/ / 7 cách để chạy một blog du lịch mà không cần ngân sách lớn

7 cách để chạy một blog du lịch mà không cần ngân sách lớn

“Du lịch quá đắt đỏ” là một niềm tin hạn chế mà nhiều blogger du lịch khao khát tự đặt ra cho mình. Nhưng trong khi đến thăm một số điểm đến chắc chắn sẽ cần nhiều tiền hơn những điểm khác, thì thực tế là bạn không nhất thiết cần một ngân sách khổng lồ để biến ước mơ của mình thành hiện thực.


Nhiều người sáng tạo nội dung du lịch đã xây dựng các dự án ấn tượng bằng cách suy nghĩ sáng suốt về những gì họ sản xuất và cách họ định vị bản thân. Những cá nhân này cũng đã sử dụng các công cụ miễn phí hoặc ít tốn kém hơn, chẳng hạn như mạng xã hội, để truyền bá thông điệp của họ tới những người khác.

Để truyền cảm hứng cho bạn bắt đầu blog du lịch mà bạn hằng mong muốn, chúng tôi sẽ cung cấp bảy mẹo để chạy một blog mà không cần nhiều tiền.


1. Chuyên về các cuộc phiêu lưu địa phương

Một người đứng trước bảng đến

Nếu bạn không có tiền để đi du lịch đến những điểm đến kỳ lạ, điểm khởi đầu tốt nhất là chuyên về các cuộc phiêu lưu địa phương. Cho dù bạn nghĩ quê hương của mình nhàm chán đến mức nào, bạn có thể có rất nhiều viên ngọc ẩn đang chờ được khám phá. Hơn nữa, bạn có thể có nhiều kiến ​​thức hơn so với những người đến thăm một lần và chỉ viết về các điểm du lịch chính.

Chuyên về các cuộc phiêu lưu địa phương cho phép bạn ngay lập tức tạo sự khác biệt với những người khác. Khi bạn phát triển về lâu dài, bạn có thể cung cấp các dịch vụ cho du khách—chẳng hạn như các chuyến tham quan và hội thảo. Một lợi ích to lớn khác là bạn có thể hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương và đóng góp vào sự tăng trưởng kinh tế của khu vực của bạn.

Bên cạnh thị trấn chính xác mà bạn sống hoặc lớn lên, bạn cũng có thể tập trung vào toàn bộ tiểu bang của mình. Và nếu bạn sống ở một quốc gia nhỏ hơn, bạn có thể mở rộng tầm nhìn của mình hơn nữa. Nếu bạn cần một chút cảm hứng, hãy xem các blog du lịch phiêu lưu hấp dẫn này.

2. Sử dụng điện thoại thông minh của bạn để chụp ảnh

Người chụp ảnh đồ ăn bằng iPhone

Nhiều blogger du lịch cuối cùng đã mua một chiếc máy ảnh DSLR hoặc máy ảnh không gương lật và việc sở hữu một chiếc chắc chắn có thể giúp bạn chụp được những bức ảnh đẹp hơn. Nhưng xem xét mức độ tốt của điện thoại thông minh hiện đại trong việc chụp những bức ảnh tuyệt vời, bạn không nhất thiết phải cần một chiếc ngay từ đầu.

Khi sử dụng điện thoại thông minh để chụp ảnh du lịch, bạn sẽ cần suy nghĩ về câu chuyện bạn muốn kể trong mỗi bức ảnh. Bạn cũng có thể sử dụng các chế độ khác nhau, chẳng hạn như Chân dung, để thêm chiều sâu cho hình ảnh của mình.

Bạn cũng có thể thử nhiều thủ thuật đơn giản khác để cải thiện khả năng chụp ảnh trên điện thoại thông minh của mình. Ví dụ: chọn một số kỹ năng chỉnh sửa cơ bản sẽ cho phép bạn tạo ra nhiều phong cách độc đáo hơn. Adobe Lightroom CC và Photoshop Express là những công cụ tuyệt vời để làm việc này.

Một lợi ích khác của việc sử dụng điện thoại thông minh để chụp ảnh là khi cuối cùng bạn mua một chiếc máy ảnh kỹ thuật số, bạn sẽ có một đường cong học tập nhỏ hơn.

3. Du lịch đến những điểm đến ít tốn kém hơn

Hình ảnh một người phụ nữ đang tận hưởng kỳ nghỉ ở Bồ Đào Nha

Phát triển một blog du lịch không quá khác biệt so với việc xây dựng bất kỳ doanh nghiệp nào khác. Khi bạn bắt đầu thành công, việc kéo dài tiền của bạn lâu hơn nếu có thể là một ý tưởng khôn ngoan. Và một trong những cách dễ nhất để làm điều này là đi du lịch đến những điểm đến ít tốn kém hơn khi bạn ra nước ngoài.

Ví dụ: nếu bạn sống ở Hoa Kỳ, bạn sẽ không cần nhiều tiền cho chuyến đi đến Mexico như khi bạn đến Canada (hoặc thậm chí một số thành phố của Hoa Kỳ như Thành phố New York). Giá vé máy bay sẽ là yếu tố quyết định lớn nhất, cũng như loại chỗ ở mà bạn ở.

Tương tự, nếu bạn sống ở Châu Âu, bạn có thể tìm kiếm các điểm đến thân thiện với ngân sách hơn trên lục địa. Ví dụ về các quốc gia mang lại giá trị đồng tiền tốt bao gồm Tây Ban Nha, Cộng hòa Séc và Ba Lan.

Bạn cũng có thể sử dụng nhiều mẹo khác nhau để tiết kiệm tiền cho các chuyến bay của mình, đồng thời tránh mùa du lịch cao điểm.

4. Tìm kiếm các giao dịch tên miền web

Mặc dù bạn có thể bắt đầu blog của mình trên Instagram, nhưng việc có một trang web có tên miền phù hợp sẽ cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn nội dung bạn xuất bản. Mua miền web không quá đắt, nhưng bạn có thể tiết kiệm nhiều tiền hơn nữa bằng cách tìm kiếm chiết khấu do các nhà cung cấp dịch vụ miền web hàng đầu cung cấp.

Ví dụ: bạn có thể tìm thấy chiết khấu nếu xem video trên YouTube của những người sáng tạo có tài trợ và các ưu đãi khác. Số tiền bạn tiết kiệm được có thể sẽ không lớn nhưng vẫn đáng để cân nhắc.

Ảnh ứng dụng Pinterest trên điện thoại

Mặc dù dựa hoàn toàn vào mạng xã hội không phải là ý tưởng tốt nhất đối với nhiều blogger du lịch, nhưng bạn vẫn có thể sử dụng những công cụ này để tiếp cận độc giả tiềm năng. Pinterest có một số lợi ích cho các blogger và bạn không nhất thiết phải lo lắng về việc xây dựng một lượng khán giả khổng lồ trước khi thu hút được sự chú ý. Tương tự, bạn có thể thấy rằng Twitter là một nền tảng hữu ích để tiếp cận lượng khán giả lớn hơn.

Khi chọn một mạng truyền thông xã hội để quảng bá blog du lịch của mình, bạn nên tìm một phương tiện hài lòng giữa các nền tảng mà bạn thích và những nơi mà khán giả của bạn lui tới. Trên hết, bạn nên giới hạn bản thân trong một hoặc hai mạng truyền thông xã hội. Bằng cách đó, bạn có thể chuyển nhiều năng lượng hơn vào ít nơi hơn (và kết quả là có khả năng phát triển nhanh hơn).

Bạn có thể sẽ cần phải thử nghiệm và tìm ra những gì hiệu quả và những gì không. Điều quan trọng nhất là bạn phải kiên định trong thời gian dài và học hỏi từ những sai lầm của mình.

6. Cho độc giả của bạn thấy họ có thể đi du lịch với ngân sách như thế nào

một cậu bé đeo ba lô đi xuyên rừng

Bạn muốn đi du lịch mà không cần nhiều tiền phải không? Nhiều người khác cũng muốn làm điều đó, vì vậy du lịch tiết kiệm là một lĩnh vực mà bạn có thể cân nhắc bắt đầu.

Du lịch ngân sách có thể thú vị theo nhiều cách. Ví dụ, ở ký túc xá là một cách tuyệt vời để gặp gỡ những người cùng chí hướng và tìm hiểu thêm về bản thân bạn. Tương tự như vậy, bạn có thể tìm kiếm những địa điểm ăn uống hàng đầu nằm ngoài đường du lịch.

Sống như người địa phương cũng rất phổ biến, đặc biệt là khi nhiều người tìm kiếm những trải nghiệm độc đáo với ít đám đông hơn. Bạn luôn có thể đưa những điều này lên blog của mình và bạn có thể thấy rằng làm như vậy thú vị hơn nhiều so với việc đi theo những con đường mòn.

7. Lập kế hoạch tiết kiệm cho những chuyến đi lớn hơn trong tương lai

Ảnh chụp từ máy bay đường chân trời Toronto

Bạn luôn có thể bắt đầu tại địa phương khi phát triển blog du lịch, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không được phép mơ ước lớn. Đôi khi, nơi bạn sống không phải là nơi bạn quan tâm—và điều đó hoàn toàn ổn. Tập hợp một kế hoạch tiết kiệm có thể giúp bạn truy cập các điểm đến trong danh sách nhóm đó và tạo nội dung thú vị hơn nữa.

Ngoài việc để dành một số tiền, bạn cũng có thể muốn nghĩ về những cách mà bạn có thể kiếm được nhiều tiền hơn để tài trợ cho các chuyến đi trong tương lai. Ví dụ: nếu bạn là nhân viên, bạn nên xem xét các cách có thể để được tăng lương hoặc thăng chức. Và nếu bạn là một người làm việc tự do, bạn có thể nỗ lực cải thiện các kỹ năng của mình để những khách hàng được trả lương cao hơn sẵn sàng làm việc với bạn.

Nhiều ngân hàng chỉ dành cho thiết bị di động có những chiếc bình mà bạn có thể sử dụng để tiết kiệm tiền cho các chuyến đi của mình. Bạn nên kiểm tra sự khác biệt giữa ngân hàng chỉ dành cho thiết bị di động và ngân hàng truyền thống trước khi đăng ký.

Điều hành một blog du lịch không cần nhiều tiền như bạn nghĩ

Trái ngược với niềm tin phổ biến, bạn không cần nhiều tiền để đi du lịch. Và trong những ngày đầu làm blogger du lịch, bạn có thể tạo ra các bài đăng blog có giá trị mà mọi người muốn đọc mà không cần đầu tư nhiều. Bạn có thể sử dụng các nền tảng lưu trữ miễn phí như WordPress và chi phí ban đầu cho một tên miền và những thứ như vậy sẽ không khiến bạn phải trả lại đáng kể.

Bạn có thể đi xa hơn và đến các quốc gia đắt đỏ hơn khi bạn phát triển, nhưng cũng không sao nếu bạn quyết định ở lại quy mô nhỏ. Dù bằng cách nào, đừng để việc thiếu tiền ngăn cản bạn bắt đầu điều gì đó mà bạn thực sự muốn làm.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *