/ / Cách tắt âm thanh camera và âm thanh chụp màn hình trên iPhone

Cách tắt âm thanh camera và âm thanh chụp màn hình trên iPhone

Tắt âm thanh camera trên iPhone là điều bạn có thể đôi khi muốn làm. Âm thanh đó không thực sự bổ sung bất cứ điều gì có giá trị và nó rất lớn khi chụp ảnh vào ban đêm hoặc ở những nơi yên tĩnh. Đó là một câu chuyện tương tự với âm thanh ảnh chụp màn hình, không phục vụ nhiều mục đích.

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để tắt âm thanh màn trập máy ảnh trên iPhone của mình hoặc tắt âm thanh ảnh chụp màn hình trên iPhone của mình, bạn đã đến đúng nơi. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một số phương pháp để tắt những âm thanh này.

Lưu ý rằng nếu bạn sống ở Nhật Bản hoặc Hàn Quốc, những mẹo này sẽ không hiệu quả với bạn. Điều này là do điện thoại được bán ở những khu vực đó có âm thanh máy ảnh được mã hóa cứng mà bạn không thể tắt, để ngăn mọi người chụp những bức ảnh không phù hợp của người khác mà họ không biết. Vì vậy, cách duy nhất để vô hiệu hóa những âm thanh đó là thông qua các phương pháp bẻ khóa, nằm ngoài phạm vi của hướng dẫn này.

1. Tắt ảnh chụp màn hình và âm thanh máy ảnh bằng cách lật công tắc im lặng của iPhone của bạn


Công tắc âm lượng im lặng trên iPhone

Cách đơn giản nhất để tắt âm thanh camera trên iPhone 13, 12, 11, X, 8, 7, 6, SE hoặc bất kỳ kiểu máy nào khác là lật công tắc tắt tiếng ở bên cạnh thiết bị của bạn. Mọi kiểu máy iPhone đều có nút chuyển chuông / im lặng ở bên trái, ở trên cùng.

Ở chế độ im lặng, iPhone của bạn sẽ không đổ chuông khi có cuộc gọi và các cảnh báo khác. Tuy nhiên, nó sẽ rung nếu bạn có Cài đặt> Âm thanh & Haptics> Rung khi Im lặng đã bật thanh trượt. Điều quan trọng, để iPhone của bạn ở chế độ im lặng cũng ngăn không cho phát âm thanh máy ảnh và ảnh chụp màn hình.

Liên quan: Cách sử dụng Chế độ im lặng trên iPhone của bạn

Khi nút gạt gần màn hình hơn, chế độ chuông được bật, vì vậy thiết bị của bạn sẽ phát âm thanh như bình thường. Khi nó ở vị trí im lặng, bạn sẽ thấy màu cam bên dưới công tắc. Chỉ cần di chuyển nút gạt sang vị trí im lặng (cách xa màn hình thiết bị của bạn) và bạn có thể chụp bao nhiêu ảnh và ảnh chụp màn hình im lặng tùy thích.

2. Bật Live Photos để tắt âm thanh màn trập của iPhone


Biểu tượng ảnh động trên iPhone

Trên iPhone 6s trở lên, bạn có thể chụp Live Photos. Những “hình ảnh chuyển động” này bao gồm một vài giây video và âm thanh từ trước và sau khi bạn chụp ảnh. Và nếu bạn bật Live Photos, iPhone của bạn sẽ không phát âm thanh camera — âm thanh này sẽ có thể nghe được trong Live Photo và làm hỏng nó.

Để chuyển đổi Ảnh trực tiếp trong ứng dụng Máy ảnh, chỉ cần nhấn vào biểu tượng Ảnh trực tiếp, trông giống như một vòng tròn với nhiều vòng xung quanh. Biểu tượng xuất hiện ở trên cùng bên phải của màn hình trong các phiên bản iOS hiện đại. Khi nó không có dấu gạch chéo qua biểu tượng, bạn đã bật Live Photos và sẽ không nghe thấy tiếng ồn cửa trập.

Điều này cho phép bạn tắt âm thanh camera trên iPhone mà không cần tắt tiếng. Thật không may, phương pháp này sẽ không vô hiệu hóa hiệu ứng âm thanh để chụp ảnh màn hình.

Xin lưu ý rằng Live Photos sử dụng nhiều dung lượng hơn trên thiết bị của bạn và chúng có thể bao gồm âm thanh mà bạn muốn ở chế độ riêng tư.

3. Giảm âm lượng iPhone của bạn theo cách thủ công để tắt âm thanh máy ảnh

Bộ sưu tập Hình ảnh (2 Hình ảnh)

Bạn có thể tắt tiếng máy ảnh của iPhone bằng cách giảm âm lượng trên thiết bị theo cách thủ công. Thông thường, bạn có thể sử dụng iPhone của mình Âm lượng ở bên trái điện thoại của bạn để điều chỉnh điều này. Tuy nhiên, nếu bạn nhấn chúng trong khi sử dụng máy ảnh, nó sẽ chụp ảnh.

Do đó, trước khi bạn mở ứng dụng Máy ảnh, chỉ cần nhấn và giữ Giảm âm lượng cho đến khi âm thanh giảm hẳn hoặc ít nhất là yên tĩnh như bạn mong muốn. Nếu muốn, bạn cũng có thể giảm âm lượng bằng Control Center.

Trên iPhone không có nút Màn hình chính, hãy vuốt xuống từ trên cùng bên phải để mở Trung tâm điều khiển. Trên các mẫu iPhone có nút Màn hình chính, hãy vuốt lên từ cuối màn hình. Tại đây, hãy tìm Âm lượng trượt và hạ xuống tất cả các cách.

Giảm âm lượng trên thiết bị của bạn sẽ tắt tiếng hiệu ứng âm thanh máy ảnh, cũng như âm thanh ảnh chụp màn hình, trên iPhone của bạn.

4. Chụp Ảnh Không Có Âm Thanh Máy Ảnh Trong Khi Quay Video

Ba phương pháp trên là những cách đơn giản nhất để tắt âm thanh màn trập trên iPhone của bạn. Tuy nhiên, vẫn có nhiều cách để tắt tiếng âm thanh này nếu bạn muốn có thêm các giải pháp thay thế.

Bạn cũng có thể âm thầm chụp ảnh trên iPhone trong khi quay video. Để thực hiện việc này, hãy mở ứng dụng Máy ảnh và chọn Băng hình chế độ. Nhấn vào màu đỏ lớn Ghi lại để bắt đầu quay video. Trong khi video đang chạy, bạn sẽ thấy một nút chụp màu trắng xuất hiện ở bên cạnh. Chỉ cần nhấn vào nút này để chụp ảnh khung hiện tại.

Bộ sưu tập Hình ảnh (2 Hình ảnh)

Hãy nhớ rằng việc bắt đầu và dừng quay video sẽ phát ra âm thanh nhỏ. Tuy nhiên, nó không gây khó chịu như tiếng màn trập của máy ảnh và việc chụp ảnh trong khi quay cũng không gây ra tiếng ồn.

5. Kết nối tai nghe trước khi chụp ảnh

Khi bạn kết nối tai nghe hoặc tai nghe với iPhone, nó sẽ phát tất cả âm thanh qua thiết bị đó. Bạn có thể tận dụng lợi thế này để chụp ảnh trên iPhone mà không cần âm thanh cửa trập.

Chỉ cần kết nối tai nghe, cho dù thông qua cổng Lightning trên thiết bị của bạn hoặc không dây bằng Bluetooth. Sau đó, khi bạn chụp ảnh, âm thanh máy ảnh sẽ phát — bên trong tai nghe. Với một cặp tai nghe nhét trong tai của bạn (hoặc thậm chí đặt quanh cổ của bạn), không ai khác sẽ nghe thấy âm thanh.

Chỉ cần đảm bảo rằng âm lượng trên thiết bị của bạn không quá lớn trước thời hạn, nếu không bạn có thể bị đau tai khi chụp ảnh màn hình.

Dễ dàng tắt máy ảnh và âm thanh chụp màn hình trên iPhone

Không khó để tắt âm thanh phát ra khi bạn chụp ảnh bằng máy ảnh hoặc chụp ảnh màn hình trên iPhone. Miễn là bạn suy nghĩ trước trước khi thực hiện, bạn sẽ không phải đối mặt với các hiệu ứng âm thanh gây khó chịu hoặc xấu hổ có thể xảy ra khi chụp ảnh.

Trong khi đó, nếu bạn từng mong đợi nghe thấy âm thanh ảnh chụp màn hình nhưng không có, bạn có thể cần phải khắc phục sự cố âm lượng trên iPhone của mình.


iPhone-âm lượng-nút-vấn đề
Âm lượng iPhone của bạn có quá thấp? Cách khắc phục

Âm lượng iPhone của bạn không hoạt động? Dưới đây là cách khắc phục sự cố âm lượng iPhone, cùng với các cách để tăng âm lượng iPhone của bạn hơn nữa.

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *