/ / Tại sao việc YouTube xóa bỏ thông tin sai lệch về gian lận bầu cử lại tốt cho cộng đồng

Tại sao việc YouTube xóa bỏ thông tin sai lệch về gian lận bầu cử lại tốt cho cộng đồng

Bài học rút ra chính

  • YouTube đang tấn công các kênh và xóa các video cáo buộc có gian lận bầu cử.
  • Các chuyên gia hoan nghênh hướng đi mới của YouTube vốn đã từng gặp vấn đề với nội dung cực đoan và sai lệch trên nền tảng của nó trong quá khứ.
  • Những người chỉ trích cho rằng điều này tạo sự tin cậy cho những cáo buộc về sự thiên vị bảo thủ và có thể dẫn đến sự trượt dốc cho nội dung không phổ biến.

Hình ảnh Getty / Pixabay

Người dùng có thể thấy ít video hiển thị trên YouTube lan truyền thông tin sai lệch về cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 nhờ chính sách mới của YouTube. Các chuyên gia cho rằng đó là một chiến thắng cho nền dân chủ.


Gã khổng lồ phát trực tuyến video đã làm dậy sóng khắp thế giới chính trị với một thông báo vào ngày 9 tháng 12 báo hiệu rằng họ sẽ xóa nội dung vi phạm chính sách chống lại sự hiểu lầm của người xem về cuộc bầu cử tổng thống. Việc điều chỉnh này diễn ra sau khi các giám đốc điều hành đưa ra một quyết định khác để hạn chế sự lan truyền của “thông tin sai lệch có hại” có thể gây ra tác hại trong thế giới thực ở đây và ở nước ngoài.


“Chúng tôi cũng làm việc để đảm bảo rằng ranh giới giữa những gì được xóa và những gì được phép được vẽ ở đúng nơi,” bài đăng trên blog viết. “… Chúng tôi sẽ bắt đầu xóa bất kỳ phần nội dung nào được tải lên ngay hôm nay (hoặc bất kỳ lúc nào sau đó) gây hiểu lầm cho mọi người bằng cách cáo buộc rằng gian lận hoặc sai sót lan rộng đã thay đổi kết quả của cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2020, phù hợp với cách tiếp cận của chúng tôi đối với các cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ lịch sử. ”Hướng đi mới của YouTube

Các chính sách mới từ các mạng truyền thông xã hội như Twitter và Facebook trong năm nay đã đi xuống nghiêm trọng đối với việc lan truyền thông tin sai lệch và thông tin sai lệch, áp đặt các hướng dẫn mới liên quan đến thông tin bầu cử và tuyên bố sai về mức độ nghiêm trọng và lây lan của coronavirus.


Các nền tảng này đã phải đưa ra quyết định khó khăn để giữ vững lập trường sau nhiều năm trốn tránh trách nhiệm về thông tin sai lệch được đăng lên trang web của họ. Đồng thời, họ phải vật lộn với những người dùng có khả năng tức giận và cô lập các cộng đồng mà họ đã dành nhiều năm để vun đắp.


“Thành kiến ​​mà các trang mạng xã hội này … có là thành kiến ​​đối với sự tương tác.”

Sự thay đổi chính sách cụ thể của YouTube diễn ra sau khi các nhà lãnh đạo đảng Dân chủ thúc giục công ty có hành động tích cực hơn đối với thông tin được chia sẻ trên trang web của mình và có thể đưa nó vào ranh giới của một cuộc tranh luận chính trị gay gắt. Các công ty công nghệ đã bị chỉ trích vì thành kiến ​​chống bảo thủ trong quá khứ, thậm chí còn thúc giục các cuộc điều trần trước quốc hội về cách họ kiểm duyệt nền tảng của mình.


Irina Raicu, giám đốc Chương trình Đạo đức Internet tại Trung tâm Đạo đức Ứng dụng Markkula của Đại học Santa Clara, cho biết áp lực của công chúng có thể đi một chặng đường dài. Người dùng viện dẫn tác hại từ các chính sách kiểm duyệt lỏng lẻo của công ty và áp lực nội bộ đã khiến nền tảng phát trực tuyến video do Google sở hữu có 180 năm do dự. Đối với sự thiên vị, Raicu cho biết những cáo buộc chống chủ nghĩa bảo thủ trong việc kiểm duyệt nội dung là không có cơ sở.


Dữ liệu dường như hỗ trợ tuyên bố của cô ấy. Công ty phân tích dữ liệu CrowdTangle nhận thấy nội dung bảo thủ trên Facebook, nền tảng truyền thông xã hội lớn nhất thế giới, thực sự vượt trội hơn các nội dung khác, bao gồm cả các phương tiện truyền thông cũ. Thành kiến ​​thực sự trong phương tiện truyền thông xã hội không phải là phải hay trái – đó là sự phân cực.


YouTube

“Thực tế là, sự thiên vị mà các trang mạng xã hội này có là sự thiên vị đối với sự tương tác,” Raicu nói. “Khi điều gì đó gây tranh cãi, nhiều khả năng bạn sẽ dành nhiều thời gian hơn trên dịch vụ để xem các video khác và phản hồi. Nó có xu hướng khuếch đại tiếng nói cực đoan và quan điểm cực đoan và khiến mọi người phát điên với nhau. ”


Cô nói rằng những lời buộc tội lạm dụng và thiên vị sau khi thay đổi chính sách mới bị thổi phồng quá mức. Hơn bao giờ hết, cần kiểm duyệt nội dung vì thực tế khách quan đã xấu đi đến mức trở thành một ý kiến. Kiểm duyệt nội dung đi kèm với lỗi. Quy trình kháng nghị của YouTube đối với các video bị gắn thẻ và xóa không phù hợp có thể là biện pháp khắc phục.


“Cũng không phải là không có hại lời nói.”

Các nhà đạo đức học như Raicu hy vọng rằng YouTube sẽ vô hiệu hóa làn sóng nội dung cực đoan đã phát triển mạnh mẽ trên nền tảng của họ và gây ra sự phá vỡ trong kiến ​​thức thông thường. Chủ nghĩa phủ nhận Holocaust và lý thuyết Trái đất phẳng trước đây đã tìm thấy cộng đồng trên YouTube trước khi một sự đảo ngược năm 2019 cấm chủ nghĩa cũ. Công ty công nghệ quyết định chủ động hơn có khả năng hạn chế sự lan truyền của nội dung cực đoan tương tự trong tương lai, tạo ra trải nghiệm toàn diện hơn cho người dùng.Dốc trơn trượt?

Trong khi các chuyên gia hoan nghênh quyết định của YouTube trong việc trở thành lực lượng tích cực hơn trong nội dung được chia sẻ trên nền tảng này, người dùng vẫn có thể tiếp thu những nội dung trong quá khứ (khi YouTube không kiểm soát nội dung của mình theo cách tương tự). Chính sách hiện tại của nó giải quyết tất cả những năm mà nó không có những giá trị này.


YouTube đã thực hiện các thay đổi đối với nguyên tắc về lời nói căm thù một tuần trước khi thực hiện các thay đổi về chính sách liên quan đến bầu cử để giải quyết vấn đề lịch sử này. Với cả hai động thái này, những người bảo thủ nói rằng họ tiếp theo là đối thủ.


Người dùng từ các góc bảo thủ phổ biến của trang web, chẳng hạn như kênh gây tranh cãi Liberty Hangout, đã thông báo rời khỏi nền tảng sau khi thay đổi chính sách. Người tạo ra kênh, Kaitlin Bennett, cho biết động thái này tạo ra một con dốc trơn trượt cho những người sáng tạo nội dung bảo thủ và khiến quan điểm của họ có nguy cơ bị dập tắt. Tuy nhiên, mặc dù đã thông báo về sự ra đi của họ, kênh vẫn tiếp tục đăng các video lên YouTube, với video gần đây nhất sẽ được tải lên vào thứ Tư.


“Luôn luôn có một con dốc trơn trượt. Bất cứ khi nào bạn cố gắng thực hiện một số hình thức kiểm duyệt nội dung sẽ có một số lỗi, “Raicu nói. “Tác hại của việc video của mọi người bị gỡ xuống và sau đó, có thể đưa chúng trở lại sau đó vẫn ít hơn tác hại mà chúng ta đang thấy từ việc phát tán thông tin sai lệch và quấy rối trực tiếp một cách không được kiểm soát. Nó không giống như không có hại cho lời nói. ”


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *