/ / BẠn nên chọn cái nào

BẠn nên chọn cái nào

Các ứng dụng ghi chú truyền thống như Evernote đang bị mắc kẹt. Trong khi đó, các dịch vụ mới đang tìm cách thay đổi hoàn toàn trò chơi. Các ứng dụng ghi chú cũ hầu như không có gì mới để cung cấp và đó là nơi các nhà phát triển ứng dụng mới đang tận dụng cơ hội tốt nhất. Theo một cách xác định lại cách các ứng dụng ghi chú điển hình có thể hoạt động khác nhau.


Dropbox Paper Vs Notion Bạn nên chọn cái nào

The Paper được phát triển bởi một trong những nền tảng lưu trữ đám mây phổ biến nhất – Dropbox. Nó lấy cảm hứng từ chủ nghĩa tối giản và cung cấp một cách đơn giản để ghi chú với cách tiếp cận trần trụi.

Notion là một ứng dụng ghi chú khác có cơ sở người dùng đang tăng dần. Ý tưởng lấy cảm hứng từ các ứng dụng như Trello, Wikipedia và CRM để cung cấp cách ghi chú ở định dạng khối. Một khái niệm đơn giản cho phép bạn di chuyển các loại nội dung khác nhau trong vòng một nốt nhạc.

Hãy xem hai ứng dụng ghi chú mới này đang tìm cách thay đổi thế giới, giúp các cá nhân và công ty làm việc hiệu quả hơn và ít bối rối hơn.

1. Giao diện tối giản, chức năng

Khi bạn khởi chạy Notion lần đầu tiên, nó sẽ cho phép bạn nhập dữ liệu từ nhiều dịch vụ như Trello, CSV, Word, Asana, Evernote và Dropbox Paper. Điều này cho tôi biết Notion linh hoạt như thế nào và tất cả những gì bạn có thể đạt được với ứng dụng này.


Dropbox Paper Vs Notion 1

Ý niệm hoạt động trong các khối. Bạn có thể tạo một khối cho bất kỳ thứ gì như văn bản, tác vụ, âm thanh, video, công thức, v.v. Tùy thuộc vào lựa chọn của bạn, Notion sẽ cho phép bạn nhập các giá trị. Nó rất linh hoạt và có thể xử lý tất cả các loại dữ liệu. Có những ví dụ về người dùng trên web đang sử dụng nó để duy trì tài khoản, tạo bảng có thể sắp xếp (như Excel) và viết bài.


Dropbox Paper Vs Notion 2

Thiết kế giống như Wiki này sẽ cho phép bạn tạo bố cục của mình với vô số tùy chọn để lựa chọn. Gần giống như một trình tạo trang web kéo-n-thả nhưng để quản lý dự án.

Giống như Notion, Paper cũng có cách tiếp cận tối giản với một tài liệu trống, nơi bạn có thể viết, thêm phương tiện, tạo danh sách và nhiệm vụ một cách dễ dàng và nhanh chóng.


Dropbox Paper Vs Notion 3

Một số tùy chọn như định dạng chỉ hiển thị khi cần, đó là khi bạn chọn văn bản. Bạn cũng có thể sử dụng phím tắt. Mỗi ghi chú, Paper gọi chúng là tài liệu, được lưu trữ trong các thư mục. Hãy nghĩ đến cấu trúc thư mục Windows hoặc Google Drive tại đây.


Dropbox Paper Vs Notion 4

Notion lấy một gợi ý từ Evernote và cung cấp một cấu trúc giống như silo trong thanh bên có thể được sử dụng để chuyển giữa các ghi chú và dự án. Nó cũng giúp bạn gắn thẻ / liên kết các ghi chú hoặc khối khác dễ dàng hơn. Giấy khó điều hướng hơn nhiều và bạn dễ bị lạc. Với Notion, bạn có thể tạo các cột ghi chú cạnh nhau để tái tạo hệ thống Kanban được Trello phổ biến.


Dropbox Paper Vs Notion 5

2. Ghi nhận, Sắp xếp, Quản lý

Đối với các nhu cầu khác nhau, mọi người làm việc trên nhiều loại tệp như văn bản, hình ảnh, video và âm thanh, bảng, danh sách kiểm tra, lịch và ngày tháng, v.v. Tôi rất ngạc nhiên khi thấy cách Notion có thể xử lý tất cả các loại dữ liệu trong một giao diện duy nhất mà không bị lộn xộn.


Dropbox Paper Vs Notion 6

Trong ảnh chụp màn hình ở trên, bạn có thể thấy một bảng dữ liệu mà bạn có thể sắp xếp theo bất kỳ cách nào bạn muốn, giống như trong Google Trang tính. Bạn cũng có thể sử dụng các công thức ở đây để thực hiện các phép tính đơn giản.


Dropbox Paper Vs Notion 7

Bạn có thể đính kèm bất kỳ thứ gì như bản đồ Google, âm thanh, video, hình ảnh, Google Tài liệu và Trang tính và các tệp SoundCloud. Tôi khá tự tin rằng nó cũng sẽ nhúng rất nhiều thứ khác.

Paper sẽ đưa mọi thứ tiến thêm một bước nữa là nhúng liên kết và cũng sẽ cho phép bạn làm việc với Spotify, Last.fm, Google Documents và Sheets, tệp PDF, video YouTube và danh sách này vẫn tiếp tục.


Giấy Dropbox Vs Notion 8

Bạn không thể tạo bảng có thể sắp xếp và sao chép bố cục kiểu Kanban trong Giấy vì không có khối. Chỉ là một tài liệu trống cho phép bạn nhập dữ liệu theo thứ tự từ trên xuống dưới truyền thống. Vì vậy, bất kỳ thứ gì bạn thêm đều nằm bên dưới mục nhập trước đó không giống như trong Ghi chú nơi bạn có thể nhập bất kỳ thứ gì song song với nhau.

3. Chia sẻ và cộng tác

Giấy giúp bạn dễ dàng chia sẻ tài liệu với người khác chỉ bằng một nút bấm. Bạn có thể kiểm soát những gì đồng nghiệp của bạn có thể làm khi họ có quyền truy cập vào tài liệu / thư mục. Nhấp vào nút Mời để bắt đầu quá trình.

Bạn có thể chọn chỉ chia sẻ tài liệu với những người được mời hoặc bất kỳ ai có liên kết. Sau đó, bạn có thể quyết định xem những người dùng đó chỉ có thể xem và nhận xét về các phần tử riêng lẻ hay cũng có thể chỉnh sửa tài liệu. Sau đó, bạn có thể thu hồi quyền truy cập này. Paper được nhắm mục tiêu nhiều hơn đến các chuyên gia và người dùng doanh nghiệp, những người cần một môi trường hợp tác, an toàn và có thể mở rộng để giải quyết các vấn đề cùng nhau.


Dropbox Paper Vs Notion 9

Notion có một gói miễn phí và ba gói khác bắt đầu với người dùng cá nhân, nhóm và doanh nghiệp. Notion sẽ không chỉ cho phép bạn mời các cá nhân trong nhóm của bạn xem hoặc xem và chỉnh sửa ghi chú mà còn kiểm soát các khối riêng lẻ. Có nhiều tùy chọn quyền hơn có sẵn như Có thể chỉnh sửa nhưng không chia sẻ với người khác, Có thể đọc và Có thể bình luận.


Dropbox Paper Vs Notion 10

Cả Notion và Paper đều sẽ cho phép bạn giao các nhiệm vụ cá nhân cho các thành viên khác trong nhóm. Trên thực tế, bạn có thể gán khá nhiều phần tử bên trong ghi chú / tài liệu cho bất kỳ ai bằng tính năng nhận xét. Chỉ cần sử dụng @ trước khi nhập tên.


Dropbox Paper Vs Notion 11

Ý tưởng hướng đến mục đích cá nhân và kinh doanh. Có một nhóm sinh viên ai đang sử dụng Notion để quản lý các dự án trong lớp học của họ.

4. Nền tảng và giá cả

Paper được xây dựng để trở thành một công cụ chỉ dành cho web với các ứng dụng di động dành cho Android và iOS. Nó hoàn toàn miễn phí không có bất kỳ hạn chế nào. Paper cũng hỗ trợ lịch sử phiên bản rất tuyệt.


Giấy Dropbox Vs Notion 12

Notion cung cấp các ứng dụng dành cho máy tính để bàn cho Windows và Mac ngoài giao diện web và các ứng dụng dành cho thiết bị di động. Nó có gói miễn phí cho phép bạn tạo tối đa 1.000 khối không giới hạn thành viên nhưng giới hạn kích thước tệp 5MB. Gói cá nhân sẽ tiêu tốn của bạn 4 đô la / tháng cho một thành viên và không giới hạn bất kỳ điều gì khác. Gói nhóm sẽ có giá 8 đô la cho mỗi thành viên và đi kèm với lịch sử phiên bản và hỗ trợ ưu tiên. Gói doanh nghiệp sẽ có giá 16 đô la cho mỗi thành viên.

Giấy so với ý niệm

Paper là lý tưởng cho người dùng doanh nghiệp tìm kiếm một nền tảng để chia sẻ và cộng tác. Tuy nhiên, những người dùng khác cũng có thể tận dụng tối đa Giấy để tạo tài liệu đa phương tiện. Notion là người anh em mạnh mẽ hơn của Paper với khái niệm mô-đun cho phép bạn xây dựng các khối chồng lên nhau.

Bạn cũng có thể tạo, sắp xếp và quản lý toàn bộ cơ sở dữ liệu với Notion và chế độ xem thanh bên hữu ích hơn việc lưu trữ mọi thứ trong các thư mục. Notion phù hợp cho cả cá nhân và chuyên gia với các kế hoạch riêng biệt cho tất cả và dễ dàng thay thế một số ứng dụng.

Tiếp theo: Bạn muốn biết Dropbox Paper so với Google Docs như thế nào? Tìm hiểu tất cả về chúng bằng cách nhấp vào liên kết bên dưới.

Cập nhật lần cuối vào ngày 6 tháng 12 năm 2018


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *