/ / 7 cách hiểu biết về công nghệ để khiến việc đi bộ trở nên thú vị hơn

7 cách hiểu biết về công nghệ để khiến việc đi bộ trở nên thú vị hơn

Đi bộ không chỉ là phương thức di chuyển ban đầu của con người, một trò tiêu khiển lâu đời hay là bài tập thể dục dành cho những người muốn một thứ gì đó đơn giản và ít tác động. Hoạt động khiêm tốn nhưng mạnh mẽ này cũng có thể có tác động tích cực to lớn đến sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn.


Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm niềm vui khi đi bộ nhưng muốn làm nhiều hơn thế, bạn có thể biến việc đi bộ của mình thành sở thích, trò tiêu khiển mới hoặc thậm chí là một thử thách thú vị. Tất cả những gì bạn phải làm là xem xét một số cách mà công nghệ có thể làm cho việc đi bộ trở nên thú vị hơn.


1. Khám phá với các ứng dụng nhận dạng thực vật

Bạn đã bao giờ thấy mình đang nhìn chằm chằm vào một cái cây khi đi dạo và tự hỏi, “Cái cây này là cái quái gì vậy?” Nhập các ứng dụng nhận dạng thực vật như PlantSnap và PictureThis. Những ứng dụng này biến điện thoại của bạn thành một nhà thực vật học nhanh hơn bạn có thể nói là “quang hợp”.

Chỉ cần chụp ảnh một loại cây và các ứng dụng này sẽ thực hiện công việc thám tử, xác định loại cây đó và cung cấp các chi tiết hấp dẫn về nó. Vì vậy, lần tới khi bạn ra ngoài đi dạo, tại sao không bắt tay vào một cuộc phiêu lưu thực vật nhỏ?

Ngoài ra còn có các ứng dụng khác mà bạn có thể kiểm tra để lên kế hoạch cho chuyến đi bộ của mình.

Tải xuống: PictureThis Plant Identifier cho iOS | Android (Miễn phí, có đăng ký)

2. Sử dụng các ứng dụng quan sát chim

Với các ứng dụng như Merlin Bird ID hoặc Audubon Bird Guide, bạn có thể biến những chuyến đi bộ thông thường của mình thành những chuyến du ngoạn ngắm chim khá thú vị (nghiêm túc mà nói, điều đó không tệ!).

Các ứng dụng có thể giúp bạn xác định các loài chim qua hình dáng bên ngoài hoặc tiếng kêu đặc biệt của chúng. Chỉ cần nhập những gì bạn đã thấy hoặc nghe thấy, và thì đấy, bạn đã có tên cho những sinh vật biết bay mà bạn phát hiện. Bạn sẽ thấy rằng một chút quan sát chim sẽ làm cho những bước tiến của bạn hấp dẫn hơn rất nhiều và khiến bạn không thể rời mắt khỏi bầu trời.

Và ai biết được, có thể bằng cách tìm hiểu về quần thể chim địa phương, bạn sẽ bắt đầu một cuộc trò chuyện thú vị với một người bạn chơi chim.

Tải xuống: Merlin Bird ID cho iOS | Android (Miễn phí)

3. Thử Geocaching

Ảnh chụp màn hình trang chủ geocaching.com

Bạn muốn thêm một số rung cảm của Indiana Jones vào các chuyến đi bộ hàng ngày của mình? Chà, bạn có thể không khám phá ra một kho báu vô giá, nhưng với bộ nhớ địa lý, bạn chắc chắn có thể biến chuyến đi bộ của mình thành một cuộc săn lùng thứ gì đó thú vị.

Ứng dụng Geocaching mở ra một thế giới “geocache”—những kho báu ẩn giấu được các nhà thám hiểm đồng nghiệp cất giữ. Chỉ cần sử dụng ứng dụng để xác định vị trí bộ đệm địa lý gần tuyến đường đi bộ của bạn và bạn bắt đầu chuyến thám hiểm nhỏ của mình.

Geocaching không chỉ là theo dõi GPS của bạn đến một vùng chứa ẩn; nó còn là giải mã các gợi ý, giải câu đố và sử dụng các kỹ năng quan sát của bạn để tìm bộ đệm địa lý. Sự kích thích tinh thần này có thể tăng cường chức năng nhận thức, cải thiện trí nhớ và thúc đẩy tư duy sáng tạo. Bạn cũng có thể muốn kiểm tra các ứng dụng bổ sung để chơi trò chơi thể dục của mình.

4. Nghe Podcast

Màn hình chính Podcast cho conan o-brien

Podcast giống như các chương trình radio của kỷ nguyên kỹ thuật số, với một điểm khác biệt chính: có một podcast dành cho hầu hết mọi sở thích mà bạn có thể nghĩ đến. Nếu bạn yêu thích những câu chuyện tội phạm có thật, thì có một podcast dành cho điều đó. Nếu bạn quan tâm đến vật lý lượng tử, thì bạn đã đoán ra rồi—cũng có một podcast về điều đó.

Podcast có thể biến buổi đi dạo buổi sáng của bạn thành một lớp học cao cấp với các podcast giáo dục như Freakonomics Radio, trong khi các podcast viễn tưởng như Welcome to Night Vale có thể phù hợp nếu bạn đang muốn hòa mình vào một thế giới khác hoàn toàn.

Ngoài ra, nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó nhẹ nhàng hơn, hãy thử một podcast hài như Conan O’Brien Needs a Friend hoặc rèn luyện sức khỏe với các podcast như The Happiness Lab. Bất kể sở thích của bạn là gì, luôn có một podcast đang chờ bạn lắng nghe trên hành trình khám phá. Vậy tại sao không biến cuộc dạo chơi của bạn thành một chương trình radio được cá nhân hóa? Chỉ cần nhấn play và để đôi tai của bạn học trong khi đôi chân của bạn bước đi.

5. Tải xuống toàn bộ album nhạc

Bạn biết rằng bạn có thể nghe nhạc khi đi bộ, nhưng trong thời đại phát nhạc trực tuyến, bạn có thể muốn chuyển sang các bản phối được tạo tự động hoặc danh sách phát các bản hit hàng đầu. Đây là lời nhắc nhở bạn đừng quên niềm vui được đánh giá thấp khi nghe một album đầy đủ.

Nghe trọn vẹn một album mang lại trải nghiệm nghe có chủ ý, chìm đắm hơn. Nó giống như đọc toàn bộ cuốn sách thay vì chỉ các chương ngẫu nhiên. Bạn có thể tham gia vào một cuộc hành trình do nghệ sĩ tạo ra, thường hoàn thành với những cung bậc cảm xúc cao và thấp, các cung theo chủ đề và những điều bất ngờ tiềm ẩn.

Hãy xem xét điều này: một album được nghệ sĩ tuyển chọn cẩn thận để kể một câu chuyện hoặc truyền tải một tâm trạng cụ thể. Khi bạn nhấn “xáo trộn” hoặc chuyển sang một album khác, bạn đang làm gián đoạn câu chuyện đó. Nhưng khi bạn cho phép mình chìm đắm vào trải nghiệm toàn bộ album, bạn sẽ hiểu sâu hơn và đánh giá cao âm nhạc.

Nếu bạn kết thúc việc nghe nhạc và thấy mình đột nhiên muốn chạy bộ, thì có những ứng dụng khác giúp việc chạy bộ của bạn trở nên thú vị hơn.

6. Nghe sách nói

Nếu bạn không có đăng ký Audible, không có vấn đề gì. Audiobook không phải tốn một xu. Ví dụ: Libby là một dịch vụ miễn phí cho phép bạn mượn sách nói từ thư viện địa phương. Tất cả những gì bạn cần là thẻ thư viện.

Nếu bạn giữ những cuốn sách hay đó để đi dạo, bạn sẽ rất háo hức muốn biết điều gì xảy ra tiếp theo đến nỗi bạn có thể thấy mình đang đi một quãng đường dài về nhà.

7. Thực hành chụp ảnh

Cho dù bạn là người đam mê Instagram hay người chỉ đơn giản thích ghi lại vẻ đẹp xung quanh, thì việc chụp ảnh trong khi đi dạo sẽ mang đến một khía cạnh hoàn toàn mới cho chuyến đi chơi của bạn.

Vì vậy, hãy tiếp tục và giải phóng Ansel Adams bên trong bạn. Hãy dành một chút thời gian để chiêm ngưỡng bông hoa đang nở rộ đó, mặt tiền cửa hàng kỳ quặc đó hoặc chú chó con đáng yêu đó. Bạn sẽ không chỉ thêm một khía cạnh thú vị cho các chuyến đi bộ của mình mà còn bắt đầu nhìn môi trường hàng ngày của mình theo một cách hoàn toàn mới. Sau đó, lưu những bức ảnh đó vào một album cụ thể để hồi tưởng lại những kỷ niệm và truyền cảm hứng cho bạn trong những chuyến đi trong tương lai.

Biến bước đi của bạn thành một điều gì đó đặc biệt

Có nhiều cách hiểu biết về công nghệ hơn để biến những chuyến đi bộ thông thường của bạn thành những cuộc phiêu lưu hàng ngày. Từ khám phá thực vật với các ứng dụng nhận dạng thực vật cho đến những câu chuyện ly kỳ thông qua sách nói, mỗi bước bạn thực hiện đều có thể trở thành một bước tiến tới niềm vui, khám phá và tận hưởng.

Vì vậy, hãy thắt dây giày, lấy thiết bị bạn chọn và đón nhận cuộc phiêu lưu đi bộ của bạn khi biết rằng mỗi bước bạn đi không chỉ là một bước tiến mà còn là một bước hướng tới một cuộc phiêu lưu nhỏ mới.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *