/ / Cách lưu ảnh từ Google Documents trên điện thoại và PC

Cách lưu ảnh từ Google Documents trên điện thoại và PC

Thông thường, khi bạn muốn lưu một hình ảnh từ web, bạn nhấp chuột phải vào hình ảnh đó và chọn tùy chọn Save image as. Rất tiếc, Google Tài liệu không hỗ trợ điều đó. Nếu bạn nhấp chuột phải vào bất kỳ hình ảnh nào trong Google Tài liệu, tùy chọn Lưu hình ảnh sẽ bị thiếu. Vậy làm cách nào để lưu ảnh từ Google Documents? Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ cho bạn biết cách lưu ảnh từ Google Tài liệu trên Android, iPhone, iPad và PC.


Làm thế nào để lưu hình ảnh từ google giữ linh sam

Việc trích xuất ảnh từ tài liệu Google Documents rất hữu ích nếu bạn muốn sử dụng các hình ảnh giống nhau trong các tài liệu khác nhau hoặc ở những nơi khác. Có nhiều cách để xuất hình ảnh từ Google Documents trên cả thiết bị di động và máy tính để bàn.

Trước tiên, hãy bắt đầu với máy tính để bàn, sau đó là ứng dụng Google Documents dành cho thiết bị di động trên Android và iOS.

Cách xuất Hình ảnh từ Google Tài liệu trên Máy tính để bàn

Có bốn cách để xuất hình ảnh từ tài liệu Google Documents trên PC.

Phương pháp 1: Lưu vào Google Keep

Google Tài liệu và Google Keep được kết nối theo cách hữu ích. Với hai cú nhấp chuột, bạn có thể sao chép ghi chú Keep của mình sang Google Tài liệu và ngược lại. Cái sau giúp chúng tôi trích xuất hình ảnh từ Google Tài liệu trên PC. Bạn sẽ cần lưu hình ảnh của mình vào Google Keep bằng tính năng có sẵn và sau đó lưu hình ảnh bằng cách nhấp chuột phải trong Keep. Phương pháp này là một trong những cách dễ nhất và nhanh nhất để trích xuất một hình ảnh từ Google Tài liệu trên web.

Đây là cách làm về nó.

Bước 1: Mở tài liệu Google Docs mà bạn muốn trích xuất hình ảnh.

Bước 2: Nhấp chuột phải vào hình ảnh và chọn Lưu vào Giữ.


Cách lưu hình ảnh từ google keep 1

Bước 3: Keep sẽ mở trong thanh bên phải của Google Tài liệu. Hình ảnh của bạn sẽ được lưu dưới dạng ghi chú. Bây giờ, nhấp chuột phải vào hình ảnh trong Keep và chọn Lưu hình ảnh dưới dạng.


Cách lưu hình ảnh từ google keep 2

Bước 4: Đặt tên phù hợp cho hình ảnh và lưu nó ở vị trí mong muốn trên máy tính của bạn. Bạn có thể lưu hình ảnh trong Keep hoặc xóa hình ảnh sau khi lưu trên máy tính. Lặp lại các bước cho các hình ảnh khác.

Phương pháp 2: Tải xuống dưới dạng trang web

Nếu bạn có nhiều hình ảnh cần được trích xuất từ ​​Google Tài liệu, thì phương pháp trên có thể trở nên tẻ nhạt. Vì vậy, hãy lưu tài liệu của bạn dưới dạng trang web trên máy tính của bạn để lưu trữ tất cả các hình ảnh trong đó cùng một lúc.

Dưới đây là các bước để lưu nhiều hình ảnh từ một tài liệu Google Documents trên máy tính:

Bước 1: Mở tài liệu Google Documents trên PC của bạn.

Bước 2: Nhấp vào tùy chọn Tệp, sau đó nhấp vào Tải xuống> Trang web.


Cách lưu hình ảnh từ google keep 3

Bước 3: Cửa sổ Lưu dưới dạng sẽ mở ra. Nhấp vào Lưu.

Bước 4: Mở thư mục trên máy tính mà bạn đã lưu tệp được tạo ở bước 3. Bạn sẽ tìm thấy thư mục ZIP có cùng tên với tên bạn đã lưu ở bước 3. Giải nén nội dung của thư mục ZIP.


Cách lưu hình ảnh từ google keep 4

Bước 5: Khi thư mục ZIP đã được giải nén, hãy mở thư mục mới tạo. Bạn sẽ tìm thấy một thư mục có tên là hình ảnh.


Cách lưu hình ảnh từ google keep 5

Mở nó và tất cả hình ảnh của bạn được xuất từ ​​tài liệu Google Docs sẽ được lưu trong thư mục đó.


Cách lưu hình ảnh từ google keep 6

Mẹo chuyên nghiệp: Nếu bạn đã quen với Microsoft Word và đã thành thạo cách tải nhiều hình ảnh từ Word, bạn nên chọn Microsoft Word ở bước 2, tức là, Tệp> Tải xuống> Microsoft Word.

Phương pháp 3: Sử dụng Xuất bản lên Web

Nếu bạn muốn tải xuống nhiều hình ảnh đã chọn từ Google Tài liệu, bạn nên sử dụng tính năng Xuất bản lên web. Một liên kết tài liệu sẽ được tạo mà bạn cần dán vào trình duyệt của mình. Sau đó, bạn có thể lưu hình ảnh một cách nhanh chóng, như hình dưới đây.

Bước 1: Khởi chạy tài liệu Google Docs.

Bước 2: Nhấp vào Tệp, tiếp theo là Xuất bản lên web.


Cách lưu hình ảnh từ google keep 7

Bước 3: Sao chép URL bên dưới tiêu đề Liên kết và dán nó vào tab mới của trình duyệt của bạn.


Cách lưu hình ảnh từ google keep 8

Bước 4: Bây giờ, nhấp chuột phải vào hình ảnh mà bạn muốn lưu vào máy tính của mình. Ngoài ra, bạn thậm chí có thể tải xuống hàng loạt hình ảnh từ tài liệu Google Docs sau khi xuất bản nó bằng cách sử dụng tiện ích Image Downloader của Chrome.

Phương pháp 4: Chụp ảnh màn hình

Nếu các phương pháp trên có vẻ mệt mỏi, bạn nên thử kỹ thuật chụp ảnh màn hình lâu đời. Sau khi chụp ảnh màn hình, hãy lưu hình ảnh và bạn sẽ trích xuất thành công hình ảnh từ Google Tài liệu. Tìm hiểu các cách khác nhau để chụp ảnh màn hình trên máy tính Windows và cách chụp ảnh màn hình trên máy Mac bằng Menu Bar. Bạn cũng có thể thử các ứng dụng của bên thứ ba để chụp ảnh màn hình trên Windows và Mac.

Mẹo chuyên nghiệp: Tìm hiểu cách chụp ảnh màn hình cuộn trên Windows và Mac.

Cách trích xuất ảnh từ Google Documents trên Android và iOS

Tương tự như máy tính để bàn, ứng dụng Google Docs dành cho thiết bị di động không hỗ trợ tải trực tiếp hình ảnh. Sử dụng các phương pháp sau để lưu hình ảnh từ Google Tài liệu trên Android và iPhone.

Cũng trên smartreviewaz

Chia sẻ là quan tâm

Không giống như Microsoft Word, việc lưu hình ảnh bị cấm trong Google Tài liệu. Chúng tôi hy vọng hướng dẫn của chúng tôi sẽ giúp bạn tải xuống hình ảnh dễ dàng từ Google Tài liệu trên thiết bị di động và máy tính để bàn. Bạn có biết một số cách khác để trích xuất hình ảnh? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây.

Tiếp theo:

Bạn có biết rằng bạn có thể lưu tài liệu Google Documents của mình dưới dạng PDF không? Tìm hiểu cách thực hiện trên máy tính để bàn và thiết bị di động từ liên kết tiếp theo.

Cập nhật lần cuối vào ngày 9 tháng 8 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *