/ / 5 ứng dụng năng suất sử dụng mã màu tốt

5 ứng dụng năng suất sử dụng mã màu tốt

Nếu bạn thích ghi chú sáng màu, bút đánh dấu hoặc văn phòng phẩm cầu vồng ở bất kỳ hình thức nào khác, bạn có thể đã quen thuộc với những lợi ích của mã màu. Rất may, nhiều phần mềm và ứng dụng năng suất cho phép bạn áp dụng những thói quen này vào các công cụ và công cụ lập kế hoạch kỹ thuật số của mình—chứ không chỉ là một suy nghĩ muộn màng.
Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy danh sách các công cụ năng suất sử dụng tốt các tính năng mã màu. Hãy tiếp tục đọc nếu bạn muốn giữ cho mọi thứ tươi sáng và đậm nét nhưng vẫn mang tính thẩm mỹ.1. Trạng thái sôi nổi của ClickUp

Điểm vượt trội của ClickUp về mã màu là hệ thống trạng thái của nó. Các tab và nhãn sáng này cho biết bạn đang ở đâu với các nhiệm vụ của mình, đồng thời giúp việc tìm kiếm và sắp xếp chúng trở nên dễ dàng. Nói chung, chúng cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan nhanh về khối lượng công việc và tiến độ của bạn trong một dự án khi nhìn vào một Danh sách.

Danh sách dự án được tạo trong phần mềm năng suất

ClickUp sắp xếp các tác vụ dưới các tab đầy màu sắc khi bạn chọn nhóm chúng theo trạng thái. Bạn cũng có thể thêm các dải rực rỡ vào các tác vụ của mình bằng cách sử dụng cột trạng thái. Đây là cách để làm điều đó:

 1. Nhấp vào biểu tượng thêm ở góc trên cùng bên phải của nhóm nhiệm vụ của bạn.
 2. Bên dưới Cột mới tab, cuộn xuống hoặc tìm kiếm Trạng thái và chọn nó. Bây giờ, bạn sẽ thấy nó trong Danh sách của mình.

Để chỉnh sửa trạng thái của bạn chỉ cho Danh sách mà bạn đang làm việc:

 1. Chọn một trạng thái như thể bạn sẽ thay đổi nó.
 2. Chuyển đến biểu tượng bánh răng ở góc trên cùng bên phải của bảng điều khiển.
 3. Từ đó, bạn có thể chọn Phong tục để chỉ tạo trạng thái mới cho danh sách đó.

Nếu bạn muốn thay đổi trạng thái mặc định cho tất cả các Danh sách bằng Không gianbấm vào ba dấu chấm bên cạnh tên của nó trong thanh bên của bạn, đi tới Cài đặt khácvà sau đó trạng thái nhiệm vụ.

2. Trình soạn thảo văn bản đậm, thẻ cơ sở dữ liệu và biểu tượng của Notion

Notion cung cấp nhiều công cụ mã hóa màu, đáng chú ý nhất là trình soạn thảo văn bản, thẻ cơ sở dữ liệu và biểu tượng. Dưới đây là tổng quan nhanh về chúng là gì và cách sử dụng chúng.

soạn thảo văn bản

Tài liệu văn bản được tạo trong phần mềm quản lý dự án

Sử dụng trình soạn thảo văn bản của Notion, bạn có thể thêm màu vào ghi chú của mình theo các cách sau:

 • Màu chữ—điều này sẽ thay đổi màu sắc của văn bản của bạn. Khi bạn đánh dấu các ký tự bạn muốn thay đổi, Notion sẽ kéo thanh công cụ định dạng của nó lên. Ở đó, chọn MỘT biểu tượng và chọn từ danh sách bên dưới Màu sắc.
 • Màu nền—điều này sẽ đặt màu phía sau văn bản. Hướng dẫn tương tự như trên, nhưng chọn từ danh sách bên dưới Lý lịch.
 • Chú thích—đây là những hộp văn bản mà bạn có thể đặt ở bất kỳ đâu trong ghi chú của mình để tạo điểm nhấn và thu hút sự chú ý đến các mục. Kéo lên các lệnh gạch chéo của bạn bằng cách nhấn / trên bàn phím của bạn, bắt đầu nhập gọi ra để thu hẹp các tùy chọn của bạn và chọn nó từ danh sách. Để thay đổi phông chữ hoặc màu nền, nhấp vào sáu dấu chấm ở bên trái của khối để mở menu và chọn Màu sắc.

Thẻ cơ sở dữ liệu

Chia sẻ tùy chọn menu trong phần mềm quản lý dự án

Bất cứ khi nào bạn thêm một Lựa chọn hoặc đa lựa chọn thuộc tính vào cơ sở dữ liệu của bạn trong Notion, bạn có tùy chọn tạo thẻ hoặc tùy chọn điền chúng. Khi làm như vậy, bạn cũng cần chọn một màu tương ứng. Bằng cách đó, bạn có thể nhanh chóng tìm thấy các mục và thông tin quan trọng khác sau này.

Các thuộc tính này đặc biệt tiện dụng khi hiển thị trạng thái hoặc mức độ ưu tiên của một tác vụ. Nhưng trên thực tế, bạn có thể sử dụng chúng để hiển thị bất kỳ câu trả lời định kỳ nào trong cơ sở dữ liệu của mình nhằm giúp giữ cho dữ liệu của bạn nhất quán.

Để thay đổi màu tùy chọn:

 1. Nhấp vào bất kỳ ô nào dưới tiêu đề của nó.
 2. Chọn ba dấu chấm ở bên phải của tùy chọn bạn muốn thay đổi.
 3. Chọn màu bạn muốn.

Biểu tượng

Danh sách mã màu của các trang trong phần mềm quản lý dự án

Nếu bạn sử dụng các biểu tượng thay vì biểu tượng cảm xúc bên cạnh tiêu đề trang của mình, bạn có thể áp dụng chúng theo nhiều màu sắc khác nhau để tạo hệ thống mã màu. Ví dụ: bạn có thể sử dụng biểu tượng cây bút để viết bản nháp—cây bút màu xanh lá cây bên cạnh trang của bạn có nghĩa là đã hoàn thành, màu vàng đang được tiến hành và màu xám nằm trong danh sách việc cần làm của bạn.

3. Hệ thống thư mục được ghim, sáng sủa của Spark

Các thư mục được mã hóa màu trong ứng dụng email

Ngoài giao diện đơn giản của ứng dụng email này, Spark còn cung cấp nhiều tính năng mà bạn muốn khám phá. Mặc dù các thư mục được mã hóa màu của nó có thể không phải là điều đầu tiên bạn nghĩ đến, nhưng chúng giúp sắp xếp hộp thư đến của bạn một cách đơn giản. Với nhiều tùy chọn sống động, bạn sẽ ít có khả năng kéo và thả email vào nhầm email—ngay cả khi bạn làm vậy, hãy nhanh chóng CMD + Z hoặc CTRL + Z sẽ mang nó trở lại.

Để ghim và mã màu các thư mục của bạn trong Spark:

 1. dưới của bạn Thư mục tiêu đề trong thanh bên, đi đến Hơn.
 2. Di chuột qua địa chỉ email của bạn trong bảng điều khiển.
 3. Nhấp vào ngôi sao ở bên phải thư mục bạn muốn ghim.
 4. Tìm thư mục trong thanh bên dưới Mục ưa thích, nhấp chuột phải vào thư mục đó và chọn Thay đổi màu thư mục.

4. Các dự án hữu ích của Toggl

Toggl là một ứng dụng theo dõi thời gian tuyệt vời sử dụng mã màu theo mặc định. Tính năng này giúp sắp xếp các dự án của bạn để bạn có thể tìm thấy chúng nhanh hơn. Mỗi khi bạn tạo một Dự án mới trong Toggl, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn gán màu cho dự án đó. Sau đó, khi bạn đăng nhập một phiên dưới tên dự án, màu sắc tương ứng sẽ ở lại với phiên đó—trong suốt quá trình tạo báo cáo.

Danh sách các dự án với một khách hàng

Bạn có thể gán màu ngay trong ứng dụng dành cho máy tính để bàn khi tạo dự án mới như một phần của mục nhập. Ngoài ra, bạn có thể làm như vậy trong ứng dụng web trong dự án trong thanh bên bằng cách nhấp vào Dự án mới ở góc trên bên phải.

Nếu bạn không chọn màu, Toggl sẽ chỉ định một màu cho bạn. Sau đó, bạn có thể chỉnh sửa chúng trong ứng dụng web trong dự án tab bằng cách nhấp vào ba dấu chấm ở bên phải tên dự án và chọn Chỉnh sửa.

Bạn không thể chỉnh sửa Dự án hoặc màu của chúng trong ứng dụng dành cho máy tính để bàn.

5. Chặn màu tùy chỉnh của Google Keep

Biểu tượng nhắc nhở trong ứng dụng bảng thông báo kỹ thuật số

Google Keep cho đến nay là một trong những ứng dụng chuyển tiếp màu sắc nhất. Nếu bạn chưa sử dụng nó, hãy nghĩ về nó giống như một bảng thông báo kỹ thuật số, hoàn chỉnh với các ghi chú dán và ghim. Tại đây, bạn có thể thêm màu nền cho từng mục trong bộ sưu tập của mình để giúp chúng nổi bật hoặc mã màu cho chúng theo chủ đề, mức độ khẩn cấp hoặc theo cách bạn thấy phù hợp.

Ví dụ: bạn có thể có nhiều danh sách cho một dự án cải tạo. Bạn giữ chúng dưới nhãn mua sắm, việc cần làm và dự án, nhưng để phân biệt chúng với các danh sách khác có cùng thẻ, bạn cung cấp cho chúng tất cả cùng một nền màu xanh lam.

Khi tổ chức việc cần làm của bạn, ClickUp, Notion và Keep cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn mã màu để quản lý dự án. Spark sẽ giúp bạn giữ cho hộp thư đến của mình ngăn nắp với hệ thống thư mục nhiều màu và được ghim.

Ngoài ra, Toggl sẽ giúp bạn theo dõi thời gian của mình với tính năng mã hóa màu tích hợp sẵn. Trên hết, bạn có thể dùng thử và tiếp tục sử dụng miễn phí bất kỳ công cụ nào trong số này.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *