/ / 8 cách tốt nhất để khắc phục Google Meet không được phép tham gia cuộc họp

8 cách tốt nhất để khắc phục Google Meet không được phép tham gia cuộc họp

Google Meet được phát hành một phần để đối phó với đại dịch toàn cầu buộc mọi người phải vào trong và một phần để đáp lại sự thành công ngày càng tăng của Zoom. Dịch vụ này là mới và khá đáng tin cậy. Tuy nhiên, đôi khi người dùng không được phép tham gia cuộc họp trên Google Meet, trong khi những người khác cho biết Google Meet không thành công khi họ cố gắng tham gia cuộc họp.Khắc phục Google Meet không được phép tham gia cuộc họp

Có hai tình huống ở đây. Điều đầu tiên là khi Google Meet không cho phép bạn tham gia cuộc họp, điều này có nghĩa là lỗi ở bạn. Điều thứ hai là nơi Google Meet sẽ không tham gia cuộc họp ngay cả sau khi nhấp vào Tham gia nhiều lần, có nghĩa là một cái gì đó khác không thành công.

Hãy bắt đầu nào.

1. Giới hạn của Google Meet

Phiên bản miễn phí của Google Meet cho phép tối đa 100 người tham gia. Tất cả những người tham gia cần phải sở hữu và đã đăng nhập vào tài khoản Google (Workspace hoặc tài khoản Gmail thông thường). Sau khi tham gia, những người tham gia chưa đăng nhập vào tài khoản Google sẽ được chuyển đến phòng chờ, nơi họ sẽ ‘Yêu cầu’ người tổ chức cho phép họ tham gia cuộc họp.Khắc phục Google Meet không được phép tham gia cuộc họp 1

Người tham gia sẽ chỉ có thể tham gia sau khi người tổ chức chấp thuận yêu cầu chứ không phải các trường hợp khác. Bạn có thể thấy phiền phức, nhưng Google đã thêm điều này vì mục đích bảo mật để những người dùng không mong muốn không thể ném bom các cuộc họp của bạn và làm hỏng ngày của bạn. Giới hạn thời gian gọi điện video cho người dùng tài khoản Google miễn phí được đặt là 60 phút.

2. Google Đáp ứng Yêu cầu

Bạn không cần có trình duyệt Google Chrome để sử dụng Meet, nhưng Google khuyên bạn nên sử dụng Meet. Tuy nhiên, có một số yêu cầu khác mà bạn phải đáp ứng trước khi tham gia cuộc họp. Ngoài ra còn có một số yêu cầu hệ thống (phần cứng) mà bạn nên kiểm tra và xác minh rằng hệ thống của bạn đáp ứng chúng.

3. Định dạng liên kết cuộc họp và không gian làm việc của Google

Bạn cần có tài khoản Google Workspace (trước đây là G Suite) để tham gia cuộc họp được tổ chức trên tài khoản Workspace. Người dùng hoặc người tham gia bên ngoài tổ chức của bạn có thể được mời tham gia cuộc họp nhưng chỉ thông qua một liên kết.Khắc phục Google Meet không được phép tham gia cuộc họp 2

Bạn có nhận được liên kết để tham gia cuộc họp không? Đó là loại liên kết nào?

  • meet.google.com/alphanumeric-code
  • meet.google.com/lookup/random
  • g.co/meet/nickname

Liên kết cuộc họp đầu tiên dành cho những người bên ngoài miền không gian làm việc, trong khi hai liên kết còn lại sẽ dựa vào người tham gia để đăng nhập vào tài khoản Google trên cùng một miền. Bạn có loại tài khoản Google nào?

4. Nhập mã cuộc họp chính xác

Cách an toàn nhất để tham gia cuộc họp Google Meet là nhấp vào liên kết được chia sẻ. Bạn có thể mắc lỗi chính tả khi nhập mã. Tất nhiên, cách dễ nhất là sao chép và dán mã, đặc biệt nếu mã đó nằm trên một thiết bị khác với thiết bị bạn đang sử dụng để tham gia cuộc họp. Bạn cần lưu ý rằng dấu gạch nối là không cần thiết nhưng giúp việc đọc mã dễ dàng hơn.Khắc phục Google Meet không được phép tham gia cuộc họp 3

5. Thiết bị khác nhau

Một số sinh viên sử dụng Chromebook đã phát hiện ra rằng họ không thể tham gia phiên họp Google Meet bằng tài khoản Google do trường cấp của họ. Có thể, các nhà chức trách của trường đã đặt ra các hạn chế ở cấp quản trị viên. Điều này có thể đúng nếu nhóm của bạn sử dụng tài khoản Google Workspace cho các cuộc gọi Meet. Tôi khuyên bạn nên thử tài khoản Google cá nhân hoặc tài khoản Google dự phòng của mình trên một thiết bị khác. Nó có thể là điện thoại thông minh cá nhân của bạn chẳng hạn.

Một dấu hiệu của điều này là khi bạn gặp lỗi “Bạn không được phép tham gia cuộc họp này”.

6. Quyền đối với tài khoản

Có thể tài khoản Google của bạn chưa được cấp các quyền cần thiết để tham gia cuộc họp. Một lần nữa, điều này cũng có thể đúng đối với nơi làm việc. Bạn sẽ phải yêu cầu quản trị viên của mình đảm bảo rằng máy tính và ID Google của bạn được đưa vào danh sách trắng trước khi bạn có thể tham gia các cuộc họp của Google Meet. Nếu không, bạn sẽ gặp lỗi thông báo rằng bạn không thể tham gia cuộc họp hoặc Google Meet không được phép tham gia cuộc họp. Một cách để kiểm tra lý thuyết này là thử tham gia một cuộc họp khác. Bạn có thể làm được không?

7. Loại bỏ / Bị loại khỏi Cuộc họpKhắc phục Google Meet không được phép tham gia cuộc họp 4

Chà, bạn tránh chấp nhận nó càng nhiều càng tốt, đây có thể là một lý do khả dĩ. Người tổ chức có thể xóa (hoặc loại bỏ) người tham gia khỏi cuộc họp nếu cần và khi bạn thử tham gia lại, bạn sẽ gặp lỗi. Mặc dù chúng tôi không thể bình luận về những gì đã diễn ra, chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với máy chủ lưu trữ bằng các phương tiện khác như Slack hoặc WhatsApp.

Google lưu ý rằng nếu một người tham gia bị từ chối hai lần tham gia cuộc họp, người đó sẽ bị chặn và không thể ‘gõ’ lại. Và nếu người tham gia bị đuổi, họ thậm chí không thể gõ hoặc tham gia lại cuộc họp.

8. Xóa bộ nhớ cache

Chúng tôi đã đề cập đến cách thay đổi thiết bị bạn đang sử dụng để đăng nhập có thể giúp giải quyết lỗi Google Meet không được phép tham gia. Trong trường hợp bạn không có quyền truy cập vào thiết bị khác, hãy thử xóa bộ nhớ cache của trình duyệt nếu bạn đang sử dụng trình duyệt dựa trên Chrome / Chromium và bộ nhớ cache ứng dụng nếu bạn đang sử dụng ứng dụng Android.

Cũng trên smartreviewaz

Chúng ta hãy gặp nhau đi

Google đã thực hiện một công việc đáng khen ngợi trong việc giữ cho Meet dễ sử dụng và đơn giản, hoặc họ chỉ lấy cảm hứng từ Zoom. Dù bằng cách nào, Meet là một ứng dụng ổn định và nhanh chóng được tích hợp vào các ứng dụng khác của Google như Gmail. Tích hợp sâu với các ứng dụng khác của Google mở ra nhiều khả năng và thể hiện cam kết cũng như kế hoạch của Google đối với ứng dụng. Chúng ta làm quen với nó càng sớm thì nó sẽ càng tốt cho người dùng của chúng ta.

Bây giờ bạn đã biết cách giải quyết những lỗi đó, bạn có thể tham gia các cuộc họp và giúp đỡ người khác. Bạn luôn có thể trực tuyến sớm một chút trước cuộc họp để có thời gian tìm hiểu mọi thứ nếu có vấn đề xảy ra.

Tiếp theo:

Bạn phân vân giữa Meet và Hangouts và tại sao Google lại phát hành một ứng dụng gọi điện video khác khi ứng dụng này đã có? Nhấp vào liên kết bên dưới để tìm hiểu lý do tại sao Meet có ý nghĩa và Google nghĩ gì.

Cập nhật lần cuối vào ngày 5 tháng 12 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *