/ / 6 cách hàng đầu để khắc phục sự cố của Google Drive khi tạo tệp ở chế độ ngoại tuyến

6 cách hàng đầu để khắc phục sự cố của Google Drive khi tạo tệp ở chế độ ngoại tuyến

phu-kien

Google Drive đi kèm với một tính năng thú vị cho phép bạn truy cập tệp của mình trên Google Tài liệu, Trang tính và Trang trình bày mà không cần internet. Điều đó có thể thực hiện được với sự trợ giúp của tính năng ngoại tuyến trong Drive. Tuy nhiên, tính năng tương tự có thể khiến bạn lo lắng nếu Google Drive gặp khó khăn khi cố gắng cung cấp tệp ngoại tuyến trên điện thoại của bạn. Đừng lo lắng. Bạn sẽ tìm thấy một số cách để khắc phục sự cố trong bài đăng này.


Google Drive gặp khó khăn trong việc cung cấp tệp khả dụng ngoại tuyến fi

Bạn có thể thấy thông báo Tạo tệp khả dụng từ ứng dụng Google Drive chính hoặc Tài liệu, Trang tính và Trang trình bày. Đôi khi, thông báo không biến mất và bị mắc kẹt với thanh tiến trình di chuyển.

Nếu điện thoại của bạn vẫn hiển thị ‘1 hoặc nhiều tệp hiện khả dụng ngoại tuyến’, sáu cách sau đây sẽ giúp bạn ngăn chặn điều đó trên Android, iPhone và iPad.

1. Khởi động lại điện thoại

Nếu đây là lần đầu tiên thông báo Tạo tệp khả dụng gặp sự cố và bạn không thể xóa thông báo đó, hãy khởi động lại điện thoại của bạn. Hy vọng rằng sau khi khởi động lại, bạn sẽ không sớm thấy thông báo nữa.


Google Drive gặp khó khăn khi cung cấp tệp khi ngoại tuyến 14

2. Xóa bộ nhớ cache

Nếu thông báo Đặt tệp khả dụng ngoại tuyến không biến mất khi khởi động lại, thì đã đến lúc xóa bộ nhớ cache của các ứng dụng Google Drive. Đối với điều đó, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở Cài đặt trên điện thoại Android của bạn. Đi tới Ứng dụng hoặc Trình quản lý ứng dụng hoặc Ứng dụng và thông báo tùy thuộc vào tùy chọn khả dụng.


Google Drive gặp khó khăn khi cung cấp tệp ngoại tuyến 1

Bước 2: Nhấn vào Google Drive trong Đã cài đặt hoặc Tất cả ứng dụng.


Google Drive gặp khó khăn khi cung cấp tệp ngoại tuyến 2

Bước 3: Nhấn vào Bộ nhớ, sau đó là Xóa bộ nhớ cache. Khởi động lại điện thoại của bạn.


Google Drive gặp khó khăn khi cung cấp tệp ngoại tuyến 3

Google Drive gặp khó khăn khi cung cấp tệp ngoại tuyến 4

Bước 4: Tương tự, hãy tìm Google Tài liệu, Trang trình bày và Trang tính trong Tất cả ứng dụng. Xóa cả bộ nhớ cache của họ.

Bước 5: Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy nhấn vào Xóa bộ nhớ hoặc dữ liệu ở bước 3 thay vì Xóa bộ nhớ cache cho Google Drive, Tài liệu, Trang trình bày và Trang tính. Xóa dữ liệu sẽ không xóa các tệp của bạn. Tìm hiểu chi tiết điều gì sẽ xảy ra bằng cách xóa dữ liệu của ứng dụng Android.


Google Drive gặp khó khăn khi cung cấp tệp khi ngoại tuyến 5

Trên iPhone và iPad, bạn có thể xóa bộ nhớ cache từ trong ứng dụng Drive. Để làm được điều đó, hãy mở Google Drive hoặc các ứng dụng Drive khác (Tài liệu, Trang trình bày, Trang tính). Nhấn vào biểu tượng ba thanh ở trên cùng. Sau đó, chọn Cài đặt.


Google Drive gặp khó khăn khi cung cấp tệp ngoại tuyến 6

Google Drive gặp khó khăn khi cung cấp tệp khi ngoại tuyến 11

Sau đó nhấn vào Xóa bộ nhớ cache. Bạn cũng nên xóa bộ nhớ cache bằng phương pháp này trên Android. Biết chi tiết các bước và điều gì sẽ xảy ra bằng cách xóa bộ nhớ cache của Google Drive.


Google Drive gặp khó khăn khi cung cấp tệp ngoại tuyến 13

3. Tắt hỗ trợ ngoại tuyến cho tệp

Google Drive cho phép bạn cung cấp tệp để sử dụng ngoại tuyến theo hai cách. Bạn có thể bật hỗ trợ ngoại tuyến cho các tệp theo cách thủ công hoặc để Google Drive tự động đặt các tệp gần đây ở chế độ ngoại tuyến.

Hầu hết thời gian, sự cố xảy ra do một tệp cụ thể bị kẹt đã được đặt ngoại tuyến theo cách thủ công. Vì vậy, bạn cần phải tắt chế độ ngoại tuyến cho các tệp có vấn đề.

Đây là cách để làm điều đó:

Bước 1: Mở ứng dụng Google Drive hoặc các ứng dụng khác của Google (Tài liệu, Trang trình bày và Trang tính) đang hiển thị thông báo cho bạn.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng ba thanh ở góc trên cùng bên trái. Chọn Tệp ngoại tuyến từ menu. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy tất cả các tệp có thể được truy cập ngoại tuyến.


Google Drive gặp khó khăn khi cung cấp tệp ngoại tuyến 6

Google Drive gặp khó khăn khi cung cấp tệp ngoại tuyến 7

Bước 3: Nhấn vào biểu tượng ba chấm bên cạnh các tệp có biểu tượng ngoại tuyến. Đó là một vòng tròn nhỏ với một dấu kiểm bên trong nó. Bạn sẽ thấy biểu tượng bên cạnh Khả dụng ngoại tuyến có màu xanh lục. Nhấn vào Có sẵn khi ngoại tuyến để tắt nó. Khởi động lại điện thoại.


Google Drive gặp khó khăn khi cung cấp tệp khi ngoại tuyến 8

Google Drive gặp khó khăn khi cung cấp tệp ngoại tuyến 9

Hy vọng rằng Google sẽ ngừng thông báo ngay bây giờ. Nếu bạn cần tệp đó khả dụng khi ngoại tuyến, hãy lặp lại các bước và nhấn vào Đặt ở chế độ khả dụng ngoại tuyến trên menu. Tắt và bật nó cũng khắc phục được sự cố. Tìm hiểu chi tiết những gì Chế độ khả dụng ngoại tuyến có chức năng trong Google Drive.


Google Drive gặp khó khăn khi cung cấp tệp ngoại tuyến 10

Ghi chú: Nếu bạn đã thêm nhiều tài khoản Google trên điện thoại của mình, hãy nhấn vào thông báo có vấn đề. Bạn sẽ được đưa đến ứng dụng Google Drive bằng tài khoản đã đăng ký đang gây ra sự cố.

Cũng trên smartreviewaz

4. Tắt tính khả dụng khi ngoại tuyến cho các tệp gần đây

Đôi khi, hỗ trợ ngoại tuyến cho các tệp Google Drive gần đây cũng có thể là nguyên nhân gây ra sự cố. Vì vậy, hãy thử tắt tính năng này trong Cài đặt. Đây là các bước:

Bước 1: Mở ứng dụng Google Drive (Tài liệu, Trang trình bày hoặc Trang tính) liên tục hiển thị cho bạn thông báo ngoại tuyến.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng ba thanh và chọn Cài đặt.


Google Drive gặp khó khăn khi cung cấp tệp ngoại tuyến 6

Google Drive gặp khó khăn khi cung cấp tệp khi ngoại tuyến 11

Bước 3: Tắt nút gạt bên cạnh Đặt các tệp gần đây ở chế độ ngoại tuyến. Khởi động lại điện thoại của bạn.


Google Drive gặp khó khăn khi cung cấp tệp ngoại tuyến 12

5. Cập nhật ứng dụng Google Drive

Rất tiếc, nếu thông báo Tệp khả dụng khi ngoại tuyến tiếp tục hiển thị (hoặc ngay cả khi thông báo đã được khắc phục), bạn nên cập nhật ứng dụng Google Drive của mình. Rất có thể một lỗi trong ứng dụng đang gây ra sự cố. Vì vậy, cập nhật các ứng dụng sẽ sửa chữa nó. Mở Google Play Store (Android) và App Store (iOS và iPadOS), đồng thời tìm kiếm Google Drive, Tài liệu, Trang trình bày và Trang tính. Cập nhật chúng.

Mẹo: Bạn không biết khi nào ứng dụng cần được cập nhật? Tìm hiểu thời điểm và cách cập nhật ứng dụng trên Android và iOS / iPadOS.

6. Gỡ cài đặt ứng dụng

Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy thử gỡ cài đặt ứng dụng Google Drive khỏi điện thoại của bạn. Gỡ cài đặt Google Drive, Tài liệu, Trang trình bày hoặc Trang tính sẽ không xóa dữ liệu của bạn khỏi ứng dụng. Cài đặt lại các ứng dụng từ các cửa hàng ứng dụng tương ứng sau khi gỡ cài đặt chúng.

Tệp ngoại tuyến không hoạt động

Thông thường, bạn sẽ không được hiển thị thông báo ‘tệp hiện có sẵn’ thường xuyên trên điện thoại của mình. Chúng tôi hy vọng các bản sửa lỗi trên giải quyết được vấn đề của bạn. Trong trường hợp bạn không thể sử dụng tệp khi không có Internet sau khi cố gắng khắc phục sự cố trên, hãy kiểm tra các cách khác nhau để Google Drive ngoại tuyến không hoạt động.

Tiếp theo:

Bạn không chắc chắn những gì chiếm bộ nhớ Google Drive? Xem hướng dẫn của chúng tôi từ liên kết bên dưới giải thích tất cả các sản phẩm và dịch vụ được tính vào hạn ngạch bộ nhớ trên Google Drive.

Cập nhật lần cuối vào ngày 17 tháng 8 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

phu-kien

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.