/ / Đánh giá Acer XFA240: Đặt chức năng trên biểu mẫu

Đánh giá Acer XFA240: Đặt chức năng trên biểu mẫu

Chúng tôi đã mua Màn hình chơi game Acer XFA240 để chuyên gia đánh giá của chúng tôi có thể kiểm tra và đánh giá kỹ lưỡng. Tiếp tục đọc để đánh giá sản phẩm đầy đủ của chúng tôi.

Acer XFA240 cung cấp một số thông số kỹ thuật cao hơn mà bạn thường thấy trong một màn hình đắt tiền hơn, nhưng giá của nó tương đối phải chăng. Tôi đã thử nghiệm XFA240 trong 40 giờ, kiểm tra thiết kế, quy trình thiết lập, chất lượng hình ảnh và chất lượng âm thanh để xem nó vượt trội như thế nào so với các màn hình chơi game giá rẻ khác trên thị trường.


Thiết kế: Chức năng trên hình thức

XFA240 24 inch không có kiểu dáng siêu đẹp mà bạn có được với rất nhiều màn hình chơi game cao cấp tốt nhất — viền bezel có độ dày khoảng một nửa inch và nó không bằng phẳng với màn hình. Xung quanh chu vi của màn hình, khung bezel nhô ra ngoài khoảng 5 mm. Độ dày của viền, cùng với chiều sâu tổng thể của thiết bị, mang lại cho XFA240 một vẻ ngoài có phần cũ kỹ. Tuy nhiên, màu sắc của màn hình được cải thiện về mặt thẩm mỹ, màu đen mờ với viền đỏ trên đế. Điều này làm cho màn hình trông đẹp ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Ở góc dưới cùng bên phải, có sáu nút cứng điều khiển các tính năng và chức năng của màn hình. Nút ngoài cùng bên phải để bật và tắt màn hình, nhưng cũng có một công tắc nguồn chính ở phía sau. Năm nút còn lại điều khiển các chức năng menu, âm lượng, đầu vào và chế độ. Các nút không trực quan như điều khiển cần điều khiển và bạn phải thực hiện nhiều thao tác nhấn đúp vào các nút để điều hướng qua các tùy chọn menu khác nhau.

smartreviewaz / Erika Rawes

Một nơi mà màn hình tỏa sáng là giá đỡ của nó. Các tính năng tiện dụng là hàng đầu. Phần đế tròn và hơi lớn, nhưng màn hình tương thích với giá treo VESA, vì vậy bạn có thể loại bỏ phần đế nếu bạn cần thêm không gian bàn làm việc.

Giống như nhiều tay màn hình tốt nhất, XFA240 cho phép bạn điều chỉnh chiều cao lên và xuống khoảng sáu inch (150 mm) và xoay màn hình 60 độ theo một trong hai hướng. XFA240 cũng nghiêng 35 độ về phía sau và 5 độ về phía trước. Hơn hết, nó xoay 90 độ đầy đủ từ hướng ngang sang hướng dọc. Bạn thậm chí có thể đặt màn hình theo đường chéo và màn hình sẽ vẫn ổn định. Có một chút chao đảo, bất kể bạn điều chỉnh các tính năng xoay, nghiêng và xoay như thế nào.


Quy trình thiết lập: Dễ dàng

XFA240 được bảo vệ cực kỳ tốt trong bao bì của nó. Giống như hầu hết các màn hình, nó được bọc trong lớp giấy xốp bảo vệ đó và sau đó được bọc cả hai mặt trong lớp xốp dày. Hầu như không có chỗ trong hộp cho bất cứ thứ gì di chuyển xung quanh, vì vậy ngay cả khi hộp tự đi qua bộ vắt trong quá trình vận chuyển, thì không chắc màn hình sẽ bị hỏng. Chiếc hộp mà tôi nhận được chắc chắn đã có những ngày tốt hơn, nhưng màn hình và mọi thành phần bên trong vẫn ở trong tình trạng hoàn hảo. Trong hộp, bạn có màn hình, chân đế, tay cầm, cáp nguồn, cáp âm thanh và cáp DP (đáng tiếc là nó không đi kèm với cáp HDMI).

Quá trình thiết lập chỉ mất chưa đầy năm phút và chỉ cần bạn kết nối đế với cánh tay, chụp cánh tay vào mặt sau của màn hình, cắm và chạy. Bởi vì mọi thứ được đóng gói quá chặt chẽ trong hộp, tôi mất nhiều thời gian hơn để lấy tất cả các thành phần ra khỏi hộp hơn là thực sự thiết lập màn hình.


Chất lượng hình ảnh: Màn hình hiển thị cực nhanh

Khi lần đầu tiên kết nối màn hình với tháp của mình, tôi nhận thấy màu sắc hơi bị tắt, nhưng sau khi chỉnh sửa các cài đặt, tôi đã có một hình ảnh HD rực rỡ. Bạn có thể điều chỉnh độ sáng và độ tương phản như bạn có thể làm trên hầu hết các màn hình, nhưng XFA240 cũng cho phép bạn điều chỉnh mức độ màu đen, điều này thực sự tuyệt vời cho các trò chơi khó nhìn. Ngoài ra còn có một bộ lọc ánh sáng xanh, có thể giúp giảm mỏi mắt trong các phiên làm việc dài, đặc biệt nếu bạn đeo kính không có khả năng chống ánh sáng xanh tốt.

Độ phân giải 1920 x 1080 của XFA240 chắc chắn không quá khó, nhưng đối với màn hình 24 inch, nó không tệ. Màn hình có khả năng tương thích FreeSync và G-Sync, vì vậy nó hoạt động với cạc đồ họa tương thích của bạn để điều chỉnh tốc độ làm mới dựa trên tốc độ khung hình. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ không phải lo lắng quá nhiều về hiện tượng xé hình, nhấp nháy hoặc tạo tác xảy ra khi máy tính của bạn xuất ra nhiều khung hình mỗi giây hơn so với màn hình của bạn được thiết kế để xử lý.

Độ phân giải 1920 x 1080 của XFA240 chắc chắn không quá khó, nhưng đối với màn hình 24 inch, nó không tệ.

Bạn không có được góc nhìn bên tốt nhất với XFA240. Mặc dù các thông số kỹ thuật cho biết góc nhìn ngang 170 độ, nhưng màn hình bắt đầu bị mờ và bị méo khi bạn nhìn từ bên cạnh. Bạn càng nghiêng mình khỏi màn hình, chế độ xem càng xấu. May mắn thay, bạn có thể xoay màn hình, nhưng góc nhìn có thể là một vấn đề đối với người ngồi cạnh bạn và xem bạn chơi.

smartreviewaz / Erika Rawes


Âm thanh: Không quá tồi tàn

Hai loa nằm phía trên kết nối chân đế ở mặt sau của XFA240. Loa hai watt kép trên XFA240 là một bổ sung tuyệt vời nhưng chúng không tạo ra âm thanh chất lượng cực cao. Có ít độ sâu của âm trầm và âm trung, nhưng đối với một cặp loa màn hình giá rẻ, chúng chắc chắn sẽ làm được điều đó. Nếu bạn định xem nhiều phim hoặc nghe nhạc, có thể bạn sẽ muốn kết nối loa ngoài bằng giắc cắm đầu ra âm thanh. Để chơi game trực tuyến, bạn chỉ cần sử dụng tai nghe chơi game tốt.


Phần mềm: Không hoạt động với Tiện ích hiển thị của Acer

Tôi đã cố gắng sử dụng Tiện ích hiển thị của Acer, tiện ích này cung cấp các tính năng chia đôi màn hình và tùy chỉnh hình ảnh. Tuy nhiên, Tiện ích hiển thị chỉ ra rằng XFA240 không phải là kiểu máy tương thích.

Điều đó nói rằng, OSD của màn hình có một menu khá toàn diện để quản lý eColor, cũng như lọc ánh sáng xanh, điều chỉnh mức độ màu đen, điều chỉnh độ sáng và độ tương phản. Ngoài ra còn có một chế độ trò chơi và bạn có thể lưu ba cài đặt cấu hình tùy chỉnh khác nhau, điều này rất hữu ích vì bạn có thể tạo lối tắt cho các trò chơi bạn chơi thường xuyên nhất.

smartreviewaz / Erika Rawes


Giá cả: Một giá trị đặc biệt

XFA240 được bán lẻ với giá 300 đô la, nhưng bạn có thể dễ dàng tìm thấy nó được bán với giá khoảng 180 đô la. Với chất lượng xây dựng, tốc độ và các tùy chọn tùy chỉnh của màn hình, Acer XFA240 là một giá trị tuyệt vời.


Acer XFA240 so với Asus VG245H

Một màn hình chơi game 24 inch có giá tương tự khác, VG245H của Asus (xem trên Amazon), cũng có giá đỡ cho phép bạn chuyển đổi giữa ngang và dọc. Nó có một số thông số kỹ thuật giống nhau, bao gồm thời gian phản hồi 1 ms và khả năng tương thích FreeSync. Tuy nhiên, Acer XFA240 tương thích với FreeSync và G-sync và có tốc độ làm mới nhanh hơn nhiều so với 75 Hz của Asus VG245H. VG245H được thiết kế như một màn hình chơi game console, với hai cổng HDMI và không có DP.Phán quyết cuối cùng

XFA240 của Acer cung cấp hiệu suất tốt hơn so với một màn hình chơi game thông thường trong tầm giá này.

Mặc dù nó có một số nhượng bộ, đặc biệt là trong thiết kế của nó, tốc độ và chất lượng hình ảnh tổng thể khiến nó trở thành một ứng cử viên xứng đáng như một màn hình chơi game PC.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *