/ / Cách giải quyết các chú thích không di chuyển bằng hình ảnh trong Microsoft OneNote

Cách giải quyết các chú thích không di chuyển bằng hình ảnh trong Microsoft OneNote

Microsoft OneNote là một trong những ứng dụng ghi chú tốt nhất và vì mọi lý do chính đáng. Và mặc dù nó có rất nhiều tính năng hữu ích, nó vẫn thiếu một thứ quan trọng – đó là khả năng chú thích hình ảnh. Chờ đã, bạn có thể chú thích hình ảnh trong OneNote. Có, nhưng thời điểm bạn di chuyển hình ảnh, các chú thích vẫn giữ nguyên và không di chuyển theo hình ảnh như bình thường.


Chú thích hình ảnh trong một ghi chú để chúng không di chuyển

OneNote gặp sự cố rõ ràng khi các chú thích được thêm vào dưới dạng lớp phủ. Chúng không phải là một phần của chính tệp hình ảnh. Do đó, khi bạn di chuyển hình ảnh, các chú thích sẽ không di chuyển, dẫn đến một số chỉnh sửa và trải nghiệm ghi chú tẻ nhạt.

Dưới đây là một số giải pháp để khắc phục sự cố đó cho đến khi Microsoft phát hành bản cập nhật thích hợp.

1. Sử dụng một tiện ích mở rộng: Ảnh chụp màn hình tuyệt vời

Tại sao không chú thích hình ảnh trước khi lưu nó vào OneNote? Ảnh chụp màn hình tuyệt vời là một tiện ích mở rộng ảnh chụp màn hình miễn phí cho tất cả các trình duyệt dựa trên Chromium. Điều đó có nghĩa là nó sẽ hoạt động trên Chrome, Edge và Brave. Bạn có thể cắt toàn bộ trang web, chỉ vùng hiển thị của trang, chụp ảnh màn hình cuộn hoặc lưu hình ảnh chỉ với một vài cú nhấp chuột.


Chú thích hình ảnh trong một ghi chú để chúng không di chuyển 1

Sau khi chụp ảnh màn hình, bạn sẽ thấy nhiều tùy chọn chú thích trên thanh công cụ tiện dụng.


Chú thích hình ảnh trong một ghi chú để chúng không di chuyển 2

Bạn có thể cắt hình ảnh, thêm mũi tên và văn bản, làm mờ các phần nhạy cảm, đánh dấu các khu vực quan trọng, thêm biểu tượng cảm xúc và một số hình dạng khác, thêm số để đại diện cho các bước và hơn thế nữa. Ngoài ra còn có một tùy chọn để tạo video về những gì đang xảy ra trên màn hình của bạn.


Chú thích hình ảnh trong một nốt nhạc để chúng không di chuyển 3

Có hỗ trợ cho một số dịch vụ lưu trữ đám mây được chọn, nhưng OneDrive không phải là một trong số đó. Hiện tại, bạn có thể lưu hình ảnh hoặc trang web dưới dạng tệp PDF hoặc hình ảnh trên màn hình của bạn hoặc in nó. Sau đó, bạn có thể lưu nó vào OneNote một cách dễ dàng. Bạn muốn thực hiện thay đổi? Ảnh chụp màn hình tuyệt vời cũng hoạt động với các hình ảnh cục bộ và bạn cũng có thể chụp ảnh màn hình của máy tính để bàn.

Ảnh chụp màn hình tuyệt vời được sử dụng miễn phí, nhưng kết nối với các ứng dụng đám mây như Slack và Dropbox yêu cầu đăng ký.

4. Di chuyển Hình ảnh được Chú thích trong OneNote Sau

Giả sử rằng bạn đã chú thích một hình ảnh và nó được lưu trữ an toàn bên trong một ghi chú trong OneNote. Vì lý do nào đó, bạn cần di chuyển hình ảnh đó nhưng không thể trừ khi các chú thích đã được thêm vào trước khi bạn thêm hình ảnh cần ghi chú. Giống như chúng tôi đã chỉ cho bạn ở điểm 1 ở trên. Nếu các chú thích được thêm bằng các công cụ OneNote, chú thích sẽ không di chuyển theo hình ảnh.


Chú thích hình ảnh trong một nốt nhạc để chúng không di chuyển 8

Một cách để giải quyết vấn đề này là chụp ảnh màn hình của hình ảnh có chú thích trên đó và lưu nó vào máy tính để bàn. Bạn có thể làm như vậy với tiện ích Ảnh chụp màn hình tuyệt vời hoặc bất kỳ ứng dụng nào khác. Xóa hình ảnh cũ và sau đó thêm lại hình ảnh mới ở bất cứ đâu bạn muốn sau khi thực hiện các thay đổi.

Một vấn đề, OneNote

Chú thích là vấn đề duy nhất mà tôi gặp phải với OneNote. Mọi thứ khác hoạt động tốt. Tôi khuyên bạn nên sử dụng Ảnh chụp màn hình tuyệt vời hoặc một số công cụ chú thích khác cho hình ảnh. Không xóa hình ảnh gốc sau khi thêm nó vào OneNote. Lưu nó trong một thư mục có tên OneNote Annotations. Bằng cách đó, trong trường hợp bạn phải thực hiện các thay đổi khác đối với hình ảnh, bạn có thể thực hiện việc này trong hình ảnh gốc và thay thế nó trên OneNote thay vì sử dụng công cụ chú thích OneNote.

Microsoft Edge từng cung cấp công cụ chú thích tích hợp bên trong trình duyệt của họ, nhưng giờ không còn nữa. Tôi hy vọng Microsoft sẽ thêm nó vào trình duyệt Edge Chromium mới của họ. OneNote cũng cung cấp tiện ích mở rộng trình duyệt Web Clipper của riêng mình, nhưng bạn chỉ có thể đánh dấu văn bản bằng nó. Không có cách nào để làm nổi bật hoặc chú thích hình ảnh.

Hiện tại, bạn có các tùy chọn trên để chú thích hình ảnh trong OneNote.

Tiếp theo:

Nếu bạn không hài lòng với OneNote hoặc có xu hướng làm việc với hình ảnh và chú thích, hãy thử Evernote. Dưới đây là so sánh chuyên sâu giữa OneNote và Evernote.

Cập nhật lần cuối vào ngày 22 tháng 3 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *