/ / Hướng dẫn xóa chi tiết tự động điền khỏi Google Chrome

Hướng dẫn xóa chi tiết tự động điền khỏi Google Chrome

phu-kien

Google Chrome và các trình duyệt web khác cung cấp tùy chọn tự động điền để nhanh chóng điền vào các chi tiết như địa chỉ thường dùng, phương thức thanh toán, tên / họ, v.v. Đó là một tính năng rất tiện lợi cho phép bạn điền vào các biểu mẫu và chi tiết địa chỉ trong khi đặt hàng, đăng ký dịch vụ hoặc tạo hóa đơn. Tuy nhiên, nếu bạn đang chuyển từ Chrome sang một trình duyệt khác như Edge, Firefox hoặc Safari, bạn nên xóa các chi tiết đó khỏi Chrome.Xóa tự động điền của chrome

Nó cũng hữu ích khi các thành viên khác trong gia đình đang sử dụng Chrome trên PC hoặc máy Mac được chia sẻ của bạn. Những người dùng khác có thể nhận được các đề xuất không liên quan khi điền vào biểu mẫu hoặc chi tiết thanh toán trên web. Mọi người luôn có thể sử dụng trình chuyển đổi cấu hình trên Chrome, nhưng hầu hết các thành viên trong gia đình đều gắn bó với tài khoản và cài đặt mặc định trên trình duyệt Chrome.

Tin tốt là dễ dàng xóa hoặc chỉnh sửa chi tiết tự động điền khỏi Chrome. Bài đăng này sẽ hướng dẫn bạn cách xóa chi tiết biểu mẫu tự động điền khỏi web Chrome và ứng dụng dành cho thiết bị di động. Bắt đầu nào.

Sử dụng Google Chrome Desktop

Bạn có thể sử dụng phiên bản Google Chrome dành cho máy tính để bàn để tìm kiếm các chi tiết tự động điền đã lưu và thực hiện các thay đổi. Thực hiện các bước bên dưới và xóa chi tiết tự động điền khỏi Chrome.

Bước 1: Mở trình duyệt Google Chrome trên màn hình.

Bước 2: Đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập bằng thông tin đăng nhập tài khoản Google.

Bước 3: Nhấn vào menu ba chấm ở góc trên bên phải và chọn Cài đặt.Mở cài đặt chrome 4d470f76dc99e18ad75087b1b8410ea9

Bước 4: Chọn Tự động điền từ thanh bên. Google đã chia nhỏ menu Tự động điền thành ba phần – Mật khẩu, Phương thức thanh toán, Địa chỉ và hơn thế nữa.Tùy chọn tự động điền

Bước 5: Nhấp vào Địa chỉ và bạn sẽ thấy tất cả các địa chỉ đã lưu từ danh sách. Đây có thể là thông tin chi tiết của bạn, khách hàng của bạn hoặc địa chỉ thường được sử dụng trên các trang web mua sắm.Xóa địa chỉ

Bước 6: Nhấn vào menu ba chấm bên cạnh và chọn Chỉnh sửa để thay đổi chi tiết hoặc sử dụng Xóa để xóa địa chỉ khỏi cơ sở dữ liệu Chrome.

Bước 7: Từ menu Chỉnh sửa Địa chỉ, bạn có thể sửa đổi thông tin như tên, họ, mã PIN, địa chỉ email, số điện thoại di động, tiểu bang và quốc gia.

Điều đó rất hữu ích khi bạn không cần địa chỉ khách hàng nữa hoặc được chuyển đến một địa chỉ mới. Chrome sẽ hiển thị các tùy chọn tự động điền có liên quan khi bạn cố gắng điền thông tin chi tiết trên web. Ví dụ: trong khung địa chỉ email, bạn sẽ chỉ nhận được đề xuất email đã lưu. Không có chi tiết không cần thiết nào khác sẽ xuất hiện, trừ khi trang đó được thiết kế kém.

Sau khi thực hiện các thay đổi cần thiết, hãy quay lại menu Tự động điền và chọn Phương thức thanh toán.

Thông thường, tôi sẽ không khuyên bạn về việc lưu chi tiết thanh toán trên trình duyệt web. Điều đó nói rằng, nếu bạn đã thêm thông tin thẻ Tín dụng / Ghi nợ trên Google Chrome, bạn có thể thay đổi hoặc xóa các chi tiết đó.Chỉnh sửa loại bỏ thẻ trên chrome

Nhấn vào menu ba chấm để chỉnh sửa hoặc xóa chi tiết thẻ. Đối với phương thức thanh toán bằng thẻ mặc định, bạn sẽ cần chọn biểu tượng chia sẻ và xóa chi tiết thẻ khỏi menu Google Payments.

Bạn cũng có thể thực hiện các thay đổi tương tự từ ứng dụng Chrome dành cho thiết bị di động.

Sử dụng ứng dụng Google Chrome dành cho thiết bị di động

Trên iPhone

Google Chrome cung cấp một trong những trải nghiệm duyệt web tốt nhất trên iPhone. Nó cũng dễ sử dụng và giàu tính năng. Làm theo các bước dưới đây để xóa các chi tiết tự động điền của Chrome trên iPhone.

Bước 1: Mở ứng dụng Google Chrome trên iPhone.

Bước 2: Nhấn vào menu ba chấm ở góc dưới cùng bên phải.

Bước 3: Đi tới Cài đặt.

Bước 4: Chi tiết Tự động điền nằm ngay trên menu Cài đặt.

Bước 5: Nhấn vào Phương thức thanh toán và xóa các chi tiết thẻ không liên quan khỏi menu.Cài đặt Chrome ios


Cài đặt Chrome cho iphone

Bước 6: Mở Địa chỉ và hơn thế nữa và chọn Chỉnh sửa ở trên.

Bước 7: Chọn địa chỉ và nhấn vào Xóa ở dưới cùng.Xóa địa chỉ trên iiphone

Trên Android

Google Chrome là trình duyệt web mặc định trên Android. Thực hiện các bước để sửa đổi chi tiết tự động điền trên Google Chrome.

Bước 1: Mở ứng dụng Google Chrome trên Android.

Bước 2: Nhấn vào menu ba chấm ở trên và đi tới Cài đặt.

Bước 3: Bạn sẽ thấy các tùy chọn quen thuộc trong Cài đặt Chrome.

Bước 4: Nhấn vào Phương thức thanh toán và xóa các chi tiết thẻ không liên quan khỏi menu.Cài đặt Android


Phương thức thanh toán android

Bước 5: Mở Địa chỉ và hơn thế nữa và chọn Chỉnh sửa ở trên.

Bước 6: Chọn địa chỉ và nhấn vào Xóa ở dưới cùng.

Khi bạn chuyển từ trình duyệt Google Chrome sang một sản phẩm của đối thủ, không có cách nào để xuất chi tiết thanh toán hoặc địa chỉ đã lưu sang trình duyệt mới.

Bạn cũng nên xem các mật khẩu đã lưu trong Chrome và xóa những mật khẩu bạn không cần nữa. Làm theo hướng dẫn chi tiết của chúng tôi để xóa mật khẩu đã lưu khỏi Chrome. Lời khuyên của tôi là đầu tư vào trình quản lý mật khẩu đa nền tảng như 1Password, Enpass, Dashlane hoặc SafeInCloud.

Cũng trên smartreviewaz

Hợp lý hóa trải nghiệm Google Chrome

Điều cần thiết là phải truy cập lại phần tự động điền trong Chrome và xóa hoặc sửa đổi các chi tiết thích hợp. Nếu không, bạn sẽ tiếp tục nhận được các đề xuất tự động điền không liên quan, điều này không lý tưởng cho người dùng cuối. Làm theo các bước ở trên và tùy chỉnh Google Chrome của bạn như một chuyên gia.

Tiếp theo:

Bạn đang tìm cách thử các trình duyệt dựa trên dự án Chromium khác? Đọc bài đăng dưới đây để tìm năm trình duyệt dựa trên Chromium hàng đầu dành cho Windows.

Cập nhật lần cuối vào ngày 29 tháng 10 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

phu-kien

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.