/ / Cách sử dụng Steam Deck Remote Play để phát trực tuyến trò chơi từ PC của bạn

Cách sử dụng Steam Deck Remote Play để phát trực tuyến trò chơi từ PC của bạn

Steam Deck là một thiết bị nhỏ mạnh mẽ và nó có khả năng tự chơi rất nhiều trò chơi. Tuy nhiên, nó không thể chạy mọi trò chơi một cách hoàn hảo. Trong những tình huống đó, bạn có thể muốn phát trực tuyến trò chơi từ một thiết bị khác trong nhà của mình.


Hãy xem cách sử dụng Steam Remote Play để phát trực tuyến trò chơi lên Steam Deck của bạn.


Chơi và phát trực tuyến từ xa trên Steam

ảnh chụp màn hình trò chơi trong Steam với tùy chọn phát trực tuyến có sẵn

Bạn có thể đã sử dụng Steam Remote Play trước đây. Nó thực sự là một tính năng trong bộ công cụ của Steam từ rất lâu trước khi Steam Deck được công bố.

Dịch vụ này phụ thuộc rất nhiều vào một bộ định tuyến phù hợp và kết nối mạnh với Wi-Fi của bạn. Những điểm này nên được xem xét trước khi đi sâu vào, vì trải nghiệm chơi từ xa có thể bị ảnh hưởng tiêu cực nếu không.

Nếu bạn gặp phải bất kỳ sự cố nào, hãy xem xét một số bước khắc phục sự cố cơ bản của Steam Remote Play trên Windows, sau đó cân nhắc xem bộ định tuyến của bạn có cần nâng cấp hay không.

Cách bật và sử dụng Steam Remote Play

ảnh chụp màn hình của tính năng chơi từ xa bằng hơi nước được bật trong tùy chọn

Steam Remote Play được kích hoạt bằng một thao tác chuyển đổi đơn giản trong phần cài đặt. Mở Steam trên máy tính chính của bạn, sau đó nhấn nút Hơi nước ở góc trên cùng bên trái. Sau đó bấm vào Cài đặt và cuối cùng Chơi từ xa.

chuyển đổi Bật chơi từ xa TRÊN. Bạn cũng sẽ muốn làm điều này trên Steam Deck của mình, nơi có cài đặt trong cùng một menu. Sự khác biệt duy nhất là bạn sẽ nhấn nút Steam vật lý để tìm menu cài đặt.

Khi cài đặt này được bật trên cả máy tính chính và Steam Deck của bạn, bạn sẽ nhận thấy rằng các trò chơi hiện có menu thả xuống bên cạnh Cài đặt/Chơi cái nút. Nếu bạn không thể nhìn thấy nó, hãy thử khởi động lại Steam Deck của bạn.

ảnh chụp màn hình các tùy chọn chơi từ xa trên steam trên boong steam

Tất cả những gì bạn phải làm bây giờ là nhấp vào trình đơn thả xuống này và chọn tên PC của bạn. Thao tác này sẽ nhắc bạn muốn phát trực tuyến trò chơi từ PC hay chơi từ thiết bị hiện tại của mình. Hãy cẩn thận để không vô tình bắt đầu quá trình cài đặt cho trò chơi mà bạn đang cố phát trực tuyến.

Hãy nhớ rằng một số trò chơi nhất định sẽ yêu cầu bạn thay đổi cấu hình bộ điều khiển trước khi chơi. Điều này là do Remote Play, theo mặc định, sử dụng giao diện màn hình cảm ứng nếu có. Mặc dù Steam Deck có màn hình cảm ứng, nhưng có lẽ bạn sẽ thích sử dụng bộ điều khiển thực tế được gắn vào thiết bị của mình hơn.

Mẹo để giảm độ trễ khi phát trực tuyến lên Steam Deck

ảnh chụp màn hình của các tùy chọn nâng cao chơi từ xa bằng hơi nước

Đầu tiên và quan trọng nhất, phải có kết nối có dây với PC của bạn. Mặc dù đã có những câu chuyện thành công về việc phát trực tuyến trò chơi của bạn hoàn toàn qua Wi-Fi, nhưng việc có ít nhất một kết nối có dây với PC của bạn sẽ giải quyết được nhiều vấn đề thường gặp.

Steam Deck có trải nghiệm Wi-Fi hoàn toàn có thể sử dụng được, nhưng không hoàn hảo. Điều này có nghĩa là PC của bạn thực sự phải tăng tốc độ kết nối và thậm chí sau đó, thỉnh thoảng bạn có thể gặp phải tình trạng giật hình hoặc khung hình bị treo quá lâu.

Tất cả các mẹo phổ biến để giảm độ trễ cho trò chơi dựa trên đám mây đều được áp dụng tại đây, vì vậy, hãy nghiên cứu để đảm bảo bạn có thể duy trì kết nối mạnh mẽ trước khi tham gia bất kỳ trò chơi hành động cao nào.

Một điều khác cần cân nhắc là sử dụng đế Steam Deck hoặc sản phẩm tương tự. Mặc dù điều này có thể hạn chế Steam Deck theo cách làm giảm mục đích của Chơi từ xa, nhưng nó đảm bảo rằng bạn cũng sẽ có thể sử dụng kết nối có dây ở đó. Với hai kết nối có dây, bạn có thể có trải nghiệm phát trực tuyến gần như hoàn hảo.

Chơi từ xa mở khóa trò chơi của bạn

Với Steam Deck đã ưu tiên trải nghiệm chơi trò chơi di động, khả năng chạy các trò chơi lớn hơn từ PC của bạn trong khi thư giãn trên Steam Deck thực sự nâng cao giá trị của nó. Đặc biệt đối với các Sàn Steam có bộ nhớ trong nhỏ hơn, Chơi từ xa có thể là một trải nghiệm thực sự miễn phí.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *