bạn chọn và môi trường của bạn.

Nhạc Lofi có các yếu tố của jazz, house music, hip hop và nhấn mạnh vào điểm chưa hoàn hảo — những bản nhạc này kết hợp với nhau để mang lại cảm giác thư thái, không trau chuốt.

Ngay cả khi bạn không phải là một fan hâm mộ của những thể loại đó, vẫn có điều gì đó nhẹ nhàng và đủ tinh tế để hòa vào nền. Nếu bạn thấy mình làm việc hiệu quả hơn khi nghe nhạc, nhưng lại thấy giọng hát bị mất tập trung, đây có thể là trang web dành cho bạn.


Ảnh chụp màn hình của một trang web với menu bên và hình ảnh của nhiều khung cảnh khác nhau

Ambient-Mixer không chỉ là một trang web — nó là một cộng đồng. Trọng tâm ở đây là bầu không khí do người dùng tạo, mà bạn sẽ tìm thấy rất nhiều. Hoặc, bạn có thể làm của riêng bạn và chia sẻ nó với những người khác.

Nội dung do người dùng tạo có nghĩa là bạn sẽ tìm thấy bầu không khí từ mọi nơi và hầu hết mọi thứ — thực hay ảo. Tuy nhiên, nhờ các menu của nó, bạn sẽ không bị lạc khi cố gắng tìm một món phù hợp với tâm trạng hoặc ý định của mình.

Mỗi bầu khí quyển đều có một cái tên hoàn hảo, vì vậy bạn có thể biết điều gì sẽ xảy ra, chẳng hạn như Lửa vào đêm bão hoặc Buổi sáng mùa xuân trong vườn. Bạn có thể dễ dàng nhắm mắt và tưởng tượng mình ở đó.

Ngoài ra, nếu bạn phát hiện thấy một tiếng ồn cụ thể quá nổi bật — chẳng hạn như ai đó đặt tiếng sói tru trong vườn — bạn có thể xem máy trộn và tắt hoặc tắt nó đi.

Thư giãn và tập trung với tiếng ồn xung quanh

Cho dù bạn đang cố gắng thư giãn hay làm việc hiệu quả, một trong những trang web này chắc chắn sẽ giúp bạn có được suy nghĩ đúng đắn. Nếu bạn thấy tiếng ồn xung quanh và âm nhạc hữu ích, bạn cũng có thể khám phá các sản phẩm và ứng dụng khác nhau để giúp bạn tạo ra bầu không khí của riêng mình.


Người phụ nữ nghe nhạc khi sử dụng máy tính xách tay.
6 ứng dụng điện thoại thông minh để phát nhạc trực tuyến mà bạn có thể nghiên cứu

Đừng học trong im lặng. Sử dụng bất kỳ ứng dụng iPhone hoặc Android nào sau đây để phát trực tuyến nhạc hoàn hảo cho việc học.

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *