/ / 7 Mẹo Hữu ích để Làm cho Quy trình Chỉnh sửa Video Nhanh hơn và Dễ dàng hơn

7 Mẹo Hữu ích để Làm cho Quy trình Chỉnh sửa Video Nhanh hơn và Dễ dàng hơn

Với sự ra đời của camera hành động và điện thoại thông minh cao cấp, việc quay các cảnh video chất lượng cao là một điều không hề dễ dàng. Tuy nhiên, chỉnh sửa những video có độ phân giải cao đó lại là một câu chuyện hoàn toàn khác. Nếu bạn không biết các mánh khóe giao dịch, rất có thể bạn sẽ phải vò đầu bứt tai và lãng phí thời gian của mình.


7 mẹo hữu ích để làm cho quá trình chỉnh sửa video nhanh hơn và dễ dàng hơn Clapper

Chà, để điều đó không làm bạn nản lòng. Có nhiều cách tuyệt vời để làm cho quá trình chỉnh sửa video trở nên dễ dàng, nhanh chóng và thú vị, và trong bài viết này, chúng tôi đã liệt kê những cách tốt nhất.

1. Tránh xa các biên tập viên trực tuyến miễn phí

Đối với một người mới làm quen với chỉnh sửa video, các trình chỉnh sửa video trực tuyến miễn phí dường như là một lựa chọn rất hấp dẫn.


Mẹo hữu ích để làm cho quá trình chỉnh sửa video nhanh hơn và nhanh hơn

Mặc dù chúng rất tốt để cắt và thêm hiệu ứng cho các video nhỏ dành cho Câu chuyện trên Instagram hoặc video Facebook, nhưng chúng không có bộ tính năng cần thiết cần thiết để xử lý video độ phân giải cao. Bởi vì vào cuối ngày, các biên tập viên trực tuyến miễn phí rất tốt, miễn phí. Điều đó có nghĩa là bạn rất có thể sẽ phải thỏa hiệp khi thêm bộ lọc, chuyển tiếp và thậm chí là tinh chỉnh âm thanh.


Mẹo hữu ích để làm cho quá trình chỉnh sửa video nhanh hơn và dễ dàng hơn

Hơn nữa, hầu hết các trình chỉnh sửa này thường thêm một hình mờ. Với hình ảnh hình mờ tùy chỉnh, bạn có thể tưởng tượng kết quả sẽ hình thành như thế nào. Để thêm vào đó, bạn không biết các video đã tải lên có thể kết thúc ở đâu. Mặc dù nhiều biên tập viên tuyên bố sẽ xóa video sau một thời gian cụ thể, nhưng không có cách nào để đảm bảo điều đó.

Do đó, nếu bạn thực sự muốn tạo ra những video tuyệt vời, bước đầu tiên là tránh xa các trình chỉnh sửa video trực tuyến.

2. Nhận một trình chỉnh sửa video đơn giản và hữu ích

Nếu bạn chưa quen với việc chỉnh sửa video hoặc bạn là người tạo video dưới dạng các dự án phụ, thì không cần phải nói rằng đầu tư vào một bộ chỉnh sửa video đắt tiền là không có ý nghĩa. Lựa chọn tốt nhất là sử dụng một trình chỉnh sửa video đơn giản và tháo vát để tiết kiệm tiền và thời gian cho bạn.


7 Mẹo Hữu ích để Làm cho Quy trình Chỉnh sửa Video Nhanh hơn và Dễ dàng hơn 89

Đó là khi đầu tư vào các công cụ như VideoProc là thiết thực hơn. Công cụ này được thiết kế để xử lý video độ phân giải cao 4K và tương tự từ camera hành động và điện thoại thông minh. Tính năng tăng tốc phần cứng của nó khai thác sức mạnh thực sự của cạc đồ họa của bạn để hiển thị video nhanh hơn và xử lý hậu kỳ chúng một cách trơn tru. Nó vẫn giữ được chất lượng trong khi hiển thị tệp đầu ra nhỏ hơn.

VideoProc cũng tích hợp nhiều công cụ như Trim, Merge, Deshake và Resize, trong số những công cụ khác. Hơn nữa, các tính năng như Phụ đề, Hình mờ và Hiệu ứng, sẽ giúp bạn tham gia vào việc chỉnh sửa video một cách đơn giản.

3. Tìm hiểu các phím tắt

Một trong những cách tốt nhất để đẩy nhanh quá trình chỉnh sửa là thành thạo các phím tắt để tiết kiệm thời gian về lâu dài. Rốt cuộc, việc dừng lại cho mỗi lần cắt, thu phóng hoặc lựa chọn, quay đi quay lại giữa các menu và menu phụ không có gì khác ngoài việc lãng phí thời gian và công sức. Nếu là clip ngắn thì cũng dễ hiểu phần nào. Đối với những video chính thức, bạn sẽ mất thời gian quý báu để làm những việc lặp đi lặp lại.


7 Mẹo Hữu ích để Làm cho Quy trình Chỉnh sửa Video Nhanh hơn và Dễ dàng hơn 5

Một trong những cách tốt nhất để ghi nhớ các phím tắt là đặt một bố cục bàn phím (với các phím tắt) trên bàn làm việc của bạn. Mỗi khi bạn muốn nhấp vào menu Tệp, hãy xem phần cắt và thay vào đó sử dụng phím tắt.

4. Phân loại tệp một cách thông minh

Chìa khóa cho quá trình chỉnh sửa nhanh hơn, dễ dàng hơn và thú vị nằm ở kỹ năng tổ chức của bạn. Hãy tưởng tượng công việc khó khăn liên quan nếu bạn có các tệp âm thanh và video của mình nằm rải rác khắp nơi giữa máy tính xách tay, máy tính để bàn và phương tiện lưu trữ.


7 Mẹo Hữu ích để Làm cho Quy trình Chỉnh sửa Video Nhanh hơn và Dễ dàng hơn 4

Mẹo ở đây là sắp xếp tất cả các tệp vào các thùng hoặc thư mục tương ứng trước khi bạn bắt đầu quá trình chỉnh sửa thực sự. Ví dụ: tất cả các cảnh video của bạn (cuộn B và cuộn A) sẽ nằm trong ngăn chứa video và nhạc nền và các đoạn âm thanh sẽ nằm trong ngăn âm thanh. Tương tự, bạn có thể sắp xếp các tệp đồ họa, tệp dự án và hình ảnh của mình vào các thư mục cụ thể.


7 Mẹo Hữu ích để Làm cho Quy trình Chỉnh sửa Video Nhanh hơn và Dễ dàng hơn 1

Như bạn có thể đã đoán, quá trình này không chỉ giúp bạn sắp xếp công việc của mình mà còn giúp bạn thoát khỏi những phức tạp không cần thiết khi tìm kiếm một tệp cụ thể.

5. Tìm kiếm Nhạc Trực tiếp trên YouTube Thay vì Google

Cho dù đó là một video tường thuật hay một clip ngắn, âm nhạc là một phần quan trọng của bất kỳ video nào. Âm nhạc sai không chỉ có thể khiến nhiều người thất vọng mà còn làm mất ý định của họ. Vì vậy, bạn bắt buộc phải chọn bản nhạc phù hợp cho video clip của mình. Tuy nhiên, điều này nói thì dễ hơn làm. Sự thật mà nói, hạ cánh trên đúng bản nhạc là một thách thức mặc dù có rất nhiều bản nhạc miễn phí bản quyền.


7 mẹo hữu ích để làm cho quá trình chỉnh sửa video nhanh hơn và dễ dàng hơn 3

Một trong những cách hiệu quả nhất để tìm kiếm nhạc miễn phí và không có bản quyền là tìm kiếm trực tiếp trên YouTube thay vì tìm kiếm trên Google. Bằng cách này, bạn có thể duyệt qua các bản nhạc nhanh hơn. Ngoài ra, bạn sẽ không thấy một loạt các bản nhạc bản quyền hoặc bản nhạc trả phí thông thường được cắt xén trên truy vấn tìm kiếm.

6. Đi qua Cắt thô nhiều lần

Một điểm khác cần lưu ý là tạo bản cắt thô (bản nháp đầu tiên) theo câu chuyện mà bạn đã tưởng tượng. Chìa khóa cho một quá trình chỉnh sửa dễ dàng là cắt bớt lông tơ. Và tốt nhất đừng lạm dụng những thứ như thêm quá nhiều hiệu ứng chuyển tiếp hoặc hiệu ứng âm thanh trong giai đoạn đầu mà bạn biết rằng sẽ có nhiều chỉnh sửa trong các bản chỉnh sửa sau này.


7 mẹo hữu ích để làm cho quá trình chỉnh sửa video nhanh hơn và dễ dàng hơn 2

Một khía cạnh cơ bản khác của chỉnh sửa video là thực hiện nhiều lần phần cắt thô để xem liệu bạn có thể chỉnh sửa thêm hay không. Điều đó hoạt động ngay cả khi bạn đang có một lịch trình dày đặc.

7. Hiểu vai trò của Codec Video và Audio

Cuối cùng, hiểu vai trò của codec video và âm thanh là một phần cơ bản của quá trình tạo và chỉnh sửa video. Mẹo là chọn codec làm giảm kích thước tệp mà không làm giảm chất lượng. Thêm vào đó, kết xuất cuối cùng chiếm ít băng thông hơn. Điều đó cực kỳ hữu ích khi bạn muốn chia sẻ video với những người theo dõi của mình trực tiếp hoặc khi tải chúng lên các nền tảng chia sẻ video.


7 Mẹo Hữu ích để Làm cho Quy trình Chỉnh sửa Video Nhanh hơn và Dễ dàng hơn 6

HEVC và H.264 là một số codec video không mất dữ liệu phổ biến nhất. Bộ giải mã H.264 được coi là nhanh hơn khoảng hai lần so với MPEG-4 thông thường.

Các công cụ như VideoProc cung cấp cho bạn tùy chọn chọn định dạng và codec. Vì vậy, bạn có thể chọn giữa các định dạng và codec như MP4 và HEVC, MPEG-4 và MP4, v.v. Điều tương tự cũng có thể nói về âm thanh, nơi bạn có thể chọn từ các định dạng như MP3, AAC, AC3 và WAV.

Sẵn sàng cho cách kể chuyện tuyệt vời

Chỉnh sửa video là chỉnh sửa và đánh bóng cách kể chuyện theo một cách khác nhiều. Trái ngược với niềm tin phổ biến, nó không phải là khoa học tên lửa, nhưng với cách tiếp cận chính xác, nó sẽ trở thành một nghề hoàn hảo. Với công cụ phù hợp và một chiếc máy tính có khả năng tương đương, bạn có thể làm cho việc chỉnh sửa video trở nên thú vị và dễ dàng.

Cập nhật lần cuối vào ngày 21 tháng 11 năm 2018


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *