/ / 6 cách tốt nhất để khắc phục sự cố không thể đăng nhập vào tài khoản Facebook

6 cách tốt nhất để khắc phục sự cố không thể đăng nhập vào tài khoản Facebook

Hầu hết mọi người không thể sống mà không có Facebook. Mọi người kiểm tra tài khoản Facebook của họ nhiều lần trong ngày. Đôi khi, đó là việc đầu tiên họ làm vào buổi sáng. Rất không hiệu quả, nhưng là của mỗi người. Nhưng một số người cũng sử dụng Facebook vì lý do nghề nghiệp. Dù thế nào thì việc không đăng nhập được vào tài khoản Facebook cũng là một vấn đề cần được giải quyết.Khắc phục sự cố không thể đăng nhập vào tài khoản Facebook

Một cách để khắc phục sự cố là sử dụng liên kết quên mật khẩu nằm bên dưới hộp đăng nhập. Tôi tin rằng bạn đã thử giải pháp đó trong đó một liên kết để tạo mật khẩu mới được gửi đến ID email của bạn. Hãy cùng tìm hiểu xem chúng tôi có thể làm gì khác để khắc phục sự cố đăng nhập tài khoản Facebook.

1. Sử dụng một thiết bị quen thuộc

Có đang sử dụng máy tính công cộng hoặc thiết bị di động của người khác để đăng nhập Facebook không? Để đề phòng, Facebook sẽ gửi cho bạn một email thông báo với các chi tiết như địa chỉ IP, vị trí, kiểu dáng và thiết bị, đồng thời có thể không cho phép bạn đăng nhập. Điều này được thực hiện để bảo vệ tài khoản của bạn khỏi các vụ tấn công tiềm ẩn. Thay vào đó, hãy sử dụng máy tính hoặc điện thoại thông minh thông thường của bạn để đăng nhập nếu bạn có nó ngay bây giờ. Kiểm tra hộp thư đến của bạn để tìm email từ Facebook yêu cầu bạn phê duyệt đăng nhập.

2. Mẹo về số điện thoại di động

Rất nhiều người dùng đã tạo tài khoản Facebook bằng số điện thoại di động của họ thay vì ID email.Sửa lỗi Không thể đăng nhập vào Tài khoản Facebook Sự cố 1

Dưới đây là một số mẹo mà Facebook đề xuất khi đăng nhập bằng số điện thoại di động:

  • Nhập mã quốc gia trước số điện thoại di động
  • Không thêm dấu cộng hoặc số 0 vào đầu
  • Một lần nữa, hãy sử dụng điện thoại hoặc máy tính mà bạn đã sử dụng trước đó để đăng nhập

3. Khôi phục tài khoản Facebook

Có một trang dành riêng để khôi phục tài khoản Facebook. Nhấp vào liên kết đó để làm theo hướng dẫn trên màn hình. Một lần nữa, hãy đảm bảo sử dụng máy tính hoặc thiết bị di động mà bạn sở hữu hoặc đã sử dụng trước đó để đăng nhập vào Facebook trong quá trình khôi phục. Bạn sẽ được yêu cầu nhập các chi tiết chính giúp Facebook xác định tài khoản của bạn như email, số điện thoại di động, câu trả lời cho câu hỏi bảo mật, v.v. Tôi hy vọng bạn nhớ chúng hoặc đã viết chúng ở đâu đó.Sửa lỗi Không thể đăng nhập vào Tài khoản Facebook Sự cố 2

Bạn không có quyền truy cập vào số hoặc ID email chính của mình? Bạn cũng có thể khôi phục tài khoản Facebook của mình bằng cách sử dụng chi tiết đăng nhập thay thế miễn là bạn đã thêm chúng vào Facebook. Bạn sẽ có thể xem tất cả các số và ID được liên kết được liệt kê (một phần bị ẩn phần còn lại với dấu hoa thị) trong quá trình khôi phục.

4. Tài khoản bị vô hiệu hóa

Không phải là một cảnh đẹp nhưng hoàn toàn có thể xảy ra. Tài khoản Facebook của bạn có thể đã bị vô hiệu hóa, nhưng bạn đáng lẽ phải được thông báo về điều tương tự. Kiểm tra hộp thư đến của bạn để tìm bất kỳ email nào từ Facebook. Điều đó sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết hơn về lý do tài khoản bị vô hiệu hóa. Bạn cũng sẽ thấy một thông báo thông báo cho bạn về quyết định trên trang đăng nhập Facebook.Sửa lỗi Không thể đăng nhập vào Tài khoản Facebook Sự cố 3

Các lý do có thể khác nhau như không tuân theo nguyên tắc nội dung hoặc tiêu chuẩn cộng đồng, quá nhiều lần đăng nhập, hoạt động đáng ngờ, khiếu nại của người dùng khác, chi tiết hồ sơ giả mạo hoặc mạo danh, v.v. Tin tốt là bạn có thể khiếu nại xem xét lại nếu bạn cho rằng tài khoản của mình đã bị vô hiệu hóa do nhầm lẫn.

5. Tài khoản bị Cấm

Một khả năng khác là lệnh cấm, nhưng điều đó sẽ rõ ràng hơn, một lần nữa sẽ được theo sau bởi một tin nhắn thông báo cho bạn về điều tương tự. Ngoài những lý do đã thảo luận ở trên, một số lý do khác có thể dẫn đến lệnh cấm là sở hữu hoặc điều hành nhiều tài khoản hoặc giả mạo, tải lên nội dung / hình ảnh / video người lớn, cá nhân, nhạy cảm, kích động thù địch hoặc bạo lực và tái phạm. Lệnh cấm tạm thời được dỡ bỏ tự động và bạn không thể làm gì để đẩy nhanh quá trình. Các lệnh cấm vĩnh viễn, tốt, là vĩnh viễn.

6. Tài khoản bị tấn công

Ai đó đã hack tài khoản của bạn, thay đổi chi tiết đăng nhập và hiện đang vận hành nó dưới tên của bạn. Nỗi sợ hãi tồi tệ nhất của bạn đã trở thành sự thật, nhưng cũng có nhiều cách để khắc phục điều này. Yêu cầu một trong những người bạn trên Facebook của bạn kiểm tra xem có bất kỳ hoạt động nào trong tài khoản của bạn sau lần đăng nhập cuối cùng hay không. Kiểm tra sự thay đổi trong chi tiết hồ sơ, yêu cầu kết bạn với những người không xác định, tin nhắn bạn không nhớ là đã gửi và những bài đăng bạn sẽ không bao giờ nghĩ đến việc đăng bài.Sửa lỗi Không thể đăng nhập vào Tài khoản Facebook Sự cố 4

Nếu bạn cảm thấy có điều gì đó không ổn, đừng lãng phí một giây nào và báo cáo với Facebook về sự nghi ngờ của bạn. Facebook sẽ bảo mật tài khoản của bạn và trao lại quyền kiểm soát cho bạn, nhưng chỉ sau khi bạn chứng minh được quyền sở hữu. Điều đó sẽ liên quan đến việc chia sẻ giấy phép hoặc các chi tiết ID khác, xác minh quyền truy cập vào email và số điện thoại di động cũng như trả lời các câu hỏi bảo mật.

Bạn có nhận được email thông báo về sự thay đổi trong chi tiết hồ sơ như ID email hoặc số điện thoại di động không? Nếu có, bạn có thể đảo ngược thay đổi bằng cách nhấp vào liên kết nói lên điều gì đó có hiệu lực “Tôi không thực hiện thay đổi này”. Sau đó, bạn có thể giành lại quyền kiểm soát tài khoản của mình và thay đổi mật khẩu của mình thành một thứ gì đó an toàn hơn và ngẫu nhiên hơn về bản chất như một biện pháp bảo mật.

Cũng trên smartreviewaz

Thực hành tốt nhất

Bạn cần kích hoạt xác thực 2FA hoặc hai yếu tố để bảo vệ tài khoản của mình trước tin tặc. Hạn chế đăng nội dung có vấn đề và đảm bảo tuân thủ các nguyên tắc về nội dung và cộng đồng. Thêm nhiều ID email hoặc số điện thoại di động để có kế hoạch dự phòng. Sử dụng một mật khẩu mạnh hoàn toàn ngẫu nhiên và không liên quan đến bạn theo bất kỳ cách nào. Sử dụng trình quản lý mật khẩu. Ghi lại những chi tiết quan trọng vào một mảnh giấy và cất ở nơi nào đó an toàn khi ngoại tuyến. Tránh sử dụng các kết nối internet công cộng hoặc không xác định hoặc không an toàn và sử dụng VPN nếu bạn phải.

Đây chỉ là một vài mẹo bảo mật mà tôi nghĩ là đủ để giữ cho bạn an toàn và bảo mật. Đây là lời khuyên không phổ biến – bạn đã thử bỏ Facebook chưa? Bạn bè sống trong thế giới thực và các bữa tiệc / trò chơi vui hơn trong đời thực. Chắc chắn không phải trong đại dịch, nhưng bạn biết tôi muốn nói gì.

Tiếp theo:

Nhận ra rằng cuộc sống không có Facebook không phải là tất cả đều tồi tệ? Nhấp vào liên kết bên dưới để tìm hiểu lý do tại sao bạn nên xem xét gỡ cài đặt ứng dụng Android của Facebook.

Cập nhật lần cuối vào ngày 18 tháng 10 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.