/ / Đánh giá Samsung Galaxy Chromebook 2: Năng suất siêu di động

Đánh giá Samsung Galaxy Chromebook 2: Năng suất siêu di động

Chúng tôi đã mua Samsung Galaxy Chromebook 2 để người đánh giá của chúng tôi có thể đưa nó vào thử nghiệm. Tiếp tục đọc để đánh giá sản phẩm đầy đủ.

Chromebook có thể là một cách để đạt được hiệu suất trong các ứng dụng năng suất hàng ngày thường được kết hợp với các máy tính xách tay đắt tiền hơn. Samsung Galaxy Chromebook 2 là một trong những thiết bị ChromeOS cao cấp như vậy và mặc dù nó hầu như không rẻ, nhưng nó có khả năng mang lại một món hời. Câu hỏi đặt ra là nó có mang lại giá trị xứng đáng với số tiền bỏ ra hay là quá nhiều để trả cho một chiếc Chromebook?


Thiết kế: Mỏng nhưng bền

Mỏng và nhẹ là những cụm từ chính để mô tả Samsung Galaxy Chromebook 2. Nó chỉ nặng 2,71 pound và chỉ dày 13,9mm khi gấp lại. Đó là một thiết bị di động nổi bật sở hữu tính thẩm mỹ đặc biệt cao cấp khiến người ta liên tưởng đến Macbook Air, mặc dù Galaxy Chromebook 2 có thể tạo nên sự khác biệt so với thẩm mỹ của Apple nếu người ta chọn phiên bản màu đỏ tươi.

Biến thể màu bạc mà tôi đã thử nghiệm có chất lượng đặc biệt cao cấp và mang tính kinh doanh, tạo ấn tượng về một thiết bị vượt xa danh tiếng khiêm tốn mà tất cả các thiết bị ChromeOS mang lại.

Mỏng và nhẹ là những cụm từ vận hành chính để mô tả Samsung Galaxy Chromebook 2.

Đối với kích thước nhỏ của mình, Galaxy Chromebook 2 có bàn phím rộng rãi, có đèn nền và công thái học đáng ngạc nhiên mang đến một trong những trải nghiệm đánh máy thú vị hơn mà tôi đã gặp trên Chromebook. Bài đánh giá này được viết bằng cách sử dụng nó vì lý do đơn giản là tôi rất thích sử dụng nó.

Bàn di chuột cũng khá rộng rãi và không gây khó chịu khi sử dụng. Bạn cũng có lợi thế về màn hình cảm ứng như một tùy chọn nhập liệu khác và là một thiết bị 2 trong 1 với màn hình lật xoay, đó là một máy tính bảng có khả năng. Cơ chế bản lề khá chắc chắn và hầu như không có bất kỳ sự lung lay nào và tôi thấy Galaxy Chromebook 2 khá chắc chắn và mạnh mẽ.

smartreviewaz / Andy ZahnLựa chọn cổng bị hạn chế như bạn mong đợi ở một thiết bị cấu hình thấp như vậy. Bạn sẽ có một khe cắm thẻ nhớ MicroSD, một giắc cắm tai nghe và hai cổng USB-C, hai cổng này đóng vai trò như đầu vào nguồn của Galaxy Chromebook 2.


Quá trình thiết lập: Rất dễ dàng

Như với bất kỳ thiết bị ChromeOS nào, việc thiết lập Galaxy Chromebook 2 thật dễ dàng. Về cơ bản, tất cả những gì bạn phải làm là đăng nhập và nó đã sẵn sàng hoạt động. Google thậm chí sẽ tự động sao chép cài đặt và cài đặt ứng dụng từ điện thoại hỗ trợ Android của bạn.


Hiển thị: Sắc nét và chính xác

QLED 13,3 inch 1920×1080 sắc nét và rõ ràng với màu đen sâu và độ phân giải tốt. Nó hiển thị màu sắc với độ chính xác đáng kể và rất phù hợp để chỉnh sửa ảnh hoặc xem các chương trình. Nó rất sáng và có thể sử dụng được ngay cả khi ở ngoài trời dưới ánh nắng mặt trời.

smartreviewaz / Andy Zahn
Hiệu suất: Có thể xử lý hầu hết các tác vụ

Gót chân Achilles của hầu hết các thiết bị ChromeOS là chúng thiếu mã lực tính toán, nhưng mặc dù Galaxy Chromebook 2 không đáp ứng được các tác vụ thực sự đòi hỏi, nhưng nó mạnh hơn rất nhiều Chromebook mà tôi đã sử dụng.

CPU Intel Celeron5205U và RAM 4GB của nó là quá đủ để cung cấp trải nghiệm nhanh chóng về năng suất hàng ngày và mức tiêu thụ phương tiện mà ChromeOS thường được sử dụng. Nó đạt được 535 khung hình trong GFXBench, điều này không tệ chút nào đối với Chromebook.

smartreviewaz / Andy ZahnBộ nhớ trên bo mạch cũng là một câu chuyện tương tự — mặc dù 64GB là dung lượng lưu trữ rất nhỏ, nhưng nó đủ cho một thiết bị sử dụng Internet hầu hết và có thể mở rộng qua thẻ nhớ microSD.


Âm thanh: Máy tính xách tay nhỏ, tiếng ồn lớn

Galaxy Chromebook 2 tạo ra nhiều tiếng ồn hơn những gì bạn mong đợi từ một thiết bị nhỏ bé như vậy. Tôi sử dụng lớp vỏ 2cellos của “Thunderstruck” để kiểm tra loa và tôi thấy rằng Galaxy Chromebook 2 mang lại âm cao và trung tốt, mặc dù có thể đoán được là nó không thể đi sâu vào dải âm trầm.

Galaxy Chromebook 2 tạo ra nhiều tiếng ồn hơn những gì bạn mong đợi từ một thiết bị nhỏ bé như vậy.

Bản nhạc “Broken Bells” của Greta Van Fleet cũng rất tuyệt vời trên chiếc máy tính xách tay này, cũng như bản nhạc rock Hurdy Gurdy của Guilhem Desq. Chất lượng âm thanh tốt này một phần là do công nghệ Smart Amp được tích hợp trong máy tính xách tay có khả năng phát hiện và bù trừ cho sự di chuyển của loa và nhiệt độ để chống lại hiện tượng méo tiếng.


Máy ảnh: Chất lượng tốt

Không có nhiều điều để nói về webcam trên Galaxy Chromebook 2 ngoài việc nó hoàn thành công việc. Nó sẽ không giành được bất kỳ giải thưởng nào về chất lượng hình ảnh, nhưng nó không phải là tệ nhất mà tôi từng thấy và cảnh quay 720p của nó sẽ đủ cho hầu hết người dùng tham gia các cuộc họp Zoom.


Tuổi thọ pin: Tuyệt vời và lâu dài

Một lợi ích của Chroomebook là chúng có thời lượng pin tuyệt vời và Galaxy Chromebook 2 cũng không phải là ngoại lệ.

Thời lượng pin được tuyên bố là 13 giờ không hề phóng đại và đây không phải là một chiếc máy tính xách tay mà bạn phải lo lắng về việc hết pin trong suốt một ngày làm việc.

Thời lượng pin được tuyên bố là 13 giờ không hề phóng đại và đây không phải là một chiếc máy tính xách tay mà bạn phải lo lắng về việc hết pin trong suốt một ngày làm việc.


Phần mềm: Những thành tựu của ChromeOS

ChromeOS không phải là phần mềm mạnh mẽ và linh hoạt nhất. Nó vốn có giới hạn về khả năng, nhưng nó nhẹ và hiệu quả đến mức các thiết bị ChromeOS có thể làm tốt hơn các thiết bị truyền thống đắt tiền hơn nhiều trong một số tác vụ nhất định.


Kết nối: Mạnh mẽ và hiện đại

Một thiết bị dựa trên trình duyệt web được đánh giá cao chắc chắn cần có khả năng thiết lập và duy trì kết nối internet mạnh mẽ. Galaxy Chromebook 2 không gặp vấn đề gì vì nó có Wi-Fi 6. Tôi chưa bao giờ gặp sự cố kết nối khi sử dụng thiết bị này và nó có Bluetooth để cung cấp kết nối với tai nghe, chuột không dây và những thứ tương tự.

smartreviewaz / Andy Zahn
Giá: ChromeOS với giá cao cấp

$ 580 MSRP của Galaxy Chromebook 2 là một mức giá quá đắt đối với một thiết bị bị giới hạn bởi ChromeOS. Tuy nhiên, trong trường hợp này, tôi sẽ nói rằng mặc dù nó đắt tiền, nhưng nó cũng là một chiếc máy tính xách tay nhỏ khá ấn tượng phù hợp với giá thành của nó với chất lượng xây dựng tuyệt vời và bộ tính năng nói chung là hoàn thiện.


Samsung Galaxy Chromebook so với Lenovo Chromebook C330

Với mức giá gần bằng một nửa của Samsung Galaxy Chromebook 2, Lenovo Chromebook C330 là một sự thay thế hấp dẫn. Nó không ở đâu cao cấp và sang trọng như Galaxy Chromebook 2, nhưng C330 hoàn thành công việc và làm được mọi thứ mà Galaxy Chromebook 2 làm, chỉ ở mức chất lượng thấp hơn một chút.Phán quyết cuối cùng

Một chiếc Chromebook tuyệt vời, nếu hơi đắt tiền.

Mặc dù chắc chắn là khá khó khăn đối với thiết bị ChromeOS, Samsung Galaxy Chromebook 2 vẫn là một lựa chọn hấp dẫn cho một chiếc máy tính xách tay cao cấp, nhẹ với thời lượng pin đáng kinh ngạc. Nó hoàn hảo để hoàn thành công việc khi đang di chuyển và rất hoàn hảo.

Các sản phẩm tương tự mà chúng tôi đã đánh giá:


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *