/ / Kiểm soát của phụ huynh trên TikTok: 6 điều cần biết

Kiểm soát của phụ huynh trên TikTok: 6 điều cần biết

phu-kien

Một ngày nọ, tôi tình cờ xem được một đoạn video trên TikTok mà một đứa trẻ năm tuổi đang đánh mẹ nó và cười. Theo mệnh giá, nó có thể có vẻ buồn cười đối với một số người. Tôi thấy nó khá băn khoăn và lo lắng. Điều gì sẽ xảy ra nếu cháu gái của tôi thay vì tôi mở ứng dụng? Bởi vì việc giải thích video và bài hát là hoàn toàn khác nhau đối với trẻ em.


Kiểm soát của phụ huynh trên Tik Tok

Khi tiếp xúc nhiều lần với các video bạo lực, những người trẻ tuổi có thể bị đau khổ về mặt cảm xúc và cho rằng hành vi như vậy cũng được phép trong thế giới thực.

Sự phổ biến ngày càng tăng của các ứng dụng video dạng ngắn như TikTok đã mở ra một loạt video do người dùng tạo. Và một số trong số chúng có thể không phù hợp với trẻ em. Vậy làm cách nào để đảm bảo rằng con bạn không vô tình xem chúng khi sử dụng TikTok?

Ghi chú: TikTok yêu cầu chủ tài khoản phải trên 12 tuổi.

Rất may, giống như nhiều ứng dụng tập trung vào phương tiện truyền thông như YouTube và Netflix, TikTok cũng tham gia chia sẻ các tùy chọn cài đặt quyền riêng tư và kiểm soát của phụ huynh.

Trong bài đăng này ngày hôm nay, chúng tôi đã khám phá các cài đặt khác nhau (và một số tùy chọn của bên thứ ba) giúp TikTok trở thành một nền tảng an toàn hơn một chút. Tuy nhiên, trước khi chúng ta xem chúng hoạt động như thế nào, hãy xem tại sao sự kiểm soát của phụ huynh lại cần thiết.

Tại sao cần có sự kiểm soát của phụ huynh

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, internet là nơi lưu trữ hàng tỷ video, bản nhạc, sách và trò chơi. Với việc dễ dàng truy cập internet, trẻ em rất dễ tiếp xúc với các phương tiện truyền thông không phù hợp. Nội dung này có thể ở dạng trò chơi bạo lực, thử thách ngớ ngẩn, bản âm thanh có lời bài hát tục tĩu hoặc video có nội dung người lớn.


Trò chơi 2801332 1280

Kiểm soát của phụ huynh bảo vệ trẻ em và những người trẻ tuổi trực tuyến bằng cách lọc ra các bài hát, video không phù hợp và các mục phương tiện khác. Và nó không kết thúc ở đó. Bạn cũng có thể chặn các ứng dụng cụ thể, lọc nội dung ứng dụng, khóa các chức năng cụ thể của thiết bị Android hoặc mật khẩu bảo vệ ứng dụng trong một thời gian cụ thể trong ngày hoặc trong tuần. Hoặc, nếu cần, bạn cũng có thể thiết lập các điều khiển cấp độ mạng.

Nói tóm lại, các tùy chọn có rất nhiều khi nói đến kiểm soát của phụ huynh. Hãy kiểm tra cách hoạt động của kiểm soát của phụ huynh trên TikTok.

1. Chuyển sang Tài khoản cá nhân

Theo mặc định, TikTok tạo một hồ sơ công khai để mọi người trên TikTok có thể xem video của bạn. Một lần nữa, diễn giải là chìa khóa ở đây. Một video hài hước có thể được những người khác xem như một thứ hoàn toàn khác.

william-daigneault-755959-unsplash

Mẹo hay: Đồng thời, bạn có thể tắt khóa chuyển ‘Cho phép người khác tìm tôi’ nếu bạn cảnh giác với việc con mình gặp người lạ ngẫu nhiên trên mạng.

2. Thay đổi Ai có thể Tải xuống và Nhận xét về Video

Có một cài đặt mặc định cho phép bất kỳ ai tải xuống video được đăng trên hồ sơ công khai. Tôi muốn nói rằng mức độ đáng sợ = 100.

May mắn thay, TikTok cho phép ngăn chặn điều đó thông qua cài đặt quyền riêng tư của nó. Điều hướng đến Quyền riêng tư & An toàn và tắt Cho phép Tải xuống.

TikTok-Parental-Controls-17

Trong khi bạn đang ở đó, đừng quên kiểm tra các tùy chọn ‘Ai có thể gửi nhận xét cho tôi’ và ‘Ai có thể phản ứng với tôi’.

3. Kiểm tra Danh sách Người theo dõi

Các video trên TikTok có thể rất vui nhộn và chúng chắc chắn là những động lực thúc đẩy tâm trạng rất lớn. Nhưng nếu bạn không cẩn thận với các hoạt động xem của con mình, chúng có thể kết thúc việc xem nội dung mà chúng không nên. Trong những trường hợp như vậy, bạn có thể muốn kiểm tra các tài khoản đang được theo dõi.

TikTok-Parental-Controls-15

Để làm như vậy, hãy chuyển đến Hồ sơ và nhấn vào Đang theo dõi. Nhấn vào nút Đang theo dõi để hủy theo dõi.

Lịch sử xem của con bạn truyền cảm hứng cho các video trong phần Dành cho bạn và không có cài đặt nào cho phép bạn chọn danh mục video phù hợp với con bạn. Do đó, lựa chọn duy nhất là thay đổi thói quen xem hoặc chọn chế độ Hạn chế.

4. Bật Chế độ hạn chế

Chế độ hạn chế là một trong những tính năng ẩn của TikTok. Như gợi ý về tên gọi của nó, chế độ này sẽ làm cho TikTok hiển thị các video phù hợp với lứa tuổi và lọc ra nội dung dành cho người trưởng thành. Tính năng này rất hữu ích nếu con bạn dành hàng giờ để xem các video ngẫu nhiên từ phần Dành cho bạn. Mặc dù thuật toán cố gắng hết sức để lọc ra các video có khả năng không phù hợp, nhưng chỉ riêng chế độ hạn chế không phải là một giải pháp hoàn hảo.

Screenshot_20190115-150952

Ghi chú: TikTok quyết định loại nội dung nào phù hợp với lứa tuổi hay không và không có cách nào để biết điều đó xảy ra thông qua sự can thiệp của con người hay tự động.

Một tính năng khác giúp kiểm tra mức tiêu thụ phương tiện là Quản lý thời gian sử dụng. Tính năng này yêu cầu người dùng nhập mật khẩu sau hai giờ sử dụng mỗi ngày. Tôi nói là khá tuyệt.

Bạn có thể tìm thấy các cài đặt này trong Hồ sơ> Cài đặt> Digital Wellbeing.

TikTok-Parental-Controls-3
TikTok-Parental-Controls-4

Khi được kích hoạt, ứng dụng sẽ nhắc người dùng nhập mật mã được xác định trước để tiếp tục sử dụng TikTok sau khi đạt đến giới hạn đã đặt. Ngoài ra, cả hai tùy chọn này đều yêu cầu bạn đặt mã PIN hoặc mật mã trước khi bật chúng.

5. Thiết lập thời gian ngừng hoạt động

Thành thật mà nói, các phương pháp trên là không đủ. Bạn nên mạo hiểm thoát khỏi ứng dụng và xem xét một số tùy chọn bên ngoài như Luôn tập trung. Đây là một trong những ứng dụng mới không chỉ giới hạn thời gian dành cho các ứng dụng như TikTok mà còn theo dõi số lần các ứng dụng được khởi chạy hoặc mở.

Screenshot_20190115-132144

Luôn tập trung cũng cho phép bạn chặn các ứng dụng tại một thời điểm cụ thể. Ví dụ: nếu bạn không muốn con mình mở TikTok trong giờ học, bạn có thể đặt hẹn giờ cho việc đó. Ngoài ra, có một tính năng thú vị khác cũng chặn hoàn toàn ứng dụng nói trên sau khi bạn khởi chạy nó một số lần nhất định.

TikTok-Parental-Controls-8
TikTok-Parental-Controls-7

Để thực hiện những thay đổi này, tất cả những gì bạn phải làm là mở Stay Focused, chọn ứng dụng và chọn các tùy chọn phù hợp.

Không có cài đặt tích hợp để khóa ứng dụng. Tin tốt là bạn có thể bật Chế độ nghiêm ngặt để ngăn đứa trẻ thay đổi bất kỳ cài đặt ứng dụng nào. Hơn nữa, bạn cũng có thể tạo mật khẩu để ngăn việc gỡ cài đặt ứng dụng.

TikTok-Parental-Controls-6_190115_155346

Cũng trên smartreviewaz

6. Đặt Khóa ứng dụng

Hầu hết các điện thoại ngày nay đều có bộ khóa ứng dụng được tải sẵn bằng cách sử dụng mà bạn có thể khóa các ứng dụng cụ thể. Tính năng này được thiết kế để bảo vệ dữ liệu trên một ứng dụng cụ thể khỏi con mắt tò mò của người khác bằng cách sử dụng mã PIN hoặc mật khẩu màn hình khóa để khóa ứng dụng.

Set-an-App-Lock

Sự thật thú vị: Một số điện thoại Samsung cho phép người dùng định cấu hình một kiểu khóa ứng dụng riêng biệt.

Cẩn tắc vô ưu

Thế giới trực tuyến không phải là một nơi an toàn cho trẻ em. Đồng thời, sẽ là sai lầm khi cho rằng bạn có thể ngăn họ truy cập trực tuyến. Và do đó, đề phòng là cách duy nhất để tiếp tục.

Trong khi tất cả các ứng dụng và cài đặt đang thực hiện công việc của chúng, việc kiểm tra việc sử dụng ứng dụng luôn hữu ích. Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng iOS, hãy xem cách sử dụng Thời gian sử dụng để thiết lập kiểm soát của phụ huynh.

Tiếp theo: Bạn muốn sử dụng các hạn chế duyệt web tốt hơn trên Windows 10? Kiểm tra hướng dẫn của chúng tôi sẽ giúp bạn chặn hầu hết các trang web và tạo danh sách trắng các trang web đã được phê duyệt cho các trình duyệt khác nhau trên máy tính Windows 10.

Cập nhật lần cuối vào ngày 24 tháng 1 năm 2019


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

phu-kien

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.