/ / 6 cách để ngăn PS5 của bạn ngừng hoạt động ngẫu nhiên

6 cách để ngăn PS5 của bạn ngừng hoạt động ngẫu nhiên

Sau khi nhận được PS5, một số người chơi đã báo cáo rằng bảng điều khiển của họ bị tắt trong khi chơi trò chơi. Đối với những người khác, những lần tắt này xảy ra khi bảng điều khiển của họ ở Chế độ nghỉ. Điều tồi tệ hơn là chúng dường như xảy ra mà không có lý do.

May mắn thay, có một cách để khắc phục nó và tận hưởng PS5 mà không sợ những lần tắt máy ngẫu nhiên này.

Cách ngăn PS5 của bạn bị tắt ngẫu nhiên

Nếu bạn là một phần của thiểu số gặp phải tình trạng tắt máy ngẫu nhiên, điều đó có thể gây ảnh hưởng đến việc bạn thưởng thức PS5. Vì vậy, thay vì vò đầu bứt tai hoặc nghĩ đến việc gửi lại bảng điều khiển để sửa chữa, hãy thử các bước khắc phục sự cố sau.

1. Đảm bảo rằng bạn đã kết nối đúng cáp nguồn của PS5


PS5 trên bàn trắng và bộ điều khiển

Trước khi bắt đầu thay đổi bất kỳ cài đặt nào, hãy đảm bảo rằng bạn đã kết nối cáp nguồn đúng cách. Nếu dây nguồn bị lỏng, nó có thể khiến nguồn bị cắt, dẫn đến việc tắt máy PS5 của bạn không chính xác. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, có thể bạn đang sử dụng cáp nguồn bị hỏng và nên thay cáp và xem cách đó có khắc phục được sự cố hay không.

2. Kết nối trực tiếp PS5 của bạn với ổ cắm điện

Giả sử bạn đã kết nối PS5 với bộ mở rộng nguồn cùng với các thiết bị tiêu thụ nhiều điện năng khác. Trường hợp này có thể dẫn đến việc bảng điều khiển không nhận đủ điện khi cần thiết, gây ra hiện tượng tắt máy không chính xác.

Cắm trực tiếp cáp nguồn của PS5 vào ổ cắm để khắc phục sự cố này. Nếu điều này không hiệu quả, vấn đề có thể là do chính ổ cắm. Thử kết nối cáp nguồn của PS5 với một ổ cắm khác để xem sự cố đã biến mất chưa.

3. Cập nhật chương trình cơ sở của PS5

Đôi khi, bạn có thể sửa lỗi tắt máy ngẫu nhiên bằng cách cập nhật PlayStation 5. Với hệ thống PS5 trực tuyến, hãy truy cập Cài đặt> Hệ thống> Phần mềm hệ thống> Cập nhật và cài đặt phần mềm hệ thống.


phần mềm hệ thống ps5 và cài đặt cập nhật

Tiếp theo, chọn Cập nhật phần mềm hệ thống và sau đó chọn Cập nhật bằng Internet. Sau đó, chọn Cập nhật để bắt đầu tải xuống và cài đặt chương trình cơ sở mới nhất.

Liên quan: Cách khắc phục sự cố Wi-Fi của PS5: Hướng dẫn khắc phục sự cố

4. Tắt Chế độ nghỉ ngơi

Nếu bạn nhận thấy rằng PS5 của bạn đang tắt trong Chế độ nghỉ, bạn có thể phải tắt tính năng này. Để tắt Chế độ nghỉ, hãy chuyển đến Cài đặt> Hệ thống> Tiết kiệm năng lượng.


cài đặt tiết kiệm năng lượng ps5

Nhặt Đặt thời gian cho đến khi PS5 vào Chế độ nghỉ và thiết lập Trong khi phát lại phương tiệnTrong khi chơi trò chơi các tùy chọn để Không đặt ở chế độ nghỉ ngơi trên trình đơn thả xuống tương ứng của họ.


đặt thời gian cho đến khi ps5 chuyển sang chế độ nghỉ

Không ai biết tại sao Chế độ nghỉ lại gây ra những lần tắt máy ngẫu nhiên này. Vì vậy, cách tốt nhất để tránh chúng là tắt hoàn toàn tính năng này. Làm điều này sẽ đảm bảo rằng bảng điều khiển không tự động vào Chế độ nghỉ khi bạn vắng mặt đủ lâu.

Liên quan: Mẹo và thủ thuật PlayStation 5 bạn phải biết

Liên kết thiết bị HDMI của PS5 có thể là lý do đằng sau việc tắt máy sớm. Để tắt tính năng này, hãy truy cập Cài đặt> Hệ thống> HDMI. Lựa chọn Liên kết thiết bị HDMI và nhấn nút X trên Dual Sense để tắt tính năng này.


liên kết thiết bị ps5 hdmi bị vô hiệu hóa

Liên quan: Cách kích hoạt đầu ra 120Hz trên PS5

6. Xây dựng lại cơ sở dữ liệu của PS5

Để xây dựng lại cơ sở dữ liệu của PS5, hãy bắt đầu bằng cách tắt PS5. Tiếp theo, bạn cần vào Chế độ an toàn bằng cách giữ nút nguồn trên bảng điều khiển của mình trong khoảng năm giây. Trong khi làm điều này, PS5 sẽ phát ra tiếng bíp hai lần trước khi vào Chế độ an toàn.

Bạn không thể sử dụng không dây bộ điều khiển của mình khi hệ thống đang ở chế độ nghỉ, vì vậy hãy kết nối Dual Sense bằng cáp USB-C và bật nó lên. Từ danh sách các tùy chọn có sẵn, hãy chọn Xây dựng lại cơ sở dữ liệu (tùy chọn thứ năm) và sau đó VÂNG.

Bây giờ, hãy đợi cơ sở dữ liệu được xây dựng lại. Hãy nhớ rằng quá trình này có thể mất vài giờ để hoàn thành.

Nếu bất kỳ giải pháp nào ở trên không hoạt động, bạn có thể là một trong số ít người không may gặp phải một bảng điều khiển bị lỗi. Đặt cược tốt nhất của bạn cho một giải pháp là liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của PlayStation để bạn có thể gửi bảng điều khiển của mình đến để sửa chữa. Trước khi gửi, hãy đảm bảo rằng PS5 vẫn còn bảo hành và không bị hư hỏng về mặt vật lý.

Thưởng thức PS5 của bạn mà không cần tắt máy ngẫu nhiên

Nếu PS5 của bạn tắt ngẫu nhiên, chúng tôi hy vọng các bước khắc phục sự cố được đề cập ở trên sẽ giúp bạn khắc phục sự cố. Bằng cách đó, bạn có thể quay lại thưởng thức PS5 của mình mà không phải lo lắng rằng nó sẽ tắt bất cứ lúc nào. Và nếu không, bạn luôn có thể liên hệ với Sony để được khắc phục.


PS5 Khắc phục sự cố mạng nổi bật
Cách khắc phục sự cố Wi-Fi của PS5: Hướng dẫn khắc phục sự cố

Bạn gặp sự cố với kết nối Wi-Fi trên PlayStation 5? Dưới đây là hướng dẫn về cách khắc phục sự cố mạng PS5.

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *